• BoBiz
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-05-28
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 37653
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
mylove
เรื่องราวเกี่ยวกับความรักในทุกรูปแบบ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/mylove
วันพุธ ที่ 6 มิถุนายน 2550
Posted by BoBiz , ผู้อ่าน : 1178 , 22:07:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีสาวโสด 2007 ทุกคน

ใครที่ยังครองตัวเป็นโสดตั้งแต่ไตรมาส 1 จนข้ามมาถึงไตรมาส 3 แล้ว วี่แววของการหนีเพื่อนไปเป็น "คนไม่โสด" ดูเหมือนจะยังไม่มี ก็ยังไม่ต้องตกใจไป 

ความโสดเป็นเรื่องไม่เข้าใครออกใคร 

ไม่เข้า แล้วก็ไม่ออกจริงๆ เพราะใครที่เคยเป็น "โสด" ยังไง ณ วันนี้ก็ยังครองความเป็นโสด ไว้ได้ดุจเกลือที่รักษาความเค็ม

ส่วนใครที่ "ไม่โสด" ก็ยังคงความเป็น "คนมีเจ้าของหัวใจ" หรือมีคนอยู่เคียงข้างได้อย่างแนบเนียน ก่อนหน้านี้ เคยประกาศไว้ว่า จะขอเป็นโสดไตรมาส 1 ก็พอ ไม่ขอเป็นสาวโสด 2007 แต่ดูเหมือนว่า ผ่านไตรมาส 2 มาสักระยะหนึ่งแล้ว คนโสดไตรมาส 1 ก็จะยังเป็นคนโสดไตรมาส 2 ด้วยเช่นกัน

วันนี้ BoBiz  เลยเอาฟอร์เวิร์ดเมล์น่ารักๆ เกี่ยวกับคนโสด ที่หลายคนอาจจะเคยได้อ่านมาบ้างแล้วในหลายฟอร์เวิร์ดเมล์ของตัวเอง... "โสดสโมสร" มาเล่าให้ฟังอีกครั้ง แบบขำขำ ยิ้มยิ้ม

เรื่องราวของโสดสโมสร เป็นเรื่องของบรรดา 10 คนโสด 10 รูปแบบ ที่อ่านแล้วจะไม่แปลกใจเลยว่าทำไม ทุกวันนี้10 เธอผู้นี้ยังครองตัวเป็นโสดอยู่ได้จวบจนทุกวันนี้

"โสดแสนดี"
เขาหรือเธอมีแต่ความหวังดี เสียสละเพื่อคนที่รักตลอดเวลา ตัวเองจะเจ็บช้ำแค่ไหนก็ยอม แค่ขอให้คนนั้นมีความสุขก็พอ ลักษณะเด่นของโสดกลุ่มนี้ คือ รักกี่ทีก็ช้ำ เพราะมัวแต่เป็นคนดี ไม่ดูตาม้าตาเรือ รู้ตัวอีกทีเขาก็มีคนใหม่แล้ว อย่างนี้คงไม่ค่อยดีแน่ๆ

"โสด เสงี่ยม เจียมตัว" 
เป็นคนดีอีกแบบ แต่น้อยกว่าแบบแรก คือแบบเจียมเนื้อเจียมตัว มองตัวเองต่ำต้อยด้อยค่าอยู่ตลอดเวลา ไม่หวังอะไรมากมาย แค่ขอเป็นจุดหนึ่งเล็กๆ เท่าขี้มดที่ได้รักก็พอ (มีคนอื่นผ่านมามากมายก็ไม่รัก ขอจมปลักอยู่กับรักแรก)

"โสดโดนสาป" 
มองชีวิตว่ามีกรรม ฟ้าดินกลั่นแกล้ง สวรรค์ไม่มีตา เทวดาสาปไม่ให้มีใครรัก มองไปทางไหนก็เศร้า ชีวิตรันทด แบกรักมาเต็มไหล่แต่ไม่มีใครต้องการ หรือ ฟ้าดินแกล้งให้เขามีเจ้าของก่อนที่จะตกมาถึงตัวเอง

"โสดปากแข็ง" 
ไม่เดือดเนื้อร้อนใจ ไม่มีใครรักก็ไม่เป็นไร ฉันอยู่ของฉันได้สบาย ฉันไม่แคร์ ฉันมีความสุขแบบโสดๆ ของฉันแบบนี้แหล่ะดีแล้ว (แต่ใครหนอจะรู้ใจจริงของเขาและเธอว่ามี “สุข” จริงหรือเปล่า ?)

"โสดสยอง" 
กลุ่มนี้มีความอาฆาตพยาบาทสูง เจ็บแล้วจำ รักแรง แค้นแรง ทำฉันเจ็บแล้วจากไป ก็อย่าหวังว่าจะได้มีความสุขเลย เพราะจะตามสาปส่งทุกชาติไป(ส่วนใหญ่โสดกลุ่มนี้มักเป็นชายชาตรีที่มีเลือดร็อกสูง ดูแมนนิดนึง ถ้าเป็นหญิงก็จะเป็นหญิงโหดๆ)

"โสดสูงส่ง" 
โสดประเภทนี้มีความทะเยอทะยานและความตั้งใจ ใฝ่ฝันสูงส่ง ถือคติความรักไม่ใช่เรื่องไกลตัว เธอหรือเขาอยู่สูง แค่ไหนก็ต้องเอื้อมมาให้ได้ แม้จะถูกคนในสังคมส่วนใหญ่มองว่าเป็นหมาวัดที่ชอบเด็ดดอกฟ้า หรือ หมาเห่าเครื่องบินก็ยอม

"โสดจำจด" 
เป็นพวกเข็ดขยาดกับความรัก เนื่องจากเคยมีประสบการณ์ที่จบลงแบบไม่สวย(มักแห้วหรือเจ็บ) ถือคติเจ็บแล้วต้องจำ จะไม่ช้ำ ไม่รักใครอีกแล้ว ขออยู่เป็นโสดไปจนตาย(หรือจนกว่าจะมีคนมาให้รักใหม่อีกครั้ง!)

"โสดสาวมั่น" 
กลุ่มนี้มีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงมาก สามารถพลิกผัน สถานการณ์อกหักให้เป็นทางเลือกได้ มองโลกมุมใหม่ที่ไม่ทำให้ตัวเองเจ็บช้ำ...ดีแล้วที่เลิกกันไป ถึงจะเป็นโสดก็ไม่เป็นไร ฉันมั่นใจ ฉันไม่ผิดๆ

"โสดพยายาม" 
กลุ่มนี้มีความพยายามที่อยากจะสละบัลลังก์โสดเป็นเลิศ แต่ยังไม่สามารถบรรลุ จึงไขว่คว้าหลายๆ ทางเพื่อให้ได้เขามา ตามที่ตั้งใจ ถือคติไม่ลงทำมือก็ไม่ได้มา(แต่ยังไม่เข้าข่ายเกินงาม) เปอร์เซ็นต์ส่วนใหญ่ของโสดกลุ่มนี้เป็น สาวยุคใหม่ มีความมั่นใจพอตัว (ไม่สวยไม่แนะนำให้เข้ากลุ่ม)

"โสดยังหวัง (ลึกๆ) " 
โสดกลุ่มนี้มีความหวังเป็นแรงบันดาลใจ ถือคติชีวิตนี้ไม่สิ้นหวัง ชอบการรอคอยค้นหา วันนี้ไม่เจอไม่เป็นไร พรุ่งนี้ยังไหว...รอได้ๆ โดยพื้นฐานเป็นคนมองโลกในแง่ดี แต่มีความพยายามไม่เท่ากลุ่มก่อนหน้านี้ ไม่ชอบการลงมือปฏิบัติ แต่ชอบตั้งหน้าตั้งตารอ (กี่ชาติผ่านไป ไม่เคยสิ้นหวัง!)

ใครเป็นโสดประเภทไหน ก็ลองๆ เลือกดูละกันนะ หรือใครจะเป็นประเภท รวม 10 ความโสดเข้าไว้ด้วยกัน หล่อหลวมจนกลายเป็น "คนโสดสนิท" ได้อย่างแยบยล ก็ตามสบายนะคะ...

แต่ถึงจะโสด และจะเหงาไปบ้างงงงงในบางครั้ง (บางครั้งจริงๆ )....แต่ก็มีความสุขในแบบโสดโสดได้เหมือนกันเพราะ

"คนโสด" ไม่ต้องคุยโทรศัพท์ให้ปวดหู...

"คนโสด" ไม่ต้องทะเลาะกันให้รำคาญใจ...

"คนโสด" ไม่ต้องเป็นห่วงแทบบ้า เวลาเขาเป็นอะไร เขาไม่อยู่ หายหัวไป ติดต่อไม่ได้...

"คนโสด" ไม่ต้องน้ำตาตกใน ไหลออกนอก เวลาเขาไปมีคนอื่น...

"คนโสด" ไม่ต้องไปไหนในที่ที่เราไม่อยากไป

"คนโสด" ไม่ต้องกับอะไรอีกหลายร้อยอย่างในช่วงที่ "ชีวิตไม่โสด"

นับข้อดีของ "คนโสด" ได้เกิน 5 ข้อด้วยซ้ำ ฉะนั้น ถ้าใครจะเปลี่ยนใจมาเป็น "คนโสด"  ชมรม "โสดสโมสร โสดสนิท โสด 2007"   ก็ยินดีอ้าแขนรับเข้าชมรมตลอด 24 ชม.คะ 

คลินิค Love By BoBiz : เปิดให้บริการ 24 ชั่วโมงคะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
BoBiz วันที่ : 13/06/2007 เวลา : 20.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bobizza
ร่วมเปิดมุมมองเปลี่ยนความคิดเห็นในทุกประเด็นร้อนhttp://www.oknation.net/blog/homebiz : เรื่องบ้านบ้านที่อยากให้คุณรู้http://www.oknation.net/blog/bobizza  : เรื่องบิซบิซ ของคนบิดบิดhttp://www.oknation.net/blog/mylove : คลินิครักเปิดให้บริการ 24 ชม. 

555 คงไม่ด่าหรอกคะ แต่ว่า ถ้าต้องเป็น 2 3 4 ก็ขออยู่เป็น "โสดสาวมั่น" ต่อไปดีกว่าคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
mister_art วันที่ : 12/06/2007 เวลา : 23.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/art
ชีวิตคือการเดินทาง จินตนาการสำคัญกว่าความรู้ ความรักคือสิ่งที่หล่อเลี้ยงชีวิต

สงสารผู้หญิง ยิ่งคนรุ่นใหม่ๆครับ เพราะเดี๋ยวนี้ทำไมเกย์มันเยอะจัง เผลอๆอีกหน่อยอาจจะต้องกลับไปแบบสมัยโบราณ คืออนุญาติให้ผู้ชายมีภรรยายได้หลายคน (ความเห็นนี้ผู้หญิงต้องด่าผมแน่เลย ) เพื่อรักษาความสมดุลของโลก อิๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
plamywe วันที่ : 08/06/2007 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plamywe


เห้อออ...จะเป็นโสดแบบไหนดีเนี่ย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

สาวยุคใหม่ "แต่งก่อนอยู่" หรือ "อยู่ก่อนแต่ง"
แต่งก่อนอยู่
7 คน
อยู่ก่อนแต่ง
14 คน
โสดดีกว่าคะ
19 คน

  โหวต 40 คน