• nana_จิตตังก์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-10
  • จำนวนเรื่อง : 71
  • จำนวนผู้ชม : 266940
  • ส่ง msg :
  • โหวต 51 คน
nana_น่ารู้
ทั่วไป สิ่งที่พบ สิ่งที่เจอ แบ่งปัน
Permalink : http://www.oknation.net/blog/nanahr
วันพุธ ที่ 21 มีนาคม 2555
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 1307 , 23:21:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ถ้าอยากเป็นนักเขียน .... ก็ต้องเริ่มเขียน.... ถึงจะได้เป็นถ้าอยากเป็นวิทยากร....ก็ต้องทำหลักสูตร...หาที่ฝึกสอน...ถึงจะได้เป็นถ้าอยากผอม....ก็ต้องออกกำลังกาย..ทานอาหารให้น้อยลงและมีประโยชน์...ถึงจะได้เป็นถ้าอยากมีเงินออม...ก็ต้องรู้จักใช้ รู้จักบันทึกการออมและประหยัด...ถึงจะได้มีทุกอย่างล้วนเป็นเหตุ เป็น ผล ต่อกัน ไม่ทำสิ่งหนึ่งแล้วอีกสิ่งหนึ่งจะเกิดขึ้นได้อย่างไร ดังนั้น จงลงมือทำตามสิ่งที่ต้องการ เด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 กันยายน 2554
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 2202 , 00:18:37 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเดินทางครั้งใหม่ กำลังจะเริ่มขึ้น !!   ภายหลังจากที่ ตัดสินใจ เขียนใบลาออก  หลายคำถามเกิดขึ้นจากหลายคน “ทำไม ไม่รอให้ได้งานก่อนค่อยออก”, “จะออกทำไม”, “สิ้นปีค่อยออก ช่วยงานพี่ก่อน”หลากหลายอารมณ์ ความรู้สึก ของคนอื่นเกิดขึ้น เริ่มทำให้เกิดความสับสน                            แต่กับ ความคิดของตัวเราเอง อะไรคือ ปัจจัย ที่ทำให้เราตัดสินใจ เขียนใบลาออก ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้ว การทำงานของเราปัจจุบัน ก็มี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 กันยายน 2554
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 961 , 13:53:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึง ทุกคน ทุกผู้ ทุกนาม          การเดินทางจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง หลังจากนี้ต่อไป บนเส้นทางที่เลือกเอง มาติดตามกันด้วยน่ะค่ะว่าหนทางนี้จะเป็นอย่างไร...                                                อ้วน...HR....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 มกราคม 2554
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 1264 , 23:30:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันกำลังจะกลับมา เพื่อเขียนเรื่องราวต่าง ๆ อีกครั้ง ตื่นเต้นจัง...แล้วพบกันน่ะค่ะ                                                                         หนู๋อ้วน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2553
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 2233 , 19:26:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             กลับมาอีกครั้งในช่วงที่บ้านเมืองวุ่นวาย แต่ไม่ได้มาพูดคุยเรื่องนี้หรอกค่ะ แต่ขอเป็นหนึ่งเสียงแล้วกันที่อยากให้บ้านเมืองสงบสุข  ----------------------------        ขึ้นชื่อมาซะน่าหวาดเสียวใช่ไหมค่ะ มันเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นจริงค่ะ แต่การขายตัวครั้งนี้ มิได้มีความหมายอย่างที่คุณ ๆ เข้าใจน่ะ คุณเคยเห็นนักฟุตบอลหรือนักกีฬาดัง ๆ ใช่ไหมค่ะว่า เขามีการขายตัว ซื้อตัวกัน ตัวเราเองเป็นสินค้าอย่างหน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2553
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 1591 , 19:05:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝีมือจริง ๆ ไม่มีคำบรรยาย สำหรับผู้หญิงคนนี้ ปรบมือดัง ๆ ให้เธอเมื่อดูจบแล้วด้วยค่ะประวัติของเธอและผลงาน ขอนำข้อมูลจาก http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=poopayear&month=01-2010&date=21&group=20&gblog=100 มาเล่าต่อสักนิดหน่อยค่ะ สนใจยาว ๆ ก็ไปอ่านตาม link น่ะค่ะผู้หญิงคนนี้ ชื่อว่า คเซนเนีย ซิมอนโนว่า (Ksenia Symonova) ศิลปินวาดทราย ชาวยูเครน หลังจากเธอเข้าแข่งขันรายการเกมโชว์ของประเทศยูเครน ที....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 เมษายน 2553
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 2197 , 22:53:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             1-2-3-4 ช็อค ฉันโดนมะนาวต่างดุ๊ด ลักพาตัวไป ก็เลยหายไปนานมาก ๆ (ฮิ ๆ ) ที่หายไปนานเพราะช่วงนี้เร่งทำงานที่เรียนอยู่ค่ะ แต่ระหว่างทำงานก็มีเวลาหาหนังมาดูตลอด ผ่อนคลายสมองบ้าง เรื่องนี้ 1-2-3-4 ช็อค ใครได้ดูมานานแล้วคงจะจำได้ แต่อ้วนเพิ่งได้ดูตอนออกมาให้เช่าค่ะ เนื้อหาหนังเรื่องนี้น่าติตดามมาก สำหรับคนที่ชอบเรื่องที่พิสูจน์ไม่ได้อย่างเรื่อง มนุษย์ต่างดาว อ่านเรื่องย่อกันหน่อยสำหรับคนที่ยัง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 13 มีนาคม 2553
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 2306 , 21:02:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้รับ forward mail จากเพื่อนฉบับหนึ่งค่ะ อ่านแล้วแอบขำกับบางอวัยวะ ที่เราใช้เรียกแทนหน้าที่ของมันจริง ๆ ...ลองอ่านกันดูน่ะค่ะ แล้วคุณจะแอบยิ้มโดยไม่รู้ตัวหน้าผาก ............อวัยวะที่ใช้ประกอบกับเท้าเวลามีทุกข์ เช่น...นอนเอาเท้าก่ายหน้าผาก  ตา ......................อวัยวะที่ใช้ในการมอง จะมีอุณหภูมิสูงมากเมื่อเห็นใครได้ดี  หู ........................อวัยวะที่ใช้ในการฟัง ส่วนมากจะมีน้ำหนักเบา จึงก่อให....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 มีนาคม 2553
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 1588 , 08:01:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               วันนี้ก้าวย่างผ่านเลข 2 เข้า เลข 3 แล้วค่ะ  (ปลาย่าง 20 ไก่ย่าง 25 แต่ฉันมันย่าง 30)  แต่ก็ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่า วันเกิดตัวเองตรงกับวันสำคัญวันหนึ่ง นั้นก็คือ วันสตรีสากล จนมือ 4-5 ปีที่ผ่านมาที่เขามีการพูดถึงกันมากขึ้น               ก็เลยสงสัยว่า เราเกิดก่อนวันสตรีสากลหรือวันสตรีสากลเกิดก่อนเรา ความสงสัยต้องคลี่คลายค่ะ หาคำตอบได้แล้ว ดังนี้         เพื่อเรียกร้องสิทธิของผู้ใช้แรงงานหญ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม 2553
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 10859 , 23:05:02 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ระหว่าง ดาวน์โหลด เนื้อหาสำหรับทำวิทยานิพนธ์ หูก็ฟังเพลงไปด้วย หลายใจ ชอบทำหลายอย่างเวลาเดียวกัน เลยไม่ประสบความสำเร็จสักอย่าง (กดดันตัวเองจะได้ทำให้เสร็จเร็ว ๆ) สถานีวิทยุเปิดเพลงนี้ค่ะ ตัวปลอม ฟังมาหลายครั้งแล้ว แต่ไม่รู้ว่าใครนำมาร้อง สำหรับเวอร์ชั่นใหม่นี้           ถ้าคนรุ่นเก่าก็อาจจะได้ฟังจากเสียงของผู้ชาย คือ ไฮดร้า  แต่ปัจจุบันมาอีกแนวกับ อ้อม สุนิสา ที่รู้เพราะให้พี่ google.com ช่ว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 6 มีนาคม 2553
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 2635 , 08:00:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           วันนี้มาฝึกอ่านสีหน้าคนกันหน่อยดีกว่า ภาพนี้จากหนังสือ เชาวน์อารมณ์ (EQ) ดัชนีเพื่อความสุขและความสำเร็จของชีวิต โดยวีระวัฒน์ ปันนิตามัย คำชี้แจง โปรดพิจารณาแต่ละภาพไม่เกิน 5 วินาที แล้วให้ท่านเขียน 1 คำบรรยายความรู้สึกที่ท่านเห็นตามรูป (รูปอาจไม่ค่อยชัดน่ะค่ะ ไม่ได้ Scan แต่ถ่ายจากกล้องในคอมพิวเตอร์)  แล้วมาดูเฉลยน่ะค่ะ ...  ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 มีนาคม 2553
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 3994 , 01:27:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                ช่วง 2 สัปดาห์นี้ ใครมาแถวรามคำแหงคงจะต้องทำอารมณ์ให้ยินดีมากกว่าจะหงุดหงิดกับรถติดน่ะคะ เพราะอยู่ในช่วงของการรับพระราชทานปริญญาของมหาวิทยาลัยรามคำแหง สัปดาห์นี้เป็นการซ้อมใหญ่ สัปดาห์หน้ารับจริงค่ะ     ที่บอกว่าน่าจะยินดีเพราะเมื่อมองถึงความปิติของผู้รับปริญญา ญาติ พี่น้อง เพื่อน มาร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิต แล้วทำให้เรารู้สึกดีใจไปด้วย       ปีนี้มีน้อง ๆ พี่ ๆ และเพื่อน ที่รู้จัก ร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม 2553
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 5977 , 19:38:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                สำหรับ 2 ตอนที่จบไป อ่านกันเพลิน ๆ คิดตามกันด้วยก็จะได้แง่คิดหลาย ๆ อย่างค่ะ นอกเหนือจากเรื่องความเป็นผู้ที่  มาตอนที่ 3 ตอนจบของภาคแรก ขอเสนอตอน  ฉู่อ๋องเสียทีจางอี๋เพราะโลภมาก : อย่าตัดสินอะไรในขณะที่จิตใจเต็มไปด้วยความละโมบโลภมาก  ในสมัยจ้านกว๋อ สงครามรุกรานเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ดังนั้น ทุกคนจึงต้องตั้งอยู่ในความไม่ประมาท         ครั้งหนึ่ง แคว้นฉีกับแคว้นฉู่ตกลงกันว่าจะร่วมมือกันโจม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 7683 , 19:33:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในภาคแรกนำเสนอไปแล้ว 1 ตอน http://www.oknation.net/blog/nanahr/2010/02/23/entry-1 ตอนที่ 2 ขอเลือกเรื่องนี่ค่ะ   หลี่ปู้เหว่ย พ่อค้าหัวใส ที่ลงทุนไว้กับตัวบุคคล : ทำให้ความฝันกลายเป็นความจริง                 ปลายยุคจ้านกว๋อ แคว้นหานมีพ่อค้าคนหนึ่งนามว่าหลี่ปู้เหว่ย หลี่ปู้เหว่ยเดินทางมาค้าขายที่เมืองหันตัน เมืองหลวงแคว้นเจ้า ระหว่างทางเขาทราบเรื่องหนึ่งเข้าโดยบังเอิญ เรื่องที่ว่านั้นคือ องค์ชายจือฉู่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by , ผู้อ่าน : 2359 , 21:35:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                สวัสดีค่ะ หายไปนานอีกแล้ว                 หลังจากได้รับมอบหมายให้แปลเรื่อง what makes a leader? จึงต้องหาหนังสือและข้อมูลจากแหล่งต่าง ๆ มาประกอบเพิ่มเติม จึงทำให้ค้นเจอหนังสือดี 1 เล่มค่ะ (เจอที่หอสมุด ม.รามคำแหง แบบไม่ได้นัดหมาย)        ชื่อ หลักคิดสู่ความเป็นผู้นำ เรียบเรียงโดย รัถยา สารธรรม                หนังสือเล่มนี้เรียบเรียงจากหนังสือประวัติศาสตร์จีนที่เด่นมาก เป็นบทบันทึกชีวิ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 มกราคม 2553
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 3205 , 08:17:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่รู้ว่าตัวเองเริ่มใจเย็นลงเมื่อไหร่...นี่เป็นคำถามที่เกิดขึ้นพร้อมร้อยยิ้มให้กับตัวเอง เราสามารถควบคุมอารมณ์เราได้อาจเป็นเพราะอายุที่มากขึ้น หรือประสบการณ์ที่เราเจอในแต่ละวันของชีวิตที่สอนเราก็ได้ การได้อ่านมากและศึกษาในเรื่องของหลักการคิด การบริหารจิตใจ ก็มีส่วนเช่นกัน (ชอบอ่าน Secret หนังสือ ท่าน ว.วชิรเมธี และอื่น ๆ ขอโปรโมทหนังสือเขาหน่อย ) ไม่ได้บอกว่าตัวเองไม่มีอารมณ์โกรธ... แต่บ้างเรื่องโกรธ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 มกราคม 2553
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 3020 , 08:17:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ตอนเรียนหนังสือเรามีครูบาอาจารย์ คอยสั่งสอนอบรมและให้ความรู้กับเรา ท่านจึงถือว่าเป็นผู้มีพระคุณอย่างยิ่งต่อเราเมื่อมาทำงาน เรามีหัวหน้า ผู้บังคับบัญชา คอยสั่งสอนและให้ความรู้ในเรื่องของงานที่ปฏิบัติ จึงนับว่า ท่าน เป็นครู เฉกเช่นเดียวกับตอนเรียนหนังสือเราควรยกย่องนับถือและระลึกถึงคุณ ของผู้ให้ความรู้แก่เราเสมอ จะเป็นผลบุญอันทำให้เจริญก้าวหน้าอย่างต่อเนื่องขณะนี้ได้เวลาอันสมควรแล้ว ขอเชิญตัวแทนเชิญพา....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 มกราคม 2553
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 9171 , 19:31:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           สวัสดีเด็ก ๆ ทุกคนค่ะ วันนี้เรามาเป็นเด็กกันหน่อยดีกว่าค่ะ ผ่านชีวิตวัยเด็กมาหลายปี แล้ว ยิ่งย้อนกลับไปก็คิดถึงช่วงเวลาเด็ก ๆ เพราะไม่ต้องคิดมากเรื่องงาน เงิน ครอบครัว ไม่ต้องแข็งขันกันแบบเอาเป็นเอาตาย ...รู้แล้วทำไมคนยิ่งมีอายุ ยิ่งอยากกลับไปเป็นเด็ก หรือคิดถึงชีวิตวัยเด็ก..           ตอนเด็กมีกิจกรรมหนึ่งที่เคยเล่น ช่วงวันเด็ก  ไม่รู้ว่าใครเคยเล่นไหม เรียกว่า โจ๊ก ผะหมี ที่จริงลืมไปแล้วค....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 มกราคม 2553
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 1634 , 15:11:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ขออัญเชิญ สคส.2553 จากในหลวงมาอวยพรให้ทุกท่านค่ะ -----------------------------------------------         กลับมาแล้วจ้า...ก่อนอื่นก็ต้องขออวยพรปีใหม่ชาว บล็อกเกอร์ทุก ๆ คนค่ะ ขอให้พรใด ๆ ที่คุณได้รับจากทุก ๆ ทางจงส่งผลเป็นจริงดังคำอวยพรเหล่านั้นค่ะ            สำหรับบล็อกเกอร์สาวคนนี้ ห่างหายไปนานเป็นเดือนเลยค่ะ ปีนี้ก็หวังว่าจะมาวาดลวดลายใหม่ จะสรรหาเรื่องราวต่าง ๆ ประสบการณ์ หรืออะไรก็ได้ที....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2552
Posted by nana_จิตตังก์ , ผู้อ่าน : 3421 , 08:41:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        กลับมาแล้วอีกครั้งค่ะ ไม่รู้มีใครคิดถึง นู๋อ้วนคนนี้บ้างไหม   หลายคนคิดว่าหายไปนานหลงป่าเขาใหญ่หรือเปล่า จระเข้เขาใหญ่อิ่มไปหลายวันแน่ เลย ถ้าได้รับประทานอาหารอันโอชะ ชิ้นนี้  (เรื่องสุดท้ายที่ทิ้งไว้ ก็ไปร่วมกิจกรรมที่เขาใหญ่กับโรงพยาบาล เกษมราฎร์ สุขาภิบาล 3) ว่าจะมาเล่าให้ฟังก็บรรยากาศเลื่อนลางจังค่ะ เพราะว่าทิ้งช่วงมาเป็นอาทิตย์เลย ช่วงนี้งานยุ่งมากค่ะ (เอางานพอกหางหมูมาสะสาง)   แต่วันนี้....

อ่านต่อ


/4
<< สิงหาคม 2022 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]