*/
  • โลมาสีน้ำเงิน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-10-10
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 185152
  • จำนวนผู้โหวต : 21
  • ส่ง msg :
  • โหวต 21 คน
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 16 กรกฎาคม 2556
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 1647 , 00:14:23 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ขอฝากผลงานของน้องเราด้วยนะคะ (^_^)//   ช่วงนี้ไม่ได้ทำงานประดิษฐ์ของตนเอง ทำให้ห่างหายจากการอัพเดทบล็อกนี้ไปนานพอสมควร คราวนี้กลับมาอีกครั้งกับผลงานของน้องชายแท้ๆ ของเราเอง พอดีมีคนมาสอนที่ทำงานจึงเข้าไปนั่งเรียน พอกลับมาบ้านก็ลองทำ อยากจะลองดูว่าจะทำได้ไหม สรุปว่าผลงานออกมาดังรูปทั้งหมดข้างล่างนี้ ที่มาของการนำรูปมาลงครั้งนี้เพราะต้องการให้น้องชายมีความมั่นใจในความสามารถของตนเอง  ว่าเราทำได้แล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 ธันวาคม 2553
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 1533 , 23:48:19 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีค่ะ ในอีกไม่กี่วันก็จะเป็นวันปีใหม่แล้วซิ มันรู้สึกว่าทำไมมันถึงเร็วจัง ยังไม่ค่อยไ้ด้ทำอะไรเป็นชิ้นเป็นอันเลย ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเพื่อนๆก็แต่งงานกันไปหลายคนแล้ว แล้วเราหละมัวทำอะไรอยู่ ยังไม่คิดจะเริ่มต้นด้วยซ้ำ เพราะฉันคิดว่าหัวใจของคนเรามันก็ยากที่จะเข้าใจ เคยไหมที่คนเรายังไม่ค่อยเข้าใจตัวเองเลย แล้วจะให้คนอื่นมาเข้าใจเราได้อย่างไร จริงไหม? ฉันหายไปตั้งหลายเดือนไม่ได้ทำอะไรมากมายนอกจากช่วยงา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 กันยายน 2553
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 4107 , 23:55:13 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สวัสดีหน้าฝน....       เช้านี้อากาศร้อนมาก เดินผ่านแดดที่หน้าบ้านตัวแทบไหม้ ได้ยินแม่พูดว่ามดดำมันย้ายไข่หนีแสดงว่าฝนกำลังจะตกใหญ่แล้วซิ แต่วันนี้ยังไม่มีวี่แววว่าฝนตกเลยเดี๋ยวรอดูพรุ่งนี้ว่าฝนจะตกรึเปล่าปาเคยสัญญาว่าจะทำวีดีโอแนะนำวิธีการเย็บการ์ดทำมือแบบ PADO Handmade ว่ามันเป็นอย่างไร ยังไงก็ลองไปทำแล้วถ่ายรูปมาแลกเปลี่ยนกันนะค่ะ รอดูอยู่ค่ะการ์ดที่ทำเป็นตัวอย่างนี้ชื่อว่า "ความคิดถึงส่งผ่านการ์ด"....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 กันยายน 2553
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 1861 , 00:57:57 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทเรียนจากสมุด....      หน้าที่ของมันก็สามารถทำได้หลายอย่าง แล้วแต่เจ้าของต้องการอยากจะให้เป็น แต่ฉันเลือกให้มันเป็นสมุดไดอารี่เพราะมันบันทึกได้หลากหลายเรื่องราว หลายอารมณ์ เมื่อกลับมานั่งอ่านแล้วก็อดขำไม่ได้กับสิ่งที่คิดได้ในช่วงเวลานั้นๆ มันทำอะไรได้บ้าง....บันทึกว่าเราได้เจอกับใครบางคน.......ได้พบ ได้เจอ ได้พูดจากันบันทึกว่า.....บางครั้งเราก็โกรธกันจนกระทั่งไม่มองหน้ากันบันทึกว่า.....เมื่อเราอ่อนล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 สิงหาคม 2553
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 2741 , 16:15:33 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันสนุกๆของเข็มกับด้ายฝาแฝดคู่แสบณ เช้าที่อากาศแจ่มใส เหมาะแก่การนอนตื่นสายเป็นที่สุด  จากเสียงที่เงียบสงบก็ต้องถูกกลบด้วยเสียงการเล่นสนุกของฝาแฝดคู่แสบเข็มกับด้ายผู้ซึ่งไม่ค่อยได้อยู่นิ่งๆสักเท่าไหร่ จนพี่คนโตต้องลุกขึ้นมาดุว่า....ดินสอ : เงียบๆกันหน่อยได้ไหม คนกำลังใช้สมาธิ   ฝาแฝดคู่แสบก็ตอบขึ้นพร้อมกันว่า “ ไม่ได้หรอกพวกเรากำลังทำงานใหญ่กันอยู่”ดินสอ : พวกแกมีงานทำกันด้วยหรอ เห็นแต่สวยๆ เริ่ดๆไปว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 กรกฎาคม 2553
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 3999 , 23:09:06 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ        ตอนนี้ก็เรียนจบซะที อยากไปหางานที่อื่นทำบ้างแต่ว่าไม่มีใครช่วยที่บ้าน ทำงานก็ต้องกลับมาช่วยที่บ้านทำงาน  บางวันก็ยุ่งแสนจะยุ่งจนไม่มีเวลาจะกินข้าว แต่บางวันก็ว่างจนไม่รู้ว่าจะเอาเวลาไปทำอะไรดี(ก็เลยมานั่งทำการ์ดไงจ๊ะ)       การ์ดทำมือที่ทำนั้นก็มีให้เพื่อนบ้าง มีคนสั่งให้ทำบ้างและก็มีฝากขายบ้าง ก็เลยคิดว่าอยากจะมีพื้นที่เล็กๆ เป็นของตัวเองก็เลยเปิดขายขำๆที่เว็ป www.padohandmade.com เ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 มิถุนายน 2553
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 3323 , 12:38:27 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีวันฝนจะตก...    เป็นอะไรที่โหดร้ายมากเพราะเมื่อกี้เขียนบล็อกเสร็จแล้วน๊า แต่ว่าอัพไม่ได้แล้วข้อความทั้งหมดที่อุตสาห์นั่งปั้นมาเกือบชั่วโมงหายไปภายในไม่ถึงหนึ่งนาทีโศกเศร้าเสียใจชนิดที่หาอะไรเปรียบมิได้ แล้วการเขียนครั้งที่สองมันก็ไม่เหมือนกับการเขียนครั้งแรกอย่างแน่นอน เพราะลืมไปหมดแล้วว่าเพ้ออะไรลงไปบ้างเฮ้อ...เซ็งนิดๆ   หลังจากที่เมื่อเช้าได้รับโทรศัพท์จากชายคนหนึ่งที่ต้องการจะเขียนการ์ดบอกอะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤษภาคม 2553
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 2879 , 15:37:49 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เจริญสุข สวัสดีจ๊ะ...ตอนนี้ไอเดียใหม่ๆเริ่มเหือดหาย ก็ต้องออกไปหาแรงบันดาลใจ นั่นก็คือ การออกเดินทางท่องเที่ยว ไม่คิดไม่ฝันเหมือนกันว่าชาตินี้จะได้ไปเที่ยวไกลถึงสวิสฯ บังเอิญแม่ขายของทำยอดขายถึงเป้าที่เค้ากำหนดเลยได้ไป ที่จริงคนที่ได้ไปก็คือแม่ แต่ว่าเค้าเบื่อกับการนั่งเครื่อง เหนื่อยกับการเดินทาง หวยเลยมาออกที่สองพี่น้องได้ไปเที่ยวด้วยกัน แค่คิดว่าได้ไปเที่ยวที่ไหนบ้างก็สนุกแล้ว แต่ว่าการนั่งเครื่อง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 เมษายน 2553
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 2113 , 23:44:03 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โอ้ลั้นลา โอ้ลั้นลา โอ้ลั้นลา....เปิดเว็ปขายของแล้วจ้า     ช่วงนี้ก็เป็นช่วงแรกของการเปิดร้านออนไลน์ ดังนั้นก็มีอะไรหลายอย่างที่ยังไม่ค่อยลงตัว เป็นมือใหม่สำหรับการจัดร้านอยู่ค่ะ วิธีการจัดการร้านเยอะแยะไปหมดก็คงต้องค่อยๆเรียนรู้กันไปว่าต้องทำอะไรบ้าง ถ้าผิดพลาดอะไรก็ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วยนะค่ะเข้าไปเยี่ยมเยียนกันได้ที่ http://www.padohandmade.com นะค่ะ     สำหรับวิธีการขายก็คงจะเป็นการถ่ายรูปงานแฮนด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 เมษายน 2553
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 2838 , 14:13:20 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โอ้ว...แม่เจ้า ทำไมเมืองไทยร้อนขนาดนี้ คงเป็นเรื่องแปลกถ้าตอนนี้ไม่ได้ยินคนบ่นว่า "ร้อน" ก็คงต้องปล่อยมันไปเพราะมันเป็นเรื่องที่แก้ไขอะไรไม่ได้ นอกจากต้องย้ายแผนที่ตั้งของประเทศไทยให้ไปอยู่ที่ขั้วโลกเหนือซะก่อน ซะงั้นตอนนี้อยู่ในช่วงที่กำลังตัดสินใจว่าจะเปิดเว็ปขายงานแฮนด์เมดที่ทำขึ้นมา แต่ยังไม่รู้ว่าจะเข้าร่วมกับเว็ปไหนดี แม้ว่าการเปิดร้านค้าออนไลน์เป็นอะไรที่เกิดกันทั่วบ้านทั่วเมือง แต่เราก็อยากจะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มกราคม 2553
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 1955 , 00:59:59 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อสัปดาห์ก่อนได้ไปดูหนังเรื่อง บังเอิญโลกกลมพรหมลิขิต ก็แล้วแต่คนจะคิดว่าชอบหนังแนวนี้หรือไม่ แต่สำหรับเราแล้วก็รู้สึกว่า "ซึ้ง" วันนี้ไม่รู้เป็นไงก็เลยมานั่งดูการ์ดที่เคยทำไปแล้วก็เลยเปิดไปเปิดมาก็มาเจอการ์ดอันนี้เข้า ก็ว่าเนอะมันตรงกับสิ่งที่เรียกว่าความบังเอิญเลย เราก็ไม่ได้เป็นคนที่วาดรูปเก่งแต่ประการใด เพียงแต่เสียดายที่การ์ดใบนี้ถูกขายไปแล้ว ถ้าบังเอิญใครอ่านเจอแล้วได้รับการ์ดใบนี้ก็รบกวนเขี....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 มกราคม 2553
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 4143 , 01:17:02 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีปีใหม่ค่ะ (เหอะๆหวังว่าคงไม่ช้าเกินไป)     ขอโทษด้วยที่ห่างหายจากการเขียนบล็อกไปน๊านนาน ไม่ได้หายไปไหนก็เหตุผลที่เค้าชอบพูดกันว่า "ไม่มีเวลา" ซึ่งหมายถึง การไม่ค่อยมีเวลาที่จะได้ทำผลงานใหม่ๆออกมา ไอเดียที่คิดได้มันวิ่งปู๊ดป๊าดอยู่ในหัวตลอด ตอนนี้ก็ยุ่งอยู่กับเรื่องเรียนให้จบและก็ทำงานที่บ้านซึ่งเป็นธุรกิจเล็กๆๆๆ (แต่ทำไมยุ่งจัง)แค่นี้ก็ไม่ค่อยมีเวลาเป็นส่วนตัวแล้ว โชคดีที่ตัดสินใจยึดคานไว้แน่นเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม 2552
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 2566 , 01:20:02 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีเดือนของวันแม่...อันเนื่องด้วยว่าเป็นเวลาอันสมควรแล้วที่จะมาอัพบล็อกเสียที เพราะปล่อยให้ระยะเวลาล่วงเลยมานานเกินไป กลัวคนอ่านจะหายหมดปาก็เข้ามาแวะดูบล็อกเป็นระยะๆ คนก็เข้ามาดูเยอะนะ แอบดีใจขอชี้แจงช่วงที่หายไปว่าไปทำอะไรบ้างก่อนที่จะโชว์ผลงานละกันนะชีวิตช่วงนี้ติดอยู่กับการเดินทางระหว่างกรุงเทพฯกับบ้านพักตากอากาศที่ต่างจังหวัด(บ้านนอกนั่นแหละ)จันทร์ถึงศุกร์ก็มีลมหายใจที่กรุงเทพฯเพราะต้องเรียนหน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 มีนาคม 2552
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 22397 , 01:00:37 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะก่อนอื่นก็ต้องขอโทษด้วยนะค่ะที่ไม่ได้มาอัพบล็อกเลยพอดีช่วงที่ห่างหายไปก็ต้องไปปฏิบัติภาระกิจหลายอย่างหนึ่งในนั้นก็คือ จัดงานศพของพ่อตัวเองค่ะ จากครั้งที่แล้วที่บอกว่าพ่อขอปาเป็นมะเร็งตับระยะสุดท้ายเป็นที่รู้กันว่าโรคนี้เป็นโรคยอดฮิตในหมู่ชายไทย รู้ช้า แต่ตายเร็วปกติแล้วคนป่วยที่เป็นโรคนี้จะอยู่ได้ไม่เกิน 6 เดือน พ่อของปาตกมีนค่ะ อยู่ได้แค่ 3 เดือนกว่าก็ไปสบายคนเดียวเลยปาทำใจตั้งแต่รู้ว่าพ่อม....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 ธันวาคม 2551
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 4229 , 23:27:12 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลาก่อนปีเก่า.......... สวัสดีปีใหม่..........รู้สึกว่าไม่ได้อัพบล็อกมานานมากๆเลยเข้ามาอัพสักหน่อยที่ไม่ได้เข้ามาอัพเพราะตอนนี้กำลังเจอกับมหกรรมความเศร้าอยู่น่าแปลกนะที่ความทุกข์เนี้ยบทมันจะเกิดก็พร้อมใจกันมาแบบไม่ทันตั้งตัวความทุกข์ที่ยิ่งใหญ่ คือ เรื่องของพ่อ พึ่งมาตรวจเจอว่าเค้าเป็นมะเร็งที่ตับขั้นสุดท้ายสุดยอดแห่งความช๊อกเลยหละ มารู้ตอนไหนรู้ไหม รู้ตอนก่อนสอบมิดเทอมนี่เองเล่นเอาอ่านหนังสือสอบ แล้ว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 ตุลาคม 2551
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 14092 , 18:25:34 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใกล้แล้วหละค่ะ ใกล้จะทำเสร็จแล้วฉันพึ่งจะตอกสันสมุดไปเมื่อบ่ายนี้เอง สำหรับอุปกรณ์ที่จะเอามาตอกนั้นก็คงหนีไม่พ้นค้อน เล่นกันซะมือด้านกันไปข้างนึงเลยสำหรับรูปแรกจะเป็นความสำเร็จของงาน หน้าตาจะเป็นอย่างนี้ค่ะแต่ว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ก็ผ่านความยากลำบากมาหลายด่านเริ่มตั้งแต่ต้องเจาะกระดาษด้านในเองหลายร้อยแผ่นด้วยตาไก่วิธีการทำก็เหมือนกับที่เคยเขียนไว้ในหัวข้อสมุดทำมือเมื่อครั้งโน้น.....แต่คราวนี้จะมีเบื....

อ่านต่อ

Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 3286 , 17:54:53 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ณ ตอนนี้เป็นเวลา 17.18 น. ตามเวลาที่เครื่องคอมพิวเตอร์ฉันยังทำการ์ดกับสมุดไปไม่ถึงไหนเลย ใกล้จะเปิดเทอมแล้วด้วยที่ฉันต้องรีบทำเพราะฉันต้องเอาการ์ดกับสมุดไปขายที่งานแฟตจัดที่ชาเลนเจอร์ฮอล์เมืองทองธานี วันที่ 8-9 พ.ย. นี้ เป็นการออกขายเองงานแรกของฉันเลยหละ .................ตื่นเต้นจังเลยหละ.................ไม่ได้ตื่นเต้นเพราะได้ออกขายของ แต่มันตื่นเต้นเพราะทำขายไม่ทันเวลาทำงานเสร็จแต่ละชิ้นใช้เวลาพอสมค....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 ตุลาคม 2551
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 7125 , 22:01:04 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะ รู้สึกว่าช่วงนี้ไม่ค่อยได้มาลงการ์ดที่ทำเลยต้องมาอัพสักหน่อยการ์ดใหม่ที่ทำอยู่ก็ยังไม่เสร็จ ก็เลยเอารูปแบบที่เคยคิดไว้ก่อนหน้านี้มาลงก่อนช่วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมเลยกระหน่ำทำการ์ดใหญ่เลยหละ ทำจนดึกจนดื่นทุกวันเลย (น่าสงสารจัง)  แต่จะไม่ให้ดึกได้ยังไงหละก็ทำกันตั้งแต่ 5 ทุ่ม - ตี 2 เกือบทุกวันเลย ที่ต้องทำดึกๆเพราะไอเดียจะมากระฉูดเอาตอนดึกๆนั่นแหละ แต่กว่าจะได้ไอเดียมาบางครั้งก็ง่วงแล้วอยากบอกว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 สิงหาคม 2551
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 3731 , 15:46:37 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คิดถึงแม่จังเลยค่ะช่วงนี้ไม่มีเรียนฉันเลยกลับบ้านที่ต่างจังหวัดกลับบ้านซะบ้างเดี๋ยวเค้าลืมหมดว่ามีลูกอีกคนนึงฉันรู้สึกอบอุ่นใจขึ้นมากอย่างบอกไม่ถูก ฉันกับแม่ช่วยกันทำข้าวกลางวันกินกัน อืม...อร่อยจริงแท้เปล่าหรอกถ้าฉันทำเองคงกินไม่ได้แน่นอน ต้องให้แม่ทำให้กินกลับมาคราวนี้เห็นบล็อกของฉันหยักไย่ขึ้นยั้วเยี้ยไปหมดเลยต้องเข้ามาทำอะไรซะบ้างฉันก็เลยเข้าไปขุดคุ้ยผลงานเก่าๆที่ยังไม่เคยเอามาลงก็ไปจับเอามันมาลง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 มิถุนายน 2551
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 3776 , 13:07:36 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โอ้โฮ...สุดยอดเลยหละ สมกับที่อดตาหลับขับตานอนมานั่งทำการ์ดฉันต้องเร่งทำการ์ดที่ทำค้างอยู่ให้เสร็จก่อนที่ฉันไปเรียนต่อเรื่องมันมีอยู่ว่าฉันสัญญากับตัวเองไว้ว่ากลับไปเรียนคราวนี้ฉันจะตั้งใจเรียนเก็บงานอดิเรกไว้ทำทีหลัง เพราะฉันประเมินศักยภาพในตัวเองแล้วว่าฉันเป็นคนทำอะไรได้อย่างเดียวถ้าโลภมากทำหลายอย่างมันไม่ได้ดีสักอย่างเลยหละเอาหละบ่นมามากละมาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่าก่อนที่จะมาพูดถึงการ์ดดอกไม้ไหมพรมว่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤษภาคม 2551
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 3398 , 15:54:36 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่อากาศแจ่มใสเชียวหละมันแจ่มมากจนไม่อยากจะย่างกรายออกไปนอกบ้านเลยเมื่อต้องอยู่แต่ในบ้านก็ต้องหาอะไรทำให้หายเหงากันหน่อยหละ"จิ๊กซอร์การ์ด" เป็นชื่อที่ฉันคิดว่าการ์ดที่ฉันทำขึ้นมามันน่าจะชื่อนี้มันเกิดมาจากการที่ฉันต้องการให้คนรับการ์ดลุ้น....ว่ามีอะไรอยู่ภายใต้จิ๊กซอร์นั้น เมื่อได้เห็นรูปแล้วก็คงนึกว่าเป็นแผ่นกระดาษแล้วใช้ปากกาขีดเป็นเส้นแต่ที่จริงแล้วไม่ใช่นะค่ะ มันเป็นกระดาษแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 เมษายน 2551
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 2911 , 16:58:15 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาแล้วจ้า....การ์ดใหม่ร้อนๆมาแล้วจ้าต้องกราบขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยที่ปล่อยให้รอนานไม่ได้ห่างหายไปไหนหรอก มีภาระกิจนิดหน่อยหนะต้องกลับไปรับใช้ชาติ........เฮ้ย...ไม่ใช่ ต้องกลับไปเป็นนักศึกษาอีกครั้งต่างหากเราไม่ได้เรียนตามกระแส แต่เราทำตามความฝันของเราแล้วการลงทุนไปเรียนต่อเนี้ยแหละเป็นทางออกที่ดีที่สุดแล้วแน่นอนฉันต้องแลกกับการเลิกทำสิ่งที่ฉันชอบเป็นการชั่วคราวเพื่อทุ่มเวลาให้กับการเรียนอย่างเต็มที่ ม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 14432 , 15:24:25 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใกล้ ... ใกล้.....ใกล้คงใกล้เข้ามาแล้วหละวันวาเลนไทน์ เป็นวันที่นี่ดีใจของคนมีคู่แล้วเป็นเรื่องเศร้านิดๆของคนไร้คู่ (อย่าเศร้าเลยคนโสดก็สนุกได้)ตามที่สัญญาไว้ว่าจะเอาการ์ดวาเลนไทน์มาให้ดูกันอีกเริ่มเลยละกันนะการ์ดแบบที่หนึ่งถ้าอยากจะทำ ต้องทำอย่างไร?วัสดุและอุปกรณ์ที่ต้องเตรียม ตามนี้เลย1. กระดาษแข็ง                             2. ไหมพรม                        3. กาว4. กระดาษที่จะทำเป็นแบบ           ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 มกราคม 2551
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 7385 , 13:27:46 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำเร็จแล้ว......และแล้วฉันก็ทำการ์ดวาเลนไทน์เสร็จแล้วหละ ฉันนั่งทำเป็นเดือนเลยนะกว่าจะเสร็จเนี้ย ที่ทำนานเพราะมัวแต่นั่งขี้เกียจอยู่หนะ ไม่ใช่หรอก พูดเล่นหนะฉันเอาเวลาไปทำอย่างอื่นเลยนั่งทำการ์ดไม่เสร็จสักทีไม่พูดพร่ำทำเพลงดูเลยละกันว่าโฉมหน้าของการ์ดวาเลนไทน์เป็นยังไงการ์ดแบบที่หนึ่งทำอย่างไงหละ?ถ้าจะทำก็ต้องเริ่มที่ความอยากทำการ์ดซะก่อน ถ้าไม่อยากทำมันก็ไม่เสร็จหรอกจากนั้นก็ไปสรรหากระดาษแข็งสีขาวหร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 มกราคม 2551
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 2996 , 12:53:57 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันอยากจะบอกว่าฉันรู้สึกดีใจมากๆๆๆๆๆที่มีคนชื่นชอบผลงานที่ฉันทำ แม้เพียงคนเดียวฉันก็ดีใจแล้วหละค่ะฉันเขียนบล็อกแล้วก็นั่งอ่าน comment ที่ให้กำลังใจในงานที่ฉันทำไม่นึกเลยว่าทุก comment ทำให้ฉันมีกำลังใจทำงานแฮนด์เมดมากขึ้นไปอีกจริงอยู่ที่การจะสร้างร้านที่มีแต่งานแฮนด์เมดอย่างเดียวไปไม่รอดแน่น้าของฉันยังบอกเลยว่าทำอย่างนี้แล้วจะรวยหรอฉันรับฟังอยู่นะ แต่ใจฉันก็คิดว่าทำไมหละเมื่อเราทำงานที่เราชอบแล้วเร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 ธันวาคม 2550
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 3709 , 19:21:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีปีหนูทอง ......อีกไม่กี่วันก็ถึงแล้วซินะ คนที่ทำงานบางคนเริ่มนับถอยหลังกันแล้วหละว่าอีกกี่วัน อีกกี่ชั่วโมง อีกกี่นาที อีกกี่วินาที ถึงจะเป็นวันหยุดสำหรับปีหน้าฉันมีความรู้สึกว่าจะต้องมีเรื่องตื่นเต้น เกิดขึ้นกับชีวิตของฉันอย่างแน่นอนความรู้สึกของฉันมันบอกออกมาอย่างนั้นมีบางอย่างในตัวฉันที่ฉันอยากเปลี่ยน ฉันตั้งใจจะเปลี่ยนมานานแล้วแต่ทำไม่ได้สักทีนั่นก็คือ ฉันนอนตื่นสายทุกวันเลย ไม่ 8 โมงตื่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2550
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 16560 , 15:18:02 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ฉันห่างหายจากการเขียนบล็อกไปนานเพราะทำงานและก็ไปเที่ยวค่ะฉันบังเอิญโชคดีได้ไปเที่ยวกุ้ยหลิน รูปและรายละเอียดเชิญเข้าไปดูที่ด้านล่างนี้ค่ะhttp://www.oknation.net/blog/inmylife/2007/12/17/entry-1ฉันเป็นคนชื่นชอบการเขียนไดอารี่มากๆ แน่นอนค่ะสมุดไดอารี่ฉันมีเยอะมากๆพอมาวันนี้สมุดเล่มที่ฉันซื้อมาถูกเขียนหมดฉันก็ต้องหาซื้อเล่มใหม่ฉันเดินตามหาสมุดไดอารี่เล่มใหม่อยู่นานมากๆแต่หาเท่าไหร่ๆก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2550
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 3428 , 21:28:30 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีจ๊ะ สหายทุกคน ขอโทษทีนะค่ะที่ห่างหายไปนาน......พอดีว่าช่วงนี้งานที่บ้านยุ่งมากเลยหละ เลยไม่มีเวลามาเขียนบล๊อกเลยไหนๆก็ได้ว่ามานั่งเขียนแล้วขอเขียนยาวๆหน่อยแล้วกันเนอะที่บ้านฉันมีธุรกิจเล็กๆ คือ ให้เช่าอุปกรณ์ต่างๆที่เกี่ยวกับการจัดโต๊ะจีนช่วงนี้คนขาดความอบอุ่นกันเยอะทำให้คนแต่งงานกันมากมาย.....แล้วชอบจัดงานชนกัน อย่างวันที่ 11 และ 18 พ.ย.ที่ผ่านมาคนแต่งงานเยอะมาก2 วันนี้ฤกษ์คงดีมั้งเลยแต่งกั....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 พฤศจิกายน 2550
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 2347 , 14:26:57 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันเพิ่งเริ่มเขียนบล๊อกได้ไม่นาน แล้วก็เพิ่งเข้าใจว่าเสน่ห์ของการเขียนบล๊อกมันคืออะไรหลายครั้งที่ฉันได้อ่านบล๊อกของคนอื่นแล้วประทับใจทำให้ฉันได้เรียนรู้ว่าชีวิตของคนเรามันหลากหลายจริงๆเลยถ้าจะคิดเป็นแง่มุมมันคงมากกว่า 360 องศาแล้วหละตอนนี้ฉันคิดว่าฉันกำลังรู้สึกดีกับใครบางคน.....มันแสดงออกมาอย่างชัดเจนจากการทำการ์ดของฉันเองซึ่งฉันก็เพิ่งมาสังเกตตัวเองเหมือกนกันหลังจากที่ฉันวางสายจากใครคนนั้นแล้วควา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 ตุลาคม 2550
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 5973 , 16:19:35 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝนตกพร่ำๆตั้งแต่เมื่อคืนทำให้อากาศตอนเช้านี้เย็นสดชื่น เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนอนซุกตัวอยู่ใต้ผ้าห่ม....ฉันคิดว่าอากาศทั่วทุกภาคก็น่าจะเริ่มคล้ายๆกันคือ มีอากาศเริ่มเย็นลง และมีฝนตกบ้างประปรายฉันสะบัดตัวจากความขี้เกียจด้วยอารมณ์ง่วงเหงาหาวนอน....เมื่อตอน 9 โมงเช้า...ปฏิบัติภาระกิจยามเช้าเรียบร้อยแล้วฉันก็ไปซื้อของขวัญวันเกิดให้เพื่อนฉันตกลงซื้อขนมเค้กให้เป็นของขวัญวันเกิดตอนนี้น้ำมันแพงทำให้สินค้าห....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 ตุลาคม 2550
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 3826 , 18:55:35 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มันจะดีไหมหนอที่การ์ดบอกอารมณ์คนส่งได้มันเป็นคำถามที่อยู่ดีๆมันผ่านเข้ามาในสมองเล็กๆของฉันอย่างฉันหนะหรอจะปล่อยให้มันผ่านเข้ามาแล้วให้มันผ่านไปเฉยๆ. . . . ฉันไม่รอช้า . . . สิ่งที่ฉันทำอย่างแรกคือ นอนพักผ่อน . . . . (ซะงั้น)แล้วค่อยรีบตื่นมาทำการ์ดในวันรุ่งขึ้นฉันรีบตื่นขึ้นมาทำการ์ดในตอนบ่ายของวันรุ่งขึ้นฉันไม่ได้ตื่นสายนะแต่ฉันตื่นบ่ายต่างหากไม่ใช่ซิ ตอนเช้าฉันยุ่งมากเลยต้องมาทำการ์ดตอนบ่ายฉันให้ชื....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 ตุลาคม 2550
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 12647 , 12:31:59 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัดดีวันเสาร์ที่อบอวลไปด้วยฝุ่นผงที่มาพร้อมกัับลมหนาว ที่พัดไป...พัดมา... อย่างไม่ลืมหูลืมตา เป็นสัญญาณบอกแล้วว่าหน้าหนาวกำลังจะมาแล้วหละ ใครที่อยู่บนที่สูงก็จะได้รับอากาศเย็นเร็วกว่าเพื่อน ส่วนใครที่อยู่ที่ราบก็จะได้รับความชุ่มฉ่ำของกระแสน้ำที่พัดผ่านมาทักทายท่านถึงที่หน้าบ้านจนถึงในบ้าน ส่วนฉันช่วยอะไรใครเค้าได้ไม่มากก็มีแต่ส่งกำลังใจไปช่วย แต่ถ้าทุกคนช่วยกันก็ไม่แน่นะค่ะ อาจจะสามารถช่วยโลกใบน้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 17 ตุลาคม 2550
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 5118 , 16:01:15 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันต้องขอขอบคุณทุกความคิดเห็นนะค่ะ ฉันดีใจมากที่มีคนชื่นชอบงานของฉันแม้จะมีไม่มากแต่ฉันก็ภูมิใจยังไงก็บอกไม่ถูกเหมือนกันและแล้วตอนนนี้ปฏิทินทำมือก็ได้สำเร็จเสร็จสิ้นลงแล้ว คงเป็นเพราะกำลังใจที่ส่งมามันทำให้สมองของฉันแล่นฉิ่วเลยหละค่ะ คุณสามารถลองเอาไปทำได้เลยนะค่ะ ไม่มีสิขสิทธิ์หรอกค่ะ แต่ฉันขอร้องอย่างนึงว่าถ้าทำเสร็จแล้วอย่าลืมเอามาอวดกันบ้างนะค่ะจักขอบคุณหลายๆ" ปฏิทินทำมือ "ก่อนที่จะใส่ตัวเ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 ตุลาคม 2550
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 5485 , 14:41:02 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ก็เป็นวันเสาร์อันแสนสบ๊าย สบาย ฉันตื่นขึ้นเมื่อเกือบจะสามโมงเช้าแล้ว พอฉันลงมาข้างล่างปรากฏว่าไม่มีใครอยู่บ้านเลย ทุกคนในบ้านมีธุระต้องไปทำกัน ยกเว้นแต่ฉันที่่ต้องเป็นคนเฝ้าบ้าน เพราะกลัวว่ามันจะหาย เออ. . . แล้ววันนี้ฉันจะทำอะไรดีหละเนี้ย อ๋อ นึกออกแล้วก็มานั่งเขียนบล๊อกไงหละ จะรอช้าอยู่ทำไมก็เขียนเลยซิเนอะ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 ตุลาคม 2550
Posted by โลมาสีน้ำเงิน , ผู้อ่าน : 6576 , 13:30:03 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้ฉันรู้สึกโชคดีที่ได้ทำอะไรในสิ่งที่ตนเองชอบ แม้ว่าจะเป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆก็ตามฉันชื่นชอบการระบายสีเป็นชีวิตจิตใจ แล้วฉันก็คิดว่าฉันจะระบายสีกับอะไรดี มันจึงเกิดเป็นผลงานที่คุณกำลังจะได้เห็นที่ภาพด้านล่าง ฉันตัดสินใจที่จะแบ่งปันสิ่งที่ฉันคิดมาให้ก่อเกิดเป็นคำวิจารณ์ ที่ฉันสามารถนำไปพัฒนาผลงานของฉันต่อไป " จิ๊กซอร์การ์ด " ก่อเกิดไอเดีย ฉันนั่งเฉยๆ มองไปรอบๆ ห้องนอนของตัวเอง แล้วถามตัวเองว่าจ....

อ่านต่อ


/1