• iamnarch
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 48922
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
สูงต่ำเพราะทำตัว ดีชั่วเพราะตัวทำ
ใช้อินเทอร์เน็ต-คอมฯ-อีเมลล์ทำเงินได้อย่างไร? http://systemno1963.blogspot.com/ สร้างบล๊อก เขียนบล๊อกอย่างไรให้ได้ตังค์ http://dailynarchs.blogspot.com/
Permalink : http://www.oknation.net/blog/narch
วันศุกร์ ที่ 8 สิงหาคม 2551
Posted by iamnarch , ผู้อ่าน : 3279 , 18:11:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้คนไทยส่วนมาก...เกิดอาการเหนื่อยล้า เบื่อหน่ายทั้งที่ประเทศไทยเรา มีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งแต่ทำไม ประเทศไทยถึงย้ำเท้าอยู่กับที่ ไม่เดินหน้าเหมือนนานาประเทศเลย เศรษฐกิจเอย การเมืองการปกครองเอย คนไทยแตกแยกเป็นสองฝักสองฝ่าย ขัดแย้ง รุนแรง ประหัดประหารกันให้อีกฝ่าย ดับหายไปด้วยความสะใจ แปลกใจจังว่า "ความคิดเช่นนี้" เกิดขึ้นในประเทศที่มีอารยะเช่นประเทศไทย ได้อย่างไร??คุณธรรม จริยธรรม ของคนไทยหาย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 กรกฎาคม 2551
Posted by iamnarch , ผู้อ่าน : 1451 , 13:13:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องของวาสนา...มีชายหญิงคู่หนึ่งรักกันมากคบกันมา 3 ปีทั้ง 2 ตกลงจะแต่งงานกันเมื่อกำหนดวันเรียบร้อยฝ่ายชายเองก็รอคอยวันที่จะแต่งงานต่อมาไม่นานฝ่ายชายรู้ข่าวว่าคู่รักของตนแต่งงานกับคนอื่นอย่างกะทันหันโดยฝ่ายหญิงเองก็เต็มใจไม่ได้ถูกบังคับแต่อย่างใดเมื่อได้ทราบข่าวเขาทั้งงงและเสียใจมากร้องไห้ไม่กินไม่นอนไม่นานก็ป่วยหนักเพราะตรอมใจเวลาผ่านไปฝ่ายชายป่วยหนักขึ้นเรื่อยๆไปหาหมอเท่าไหร่ก้อไม่ดีขึ้นขณะที่นอนซ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 กรกฎาคม 2551
Posted by iamnarch , ผู้อ่าน : 1190 , 02:41:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มองอย่างไร?....ให้ชีวิตมีกำไร...ไม่ขาดทุนอ่านแล้วประทับใจ ลองไขกุญแจเข้าไปในภาพแต่ละภาพ เพื่อหาคำตอบ....โชคดีที่คุณมีมุมมอง....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 มิถุนายน 2551
Posted by iamnarch , ผู้อ่าน : 2438 , 14:18:06 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาษิตจีน เตือนสติ เพื่อความสุขถ้าอยากมีความสุข 1 ชั่วโมง  จงงีบถ้าอยากมีความสุข 1 วัน จงไปตกปลาถ้าอยากมีความสุข 1 เดือน จงแต่งงานถ้าอยากมีความสุข 1 ปี จงรับทรัพย์สมบัติ หรือ รับมรดกถ้าอยากมีความสุข หนึ่งช่วงชีวิต จงช่วยเหลือผู้อื่น...จงเปลี่ยนจากการล้อเลียนหรือแกล้งหรือแซวคนอื่น...ให้เป็นการช่วยเหลือเขามิดีกว่าหรือ??ถ้าหากคุณคือคนหนึงที่ต้องการความสุขมากๆ ลองใช้เมาส์คลิกลงบนภาพปริศนาข้างบนซิ!        ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 พฤษภาคม 2551
Posted by iamnarch , ผู้อ่าน : 2883 , 10:18:20 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้จะเห็นว่า ข่าวเกี่ยวกับปัญหาการขาดแคลนอาหารระดับโลก มีให้เราชมกันทุกวัน ไม่ว่าสื่อใดๆ ก็ตาม โดยเฉพาะทีวี หากไม่ได้นำเสนอข่าวปัญหาการขาดแคลนอาหารของโลกมานำเสนอแล้ว เหมือนทีวีช่องนั้นขาดความสนใจ ปัญหาปากท้องของมนุษย์ร่วมโลกใบนี้วันนี้ขอความช่วยเหลือจากเพื่อนๆ ชาวเนชั่นทุกคนที่เปิดอ่านบทความนี้ ช่วยกันทำบุญคนล่ะนิด แล้วแต่จิตศรัทธา โดยการ เข้าไปที่เวปไซต์นี้ http://www.freerice.com/index.php จากน....

อ่านต่อ

Posted by iamnarch , ผู้อ่าน : 1283 , 08:12:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยังมีบางสิ่งที่มันติดอยู่น๊ะ อะไรหนา?...สิ่งที่คนเราต้องการขจัดแต่ไม่สามารถ! คุณรู้บ้างหรือไม่ว่า มันเป็นเพราะอะไร?? ลองอ่านบทความดังต่อไปนี้แล้วพิจารณาดู...ความลับกับเรือนร่างของคุณมาดูกันว่าจะมีวิธีใช้กระบวนการสร้างกับคนที่รู้สึกว่าตัวเองมีน้ำหนักมากเกินไปและอยากลดน้ำหนักได้อย่างไรบ้างอันดับแรก คุณต้องรู้ก่อนว่า ถ้าคุณทุ่มเทความคิดไปที่การลดน้ำหนัก คุณก็จะดึงดูดสภาวะที่ทำให้ต้องลดน้ำหนักมากขึ้นอีกก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 พฤษภาคม 2551
Posted by iamnarch , ผู้อ่าน : 1591 , 08:32:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิถี ของคนตาบอด...มนุษย์เกิดมา หลากหลาย บ้างดำรงชีวิตแสนสบาย บ้างดำรงชีวิตเยี่ยงคนตาบอดจะเห็นได้ว่า สังคมคนตาบอดทุกวันนี้ ดิ้นรนต่อสู้ เพื่อการดำรงชีวิตที่สงบ สบายยึดหลัก คำสอนของพ่อแผนดินว่า "พอเพียง" วิถีชีวิตกลุ่มคนตาบอด ใช่ว่าจะบอดเหมือนนัยตา แม้ว่าพวกเขาดิ้นรนชีวิตมากกว่าคนปรกติธรรมดาเสียอีก วันนี้ได้สัมผัสกลุ่มคนตาบอด ที่รวมตัวกันบริการลูกค้า ที่เข้าร้านนวดของพวกเขา เราได้สัมผัส ความรัก ความอบอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤษภาคม 2551
Posted by iamnarch , ผู้อ่าน : 1402 , 09:17:48 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้สึกไหม?? ว่าในฐานะนักเขียน คนหนึง ในแต่ละวันที่เราเช็คเรตติ้งความรู้สึกเหล่านี้มันผุดขึ้น...ทำไมคนอ่านน้อยจังเลย...ทำไม่คลิกเข้าเวปไซต์เยอะจัด แต่ไม่มีคอมเมนท์...ทำไมเราต้องมานั่งทำอะไรแบบนี้...เราสู้คนอื่นไม่ได้ตรงไหน...เรากำลังจะละจากสิ่งที่เรารักที่สุดแล้วหรือ...เราจะมีที่ยืนในสังคมนี้ได้นานแค่ไหน?...ท้อแล้วน่ะ...คงต้องเลิกทำในสิ่งที่เรารักแล้วล่ะ....ความรู้สึกเหล่านี้เคยผุดขึ้นกลางศรีษะคุณหรือ....

อ่านต่อ


/4
มุมมอง...ของชีวิต

หากเรายืนบนยอดเขา แล้วมองย้อนกลับลงมาจะเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม นั่นคือ ความสำเร็จ และความสุข แต่หากวันที่เราตัดสินใจที่จะปีนเขา เพื่อให้ได้มุมมองที่สวยงามของชีวิต กลับยากที่จะเริ่ม!

View All