• ณจันทร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-10-24
  • จำนวนเรื่อง : 3
  • จำนวนผู้ชม : 16194
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
nana-nalanjun บ้านบวกสวน
ท่องเที่ยวแบบคนบ้านบ้าน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/nana-nalanjun
วันจันทร์ ที่ 30 กันยายน 2556
Posted by ณจันทร์ , ผู้อ่าน : 1705 , 23:52:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ทุกครั้งที่ไปเที่ยว สิ่งที่สำคัญต้องเตรียมเป็นอันดับต้น ๆ นั่นคือ  กล้องถ่ายรูป  กับ  พาหนะคู่ใจ เพราะสองอย่างนี้ไม่สามารถซื้อหาได้ในทันทีทัน โดยเฉพาะอย่างหลัง เรามักจะสร้างความมั่นใจด้วยการกราบนิมนต์หลวงปู่ทวดและแม่ย่านางประจำรถ ประจำที่ไปด้วยเสมอ ไปไหนไปกัน ไม่ปล่อยให้ท่านอยู่เฝ้าบ้านโดยเด็ดขาด ด้วยพวงมาลัยดอกมะลิหอมกรุ่น เสร็จสรรพเรื่องรถแล้ว ก็จะประชุมสมาชิกทั้งหลาย ที่ไปด้วยกัน วางแผนกา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2554
Posted by ณจันทร์ , ผู้อ่าน : 1736 , 17:22:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ตอนที่ 1 เหตุเกิืดที่ศูนย์ฮอนด้า  สมาชิกใหม่ของที่นี่อย่างฉัน ยังไม่ค่อยมีอะไรจะบันทึกมากนักตอนนี้ไปทางไหนก็มีแต่เรื่องของน้ำท่วม  คนภูธรอย่างฉันอยู่ไกลภาพน้ำท่วมเหลือเกิน  หาจะบันทึกเรื่องอื่น ๆ ก็ดูเหมือนจะไม่ถูกต้องตามกาลเทศะนัก  จริง ๆ แล้วถ้าจะเปรียบกรุงเทพฯ คือหัวใจของประเทศไทย  จังหวัดรอบนอกคือ ตับ ไต ไส้ พุง เพราะฉะนั้น เมื่อน้ำท่วมหัวใจ  ตับ ไต ไส้ พุง มีรึจะไม่กระเทือน    แม้ว่าจะอยู่ต่าง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ตุลาคม 2554
Posted by ณจันทร์ , ผู้อ่าน : 1658 , 17:08:25 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

 รัก ณ อัมพวา ช่างน่ารัก        ได้ทายทัก กลิ่นไอ ได้สุขสันต์ ดูสามสาว สดใส  อิ่มใจครัน   นี่แหละวัน  ผ่อนพัก  ให้หนักคลาย วันทำงาน ผ่านหนัก พักกันหน่อย    หนักนักปล่อยเสียบ้างเครียดจางหายทำชีวิต หนักเป็นเบา เหงาก็คลาย    นี่คือวัน สบายสบาย ของพวกเรารวมตัวกันเที่ยวไทยไม่ไกลบ้าน    พักเรื่องงาน ปิดกล่องชอล์ก บอกลาเหงาเธอลูกน้อง ฉันเจ้านาย....ไม่เอา      ทุกคนเท่าเทียมกันในวันนี้มีเพียงเพื่อน ใช่มั๊ย....

อ่านต่อ


/1