• แม่นำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kitiweth@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-24
  • จำนวนเรื่อง : 683
  • จำนวนผู้ชม : 797688
  • ส่ง msg :
  • โหวต 251 คน

บ้านกิติเวช
พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์เลี้ยงลูกวัยรุ่น/เด็กสมาธิสั้น และเด็กแอลดี
Permalink : http://www.oknation.net/blog/nam-peth
วันพุธ ที่ 19 พฤศจิกายน 2557
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 192 , 20:03:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

โครงการนิทานครอบครัว เด็กอ่านได้ ผู้ใหญ่อ่านดี   โครงการนิทานครอบครัว เด็กอ่านได้ ผู้ใหญ่อ่านดีสำหรับผู้ปกครองและครู ป.1 - ป.6 สนุกสนานกับเทคนิคการเล่านิทานจากหนังสือนิทานเล่มโปรด การร่วมทำตุ๊กตาหุ่นมือระหว่างคุณพ่อแม่และคุณลูก ในงานคุณพ่อคุณแม่ และน้องๆๆจะได้พบกับ -  คุณวรนันท์ ประเสริฐเมธ นักจิตวิทยาและที่ปรึกษามูลนิธิ. เดอะ เรนโบว์ รูม บรรยายเรื่อง " พหุปัญญาทั้ง 9 ด้าน ของ Howard Gar....

อ่านต่อ

Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 162 , 19:49:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

ครู หมอพ่อแม่ต้องรู้และทำเพื่อเด็กที่มีความยากลำบากในการเรียนรู้   วันเสาร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2557 เวลา 9.00-11.00 น. พูดคุย/ปรึกษากับอาจารย์ยงยศ โคตรภูธร จากสถาบันไพดี้ ในหัวข้อ" ครู หมอ พ่อแม่ ต้องรู้และทำเพื่อเด็กที่มีความยากลำบากในการเรียนรู้ ณ ห้องสมุดมัธยม   "ฟังอาจารย์ นี่มันใช่ลูกของเราเลย ค่ะ" "ผมหาวิธีช่วยลูกมานานแล้ว อาจารย์อยู่ไหน ไกลแค่ไหน ผมก็จะพาลูกไปหาอาจารย์" "อาจารย์ขา ลูกหนูเจอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 พฤศจิกายน 2557
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 140 , 11:41:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การเรียนระดับม.ปลาย ของเด็ก adhd/ld by peth idea                                                                  -ใช้กระดาษโน้ตแปะหน้าวิชาที่ต้องเตรียมข้อมูลทำรายงาน เพื่อกันตัวเองลืม   -เวลาเรียนใช้การช้อตโน้ตในข้อความสำคัญๆ เกี่ยวกับบทเรียน หรือข้อมูลสำคัญที่คุณครูบอก โดยเฉพาะคำศัพท์ภาษาอังกฤษ การให้เด็ก adhd/ld ท่องจำจะลำบาก   -จึงต้องเขียนให้มากๆ แม้ว่าจะเขียนศัพท์คำเดิม ซ้ำไปซ้ำมา ก็ต้อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2557
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 124 , 13:37:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  คณะครุศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา กรุงเทพมหานคร ขอเชิญร่วมชมนิทรรศการและร่วมกิจกรรมการเสวนาวิชาการ การศึกษาพิเศษขอบเขตอยู่ที่ไหน ณ โรงเรียนพญาไท วันจันทร์ที่ 17 พฤศจิกายน 2557  ....

อ่านต่อ

Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 63 , 13:30:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เล่าเรื่องผลการเรียน ม.6 เทอม 1 ของADHD/LD     เทอมนี้คุณครูบอกว่า ปรับตัวได้เยอะ ทำกิจกรรมกับเพื่อนในห้องได้ดีขึ้น รับผิดชอบการส่งงานได้ดี ไม่มีติด ร ผลสอบออกมา ทึ่งมากค่ะ 3.10   ซึ่งคะแนนสอบpaper ก็จะใกล้เคียงกับของเดิม แต่คะแนนที่ได้เยอะคือ สามารถส่งสมุดงาน ทำรายงาน นั่นคือรับผิดชอบติดตามงานได้ดีขึ้น โดยที่แม่ไม่ต้องบอกหรือเตือน แม่นำบอกครูประจำชั้นว่า พี่เพชรเริ่มรับเป็นวิทยากรเกี่ยวกับประสบ....

อ่านต่อ

Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 53 , 13:27:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   2 พย.2557  ร่วมงาน สายสัมพันธ์บ้านและโรงเรียน และฟังการบรรยายเรื่องเติมความสุขเพิ่มผลสัมฤทธิ์ทางการเรียนรู้ให้กับเด็กระดับประถมศึกษา และมัธยมศึกษา   ผลคือทางผู้ปกครองให้ความสนใจ หลายๆท่านพูดว่า "ฟังอาจารย์ นี่มันใช่ลูกของเราเลย ค่ะ" "ผมหาวิธีช่วยลูกมานานแล้ว อาจารย์อยู่ไหน ไกลแค่ไหน ผมก็จะพาลูกไปหาอาจารย์" "อาจารย์ขา ลูกหนูเจอแบบที่อาจารย์เล่าเลย ช่วยลูกหนูด้วยนะคะ" "อาจารย์ขา ขอเบอร์อาจา....

อ่านต่อ

Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 50 , 13:20:41 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

งาน 5thCGPTA Gala Dinner  1 พย  2557 ณ โรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก          ....

อ่านต่อ

Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 94 , 12:58:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เก็บตก  ร่วมประชุมกับกลุ่มขับเคลื่อนเพื่อเด็กแอลดี ร่วมกับมูลนิธิคนไทยเก่งขึ้น ในเครือ บ.ซีเอ็ด  เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2557 วันนี้มาร่วมประชุมกับกลุ่มขับเคลื่อนเพื่อเด็กแอลดี ร่วมกับมูลนิธิคนไทยเก่งขึ้น ในเครือ บ.ซีเอ็ดผู้เข้าร่วมประชุม มี คุณทนง ประธานมูลนิธิคนไทยเก่งขึ้นน้องๆ 3 หนุ่ม จากคณะวิศวะจุฬา ต้องเติม น้องอินดี้ น้องแทน และ น้องนิกกี้ เจ้าหน้าที่ประสานงานมูลนิธิคนไทยเก่งขึ้น แม่นำ คุณปิยะนา....

อ่านต่อ

Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 63 , 12:47:24 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เก็บตก  เมอแรง ของหวาน วันฮัลโลวีน by peth ide       เมอแรง วันฮาโลวีน     อีกผลงานใหม่ค่ะ สำหรับวันฮัลโลวีน ทำไปให้เพื่อนๆที่โรงเรียนได้ลองทาน รสชาติหวาน เหมือนลูกอมที่แจกงานฮัลโลวีนค่ะ เนื้อขนมจะเบาๆ กรอบ อร่อย เวลาทานจะละลายในปากทันที ส่วนผสม   1. ไข่ขาว2. น้ำตาลทรายละเอียด3. เกลือ เล็กน้อย อบไฟอ่อน ประมาณ 1ชั่วโมงครึ่ง เมื่อนำออกจากเตาอบต้องรีบใส่โหลทันที เพื่อป้องกันไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 ตุลาคม 2557
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 169 , 15:41:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ร่วมประชุมกลุ่มกับผู้ปกครองแอลดี กทม และคณะคุณครูและผู้ปกครอง ร.ร. วิชากร   1Image 1 of 7 9 ตุลาคม 57 ร่วมประชุมกลุ่มกับผู้ปกครองแอลดี กทม และคณะคุณครูและผู้ปกครอง ร.ร. วิชากร แม่นำประทับใจอาจารย์ juthapak ผู้อำนวยการ ร.ร. วิชากร มากๆเลย อยากให้ผู้บริหารโรงเรียนทุกโรง มีวิสัยทัศน์ ที่อยากจะช่วยเหลือเด็กที่มีความต้องการการเรียนรู้แบบพิเศษ และได้ลงมือทำอย่างจริงจัง เด็กๆ คงมีความส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 ตุลาคม 2557
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 132 , 13:46:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การจัดกิจกรรมกลุ่ม เพื่อปรับพฤติกรรม และส่งเสริมศักยภาพเด็กๆ   การทำกิจกรรมกลุ่มเป็นการฝึกเด็กๆให้รู้จักการทำงานเป็นทีม รู้จักการวางแผน การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ในกลุ่มย่อยๆก่อนที่เด็กๆ จะต้องไปเจอปัญหาในห้องเรียน  ซึ่งจะทำให้เด็กมีความมั่นใจในการตัดสินใจการทำงาน  การแก้ไขปัญหาได้ดีขึ้น   และสามารถต่อยอดความสามารถของตนเองไปสู่การทำงานจิตอาสาเพื่อผู้อื่น  ถึงแม้ว่าเด็กบางคนอาจจะไม่ได้ทำงานจิตอาสาให้กั....

อ่านต่อ

Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 116 , 12:48:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รวม กิจกรรม ยูทูป/ วีดีโอ บ้านกิติเวช     -  Miracle Mind หัวใจมหัศจรรย์ เทป 1  แนะนำรายการ miracle mind http://www.youtube.com/watch?v=Uy34ZJD4pwQ&feature=youtu.be   -  Miracle Mind หัวใจมหัศจรรย์ เทป 2  เด็กออทิสติก ตอนที่ 1 http://www.youtube.com/watch?v=hNUOVUx76rg&feature=youtu.be   -  Miracle Mind หัวใจมหัศจรรย์ เทป 3 เด็กออทิสติกตอนที่ 2  https://www.youtube.com/watch?v=bTahTaJ393w ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 ตุลาคม 2557
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 142 , 23:22:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ศิลปะกับการพัฒนาเด็ก   ศิลปะไม่เพียงแต่มอบความเพลิดเพลินและช่วยให้เด็กน้อยได้เรียนรู้ทักษะการวาดรูปที่ดีแล้ว ยังสำคัญต่อพัฒนาการการเจริญเติบโตของเด็กในหลายๆด้านและที่สำคัญยังเป็นวิธีการบำบัดเพื่อพัฒนาจิตใจและอารมณ์ของเด็กช่วยให้เขาได้ระบายความวิตกกังวลและผ่อนคลายสมองเพื่อเสริมสร้างสมาธิ เตรียมพร้อมที่จะเรียนรู้พัฒนาการทางด้านอื่นๆ   ศิลปะใช้สื่อในการเรียนรู้ที่แตกต่างกันไม่ว่าจะเป็น การขีดเขียน ก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 ตุลาคม 2557
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 141 , 00:08:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                                                                  วันนี้แม่นำ  ไปร่วมแสดงความยินดีกับคุณครูที่ได้รับรางวันครูดีเด่นจากทางสมาพันธ์สมาคมผู้ปกครองและครูโรงเรียนในเครือมูลนิธิเซนต์คาเบรียลแห่งประเทศไทย ณ โรงเรียนอัสสัมชัญบางรัก ภาพสวยๆจาก เฟส Assumption College Samutprakarn   ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 กันยายน 2557
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 298 , 23:08:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

โครงการหนูน้อย ACSP อาสาสมัครนักเล่านิทาน   ... ปลูกผังรักการอ่าน   ปี 2  กิจกรรมดีๆๆ  สำหรับครอบครัว ACSP     สมาคมผู้ปกครองและครู โรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ ร่วมกับหน่วยงานห้องสมุดโรงเรียนอัสสัมชัญสมุทรปราการ    ขอเชิญชวนคุณพ่อคุณแม่ และน้องๆระดับประถมศึกษา เข้าร่วม    โครงการนิทานครอบครัว  เด็กอ่านได้  ผู้ใหญ่อ่านดี             โดยธรรมชาติของเด็กๆ ชอบเรื่องสนุกสนานและความผ่อนคลาย เมื่อ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 กันยายน 2557
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 150 , 19:58:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

งานปั้นตุ๊กตาเป็ดน้อย กับสาวน้อย ม.ปลาย by peth idea     งานนี้ทดลองทำแป้งใหม่ เอาแป้งดินสอพอง แป้งข้าวโพด กระดาษทิชชู่ นำมาปั่นทีละอย่าง เวลาปั้นผสมกับกาวลาเท็คส์ และโลชั่นทาผิว ผสมลงไปแล้วค่อยๆนวดจนเนื้อแป้งไม่ติดมือ จากนั้นก็ใช้ผสมกับสีต่างๆที่ต้องการปั้นตามจินตนาการของเด็ก งานนี้ทดลองทำแป้งเพราะมีเพื่อนๆที่เรียนพิศษด้วยกันอยากปั้นมาก กะว่าจะเอาไปสอนเพื่อนๆทำงานปั้นกันช่วงปิดเทอมค่ะ  ....

อ่านต่อ

Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 122 , 19:45:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  รวมงานฝึกวาดเส้น  by peth idea     คุณครูที่สอนดรออิ้งพี่เพชร บอกว่าให้รวบรวมงานไว้เพื่อทำเป็นผลงานตัวเอง และเห็นพัฒนาการของตัวเองค่ะ ครูชมว่าพี่เพชรมีหัวทางนี้ และทำงานได้เร็วมากๆ ต้องพยายามฝึกฝนการวาดให้เยอะๆ ที่จริง ตอนนี้พี่เพชรก็มีความสุขกับการวาดรูปมากขึ้น เวลาทำงานที่ครูสั่งจะนั่งทำได้หลายชั่วโมงแบบไม่ยอมพักเลย ครูสอนอังกฤษยังชมว่า สมาธิเธอนิ่งเว่อเลย เขาพยายามตั้งใจจะเรียน ครุศาสตร์....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กันยายน 2557
Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 136 , 15:04:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 เก็บตก  เปิดกล่องรับบริจาคช่วยเหลือ ผู้ป่วน ALS  by ACSP Cosplay club       น้องเพชรและผองเพื่อนเริ่มกิจกรรมเปิดกล่องขอรับบริจาคเพื่อผู้ป่วยAls  ในงาน japan expo เซ็นทรัลเวิร์ล รายได้นำไปบริจาคให้ สถาบันประสาทวิทยา                   พี่เพชรและผองเพื่อนนำเงินไปโอนเข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ให้กับมูลนิธิสนับสนุนสถาบันประ....

อ่านต่อ

Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 145 , 13:56:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

งานแถลงข่าวสื่อสร้างสุขเพื่อเด็กแอลดี 17/07/57 งานแถลงข่าว โครงการศื่อสร้างสุขเพื่อเด็กแอลดี ณ ห้องประชุมอาคารพลานามัย สถาบันราชานุกูลฟังปาฐกถาพิเศษ เรื่อง สถานการณ์และการพัฒนาเด็กบกพร่องทางการเรียนรู้ โดย นพ.ยงยุทธ วงศ์ภิรมย์ศานติ์ หัวหน้ากลุ่มที่ปรึกษากรมสุขภาพจิต กระทรวงสาธารณสุข และประธานกรรมการบริหารสำนักสนับสนุนสุขภาวะเด็ก เยาวชน และครอบครัว และรายการศิลป์เสวนา สื่อสร้างสุขเพื่อเด็กแอลดี เรื....

อ่านต่อ

Posted by แม่นำ , ผู้อ่าน : 204 , 10:34:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เทคนิคการเล่นสีน้ำ by peth idea พี่เพชร ขอให้มาสเตอร์ศิลปะ ช่วยติวศิลปะเพื่อเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย มาสเตอร์ให้งานมาทำ โจทย์ว่า ให้ใช้ลายเส้น รูปทรง ใช้สีดำเป็นองค์ประกอบ เป็นรูปที่ให้ความรู้สึก ช้า มีความสุข อันตราย พี่เพชรยังเพิ่มเทคนิคการใช้น้ำฟองสบู่มาเป่าเล่นสี และนำมาไ้ล้พื้นที่ว่าง เขาบอกว่าคิดเอง คิดว่ามันจะเกลี่ยได้ง่ายกว่าใช้น้ำธรรมดา และสีก็ไม่เป็นก้อนด้วย แม่นำว่า ถ้าคุณพ่อคุณแม่ เอ....

อ่านต่อ


/34
ACSP Cosplay club show by peth idea and the gang

ACSP Cosplay club show - summer concert 2014

View All
<< พฤศจิกายน 2014 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            

[ Add to my favorite ] [ X ]