• แม่นำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kitiweth@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-24
  • จำนวนเรื่อง : 694
  • จำนวนผู้ชม : 1056927
  • ส่ง msg :
  • โหวต 256 คน
บ้านกิติเวช
พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์เลี้ยงลูกวัยรุ่น/เด็กสมาธิสั้น และเด็กแอลดี
Permalink : http://www.oknation.net/blog/nam-peth
วันศุกร์ ที่ 5 สิงหาคม 2559
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 327 , 20:22:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

freshy คณะดนตรีและการแสดง มหาวิทยาลัยบูรพา 5 สิงหาคม 59 ปฐมนิเทศและประชุมผู้ปกครองนิสิตคณะดนตรีและการแสดง มหาวิทยาลัย บูรพา (MUPA) ประทับใจมากค่ะ ช่วงเช้า มีการประชุมรวมในห้องประชุมธำรง บัวศรี2 มีการนำการแสดงของนิสิตแต่ละเอกมาโชว์ให้ผู้ปกครองได้รับชม คณะบดีคณะกล้่าวให้การต้อนรับและแนวนโยบายของคณะ รวมทั้งรองคณบดีฝ่ายต่างๆ มากล่าวต้อนรับและพูดคุยเกี่ยวกับการเรียนและการใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัย ช่วงบ่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 มิถุนายน 2559
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 520 , 19:15:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา (Admission) ประจำปีการศึกษา 2559     คณะดนตรีและการแสดง  สาขาดนตรี  วิชาเอกดนตรีไทย มหาวิทยาลัย บูรพา ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 6 มิถุนายน 2559
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 619 , 12:34:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เมื่อต้องเข้ามาอยู่โหมดเด็กซิ่ว แอดมิชชั่น 59   มาอัพเดทเรื่องราวน้องเพชรค่ะ ปีนี้เข้าสู่โหมดเด็กซิ่ว ด้วยความที่อยากตามฝันตัวเองในการเรียนจิตวิทยา จึงขอตามฝันตัวเองด้วยการยื่นคะแนนใหม่  แม่นำจึงแนะนำให้ลงคณะที่ลูกเรียนด้วยความถนัดไม่ต้องกดดันตัวเอง  เช่น คณะดนตรีไทย  เพราะจากการเรียนที่ผ่านมา 1 ปี  น้องเพชรต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการเรียน คณะศึกษาศาสตร์ สาขาเทคโนโลยีการศึกษา เทอมแรกคะแน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 4 มิถุนายน 2559
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 438 , 14:20:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ลุ้นผลแอดมิชชั่น 59   ขอบคุณเพจที่มา http://p-dome.com/admissions-live-59/ - บริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด (sanook.com) เช็กผล คลิกที่นี่              - มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย เช็กผล คลิกที่นี่            - มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เช็กผล คลิกที่นี่            - มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ เช็กผล คลิกที่นี่            - บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เช็กผล คลิกที่นี่             - บริษัท เนชั่น บรอด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 มีนาคม 2559
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 572 , 23:40:18 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  " สร้างแรงบันดาลใจเพื่อเด็กแอลดี เรียนอย่างไรให้มีความสุข" - ขอบคุณ แอลดี เพราะทำให้หนูมีความอดทน- ขอบคุณ สมาธิสั้น เพราะทำให้หนูมีความคิดสร้างสรรค์มากมาย สร้างแรงบันดาลใจเพื่อเด็กแอลดี เรียนอย่างไรให้มีความสุข" - ขอบคุณ แอลดี เพราะทำให้หนูมีความอดทน- ขอบคุณ สมาธิสั้น เพราะทำให้หนูมีความคิดสร้างสรรค์มากมาย สร้างแรงบันดาลใจเพื่อเด็กแอลดี เรียนอย่างไรให้มีความสุข...ครอบครัวกิติเวช พี่เพชร - นพ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2559
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 635 , 11:05:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เก็บตก  vdo งานเสวนาวิชาการ คนพิเศษที่พิเศษไม่เหมือนใคร เสวนาวิชาการ หัวข้อ "คนพิเศษที่พิเศษไม่เหมือนกัน" ชมรมต้นกล้าครูการศึกษาพิเศษ   คณะครุศาสตร์  จุฬา  มี 2 ตอนค่ะ นิทรรศการ และการเสวนา "คนพิเศษที่พิเศษไม่เหมือนกัน" จัดโดย ชมรมต้นกล้าครูการศึกษาพิเศษ คณะครุศาสตร์ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์ วิทยากรเสวนาประกอบด้วย แม่นำ ณัฐวรรณ กิติเวช แม่โรส คุณโรสซาลีน่า อเล็กซานเดอร์ แมคเคย์ คุณอิฟ จริยา มุ่ง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2559
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 665 , 22:24:54 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

กิจกรรมเสริมสร้างสมาธิสำหรับเด็กสมาธิสั้น แหล่งที่มา   :  วรรรภา จากยูนิ​ลีเวอร์ ขอบคุณภาพจากอินเตอร์เนต   ลูกของคุณซุกซน อยู่ไม่นิ่ง เบื่อง่าย หรือจดจ่อกับอะไรนานๆ ไม่ได้หรือไม่? โรคสมาธิสั้นนั้นไม่สามารถระบุได้ว่าเกิดจากสาเหตุอะไร แต่การที่ลูกน้อยวอกแวกและไม่สามารถจดจ่อกับอะไรนานๆ อาจมีผลต่อการเรียนรู้ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนหรือทำการบ้านไม่ทันเพื่อน อย่างไรก็ตามคุณพ่อและคุณแม่สามารถหากิจก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2558
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 548 , 23:21:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันที่ 14 - 17 พฤศจิกายน 2558น้องเพชรร่วมงาน ดนตรีไทยอุดมศึกษาครั้งที่ 42 ที่ มหาวิทยาลัยจุฬาลงกรณ์   โดยใช้ชื่องานว่า  "งานวิศิษศิลปินสรพพศิลป์สโมสร"        น้องเพชร เล่นรวมวงมหาวิทยาลัยบูรพา  วัที่ 15 พฤศจิกายน 2558 เพลง สุโขทัยเถา   วันที่ 17 รวมวงกลุ่มภาคกลาง 1 เพลง เต่ากินผักบุ้งค่ะ  แม่นำดูถ่ายทอดสดทางโทรศัพท์มือถือค่ะ   จึงสามารถก๊อบภาพมาเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้      ด้านล่า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 พฤศจิกายน 2558
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 975 , 21:25:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

แม่นำรวบรวมงานเขียนเรื่องเล่าประสบการณ์การเรียนรู้เด็กสมาธิสั้น และแอลดี เอาไว้ใน คอลัมน์ใหม่ เพื่อจะได้หาอ่านได้ง่ายๆค่ะ แต่ บางเรื่อง ภาพประกอบรูปอาจจะดูไม่ได้ เพราะหลายเรื่องที่เขียนไว้นาน จะค่อนข้าง เออเร่อ ค่ะ ก็อ่านเรื่องไปพรางๆ ก่อนนะคะ เผื่อจะได้เป็นประโยชน์ในการนำไปดัดแปลงปรับใช้กับลูก หลาน หรือเป็นประโยชน์กับนิสิต นักศึกษา ที่ต้องการหาข้อมูล สำหรับแม่นำแล้ว เด็กทุกคนคือเด็กพิเศษ เด็กแต่ละค....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 พฤศจิกายน 2558
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 712 , 23:14:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  มีแนวคิดการสอนเพื่อให้เด็กๆ สามารถพัฒนาการเรียนรู้ มากมาย และแนวทางไหนล่ะ ที่จะเหมาะ ???  เพจที่มา :  http://www.taurakschool.net/index.php?lay=show&ac=article&Id=5360800&Ntype=5 เพื่อนๆลองศึกษาดูนะคะ แต่ขอให้ยึดถือความถนัดความชอบความสนใจของตัวลูกเป็นหลัก เด็กแต่ละคนต่างก็มีเอกลักษณ์เฉพาะของตน ความชอบความสนใจก็แตกต่างกันไป ขอให้ยึดที่ลูกเป็นหลัก เพราะเด็กจะพัฒนาการเรียนรู้ของเขาได้ก็ต้องให้เขา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 กันยายน 2558
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 505 , 20:24:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  อาหารผิวสำหรับเด็ก โดย :  วรรณภา บรีส ยูนิลีเวอร์  ถึงแม้ว่าเด็กจะมีผิวพรรณที่เนียนนุ่มและกระจ่างใส อย่างไรก็ตามผิวหนังของเด็กนั้นก็บอบบางเพราะเกราะป้องกันผิวที่คอยกักเก็บน้ำในชั้นผิว รวมไปถึงการปกป้องผิวจากสิ่งสกปรกและสิ่งรบกวนภายนอกนั้น ยังไม่เจริญเติบโตเต็มที่ จึงมีผลให้เด็กเกิดอาการผิวแห้งและขาดความชุ่มชื้น รวมไปถึงอาการแพ้ ระคายเคือง หรือลอกเป็นขุยได้ง่าย ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงต้องให้ความ....

อ่านต่อ

Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 469 , 20:19:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้ทันโรคปากนกกระจอกในเด็ก   โดย :  วรรณภา บรีส ยูนิลีเวอร์    เพราะปากเป็นอวัยวะที่มีการขยับตลอดเวลา ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยหรือการรับประทานอาหาร ดังนั้นความผิดปกติบริเวณปากจึงถือเป็นความรำคาญที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวันได้ โรคปากนกกระจอกหรือ Angular Stomatitis คือแผลที่มุมปาก มีลักษณะเป็นร่องและก่อให้เกิดอาการปวดแสบปวดร้อนเมื่อขยับปาก โดยมักพบบ่อยในเด็กหรือหญิงตั้งครรภ์ซึ่งร่างกายมีสารอาหารไม่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กันยายน 2558
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 628 , 17:29:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

               วันเสาร์ที่ 19 กันยายน 2558 สมาพันธ์สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียล ร่วมกับสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ ทำกิจกรรม "โครงการปลูกป่า เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราช กุมารี" ณ โครงการลูกพระดาบส ตำบลบางปลา อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการหากผู้ปกครองสนใจ การฝึกอบรมอาชีพต่างๆ ของโครงการลูกพร....

อ่านต่อ

Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 479 , 14:34:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      วันที่ 10 กันยายน 2558 แม่นำ และคณะกรรมการสมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ ร่วมกิจกรรมกับปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี กับสมาพันธ์สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนในเครือมูลนิธิคณะเซนต์คาเบรียล ณ ป่าสงวนแห่งชาติป่าแควระบม และป่าสียัด อ.ท่าตะเกียบ จ.ฉะเชิงเทรา               ....

อ่านต่อ

Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 479 , 13:19:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

      ห่างหายจากการอัพblog กันซะนานเขียวค่ะ  เพราะช่วงนี้งานรัดตัวมาก  ช่วงนี้ลูกๆไปเรียน มอต่างจังหวัดกันหมด ก็เลยอัพรูป อัพกิจกรรมลูกๆให้หายคิดถึงกันบ้างค่ะ  ช่วงนี้พี่เพชรเริ่มเรียนแล้ว และกิจกรรมก็เยอะมาก  ทั้งรับน้อง  ทั้งซ้อมดนตรีไทย เขาก็สนุกสนานของเขาละค่ะ       วิชาเรียนก็จะหนักไปทางวิชาครูซะส่วนใหญ่เป็นแนวจิตวิทยาทั้งนั้น  การเรียนก็ยังแนวสบายๆ  มีสั่งง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 กันยายน 2558
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 501 , 22:21:27 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ปัญหาทางอารมณ์และสังคมที่เกี่ยวพันกับความบกพร่องทางการอ่าน (dyslexia) โดย Michael Ryan ปริญญาเอกทางแพทย์ศาสตร์ และสมาคมผู้ที่บกพร่องทางการอ่านนานาชาติ (2004)       ความบกพร่องทางอารมณ์เป็นสาเหตุของการบกพร่องทางการอ่านหรือเปล่า    งาน วิจัยระบุว่า การบกพร่องทางการอ่านมีสาเหตุมาจากองค์ประกอบทางชีววิทยาไม่ใช่ปัญหาทาง อารมณ์หรือปัญหาทางครอบครัว Samuel T, Orton ปริญญาเอกทางแพทย์ศาสตร์ เป็นหนึ่งใน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 กรกฎาคม 2558
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 933 , 23:43:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

5 สารอาหารบำรุงสมองสำหรับเด็ก     cr:  วรรณภา บรีส ยูนิลีเวอร์ ภาพจากอินเตอร์เนต 5 สารอาหารบำรุงสมองสำหรับเด็ก การเรียนรู้ของเด็กน้อยที่ก้าวหน้าได้อย่างรวดเร็วนั้นต้องใช้สมองที่มีสุขภาพแข็งแรง สมองมีบทบาทสำคัญในการช่วยพัฒนาความคิด ช่วยเพิ่มความจำให้เด็กในการเรียนรู้และช่วยให้เด็กพัฒนาตนเองได้อย่างเต็มที่ คุณควรสรรหาอาหารที่มีประโยชน์ต่อการพัฒนาสมองให้ลูกรับประทานตั้งแต่เยาว์วัย การรับประทานอา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม 2558
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 571 , 00:59:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ขยายความข้อเสนอแนะ focus group ของกลุ่มเด็กแอลดี  เป็นการแบ่งเป็นช่วงวัยตั้งแต่แรกเกิด - อายุ 60 ปี และแบ่งออกเป็นด้านต่างๆดังนี้       ด้านสุขภาวะ.- การสังเกตพัฒนาการ ควรออกแบบสื่อใบความรู้แก่ผู้ปกครอง ครู เพื่อให้มีความรู้ความเข้าใจเบื้องต้นเกี่ยวกับการสังเกตเบื้องต้นว่าเด็กมีภาวะเสี่ยงในการจะมีภาวะแอลดีหรือไม่ ซึ่งอาจจะทำเป็นแบบคัดกรองเบื้องต้นแนบไว้กับสมุดประจำตัวฉีดวัคซีนของเด็ก เพื่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2558
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 581 , 21:38:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

focus group โครงการการศึกษารูปแบบแนวทางการพัฒนาศูนย์การเรียนรู้ด้านคนพิการ โดยความร่วมมือระหว่าง มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และกรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ     focus group มศวImage 14 of 23 เป็นการประชุมเชิงปฎิบัติการระดมแนวความคิดองค์ความรู้ ความต้องการของคนพิการของความพิการทั้ง 7 ประเภท คือ กลุ่มความพิการทางการเคลื่อนไหว ความพิการทางการมองเห็น ความพิการทางการได้ยิน ความ....

อ่านต่อ


/35
ACSP Cosplay club show by peth idea and the gang

ACSP Cosplay club show - summer concert 2014

View All
<< กันยายน 2016 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]