• iamnarch
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 49899
  • ส่ง msg :
  • โหวต 13 คน
สูงต่ำเพราะทำตัว ดีชั่วเพราะตัวทำ
ใช้อินเทอร์เน็ต-คอมฯ-อีเมลล์ทำเงินได้อย่างไร? http://systemno1963.blogspot.com/ สร้างบล๊อก เขียนบล๊อกอย่างไรให้ได้ตังค์ http://dailynarchs.blogspot.com/
Permalink : http://www.oknation.net/blog/narch
วันจันทร์ ที่ 5 พฤษภาคม 2551
Posted by iamnarch , ผู้อ่าน : 1306 , 08:12:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยังมีบางสิ่งที่มันติดอยู่น๊ะ อะไรหนา?...สิ่งที่คนเราต้องการขจัดแต่ไม่สามารถ! คุณรู้บ้างหรือไม่ว่า มันเป็นเพราะอะไร?? ลองอ่านบทความดังต่อไปนี้แล้วพิจารณาดู...

ความลับกับเรือนร่างของคุณ

มาดูกันว่าจะมีวิธีใช้กระบวนการสร้างกับคนที่รู้สึกว่าตัวเองมีน้ำหนักมากเกินไปและอยากลดน้ำหนักได้อย่างไรบ้าง
อันดับแรก คุณต้องรู้ก่อนว่า ถ้าคุณทุ่มเทความคิดไปที่การลดน้ำหนัก คุณก็จะดึงดูดสภาวะที่ทำให้ต้องลดน้ำหนักมากขึ้นอีกกลับมาหาตัวคุณ ดังนั้น จงขจัดความคิดว่า "ต้องลดน้ำหนัก" ออกไปจากใจก่อน เพราะนั่นคือสาเหตุที่การคุมอาหารไม่ได้ผลในเมื่อคุณคิดแต่เรื่องลดน้ำหนักคุณก็ดึงดูดสภาวะที่ทำให้ต้องลดน้ำหนักกลับมาหาตัวคุณอยู่เรื่อย

อันดับต่อมา คุณต้องรู้ว่าภาวะน้ำหนักเกินนั้นถูกสร้างขึ้นโดยความคิดของคุณหรือพูดง่ายๆ ก็คือ คนที่มีน้ำหนักมากเกินไปก็เกิดจากการ "คิดให้อ้วน" ไม่ว่าจะรู้ตัวหรือไม่ก็ตาม ไม่มีใครที่ "คิดให้ผอม" แล้วจะอ้วนได้ เพราะแบบนั้นจะขัดต่อกฏแห่งการดึงดูดอย่างสิ้นเชิง

ไม่ว่าใครจะบอกคุณว่า เขาอ้วนเพราะต่อมไทรอยด์ทำงานช้า ระบบการเผาผลาญอาหารทำงานช้า หรือเพราะกรรมพันธุ์ เหตุผลเหล่านี้ล้วนอำพรางการ "คิดให้อ้วน" ทั้งสิ้น ถ้าคุณยอมรับสภาพดังกล่าวจนถึงขั้นเชื่อว่าตัวคุณก็เป็นอย่างนั้นได้  นั่นก็จะกลายเป็นประสบการณ์ของคุณ  และคุณจะยิ่งดึงดูดสภาวะน้ำหนักเกินเข้ามามากยิ่งขึ้น

.............................................................

จงละทิ้งความคิดที่ตีกรอบจำกัดทั้งปวง  อาหารไม่สามารถทำให้คุณน้ำหนักเพิ่มได้ยกเว้นเสียแต่คุณจะคิดว่าอาหารทำได้

คำจำกัดความของน้ำหนักที่เหมาะสมที่สุดก็คือ  น้ำหนักที่คุณรู้สึกว่าดีสำหรับคุณความเห็นของคนอื่นไม่สำคัญ  แค่น้ำหนักที่คุณรู้สึกว่าดีสำหรับคุณก็พอแล้ว

คุณคงจะรู้จักใครบางคนที่ผอมแต่กินจุเหมือนหมู  แถมยังอวดด้วยว่า "ฉันกินทุกอย่างที่อยากกิน" แต่น้ำหนักฉันก็พอเหมาะพอดีตลอด" นี่ไงล่ะที่ยักษ์จีนี่แห่งจักวาลกล่าวว่า "ความปรารถนาของท่านคืองานของข้า"

ในการดึงดูดน้ำหนักตัวและะเรือนร่างที่สมบูรณ์แบบที่สุดของคุณโดยอาศัยกระบวนการสร้างนั้น ขอให้ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้...

ขั้นที่ 1 : ขอ
คิดให้ชัดว่าคุณอยากมีน้ำหนักตัวเท่าใด นึกภาพในใจว่าจะมีรูปร่างอย่างไรหากมีน้ำหนักตัวตามที่ต้องการ....

ขั้นที่ 2 : เชื่อ
คุณจะต้องเชื่อว่าคุณจะได้รับ และเชื่อว่าน้ำหนักตัวที่พอเหมาะที่สุดสำหรับคุณนั้นเป็นของคุณแล้ว....

ขั้นที่ 3 : รับ
คุณต้องรู้สึกดี คุณต้องรู้ดีกับตัวคุณเอง ข้อนี้สำคัญเพราะคุณไม่สามารถดึงดูดน้ำหนักตัวที่พอเหมาะที่สุดหากคุณยังรู้สึกแย่กับรูปร่างตัวเองในตอนนี้ ถ้าหากคุณรู้สึกแย่กับรูปร่างตัวเอง นั่นเป็นความรู้สึกที่รุนแรง และคุณจะดึงดูดความรู้สึกแย่ๆ เกี่ยวกับรูปร่างของคุณเองต่อไป....


บทความทั้งหมดนี้ คัดลอกมาเพียงบางส่วนเพื่อนำเสนอให้เห็นเกี่ยวกับกฏแห่งการดึงดูด... บทความนี้คัดลอกมาจาก หนังสือ "ความลับที่จะทำให้คุณสมความปรารถนาทุกประการ" หรือ "The Secret" แปลโดยคุณ จิระนันท์ พิตรปรีชา หากบทความที่หยิบมาเพียงบางส่วนนี้เป็นประโยชน์ หรือคิดว่าน่าจะได้อะไรจากหนังสือเล่มนี้ ขอให้หาหนังสือเล่มนี้มาอ่านในรายละเอียด....หวังเป็นอย่างยิ่งว่าประโยชน์จะเกิดขึ้นกับคุณ

แนะนำเวปไซต์
http://dailynarchs.blogspot.com/
http://systemno1963.blogspot.com/
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
arekoy วันที่ : 05/05/2008 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด

ความลับ เมื่อมีคนรู้มันก็ไม่ลับแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
หนุ่มแปลกหน้า วันที่ : 05/05/2008 เวลา : 13.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/untameheart

ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปได้ครับ
อยู่ที่ใจ แฮะๆๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
saleman วันที่ : 05/05/2008 เวลา : 08.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saleman

แวะมาอ่าน ความลับครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Supawan วันที่ : 05/05/2008 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวัสดีเช้าวันจันทร์ค่ะ

ขอบคุณ .. สำหรับบทความ

มีความสุขมากๆ ชีวิตสดใสนะคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Canary วันที่ : 05/05/2008 เวลา : 08.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ajhara

ได้อ่านหนังสือ เล่มนี้เหมือนกัน แต่ทำไม่ได้ ค่ะ
น่าจะคล้ายกับกำหนดจิด ที่เคยได้ยินมาสมัยก่อน
เช่น นอนแล้วคิดข้อให้ผอม เค้าว่ามันจะผอมเอง

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

มุมมอง...ของชีวิต

หากเรายืนบนยอดเขา แล้วมองย้อนกลับลงมาจะเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม นั่นคือ ความสำเร็จ และความสุข แต่หากวันที่เราตัดสินใจที่จะปีนเขา เพื่อให้ได้มุมมองที่สวยงามของชีวิต กลับยากที่จะเริ่ม!

View All