• Jusminey
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : [email protected]
 • วันที่สร้าง : 2018-11-27
 • จำนวนเรื่อง : 42
 • จำนวนผู้ชม : 26773
 • ส่ง msg :
 • โหวต 1 คน
myblogger
ข่าวสารอัพเดรตใหม่
Permalink : http://www.oknation.net/blog/myblogger
วันศุกร์ ที่ 10 พฤษภาคม 2562
Posted by Jusminey , ผู้อ่าน : 575 , 11:12:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                        

            การทำประกันภัยสำหรับรถยนต์นั้นมีอยู่ 2 ประเภท ได้แก่การทำประกันภัยสำหรับรถยนต์ภาคบังคับ และประกันภัยสำหรับรถยนต์ภาคสมัครใจ โดยการทำประกันภาคบังคับอาจเรียกอีกอย่างว่า  พร บ รถยนต์   ซึ่งได้มีการระบุเอาไว้ในเอกสารกฎหมายพระราชบัญญัติปี 2535 ได้ระบุเป็นข้อบังคับเอาไว้ว่ารถยนต์ทุกชนิดและทุกประเภทจะต้องทำเอกสาร พ.ร.บ.เสียก่อนจึงจะสามารถต่อทะเบียนรถยนต์ได้ เพราะกฎหมายเล็งเห็นว่า พ.ร.บ. นี้มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะรัฐจะกันเงินส่วนที่เจ้าของรถจ่ายเป็นกองกลางให้กับรัฐเอาไว้ เพื่อนำมาดูแลความปลอดภัยในชีวิตของผู้ใช้รถใช้ถนนทุก ๆ คน ถือเป็นสวัสดิการขั้นพื้นฐานที่ผู้ใช้รถใช้ถนนทุก ๆ คนควรได้รับ ซึ่งก็คือการดูแลการรักษาพยาบาลในทุก ๆ กรณีที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนขึ้น เพราะความสูญเสียที่เกิดจากอุบัติเหตุบนท้องถนนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่สามารถประเมินหรือคาดการณ์ล่วงหน้าได้ ความคุ้มครองตามกฎหมายจึงมีความสำคัญและจำเป็นเป็นอย่างมาก แต่ก็จะมี   ราคา ประกัน รถยนต์      ที่แน่นอนตามที่กำหนดไว้ตามกฎหมาย แต่หากไม่ปฏิบัติตามกฎหมายก็จะมีวงเงินค่าปรับสูงกว่า 10,000 บาท ยิ่งไม่ได้ทำการต่อทะเบียนรถยนต์ก็จะยิ่งมีค่าปรับในส่วนของการทำทะเบียนรถยนต์เพิ่มขึ้นอีก 400 – 1,000 บาท

            ส่วนการ   ทํา ประกัน รถยนต์  ภาคสมัครใจ คือการทำประกันที่เจ้าของรถจะทำหรือไม่ก็ได้ ซึ่งโดยมากจะมีหลายระดับตั้งแต่ประกันภัยสำหรับรถยนต์ชั้น 1, 2, 3 ซึ่งแต่ละประเภทของประกันก็จะให้ความคุ้มครองที่แตกต่างกัน รวมทั้ง   ราคา ประกัน ชั้น 1    และ   ประกัน รถยนต์ ชั้น 2  ราคาประกันชั้น 3 ก็จะแตกต่างกันไป เพราะวงเงินคุ้มครองจะมีมากน้อยแตกต่างกันตามไปด้วย แต่เหตุผลที่ผู้ขับขี่รถยนต์ยังคงเลือกที่จะ ทำประกันรถยนต์ ภาคสมัครใจนี้ แม้ว่าจะได้ดำเนินการตามกฎหมายด้วยการทำ พร บรถยนต์ แล้วก็ตาม ก็เนื่องมาจากเหตุผลที่ดี ๆ ดังต่อไปนี้

                                   

 1. ความคุ้มครองต่อทรัพย์สิน เนื่องจากความคุ้มครองของประกันภาคบังคับนั้นจะให้เฉพาะในส่วนของร่างกายในกรณีที่บาดเจ็บ เสียชีวิตหรือทุพพลภาพเท่านั้น ไม่ได้ให้ความคุ้มครองต่อทรัพย์สินอย่างรถยนต์ที่เสียหาย หรือสิ่งของมีค่าที่อยู่ในรถด้วย ซึ่งแตกต่างจากการทำประกันรถภาคสมัครใจนั้นจะมีวงเงินคุ้มครองทรัพย์สินต่าง ๆ เหล่านี้ด้วย โดยในกรณีของการทำประกันชั้น 1 นั้นอาจมี ราคาประกันรถยนต์ ที่สูงกว่าประกันประเภทอื่น ๆ แต่จะให้ความคุ้มครองเป็นวงเงินสูงกว่า 500,000 บาทขึ้นกับ ราคาประกันชั้น 1 ที่เลือกใช้บริการ แต่ก็จะไม่มีเงื่อนไขในกรณีที่ต้องมีการแสดงตัวของคู่กรณีเหมือนกับการทำประกันชั้น 3 นั่นเอง เป็นความคุ้มครองเพิ่มเติมจากประกันรถภาคบังคับที่สร้างความอุ่นใจให้กับผู้ทำประกันได้ดี
 2. ความคุ้มครองในกรณีรถสูญหาย อันตรายที่จะเกิดกับรถยนต์ของผู้ขับขี่นั้น ไม่ได้มีแต่เฉพาะในกรณีของการเกิดอุบัติบนท้องถนนเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมถึงอันตรายที่มาจากการโจรกรรมของมิจฉาชีพที่ทำให้รถยนต์สูญหาย ซึ่งแม้ผู้ทำประกันจะต้องการลดภาระค่าใช้จ่าย โดยเลือกใช้ ประกันรถยนต์ชั้น 2 แทน เนื่องจากมีราคาเบี้ยประกันที่น้อยกว่า แต่ให้ความคุ้มครองในกรณีรถยนต์สูญหายเช่นเดียวกัน
 3. ความคุ้มครองต่อบุคคลภายนอก เมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน ไม่ว่าจะเนื่องจากตัวผู้ขับขี่เองเป็นผู้กระทำผิดกฎการจราจรหรือไม่ก็ตาม ก็ย่อมเสี่ยงที่จะเกิดการกระทบกระทั่งกับบุคคลภายนอก อาจเป็นคู่กรณีหรือบุคคลที่ 3 ที่ได้รับผลกระทบ ซึ่งอาจเป็นความเสียหายทางทรัพย์สินนอกเหนือจากอาการบาดเจ็บทางร่างกายหรือชีวิตที่จะมีความคุ้มครองตาม พร บรถยนต์ อยู่แล้ว การเลือก ทำประกันรถยนต์ ซึ่งมีวงเงินชดเชยให้กับคู่กรณี หรือวงเงินสำหรับประกันตนในกรณีที่ถูกควบคุมตัวเพื่อดำเนินคดีจากผู้รักษากฎหมายจราจรอีกด้วย
 4. การให้บริการรถยนต์ยก ในบางกรณีรถยนต์ที่ประสบอุบัติเหตุบนท้องถนนอาจได้รับความเสียหายรุนแรงจนรถยนต์ไม่สามารถขับเคลื่อนด้วยตนเองได้ จำเป็นต้องใช้รถยกมาเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ ซึ่งหากผู้ขับขี่ต้องมาเสียเวลาหาสถานที่ให้บริการรถยกเอง ย่อมเสียทั้งเวลาและเงินเป็นจำนวนมากได้ แต่หากเลือกพิจารณาจาก ราคาประกันชั้น 1 แล้ว ก็จะได้รับความคุ้มครองในส่วนของรถยกด้วย เป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่รถยนต์ทุก ๆ คนได้เป็นอย่างดี
 5. ความคุ้มครองในส่วนของผู้โดยสาร ในกรณีที่มีผู้โดยสารติดรถมาด้วย เมื่อรถประสบอุบัติเหตุจนผู้ที่โดยสารรถมาด้วยได้รับอาการบาดเจ็บ การเลือกพิจารณา ประกันรถยนต์ชั้น 2 ที่ให้ความคุ้มครองแก่ผู้โดยสารด้วยวงเงินสูงกว่า 100,000 บาทต่อคนเลยทีเดียว ถือเป็นการสร้างความอุ่นใจที่ดีต่อผู้ขับขี่และเลือกทำประกันภัยสำหรับรถยนต์ภาคสมัครใจได้เป็นอย่างดี

 

            จึงอาจกล่าวได้ว่าการทำประกันภัยสำหรับรถยนต์ภาคสมัครใจที่ต้องจ่ายเบี้ยตาม ราคาประกันรถยนต์ เพิ่มเติมเองนั้นแม้ว่าจะไม่มีบทลงโทษทางกฎหมาย แต่ก็สามารถสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนได้เป็นอย่างดี ยิ่งเลือกใช้บริการกับ DirectAsia ผู้ให้บริการประกันภัยทางรถยนต์ที่มีประสบการณ์ยาวนานจากประเทศสิงคโปร์ ถือเป็นบริษัทที่มีความมั่นคงที่ดีทางการเงิน ซึ่งจะช่วยสร้างความอุ่นใจให้กับผู้ใช้บริการได้ดี ยิ่งมีการพัฒนาระบบการประสานงานกับทีมงานประกันภัยที่รวดเร็วโดยบริษัทกล้าการันตีได้เลยว่าไม่มีทางเกิน 30 นาที หรือหากเกิดข้อผิดพลาดบริษัทยินดีมอบบัตรเติมน้ำมันในมูลค่า 1,000 บาทให้เลยทันที ผู้ใช้บริการจึงสามารถอุ่นใจได้ในทุก ๆ เหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันบนท้องถนน
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  [ Add to my favorite ] [ X ]