• narasha
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-08-18
  • จำนวนเรื่อง : 27
  • จำนวนผู้ชม : 87172
  • ส่ง msg :
  • โหวต 61 คน
Journey to the miracle.. การเดินทางสู่ความมหัศจรรย์
Permalink : http://www.oknation.net/blog/narasha
วันอังคาร ที่ 28 กันยายน 2553
Posted by narasha , ผู้อ่าน : 1526 , 20:58:45 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน narasha โหวตเรื่องนี้
เที่ยงวันนี้ (28-09-2010) ผมเดินออกจากที่พัก เพื่อไปหาซื้อหนังสือพิมพ์ อันเป็นกิจกรรมประจำวันอย่างหนึ่ง... เมื่อไปถึงปากซอย ซึ่งเชื่อมต่อกับซอยหลัก ซึ่งเป็นซอยแคบๆ ที่มีรถราสัญจรไปมาหนาแน่นตลอดทั้งวัน

มองข้ามไปฝั่งตรงข้ามถนน ในซอย ซึ่งเป็นหัวเลี้ยวเส้นทางลัดไปห้างใหญ่ เห็นรถยนต์จอดเต็มไปหมด ขณะที่กำลังนึกแช่งด่ามนุษย์มักง่าย ที่จอดรถเข้าไปได้ตรงทางเลี้ยว โดยไม่สนใจสวัสดิภาพของผู้อื่น สายตาก็เห็นบางสิ่งบางอย่างสีขาวๆ ดำๆ กองอยู่ใต้รถคันหนึ่ง...

ครั้นเพ่งสายตามอง ก็พบว่า นั่นมัน เจ้าโทนี่ นั่นเอง  ที่มานอนหมอบ หลบแสงแดดยามเที่ยงวัน อยู่ใต้รถคันนั้น อย่างสบายอารมณ์...

ด้วยความตื่นเต้น ผมจึงรีบข้ามถนนไปที่รถคนนั้น... หยิบกล้องถ่ายรูปมาเก็บภาพ  ... พร้อมกับทักทายแมวน้อยเพื่อนรัก.. โอ้โห.. เจ้าโทนี่เอ้ย.. หายไปนานเลย.. เจ้าโทนี่เขาเงยหน้าขึ้นร้องเหมียวๆ เบาๆ อย่างอ่อนระโหย... คงจะตอบว่า .."เหนื่อยคับ..คราวนี้ไปหลายแห่ง..."  

ผมมองเจ้าโทนี่   คิดว่าจากอิริยาบทที่เห็น นั้น  เจ้าโทนี่คงยังไม่มีแผนการจะไปที่อื่นแน่ๆ  จึงรีบเดินไปหาซื้อหนังสือพิมพ์  เพื่อรีบกลับมาทักทายกันอีกครั้ง....

เมื่อเดินกลับมา.. รถยนต์ 4-5 คัน ที่จอดกันเรียงรายตรงทางเลี้ยว หายไปหมดแล้ว  ชะรอย... บรรดาเจ้าของคงร้อนตัว  จากที่เห็นผมก้มๆ เงยๆ ถ่ายรูป พวกเขาคงไม่ทราบว่า ผมกำลังเก็บภาพเจ้าโทนี่  จึงพากันเผ่นแน่บ.. หายไปภายในเวลาอันรวดเร็วยิ่ง...


หลังจากมองซ้ายมองขวา สอดส่ายสายตาหาเจ้าโทนี่....  ปรากฏว่า ย้ายไปนั่งอยู่ใต้ชายคาใกล้ๆ   ที่มีแสงแแดยามเที่ยงสาดส่อง.อย่างไม่ค่อยสบอารมณ์นัก...

เมื่อโทนี่เงยหน้าขึ้นมองผม ซึ่งไปยืนเรียกอยู่ใกล้ๆ  ว่า  "มาคุยกันหน่อย..  ดูเนื้อตัวสิ  มอมแมมเลยนะ...เจ้าโทนี่ "  จึงสังเกตได้ว่า สารรูปเจ้าโทนี่ที่พบเห็นในคราวนี้ ยับเยินยิ่งกว่าครั้ง  2 เดือนเศษที่แล้ว  เนื้อตัวเต็มไปด้วยรอยแผลถลอกปอกเปิก  และดูเปียกชื้น..   ผมคิดว่า เจ้าของคงเพิ่งจับอาบน้ำและป้ายยา โทนี่จึงได้ออกมานั่งๆ นอนๆ ผึ่งลมผึ่งแดดให้เนื้อตัวแห้ง..อย่างเนือยๆ เฉื่อยๆ...

เจ้าโทนี่เดินมาหาผม ... คลอเคลียพันแข้งพันขา... นอนแผ่ลงไปบนพื้นถนนร้อนๆ ตามประสาคุ้นเคยกัน... พร้อมส่งเสียงคุยเงี้ยวง้าว.. ราวกับต้องการถ่ายทอดประสบการณ์ที่ไปผจญภัยตามประสาจอมยุทธ ในรอบ 2 เดือนเศษที่ผ่านมา

เมื่อจะแยกจากกัน โทนี่พยายามเดินตาม และส่งเสียงเรียก... ดูเหมือน จะมีเรื่องราวอีกมากมายที่อยากคุย.... ผมจึงหันไปบอกว่า คราวหน้าก็อย่าหายไปนานสิ.. จะได้คุยกันบ่อยๆผมเดินจากมาด้วยความโล่งใจ... ที่ได้เจอเจ้าโทนี่อีกครั้ง....  นี่คือเรื่องราวล่าสุดของเจ้าโทนี่ จอมยุทธ... สวัสดีครับ.**************


All PHOTOS and ARTICLES are PROTECTED by COPYRIGHT LAW and may not be COPIED, ALTERED, REPRODUCED, TRANSMITTED, or USED in any way without the prior permission. © Narasha's Blogอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Janni_Lee วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

เพิ่งสังเกตใน favorite link มี่ของ Janni_Lee ด้วย
อิ อิ ขอบคุณค่ะ เมื่อไรพอมีเวลาจะแวะเวียนไปอ่านของเพื่อน ๆ ที่คุณ narasha แนะนำนะคะ

รออ่าน วัน relax ของคุณ narasha ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
narasha วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narasha
 การเดินทาง... สัมผัสมหัศจรรย์ 


รับทราบครับ คุณ janni หากสังเกตให้ดี ตรง favorite link ข้างซ้าย ใน ok นี่ ก็มีคุณ janni กับ ปั้นจิ้มปั้นเจ๋อ คง tag ต่อไม่ได้แล้ว

นอกนั้น อีกสอง เป็นเพื่อนใน blog หลัก ที่ mblog ซึ่งอยากแนะนำให้คุณ janni รู้จักเหมือนกัน คือ คุณ Tanya ตอนนี้มีครอบครัวอยู่อังกฤษ เขียน Mblog ได้ขี้นหน้า 1 MGR บ่อยๆ
อีกท่าน คือ คุณ Azthenaz ถามไปถามมาเป็นรุ่นพี่ธรรมศาสตร์ เห็นว่ากำลังพาลูกๆ ไปเที่ยวญี่ปุ่น คงมีเรื่องสนุกมาเล่าตามเคย...

ผมกำลัง busy กับการเขียนบันทึก วัน relax เดือนกันยายน การเดินทาง... สู่สัมผัสมหัศจรรย์.. ฝากรูปมาให้ชมด้วยครับ

อ้อ.. ชื่อผม เพื่อนๆ แนะนำว่า แกบอกสิว่า หมายถึง miss universe ของประเทศไทยคนต่อไป...ha ha

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Janni_Lee วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

ขออนุญาต tag คุณ narasha นะคะ
มาจาก entry นี้
http://www.oknation.net/blog/mylifeanddogs/2010/10/04/entry-1
และที่มาที่ไปมาจาก คุณ roselobster
http://www.oknation.net/blog/Memyself/2010/10/02/entry-1
ตอบ tag ด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
narasha วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 13.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/narasha
 การเดินทาง... สัมผัสมหัศจรรย์ 

ขอบคุณ คุุณ janni ครับ

ไปอีกแล้วครับ วันนี้ผ่านไปไม่เจอแล้ว เมื่อวานคงกลับมาเซ็นชื่อรับเงินเดือน มั้ง...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Janni_Lee วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 07.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

ได้เจอโทนี่ พ่อจอมยุทธ แล้ว
คงไม่หนีหายไปไหนนานอีกนะคะ
ถึงจะออกแนวผ่านศึกมามาก แต่ก็ยังดูเท่เหมือนเดิม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน