• downrai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-27
  • จำนวนเรื่อง : 28
  • จำนวนผู้ชม : 196508
  • ส่ง msg :
  • โหวต 100 คน
สมุดบันทึกของฉัน...
เ พ ร า ะ เ ป็ น ค น ขี้ ส ง สั ย *** ช อ บ ท่ อ ง เ ที่ ย ว *** จึ ง ต้ อ ง จ ด บั น ทึ ก ไว้ เ ป็ น ห ลั ก ฐ า น (._.)
Permalink : http://www.oknation.net/blog/mydiary
วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน 2552
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 9785 , 22:46:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เที่ยวไปตามใจฝัน : นมัสเต เนปาล - ตอน 2 จบ -...สวัสดีเพื่อนๆ ทุกท่าน....J...ฉันหายไปหลายวันเลย กว่าจะมาเขียนตอน 2 ต่อ คงไม่ว่ากันนะ.....?...ใน ตอนที่ 1 ฉันไปจบไว้ที่ค่ำคืนวัน Christmas ที่หมู่บ้าน Tadapani อันหนาวเหน็บแต่อบอุ่นในหัวใจ...ตอนที่ 1 http://www.oknation.net/blog/mydiary/2009/09/10/entry-1/comment#readงั้นมาต่อให้จบกันเลยน้า า า า า .... Q...........................................โปรแกรม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 กันยายน 2552
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 13488 , 20:41:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เที่ยวไปตามใจฝัน : นมัสเต เนปาล - ตอน 1 -.............................ฉันเกเรไม่ได้มาจดบันทึกที่นี่ปีกว่า (อยากจะขอโทษเพื่อนๆ จนไม่รู้ว่าจะขอโทษอย่างไรดี แต่ก็ให้อภัยฉันเถิด..)ช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมาฉันไปเยือนประเทศเนปาล ดินแดนที่อยู่ใกล้พระเจ้าที่สุด................................การเดินทางครั้งนี้ จุดประสงค์เพื่อการท่องเที่ยว พักผ่อนเป็นสำคัญ ฉันไม่อยากให้ความทรงจำดีๆ ครั้งนี้เลือนไปตามกาลเวลา จ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม 2551
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 6517 , 15:51:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เที่ยวไปตามใจฝัน: เชียงของ–บ่อแก้ว–หลวงน้ำทา–อุดมไช–ปากมอง–หนองเขียว–เมืองงอย–เมืองขวา–เดียนเบียนฟู-ซาปา-ฮานอย ...ตอน 3  จบ... ...ตอนที่แล้วการเดินทางหยุดลงที่ซาปา เมืองที่มีแต่สายหมอก ในตอนนี้เป็นซึ่งเป็นตอนสุดท้ายสำหรับการเดินทางทริปนี้แล้ว  ฉันจะพาเพื่อนๆ สู่เมืองหลวงของเวียดนาม  ชมต่อเลยนะครับ...............................................โปรแกรมของฉันต่อจากซาปาคือไป ฮานอย วิธีไปที่ง่ายที่สุด คือ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มกราคม 2551
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 8032 , 11:21:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เที่ยวไปตามใจฝัน: เชียงของ–บ่อแก้ว–หลวงน้ำทา–อุดมไช–ปากมอง–หนองเขียว–เมืองงอย–เมืองขวา–เดียนเบียนฟู-ซาปา-ฮานอย ...ตอนที่ 2.....เมื่อตอนที่แล้วฉันพาเพื่อนๆ ไปหยุดที่เมืองขวา สำหรับตอนนี้ฉันจะพาเพื่อนๆ ออกจากประเทศลาว และเข้าสู่ประเทศเวียดนาม โดยเข้าทางด่านเดียนเบียนฟู ซึ่งทางนี้ไม่เป็นที่นิยมของคนทั่วไปนัก  จะอย่างไรนั้น ขอใหเพื่อนๆ ตามดูเอาเองเถิด......A......................................สำหรับผู้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2551
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 13503 , 15:47:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

....สวัสดีปีใหม่เพื่อนๆ ทุกท่าน ….แม้อาจช้าไปบ้าง  แต่........." ฉันก็ขอให้ช่วงปีใหม่นี้เป็นช่วงช่วงการเริ่มต้นของความสุขของเพื่อนๆ ...ขอให้ทุกท่านสุขกายและสุขใจไปตลอด  เทอญ ".......K.......................................ฉันตั้งความหวังว่า หลังปีใหม่ ฉันคงจะได้เข้ามาในบ้านหลังนี้บ่อยขึ้น ดังนั้นขอเริ่มปัดฝุ่นบ้านหลังนี้ด้วยเรื่องเพลิดเพลินจำเริญใจแก่เพื่อนๆ นะ........J…………………………………ที่จริงฉันตั้งใจไว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กรกฎาคม 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 33607 , 15:30:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แหนมเนืองอาหารจานโปรดฉันได้รับ TAG เมนนูโปรด จากคุณ roselobster http://www.oknation.net/blog/Memyself มาหลายวันแล้ว  แต่เพิ่งจะมีโอกาสเขียนวันนี้เอง  อย่างไรก็ต้องขอโทษคุณ roselobster  ด้วยที่ตอบช้า...........................................เมนูอาหารที่ฉันมักจะไปทานเป็นประจำ คือ แหนมเนืองแหนมเนืองเป็นอาหารเวียดนาม  ที่เวลาทานต้องมีเครื่องเคียงหลายๆ อย่างประกอบเข้าด้วยกัน คือ หมูย่าง แป้งแผ่น ผัก และน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กรกฎาคม 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 3767 , 19:43:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บันทึกแด่แม่ฉันได้รับ คำเชิญ (TAG) เรื่อง " แม่ "จากคุณ มีนา          -   http://www.oknation.net/blog/mena/2007/07/15/entry-1/comment#readสำหรับคุณมีนา  ฉันขอเขียนเรื่องนี้ด้วยความขอบคุณและสำหรับ " แม่ " ฉันขอเขียนเรื่องนี้ด้วยความรักอย่างสุดซึ้ง..................................................แม่ของฉันเป็นสาวชาวบ้าน พอเรียนจบชั้นป.4 ท่านก็ออกมาทำนา ทำสวน แม่มีลูกห้าคน แม้ที่บ้านฉันทำนา ทำสวน แต่แม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 5770 , 18:42:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ละครโรงใหญ่.. ท่านเคยคิดไหมว่า เรามีชีวิตเหมือนการแสดง โลกใบนี้คือโรงละครโรงใหญ่..... พระเจ้าท่านสร้างหุ่นของท่านให้แตกต่างกัน ให้มีคนจน – คนรวย , ผิวขาว – ผิวดำ และผิวเหลือง ฯลฯ  ... ละครโรงนี้จะได้ไม่น่าเบื่อหน่ายนัก...ท่านบอกว่ามนุษย์ทุกคนเกิดมาต้องมีกรรมติดตัว ..แปลก.. บางคนหน้าตาสะสวยและเป็นที่นิยมของคนรอบข้าง  โดยที่เขายังไม่ทันอ้าปากพูดจาทักทายกันสักคำ แต่บางคนแค่เดินเฉียดกรายมาใกล้ๆ ตัว  หลาย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 มิถุนายน 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 2709 , 23:56:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

TAG ลึกไม่ลับกับ Downrai ..ฉันได้รับการติดต่อ (TAG) แกมบังคับจากเพื่อนผู้น่ารักห้าท่าน .- คุณแม่สีไฟ(แม่ศรีเรือน) :http://www.oknation.net/blog/ting/2007/06/24/entry-1- คุณTomomi(มิตรภาพระหว่างเพื่อน) : http://www.oknation.net/blog/tomomi/2007/06/24/entry-2- คุณรุสกี้(รัสเซียสุดๆ) : http://www.oknation.net/blog/russky/2007/06/25/entry-3 - คุณPoOkPiK(ชื่อเล่น) : http://www.oknation.net/blog/pookpik/20....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 มิถุนายน 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 5458 , 11:03:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในวันที่อากาศไม่เป็นใจ..ตอนที่ฉันไปใต้วันก่อน สิ่งที่ฉันชอบที่สุดขณะนั่งรถไฟคือ ตอนเช้าหลังจากตื่นมา เมื่อฉันมองดูไปนอกหน้าต่างรถไฟจะเห็นภูเขา ความเขียวสดของต้นไม้ และความชื้นของอากาศ ฉันว่าเอกลักษณ์อย่างหนึ่งที่บอกว่าฉันมาถึงถิ่นแดนใต้แล้ว  ก็คงเป็นความชื้นแฉะของอากาศนี่แหละ.มีอยู่สองอย่างที่คนภาคใต้น่าจะโชคดีกว่าคนในภูมิภาคอื่นคือ ที่นี่มีฝนตกเกือบทั้งปีเพราะตั้งอยู่ในคาบสมุทร และอาชีพของคนในถิ่นนี....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 มิถุนายน 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 6294 , 20:24:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จุดหมายนักเดินทางครั้งหนึ่งเมื่อหลายปีก่อน วันที่ฉันหยิบเป้ขึ้นพาดบ่าออกไป เดินทางท่องเที่ยว เป็นครั้งแรก วันนั้นจุดหมายปลายทางของฉันคือ ภูกระดึง แต่เนื่องด้วยความด้อยประสบการณ์ เมื่อไปถึงตีนภูกระดึงกลับขึ้นบนภูไม่ได้ เจ้าหน้าที่บอกว่าช่วงหน้าฝนของทุกปี ป่าของที่นี่ปิด......Lครั้งนั้นฉันได้รู้จัก นักเดินทางคนหนึ่งที่นั่น เขาก็เจอปัญหาเดียวกับฉัน คือขึ้นภูไม่ได้... ฉันจำไม่ได้ว่าตอนนั้นเราคุยกันยังไง ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 พฤษภาคม 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 7271 , 20:37:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" ตะวันออก...ตะวันตก " ในขณะที่อเมริกาและยุโรปกำลังปฏิวัติอุตสาหกรรม มีการคิดค้นรถจักรไอน้ำ ไฟฟ้า โทรศัพท์ ฯลฯ... ในตอนนั้นชายหญิงในสยาม ยังใช้เรือพายในการสัญจร และยังจุดตะเกียงในเวลากลางคืน... เมื่อถึงฤดูเกี่ยวข้าวเรามีการละเล่นรอบกองฟาง อย่างร้องเพลงเกี่ยวข้าว หรือร้องลำตัด..ใช่แล้ว .. ในตอนนั้นเราไม่รู้จักเครื่องเล่นจานเสียงที่โทมัส อัลวา เอดิสันสร้าง...ท่านเซอร์ไอแซก นิวตัน เกิดความคิดอันยิ่งใหญ่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 5651 , 09:19:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ยามเมื่อลมพัดหวนสิบกว่าปีก่อน ในขณะที่ฉันได้ข่าวการถึงแก่อสัญกรรมของม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ฉันรู้สึกว่านี่คงเป็นจากไปของแม่พลอยอย่างแท้จริง... วันนั้นฉันคิดถึงหนังสือของท่านอยู่สามเล่ม ซึ่งเป็นเรื่องที่ฉันรักมากคือ สี่แผ่นดิน หลายชีวิต และไผ่แดง … ฉันไม่มีวาสนาพอที่ได้รู้จักม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช เป็นการส่วนตัว แต่ฉันก็นับถือท่านดั่งครูของฉันคนหนึ่ง งานเขียนของท่านไม่ว่านวนิยาย หรือบทความต่างๆ เป็นครู....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 3941 , 12:29:22 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บันทึกแห่งสายฝน.......10  พ.ค. 2550...ท้องฟ้าเช้าวันนี้ เป็นสีเทา ดูครึ้มฟ้าครึ้มฝน... ที่จริงอากาศเป็นอย่างนี้มาหลายวันแล้ว เขาว่าเพราะมีพายุเข้า... เมืองไทยเราก็เป็นอย่างนี้  พอถึงช่วงเปลี่ยนผ่านจากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน ก็จะมีพายุเข้ามา  เหมือนเป็นการส่งสัญญาณให้ได้รู้กัน ...ขณะนี้(9.00 น.) ที่สนามหลวง...  กำลังมีพระราชพิธีจรดพระนังคัลแรกนาขวัญ เนื่องในวันพืชมงคล... วันนี้เป็นวันที่เกษตรกรชาวไทยทุกคน  ต....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 พฤษภาคม 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 5213 , 11:41:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แด่ครอบครัวที่อันเป็นรักเรื่องนี้แด่ผู้เป็นคุณพ่อ คุณแม่ และเด็กๆ ทุกคน ....................ในตำราวิชาสังคมตอนมัธยมต้นฉันจำได้ว่า เขาอธิบายลักษณะครอบครัวโดยแบ่งเป็นประเภทได้สองประเภท คือ ครอบครัวเดี่ยว และครอบครัวขยาย - ครอบครัวเดี่ยวคือ บ้านที่มีพ่อ แม่ ลูกอยู่ด้วยกัน - ครอบครัวขยายคือ บ้านที่มีพ่อ แม่ ลูกแล้วอาจมีปู่ ย่า ตา ยาย หรือญาติผู้ใหญ่ อยู่ด้วยสำหรับเมืองไทยนั้น เขาจัดให้ส่วนใหญ่จะอยู่กันแบ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 พฤษภาคม 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 5267 , 10:11:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาษาอังกฤษในภาษาเพลงเพื่อนของฉันคนหนึ่งถามฉันว่าเหตุใดฉันจึงชอบฟังเพลงฝรั่ง?  แล้วที่ฟังอยู่นั่น ฉันรู้หรือไม่ว่าแต่ละเพลงมันแปลว่ายังไง ?  ฉันพอเข้าใจเหตุผลของการถามครั้งนี้... เพื่อนถามฉัน  เพราะคงไม่เข้าใจ....ว่าเหตุใดฉัน ริอาจ ฟังเพลงฝรั่ง   ทั้งๆ ที่สอบตกวิชาภาษาอังกฤษมาอย่างโชกโชน...ฉันไม่รู้จะอธิบายเหตุผลกับเพื่อนเช่นไร การรู้จักภาษาอังกฤษน้อย ทำให้ฉันถูกตีค่าไปเสียแล้วตั้งแต่เขาตั้งคำถามนั่นแ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 เมษายน 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 5593 , 22:05:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ ระหว่างทางต้องได้ด้วย ”  ของครูเชื้อ ดนตรีรส..ถ้าไม่นับขลุ่ย และฉิ่ง ที่คุณครูสอนให้ตอนฉันเรียนอยู่ชั้นประถม ฉันก็เพิ่งมีโอกาสจับเครื่องดนตรีไทยจริงๆ ตอนที่ฉันเป็นนิสิตมหาวิทยาลัยนี่เอง...ในตอนนั้นฉันได้รู้จักอาจารย์ท่านหนึ่งและประทับใจบุคลิกของท่าน ท่านเป็นอาจารย์พิเศษสอนวิชาดนตรีไทย ตอนนั้นท่านอายุเกือบแปดสิบแล้ว แต่ท่านยังแข็งแรง และมาสอนที่มหาวิทยาลัยเกือบทุกวัน ตอนฉันเห็นท่านครั้งแรก ฉันรู้สึก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 เมษายน 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 9505 , 21:10:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สองผู้ยิ่งใหญ่แห่งตลาดร้อยปี....อาเฮีย แกเคยเป็นเจ้าของโรงแรมในตลาดสามชุก จ.สุพรรณบุรีแป๊ะหลี แกขายกาแฟอยู่ที่ตลาดคลองสวน จ.ฉะเชิงเทรา.ตลาดสามชุก และตลาดคลองสวน  ได้ชื่อว่าเป็นตลาดร้อยปี เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมแห่งใหม่ ที่เพิ่งฟื้นฟูขึ้นมาเมื่อไม่กี่ปีก่อน เพื่อให้มีชีวิตกลับคืนมาอีกครั้ง และก็ประสบความสำเร็จด้วยดี โดยมีคนในชุมชนร่วมมือกันอนุรักษ์วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมที่เคยเป็นมาของเขาไว้ โดยใช....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 เมษายน 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 8953 , 12:32:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" ทุ่งรังสิตฉากชีวิตผู้ใหญ่ลีกับนางมา * ตอนที่ 4 จบ* "ผ่านมา 3 ตอนแล้ว เรารู้จักบ้านผู้ใหญ่ลีกับบ้านของนางมาเริ่มตั้งแต่เมื่อ 65 ล้านกว่าปีก่อนแน่ะ จนกระทั่งเกิดเป็นพื้นที่ทุ่งราบ และภายหลังพอคนเริ่มเข้ามาก็มีการขุดคลอง ปลูกข้าว อันเป็นการถือกำเนิดของฉากต่างๆ ในนวนิยายเรื่องนี้ตอนที่ 4 ถือว่าเป็นตอนจบของเรื่องนี้แล้ว ถ้าฉันไม่กล่าวถึงที่มาที่ไปของนวนิยายเรื่องนี้ คงทำให้การเล่าเรื่องของฉันไม่เกิดความ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 เมษายน 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 7458 , 09:45:38 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" ทุ่งรังสิตฉากชีวิตผู้ใหญ่ลีกับนางมา * ตอนที่ 3 * "เราได้คลายข้อสงสัยไปแล้วว่า เหตุใดผู้ใหญ่ลีกับนางมาจึงมีความผูกพันกับคลองมาก เรียกได้ว่ากิจกรรมทุกอย่างในเรื่องจะพูดถึงคลองตลอดเลยใช่ไหมในตอนนี้เรามาดูต่อกันนะว่า เหตุผลที่ท่านผู้อ่านบอกว่าชอบบรรยากาศท้องทุ่งในเรื่องนี้ มันมีที่มาที่ไปอย่างไร  ผู้ใหญ่ลีกับนางมาทำนาอยู่ที่ "เมืองแห่งข้าว"ก่อนที่จะมีโครงการขุดคลองในพื้นที่ทุ่งรังสิต ในสมัยรัชกาลที่ 3 ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 เมษายน 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 6200 , 19:56:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 " ทุ่งรังสิตฉากชีวิตผู้ใหญ่ลีกับนางมา * ตอนที่ 2 * " ในตอนที่ 1 เราพูดกันถึงเรื่องสภาพทางกายภาพของฉากในเรื่อง "ผู้ใหญ่ลีกับนางมา" ว่าอยู่ในทุ่งหลวง ที่มีลักษณะเป็นทุ่งราบ รก มีสัตว์ป่าชุกชุม และเราก็มาหยุดค้างอยู่ที่ เมื่อวันหนึ่งทุ่งหลวงต้องมากลายสภาพจากป่า เป็นที่อยู่ของมนุษย์ .....แต่ด้วยสาเหตุใดนั้นเรามาตามต่อกันดีกว่า" คลองขุด คือ ที่มาของฉากในเรื่อง"ทุ่งหลวงมีสภาพเป็นป่าไม้ แหล่งอาศัยของสัตว์ป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 เมษายน 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 9729 , 14:45:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

" ทุ่งรังสิตฉากชีวิตผู้ใหญ่ลีกับนางมา * ตอนที่ 1* "ฉันชื่นชอบหนังสือนวนิยายเรื่อง "ผู้ใหญ่ลีกับนางมา" ชอบจนฉันอยากจะรู้อะไรต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ทั้งหมด  ดังนั้นฉันจึงทำงานเขียนชิ้นนี้ขึ้นมา แบ่งเป็นตอนๆ ทั้งหมด 4 ตอนฉันอยากจะให้ทุกท่านที่ชื่นชอบนวนิยายเรื่องนี้เหมือนฉัน ได้รับทราบข้อมูลด้านต่างๆ ในนวนิยายเรื่องนี้ และฉันคิดว่าทุกท่านคงพอใจและอิ่มเอมใจเมื่ออ่านมันจบแล้ว.... ต่างๆ ในเรื่องนี้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 เมษายน 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 1958 , 20:46:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

TAG ของฉันไม่รู้ว่าฉันเข้าใจถูกไหมว่า TAG มันคือ การเขียนเรื่องที่ไม่ค่อยอยากบอกให้ใครรู้ ให้คนอื่นรู้ (ฉันเพิ่งได้ยินคำนี้เมื่อไม่กี่วันก่อน และไม่นึกว่ามันจะมาเกี่ยวกะฉันจึงไม่ค่อยได้ทำความเข้าใจมันนัก) ฉันได้รับคำเชิญจากคุณแก้วกุดั่น โดยตัวคุณแก้วอาสาสมัครเป็นบาทหลวง รับหน้าที่ฟังคำสารภาพปาปของฉัน ฉันจึงขอขอบคุณ คุณแก้วฯไว้ ณ ที่นี้ด้วยที่มีน้ำใจกับฉันฉันเชื่อว่าทุกคนมีซาตานด้านมืดคอยกระซิบบอกอยู่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 เมษายน 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 2042 , 21:39:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เขาใหญ่พ.ศ. 2550ที่ขึ้นชื่อบันทึกหน้านี้ว่า "เขาใหญ่ พ.ศ.2550" เพราะนี่เป็นต้นเหตุที่ฉันห่างหายไปจากหน้าบล็อค 3-4 วัน ทริปนี้จะเรียกว่าไปเที่ยวก็ไม่เชิงนัก เพราะเมื่อไปถึงเขาใหญ่ก็ไม่ค่อยได้ออกไปเที่ยวที่ไหน ใช้เวลาไปกับการนอน อ่านหนังสือ มองต้นไม้ใบหญ้าเสียมากกว่า (เสียดายที่ฉันไม่ได้ถ่ายรูปในทริปนี้เลย ) ถ้าจะถือทริปนี้ว่าเป็นการพักผ่อนก็น่าจะเหมาะกว่านะ"เขาใหญ่" เป็นที่นักนิยมธรรมชาติชอบไปกัน อย่า....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 เมษายน 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 7399 , 17:33:23 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เที่ยวไปตามใจฝันเสน่ห์ เชียงของ-หลวงพระบาง-วังเวียง-วียงจันทน์ ตอน 2ตอนที่ 1 ฉันได้หยุดไว้ที่เมืองหลวงพระบาง ตอนที่ 2 ก็จะมาต่อให้จบเลยนะรถโดยสารจากหลวงพระบางมาวังเวียงมีตั้งแต่7 โมงครึ่ง (รถวีไอพี ราคา85,000 กีบ) เขาไม่เปิดแอร์หรอก เพราะอากาศก็เย็นอยู่แล้ว รถไต่ไปตามสันเขาวกวนน่าเวียนหัว แต่วิวก็สวยดีขนาด10 โมงเช้ายังมีทะเลหมอกให้เห็นอีก ใช้เวลา 6 ชั่วโมงก็มาถึงวังเวียง " รูปทะเลหมอกระหว่างทาง "" หม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 มีนาคม 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 20811 , 17:57:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันจะลองบันทึกเรื่องท่องเที่ยวดูสักเรื่อง อันที่จริงเรื่องนี้ฉันเคยเขียนไว้ในเวปอื่นแล้ว แต่พอมี Blog ก็อยากจะเก็บไว้ในที่นี่ด้วย อีกอย่างข้อมูลที่เขียนก็ยังใหมอยู่ อาจเป็นประโยชน์กับใครคนอื่นที่จะไปเที่ยวก็ได้เที่ยวไปตามใจฝันเสน่ห์ เชียงของ-หลวงพระบาง-วังเวียง-วียงจันทน์ ตอน 1" ประเทศลาว แผ่นดินแห่งกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ พระเจ้าไชยเชษฐาธิราช "เส้นทางที่ฉันเลือกในการท่องเที่ยวครั้งนี้คือ ล่องเรือช้าจาก ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 มีนาคม 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 2617 , 17:01:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเราทะเลาะกันหลังจากฉันยุ่งอยู่กับหน้าคอมพิวเตอร์ของฉัน กดโน่น ลบนี่ จนเหนื่อย ก็พอจะจัดการอะไรได้บ้างแล้วล่ะ และก็มีเพื่อนๆ เข้ามาทักทาย ให้กำลังใจอย่างอุ่นหนาฝาคั่ง(ตั้งเกือบสิบคนแน่ะ) ก็ทำให้ฉันมีกำลังใจเขียนอีกเยอะเลย ที่จริงในตอนแรกที่เขียนก็ไม่คิดว่าจะมีใครมาอ่านด้วยซ้ำ แต่โลก www . ก็สร้างความประหลาดใจให้ฉันจนได้นะ..........................เรื่องแรกที่ฉันจะบันทึกก็เป็นเรื่องที่เกี่ยวกับเหต....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มีนาคม 2550
Posted by downrai , ผู้อ่าน : 3296 , 14:45:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนฉันเพิ่งถูกโลกไซเบอร์ลองของเมื่อสักครู่นี้เอง คือ เขียนไปแล้วพอกดปุ่มส่งข้อความก็หายปั๊บเลย ต้องมานั่งเขียนใหม่อีกครั้งแรกที่เข้ามาเขียนก็ได้รับความประทับใจแล้วล่ะ เอ้อ...ฉันกำลังเรียนรู้การใช้เครื่องไม้เครื่องมือ ในการเขียน มันไม่ง่ายเลยสำหรับคนที่เข้าใจอะไรยากๆอย่างฉัน ทำอะไรดูเหมือนมันติดขัด เกิดปัญหาตลอด คิดว่าสักพักคงจะชินกะมัน......ฉันเริ่มต้นการจดบันทึกประจำวันม....

อ่านต่อ


/1
<< ตุลาคม 2022 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]