*/
  • คนดีมีวินัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2013-09-23
  • จำนวนเรื่อง : 317
  • จำนวนผู้ชม : 626866
  • จำนวนผู้โหวต : 560
  • ส่ง msg :
  • โหวต 560 คน
<< สิงหาคม 2019 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 14 สิงหาคม 2562
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 1273 , 19:53:01 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สำรวจฟ้า โหวตเรื่องนี้

รัฐมนตรี พม.รับ ๕ มติ สมัชชาการพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๒

            สำเร็จไปอีกหนึ่งปี กับการประชุมสมัชชาการพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๒ ของผู้ทำงานด้านพัฒนาเด็กและเยาวชนจากทั่วประเทศกว่า ๔๕๐ คน ทั้งภาครัฐและองค์กรพัฒนาเอกชน หนึ่งปีมาประชุมพร้อมหน้ากันปีละหนึ่งครั้ง ตามที่กฏหมาย พระราชบัญญัติส่งเสริมการพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๕๐ และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ ๒) พ.ศ. ๒๕๖๐ มาตรา ๑๑ (๔) กำหนดให้จัดให้มีการประชุมสมัชชาการพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ อย่างน้อยปีละหนึ่งครั้ง เพื่อวิเคราะห์สถานการณ์ด้านเด็กและเยาวชน ทบทวนกลไกและกระบวนการทำงาน และพัฒนาองค์ความรู้ ทักษะ และทัศนคติในการพัฒนาเด็กและเยาวชนของประเทศ  ในปีนี้กำหนดการประชุมระหว่างวันที่ ๘-๙ สิงหาคม ๒๕๖๒ ณ โรงแรมปริ้นซ์พาเลช เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพมหานคร  โดยมีหัวข้อการประชุมคือ "นวัตกรรมทางความคิดกับการพัฒนาเด็กและเยาวชน"  ตลอดการประชุมมีการบรรยายทางวิชาการ และการประชุมกลุ่มย่อย อีก ๓ หัวข้อย่อยคือ กลุ่มที่ ๑ หัวข้อ การออกแบบนวัตกรรมทางความคิด , กลุ่มที่ ๒ การมีส่วนร่วมภาคประชาชนกับนวัตกรรมการพัฒนาเด็กและเยาวชน, กลุ่มที่ ๓ กลไกภาครัฐในการสนับสนุน ส่งเสริมนวัตกรรมการพัฒนาเด็กและเยาวชนของประเทศไทย  โดยมีข้อสรุปมติจากที่ประชุม ๕ ข้อดังนี้

 

               มติข้อที่ ๑ ส่งเสริม สนับสนุนให้เด็กและเยาวชนเรียนรู้การสร้างนวัตกรรม โดยคำนึงบริบทและทรัพยากรในพื้นที่อย่างเหมาะสมและสร้างสรรค์

                 มติข้อที่ ๒ ส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนมีทางเลือกในการเรียนรู้ ตามทักษะ ความถนัด ความสนใจ เพื่อเพิ่มแรงจูงใจในการพัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง รวมถึงลดการแข่งขันด้านการศึกษาของเด็กและเยาวชนทุกระดับ

 

              มติข้อที่ ๓ เปิดพื้นที่สร้างสรรค์เพื่อให้เด็กและเยาวชนได้แสดงศักยภาพในการแสดงออกด้านความคิด ความสามารถที่หลากหลายของเด็กและเยาวชนทุกกลุ่ม

               มติข้อที่ ๔ เสริมสร้างและพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชนให้มีทักษะที่จำเป็นในศตวรรษที่ ๒๑  ตามยุทธศาสตร์ชาติ ๒๐ ปี โดยการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนอย่างเป็นรูปธรรม

              มติข้อที่ ๕ จัดตั้งคณะอนุกรรมการส่งเสริมการพัฒนาเด็กและเยาวชนระดับจังหวัดเพื่อขับเคลื่อนกลไกในการพัฒนาเด็กและเยาวชนระดับจังหวัด

              ทั้งนี้หลังจากที่ได้มติ ๕ ข้อจากการประชุมสมัชชาฯ ในปีนี้แล้ว ได้มีการส่งมอบมติทั้ง ๕ มติ ให้กับ นายจุติ ไกรฤกษ์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) เพื่อนำเสนอต่อที่ประชุม คณะกรรมการส่งเสริมการพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ (กดยช) พิจารณาให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปดำเนินงานขับเคลื่อนให้เป็นรูปธรรม และนำเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี ต่อไป

 

               นายจุติ ไกรฤกษ์  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) รับมอบมติ ๕ ข้อ จากที่ประชุมสมัชชาการพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๒ เพื่อนำเข้าสู่การพิจารณาขับเคลื่อนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไปดำเนินการ โดยเสนอต่อที่ประชุม คณะกรรมการส่งเสริมและพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ และนำเสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีต่อไป 

 

 

           สมัชชาการพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ ประจำปี ๒๕๖๒ จัดโดย คณะอนุกรรมการจัดสมัชชาการพัฒนาเด็กและเยาวชนแห่งชาติ ร่วมกับ กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) คนทำงานด้านพัฒนาเด็กและเยาวชนเรามีนัดกันแบบนี้ทุกๆปี ขอบคุณทุกๆท่านที่มาร่วมหารือกันในครั้งนี้ พบกันใหม่ปีหน้าครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนดีมีวินัย วันที่ : 17/08/2019 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

ขอบคุณคุณสำรวจฟ้ามากๆครับที่ส่งกำลังใจเสมอครับ

ความคิดเห็นที่ 6 คนดีมีวินัย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 16/08/2019 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ยินดีด้วยครับ
โครงการดีๆเพื่อเป็นพื้นฐานที่ดีของชาติ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนดีมีวินัย วันที่ : 15/08/2019 เวลา : 07.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

กราบขอบพระคุณครูแดงครับ

ความคิดเห็นที่ 4 คนดีมีวินัย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูแดง วันที่ : 14/08/2019 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

ยินดีด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 3 คนดีมีวินัย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูแดง วันที่ : 14/08/2019 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

ยินดีด้วยค่ะคุณนาถ

ความคิดเห็นที่ 2 คนดีมีวินัย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูแดง วันที่ : 14/08/2019 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

ยินดีด้วยค่ะคุณนาถ

ความคิดเห็นที่ 1 คนดีมีวินัย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ครูแดง วันที่ : 14/08/2019 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

ยินดีด้วยค่ะคุณนาถ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน