• Jusminey
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2018-11-27
  • จำนวนเรื่อง : 42
  • จำนวนผู้ชม : 26110
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
myblogger
ข่าวสารอัพเดรตใหม่
Permalink : http://www.oknation.net/blog/myblogger
วันอาทิตย์ ที่ 28 เมษายน 2562
Posted by Jusminey , ผู้อ่าน : 489 , 23:14:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน rattiya โหวตเรื่องนี้

 

            ใครๆ ล้วนต้องการมองสิ่งสวยๆ งามๆ และไม่ใช่แค่เพียงความสวยงามบนเรือนร่าง รูปร่าง หน้าตา เท่านั้น ความสวยงามเข้าไปเป็นปัจจัยที่ททำให้ของอื่นใดมีความน่าสนใจ น่าดึงดูดใจ เช่น อาหารที่มีความเอร็ดอร่อยอยู่แล้ว ยิ่งมีการประดับประดา ตกแต่งให้สวยงาม ยิ่งทำให้คนทานเจริญอาหารได้ ตอกย้ำได้จากคำพูดติดปากว่า อาหารตา ส่วนสาวๆ คนไหนที่หุ่นสะโอดสะอง มีส่วนเว้าส่วนนูน เราเรียกความงดงามบนเรือนร่างเหล่านั้นว่าอาหารใจ เป็นต้น เครื่องดื่มสูตรค็อกเทลก็เช่นกัน ความโดดเด่นอันเป็นหน้าเป็นตาและเป็นเอกลักษณ์ของเครื่องดื่มชนิดนี้คือ การผสมส่วนผสมต่างๆ และออกมามีสีสันสวยงาม มีเอกลักษณ์ และรสชาติชวนดื่มที่แตกต่างออกไปในแต่ละเมนู เช่น BLOODY MARY สีแดง, COSMOPOLITAN สีแดงอ่อน, MOJITO สีขาว และมีการตกแต่งขอบแก้วด้วยผลไม้ชิ้นเล็ก หรือดอกไม้ เป็นต้น

            เครื่องดื่มสูตรค็อกเทลมีอยู่สองแบบ คือ สูตรค็อกเทลที่มีเหล้าเป็นเบส (Base)  ยกตัวอย่างเบสเช่น มาร์ตินี่ (Martini) ยิน (Gin) แมนแฮตตั้น (Manhattan) วอดก้า (Vodka) เป็นต้น เครื่องดื่มค็อกเทลอีกประเภทคือเครื่องดื่มค็อกเทลที่ผสมกับส้ำผลไม้  น้ำตาล ไข่และครีม  ทั้งนี้ ค็อกเทลที่มีเหล้าเป็นเบสนั้น วอดก้า เป็นเบสที่นิยมที่สุด โดยวอดก้าเกิดจากการหมักของกากน้ำตาลของมันฝรั่ง ธัญพืชจำพวกข้าวสาลี 

ความโดดเด่นของเครื่องดื่ม สูตรค็อกเทล ที่มี วอดก้า เป็นเบสคือการตกแต่งให้เครื่องดื่มนั้นมีความสวยงามและน่าสนใจ เช่น การตกแต่งแก้วด้วยผลไม้ชิ้นเล็ก เช่น แตงโม ผลเบอร์รีต่างๆ หรือการเลือกใช้แก้วรูปร่างแปลกๆ หลอดม้วนวน เหล่านี้ทำให้เครื่องดื่มดูสวย และมีอะไรที่มากกว่าความอร่อย เย็นชื่นใจ   นอกจากผลไม้ตกแต่งแล้ว ใบไม้จำพวกสมุนไพรก็มีความเข้ากันกับการแต่งเครื่องดื่มสูตรนี้ ใบไม้สมุนไพรที่นิยมไม่ว่าจะเมนูไหน คือ ใบสะระแหน่ ใบโรสแมรี่ ใบไทม์ สีเขียวๆ ยิ่งเพิ่มสีของเครื่องดื่มให้ชัดเจนจัดจ้าน นอกจากนี้ ใบสะระแหน่ ยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ก็ยิ่งทำให้เข้ากันกับรสชาติของค็อกเทล  หรือไม่เพียงแค่ใบ จะจัดเป็นกลุ่มเป็นช่อเล็กๆ ปักไว้ในเครื่องดื่ม บางคนเติมลูกเล่นด้วยการนำใบช่อสมุนไพรเหล่านั้นไปลนไฟให้เกิดกลิ่นหอมอ่อนๆ ด้วย 

ชิ้นมะนาวฝานก็เป็นอีกการตกแต่งเครื่องดื่มที่คุ้นตามากๆ  ไม่เฉพาะเพียงเครื่องดื่มค็อกเทลเท่านั้น น้ำผลไม้  จิน บรั่นดีหรืออื่นๆ ที่ต้องการเพิ่มลูกเล่น หรือต้องการเติมเสน่ห์ให้เครื่องดื่ม เราจะเห็นว่ามีชิ้นมะนาวฝาน หรือชิ้นมะนาวหั่นประดับตกแต่ง เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ และยิ่งดีต่อลิ้นหากได้ลองทานเพิ่มรสชาติและเติมความสนชื่น 

การแต่งเครื่องดื่มค็อกเทลด้านบนอาจโบราณไปเลย หากได้รู้ว่ามีเทรนด์การตกแต่งเครื่องดื่มให้ว้าวมากกว่าเดิม ด้วยการใช้ไม้ปลายแหลมวาดเป็นรูปร่างต่างๆ เหมือนกับลาเต้อาร์ตอย่างไรอย่างนั้น แต่เปลี่ยนจากกาแฟเป็นเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่มีวอดก้าเป็นเบส

เครื่องดื่ม สูตรค็อกเทล ไหนที่มีฟองเราอาจใช้ไม้จิ้มฟันหรือไม้ปลายแหลมวาดเป็นลวดลาย เป็นการแสดงออกถึงอารมณ์อันละเมียดผ่านการวาดรูป  หรือเป็นการใช้ไม้จิ้มฟันหรือไม้ปลายแหลมแตะที่สีผสมอาหารแล้วค่อยวาดเป็นรูป  แม้จะเป็นมือใหม่อย่างคุณก็สามารถทดลองวาดให้เกิดสีสันได้ ด้วยการลากเส้นง่ายๆ ก่อน ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ด้วยจินตนาการผ่านปลายนิ้วมือของคุณ ถ้าอยากมีสกิลการวาดขั้นเทพ หรือชั้นเซียน ก็ลองจิบเครื่องดื่มบ่อยๆ  เดี๋ยวฝีมือก็ชั้นเซียนในไม่ช้า    

นอกจากลวดลายและการตกแต่งแก้วแล้ว นางเอกพระเอกหรือตัวชูโรงของเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลก็คือสีสันของตัวเครื่องดื่มเองที่เย้ายวนให้เอื้อมมือไปหยิบแก้วดื่ม เช่น แมนฮัตตั้น (Manhattan) สีแดงสด สตรอเบอร์รี่เลมอนสีชมพูหวาน    ARGENTINE POMELO สีชมพูหรือแดง สีสันต่างกันออกไปนั้นเกิดจากการผสมกับน้ำผลไม้รสชาติต่างๆ นั่นเอง 

สวยแต่รูปจูบไม่หอมก็คงไม่ดีแน่ แต่เครื่องดื่มสูตรค็อกเทล เป็นเครื่องดื่มที่ทั้งสวยรูปและจูบหอมในเวลาเดียวกัน ที่บอกแบบนี้ก็เพราะเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่ใช้วอดก้าเป็นเบสหรือเป็นส่วนผสมหลักจะมีกลิ่นที่ละมุนมากกว่าเครื่องดื่มสูตรค็อกเทลที่ใช้เหล้าเป็นเบส ทำให้ผู้หญิงก็ดื่มดำไปกับค็อกเทลนี้ได้ และที่ดีไปกว่านั้นคือวอดก้าเป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ที่ไม่ทำให้เกิดอาการเมาค้าง หรือหากเกิดก็ไม่รุนแรงเท่าเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ชนิดอื่นๆ  นอกจากวอดก้าแล้ว เบสที่นิยมอีกอย่างคือรัม (Rum)  ไม่ว่าจะเป็นรัมสีขาวใส รัมสีทอง รัมสีดำ

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2019 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]