• mysmile
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 19934
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
ชีวิตและการเดินทาง
การเดินทางของชีวิต ฉันชอบการเดินทาง และท่องเที่ยวไปตามสถานที่ต่างๆ เพราะการเดินทาง จะทำให้ฉัน ได้เรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ๆ เข้ามาในชีวิตมากมาย
Permalink : http://www.oknation.net/blog/mysmile
วันอาทิตย์ ที่ 21 เมษายน 2556
Posted by mysmile , ผู้อ่าน : 1368 , 00:01:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 12 คน

เมืองฟลอเรนซ์ หรือ เมือง ฟิเรนเซ ในประเทศอิตาลี  เมืองฟลอเรนซ์เป็นเมืองศูนย์กลาง แห่งศิลปะและสถาปัตยกรรมเกี่ยวกับ ในสมัยยุคกลาง หรือยุคสมัยฟื้นฟูศิลปวิทยา   ศิลปะและสถาปัตยกรรมที่นี่สวยงามและประณีตมากๆ     มหาวิหารฟลอเรนซ์ (Florence Cathedral) หรือ อาสนวิหารซานตา มาเรีย เดล ฟิออเร (Basilica di Santa Maria del Fiore) เมืองฟลอเรนซ์ เป็นอีกเมืองหนึ่ง ที่ฉันใฝ่ฝันอยากจะไปเห็นศิลปะ และสถาปั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 มีนาคม 2556
Posted by mysmile , ผู้อ่าน : 3892 , 02:39:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ยอดเขามองบลังค์ เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในทวีปยูโรป อยู่บนเทือกเขาแอลป์ ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ตั้งแต่ประเทศออสเตรีย อิตาลี สโลวีเนีย ทางตะวันออก ไปจนถึงสวิตเซอร์แลนด์ ลิกเตนสไตน์ เยอรมนี และฝรั่งเศสทางตะวันตก ยอดเขามองบลังค์เป็นยอดเขา ที่กั้นพรมแดนระหว่างประเทศอิตาลี และ ฝรั่งเศสที่เมือง ชาโมนิกส์ (Chamonix) ยอดเขามองบลังค์เป็นยอดเขาที่มีความสูงถึง 4,807 เมตรจากระดับน้ำทะเล ยอดเขามองบลังค์จะปกคลุมไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 มีนาคม 2556
Posted by mysmile , ผู้อ่าน : 2102 , 20:18:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

The Main Gate สวนสาธารณะวิกเกอร์แลนด์ กรุงออสโล ประเทศนอร์เวย์สวนประติมากรรมอย่างวิกแลนด์ ซึ่งอยู่ที่สวนสาธาณะฟรอกเนอร์ สวนสาธารณะวิกเกอร์แลนด์ (vigeland sculpture park) เป็นสถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะประติมากรรม การแกะสลักรูปเหมือนจากหินแกรนิต และการหล่อรูปคนด้วยสำริด The Bridge เป็นการจัดวางประติมากรรมรอบๆ สะพาน เชื่อมต่อระหว่างโซน The Main Gate ประกอบด้วยรูปปั้นสัมฤทธิ์ 58 ชิ้น ซึ่งแสดงให....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 มีนาคม 2556
Posted by mysmile , ผู้อ่าน : 828 , 04:34:02 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

        เมื่อ 2 วันก่อน พายุหิมะตกทางเหนือของฝรั่งเศส ทำให้ทุกพื้นที่ขาวโพลนไปหมด ต้นไม้บางต้น ทนรับน้ำหนักของหิมะไม่ไหว ก็ต้องหักโค่นลง  ถนนหนทางเต็มไปด้วยหิมะ ทำให้ถนนต่างใช้การไม่ได้ คนทำงาน และนักเรียน ทั้งหลาย จึงได้หยุดกันกันโดยปริยาย จนกเมื่อหิมะหยุดตก ก็จะมีรถกวาดหิมะ มาทำการกวาดหิมะออกจากท้องถนน และสถานที่ราชการ  ก็จะทำให้ถนนกับมาใช้การได้อีกครั้ง แต่ว่าถ้าหิมะตก ถนนจะลื่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 มีนาคม 2556
Posted by mysmile , ผู้อ่าน : 2129 , 02:32:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เงือกน้อย “Little Mermaid”       รูปปั้นเงือกน้อยนี้ เปรียบเสมือนเป็นสัญลักษณ์ของกรุงโคเปนเฮเกน นักท่องเที่ยวทุกคน ถ้าไปเที่ยวกรุงโคเปนเฮเก้นแล้ว ไม่ได้ไปถ่ายรูป คู่กับ เงือกน้อย ก็เท่ากับไปไม่ถึงเดนมาร์ก เพราะฉะนั้น ทุกคนที่ไปเที่ยวเดนมาร์ก จะต้องเก็บภาพเงือกน้อยกลับมาเป็นที่ระลึก      เมโทร ในโคเปนเฮเก้น ไร้คนขับ น่าจะบังคับด้วยระบบคอมพิวเตอร์ในการจอดรับ-ส่งผู้โดยสารทุกสถ....

อ่านต่อ


/2