• มะหวด
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-05-15
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 30947
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
mymind
ตัวหนังสือเหล่านี้มีแต่ความรู้สึก .. ไม่มีความรู้ และสาระ .. หากผู้ที่ผ่านเข้ามาต้องการหาสาระ คงจะไม่มี ..
Permalink : http://www.oknation.net/blog/myfeeling
วันศุกร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2553
Posted by มะหวด , ผู้อ่าน : 1862 , 08:39:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน พี่ป๋อง , ดินเดินทาง โหวตเรื่องนี้

-- 10 ตุลาคม 2553 --

 

 

เราตื่นกันตอนตี 5 อาบน้ำอาบท่า ด้วยกลัวจะกลับมาขึ้นรถกลับเข้าเชียงใหม่เที่ยว 9 โมงเช้า ไม่ทัน .. ฉันบอกพี่สาวให้จองตั๋วตอน 10-11 โมง เพราะคิดว่าจะตกรถ แต่เธอคิดว่าทัน "เดี๋ยวคอยดูละกัน" ฉันคิดในใจ ..

 

 

เราเริ่มเดินทางกันตอนตี 5 ครึ่ง .. ฟ้าปิด ฝนประปรายให้รู้สึกเย็น .. ท้องฟ้าไม่มีแสงสว่างให้เราเห็น นอกจากไฟที่ติดไว้ตามอาคารบ้านเรือน ซึ่งไม่สว่างมากนัก .. ฉันเพิ่งรู้สึกว่า ไฟรถคันที่เราเช่ามันไม่สว่างเอาซะเลย,, ถนนไม่มีรถคันอื่นออกมาวิ่งเป็นเพื่อนเรา,, ไม่มีผู้คนตื่นมาเพื่อรอชมฟ้าวันใหม่ เช่นเรา

 

 

ฉันขับรถออกนอกเมืองไปทุกที ทางเดิม ทางเดียว กับตอนที่เราเข้าปายมา .. จะ 6 โมงเช้า ฟ้าก็ยังมืด ถนนเริ่มมีความชัน สูงขึ้นๆ ทุกขณะ .. รถเบรกไม่ดี ผ้าเบรกคงใกล้หมด และเสียงเอี๊ยดดดดด สนั่น

 

 

เราขึ้นเขาสูงขึ้นเรื่อยๆ จนรถแทบจะขึ้นไม่ไหว .. โค้งตัวยูและตัววีก้นห้อย ทำให้เราลุ้นกันตัวโก่ง เพราะแม้แต่เกียร์1 รถยังคลาน .. แต่ก็ผ่านมาได้ทุกโค้ง ,, ฉันชำนาญการขึ้นเขามากขึ้นทุกนาทีตามเวลาที่ผ่านไป

 

 

เราเริ่มเข้าสู่เขตอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังหลังจากขึ้นเขาสูงชันมากๆ  พร้อมกับอากาศเย็นลงมาก ท้องฟ้าเต็มไปด้วยละอองไอหมอก เย็น เหน็บ หนาว .. ฟ้าเริ่มสว่าง เราเริ่มมองเห็นทะเลหมอกที่อยู่สองข้างทางได้มากขึ้น ฉันร้องบอกให้พี่สาวดูทิวเขาเหล่านั้น .. มันเยี่ยมมาก !

 

 

กว่าชั่วโมง,, จึงถึงทางเข้า "อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง" ที่พอเราเลี้ยวรถเข้าไป เจ้าหน้าที่ที่เฝ้าอยู่หันมามองด้วยว่า เราคงมากันเช้าโดยที่ยังไม่มีใครมา และคงจะมองตามเสียงเบรกรถที่ดังลั่น

 

 

จากปากทาง ขับขึ้นเขาไปอีกราว 2-3 กิโล,, อากาศที่เย็น ป่าชื้น ถนนเปียก ลื่นและชัน ต้องใช้ความระมัดระวังมากเพราะทางแคบและหากพลาด ข้างๆ ก็คือเหว! เราแวะถามเจ้าหน้าที่ตรงที่ทำการว่าถึงจุดชมวิวหรือยัง เจ้าหน้าที่นอนอยู่ในตู้ยามไม่ออกมาดูอะไร ต้องแวะไปที่ตู้ยาม จึงได้รับคำตอบ ..  หมอกหนา ละอองฝนเม็ดเล็กๆ ความเย็นของป่าชื้น อากาศจึงเย็น และเหน็บหนาวลงไปถึงหัวใจ .. ป่าที่สมบูรณ์ ใบใม้ร่วงหล่น ทำให้ฉันพารถเหยียบทับงูตัวน้อยที่นอนอยู่ใต้ใบไม้ แบบไม่รู้ตัว ..

 

 

ถึงจุดชมวิว,, ทันทีที่รถโผล่หัวขึ้นไป คนที่อยู่ข้างบนต่างหันมามองเรา มีรถครอบครัวที่มานอนพักค้างคืนที่นี่ เพียงแค่ 2 คัน รวมคนแล้วน่าจะประมาณไม่ถึง 10 คน เพราะไม่ใช่เทศกาลที่นักท่องเที่ยวมา อากาศยังไม่หนาวเต็มที่ ยังอยู่ระหว่างฤดูฝน,, ละอองฝนเม็ดเล็กๆ หมอกบนยอดเขา ทำให้เต็นท์ที่พวกเขากาง เปียก ชื้น อย่างหนัก ซึ่งฉันบอกพี่ว่า คงจะนอนกันไม่ได้หรอก เปียกซะขนาดนี้ ..

 

 

เราถึงจุดชมวิวก่อน 7 โมงเช้า,, พี่ฉันหนาวจนปากสั่น สั่งให้ไปยืนเป็นนางแบบถ่ายรูปยังทำไม่ได้ เพราะอากาศที่เย็น และเราก็เอาตัวผ่านอากาศเย็นๆ เหล่านั้นมาตั้งชั่วโมงกว่าๆ ..

 

 

เรามองไม่เห็นทะเลหมอกเบื้องล่าง มองแทบไม่เห็นต้นไม้เบื้องหน้า เพราะละอองฝนเม็ดเล็กๆ และหมอกที่เริ่มก่อตัวมากขึ้น เวลายิ่งผ่านไป เรายิ่งมองอะไรแทบไม่เห็นเลย

 

มีบางบริเวณที่ยังซ่อมแซมไม่เสร็จ แต่คงอีกไม่นาน เพราะต้องเตรียมรอรับนักท่องเที่ยวที่จะมารวมตัวกัน คงอีกไม่เกิน 1 เดือนนี้หรอก ..

 

เราถ่ายรูปกันไม่นาน ก็ต้องกลับลง เพราะอากาศเย็นลงกว่าเดิม มือชา ปากเริ่มสั่น ,, ตอนลง ถนนเปียกมากกว่าเดิม ลื่นกว่าเดิม ที่ต้องใช้เบรกมือร่วมด้วย .. เริ่มสนุกแล้ว ..

 

ปากทางเข้า เราแวะถ่ายรูปป้ายข้างหน้า ที่พบว่า มีแมลงและผีเสื้อกลางคืนที่มาเล่นไฟ นอนตายเต็มไปหมด .. เราเจอ สฟิงก์ตัวใหญ่ นอนให้เราเสียดายชีวิตมันอยู่เต็มไปหมด มันตัวใหญ่มาก ใหญ่กว่าโทรศัพท์มือถือสูงเกือบ 20 เซนติเมตรซะอีก

 

เราฉันก็มาเหยียบพื้นดินที่นี่จนได้ .. "ห้วยน้ำดัง" .. ไว้เราคงจะได้เจอกันอีก

 

 

น้ำมันรถที่เติมเต็มถังหร่อยหรอลงไป เหลืออยู่ไม่ถึงครึ่งถัง ฉันแวะถามเจ้าหน้าที่ว่าจะเติมน้ำมันตรงไหนได้ .. เขาชำเลืองมาดูเกย์น้ำมัน แล้วถามว่าไปไหน .. ปาย ฉันตอบ .. เขาว่าถึงแน่นอน เขาไปขณะเข็มชี้ขีดแดงบอกน้ำมันจะหมด ยังถึงแล้ว เพราะส่วนใหญ่มันลงเขา มากกว่าขึ้น เพราะตอนมา เราขึ้นมาแล้ว .. โอเค ถึงก็ถึง ฉันเชื่อใจ .. เชื่อกันเร็วขนาดนั้นเลย ..

 

 

เราลงเขาด้วยความเร็ว ความชันที่สูงมาก เราก็ลงเขาได้เร็วมาก รถพุ่งลงอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเร่งเครื่อง แต่ต้องระวังเบรกมือและเท้าให้ทันที่จะไม่พุ่งเลยถนนที่คดโค้ง และชนท้ายรถสิบล้อข้างหน้า ..

 

 

"วู้ๆๆๆๆ" ฉันร้องด้วยความมันส์ .. มันเยี่ยมมาก !

 

 

เราจอดแวะถ่ายรูปหมอกบนยอดเขาที่ยังไม่หายไปจนหมด,, ป้ายแม่ฮ่องสอน 124 กม. แต่เราพลาดหลักกิโลบอกระยะทางไปปาย ด้วยว่าใกล้จะถึงแล้วจะจอดถ่าย และในที่สุดเราก็ลืม !! - - !

 

 

เราแวะถ่ายรูปสะพานประวัติศาสตร์สงครามโลกครั้งที่ 2 ตอน 8 โมงกว่าๆ ,, เราไม่สามารถเลื่อนเวลาการเดินทางได้ จึงต้องรีบ เราถ่ายรูปด้วยความรีบร้อน แต่ก็ยังขอถ่ายซักหน่อยก็ยังดี ..

 

ตอนเช้า อากาศที่ปายเยี่ยมมาก ภาพหมอกที่ลอยอยู่บนยอดเขาล้อมรอบเมือง นาข้าวที่เขียวชอุ่ม แสงแดดอ่อนๆ อากาศดีๆ ที่สูดได้ลึกสุดปอด .. คงเป็นแบบนี้ ปายถึงเป็นที่รัก

 

 

ฉันเริ่มรู้สึกดี แต่ก็สายไปแล้ว ไม่ทันแล้ว เพราะเรารีบกลับที่พักเพื่อเก็บสัมภาระ, check out, และต้องรีบไปคืนรถเช่า พร้อมกับหาอาหารมาเป็นเสบียง ทันเวลา 9 โมงเช้า ,, เราไม่ได้แวะถ่ายรูปที่บ้านคอฟฟี่อินเลิฟ ที่เช้านี้ มันสวยมาก มุมสวยๆ ที่เขาจัดไว้ให้คนชอบถ่ายรูปมีหลายมุม ที่ถ่ายออกมาคงจะสวยมากทีเดียว ..

 

 

บนรถมักโกลาหลเมื่อมีการทวงถามที่นั่งตามตั๋วที่จองไว้ และเสียเวลาไปประมาณ 10 นาที .. เราบอกลาปาย ไว้คราวหน้า เราคงจะได้มาเจอกันอีก ..  เช้านี้ ฉันไม่ขวางหูขวางตา กับเสื้อผ้าหรือป้ายยี่ห้อ I love Pai ,, แปลกมั้ย ?? ,, ฉันยังไม่ได้ถ่ายรูปกับอะไรที่เป็นสัญลักษณ์ปายเลย จึงได้เจ้านี่มา ที่มีฉันอยู่ในกระจกนั่นไง

 

 

ถนนคดโค้ง ที่ถ่ายผ่านคอคนขับกะเหรี่ยงหนุ่มสุดหล่อ

 

เรามีเพื่อนร่วมทางเป็นฝรั่งผมทองหลายคน และก็มีหลายคนที่เป็นคนพื้นที่ รวมถึงนักท่องเที่ยวอย่างพวกเราด้วย ..

 

โอกาสหน้าพี่จะมาหาใหม่ .. ฉันบอกตัวเองในใจ เราคงจะได้เจอกัน ปายและห้วยน้ำดัง ..
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ซันญ่า วันที่ : 19/11/2010 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

http://www.oknation.net/blog/sonyaUSA/2010/11/19/entry-1
.
น่าสนใจจัง
.............
จะตามไปในเร็วว

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
พี่ป๋อง วันที่ : 19/11/2010 เวลา : 13.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teetatfarm
อาชีพอิสระ.. ทุกคนสามารถทำได้        

อยากไปมากครับ อช.ห้วยน้ำดัง ขอบคุณที่เล่าให้ฟัง..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
BlueHill วันที่ : 19/11/2010 เวลา : 12.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ได้ข่าวว่าที่นั่น วิวสวยมากครับ
ดูจากในบล็อกนี้ ก็สมคำร่ำลือจริง ๆครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พิทักษ์ วันที่ : 19/11/2010 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

อยากไปเหมือนกันครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 19/11/2010 เวลา : 10.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ไม่ได้ไปมานานมากแล้วครับ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
NumberFive วันที่ : 19/11/2010 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NumberFive
คนโคราชกันเอง กันเอง ไม่ต้องเกรงใจกันดอก

...ฮือ! อยากไปมั่ง...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Supawan วันที่ : 19/11/2010 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ช่วงหน้าหนาวจะหนาวสุดๆเลยค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 19/11/2010 เวลา : 08.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel

หน๊าวววหนาวว ตอนที่ดินไปอ่ะ

น้ำค้างเปี่ยกเต้นท์แฉะๆๆๆๆๆๆ

แถมมีเสียงกรนของใครม่ะรู้ดั๊งดัง

จำไม่รู้ลืม


โหวต 1

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน