*/
  • คนดีมีวินัย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2013-09-23
  • จำนวนเรื่อง : 317
  • จำนวนผู้ชม : 625247
  • จำนวนผู้โหวต : 560
  • ส่ง msg :
  • โหวต 560 คน
<< มีนาคม 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 5 มีนาคม 2564
Posted by คนดีมีวินัย , ผู้อ่าน : 774 , 17:04:44 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน แม่หมี , Chaoying โหวตเรื่องนี้

ตะวันลับฟ้า ที่หาดไม้ขาว..ดาวเต็มฟ้า ที่ Renaissance ภูเก็ต 

                ในที่สุดการอดทนและรอคอยว่าเมื่อไหร่...โควิดจะซาเสียที จะได้มีเวลาได้ออกมาเที่ยวทะเลให้หายคิดถึง ความอดทน ความจำเจ ที่ต้อง Stay Home อยู่กับบ้าน ....ด้วยเหตุผล ...อยู่บ้านก็ช่วยชาติได้ ..กินอาหารซ้ำไปซ้ำมา... นั่งๆ..นอนๆ หาอะไรทำให้วันเวลาแต่ละวันจะได้หมดไปๆ... เก็บกวาดบ้าน รื้อสิ่งของที่ไม่ใช้ออกทิ้งบ้าง บริจาคบ้าง...ดีเหมือนกัน ช่วงโควิดอยู่บ้านได้มีเวลาดูแลบ้านให้โล่ง มีพื้นที่เดินเล่นขึ้นอีกเยอะเลย...แต่อย่างไร ก็อดไม่ได้ที่จะรอเวลาเตรียมความพร้อมที่จะเดินทางอีกครั้ง เมื่อเวลานั้นมาถึง.... และแล้วเมื่อวัคซีนมาถึงเมืองไทย  ทางการปลอดล๊อคให้เดินทางได้ ร้านอาหาร โรงแรมเปิดให้บริการ เราก็รีบจัดกระเป๋าทันทีและบินมาที่นี่ Renaissance Phuket Resort & Spa ที่ "หาดไม้ขาว เต่ามะเฟือง..." อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ทันที โดยสายการบิน Viet Jet Air ซึ่งราคาถูกใจมากๆ

              ผมเคยพาครอบครัวมาเที่ยวภูเก็ตหลายครั้ง..แต่คราวนี้..ถือว่าเป็นครั้งแรกที่เราใช้บริการสายการบิน Viet Jet Air ด้วยเหตุราคาที่ถูกใจมากๆ ประกอบกับมีรายการโปรโมชั่นราคาตั๋วเครื่องบิน และที่พักโรงแรมราคาที่พิเศษมากๆ เราจึงตัดสินใจจองตั๋วเดินทาง และจองที่พักผ่านโครงการเที่ยวด้วยกัน เราก็เลือกที่พักที่  Renaissance Phuket Resort & Spa ที่หาดไม้ขาว อ.ถลาง จ.ภูเก็ต ซึ่งอยู่ไม่ไกลสนามบินนานาชาติภูเก็ต  ใช้เวลาเดินทางไม่ถึงครึ่งชั่วโมง ก็ถึงแล้ว ซึ่งเราตั้งใจว่าทริปนี้เราจะไม่ไปเที่ยวตามเกาะ และแหล่งท่องเที่ยวอื่นๆ... เพราะสถานที่เหล่านั้นเคยไปมาบ่อยแล้ว จึงอยากใช้เวลาพักผ่อนใช้บริการที่โรงแรมจะดีกว่า

              สายการบิน Viet Jet Air พาเราลัดฟ้ามาถึงภูเก็ต ด้วยความสะดวกสบาย มีผู้โดยสารเยอะพอสมควร แต่ไม่ถึงกับแน่นมาก ตลอดเวลาการเดินทาง ผู้โดยสารทุกคนจะสวมหน้ากากอนามัย เพราะพนักงานบนเครื่องก็เคร่งครัดเรื่องนี้เป็นพิเศษ ทุกคนยินดีปฏิบัติตามมาตราการเว้นระยะห่าง เพื่อความปลอดภัยและสุขภาพของทุกคน

          พวกเรามาถึงโรงแรมตั้งแต่เช้า ราวๆสิบโมงกว่าๆ ปกติโรงแรมจะให้ เช็คอินเข้าที่ช่วงบ่ายๆ...ก่อนมาได้แจ้งทางโรงแรมไว้ล่วงหน้าว่าจะขอเช็คอินช่วงเช้าถ้าโรงแรมเตรียมห้องให้พร้อมแล้ว เพราะเราใช้บริการในวันธรรมดา ซึ่งก็ได้รับการบริการและการต้อนรับที่ดีมากๆ

             เห็นทะเลแล้ว...มาถึงซะที  นี่แหละ ที่เรารอคอย...ทะเลสวย น้ำใสๆ ลมเย็นสบาย...ลมทะเลที่นี่ไม่รู้สึกเหนียวตัวดีจัง

             ลูกสาวมาถึงก็ตื่นเต้นกับชายหาดและทะเลที่สวยงาม...น้ำทะเลใสสะอาด....แต่ด้วยเหตุที่ช่วงนี้คลื่นลมแรงกว่าปกติ จึงไม่เหมาะลงเล่นน้ำ  ...มีธงแดง ติดไว้ที่หน้าหาด...เป็นสัญลักษณ์ห้ามลงเล่นน้ำทะเล

            อาคารที่พักต่างๆ มีเอกลักษณ์พิเศษ หลังคาเป็นรูปทรงกระดองเต่ามะเฟือง ...ซึ่งเต่ามะเฟือง มักจะขึ้นฝั่งมาวางไข่ที่หาดไม้ขาว หน้าชายหาดแห่งนี้  และไม่กี่เดือนก่อนที่พวกเรามา ชาวบ้านตื่นเต้นกันใหญ่เพราะมีเต่ามะเฟืองขนาดยักษ์มาวางไข่ เป็นข่าวออกทีวีด้วย

           เจ้าหน้าที่ต้อนรับของโรงแรม  อธิบายบริการต่างๆที่เปิดให้บริการ และกิจกรรมพิเศษที่ผู้มาพักเลือกเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆได้แบบไม่ต้องจ่ายเพิ่ม อีกทั้งมีคูปองสมนาคุณพิเศษ เพื่อใช้บริการสปา นวด หรือใช้ที่ห้องอาหารในโรงแรมได้ รวมทั้งใช้ควบกับคูปองเราเที่ยวด้วยกันได้อีกด้วย

      QUAN SPA ....ควอน สปา ...อาคารชั้นเดียวหลังคาทรงกลม ตรงกลางเป็นสระน้ำรูปวงกลม ใต้หลังคาโดยรอบเป็นห้องสปา สำหรับลูกค้าโรงแรม สถานผ่อนคลายด้วยสปาที่เลิศล้ำด้วยผลิตภัณฑ์จากดอกไม้หอม เป็นซิกเนเจอร์ ทรีทเมนต์ ของ Quan Spa มีชื่อว่า เบญจมาลี ด้วยการนวดประคบ และอโรมา เพื่อคลายกล้ามเนื้อ และอาการปวดเมื่อยต่างๆ ที่สำคัญ สงบ เย็น มีเพลงบรรเลงเบาๆ ....ผมไม่ได้ไปทำสปาหรอก...ขอแค่เข้ามาถ่ายรูป และชมการบริการในนี้เท่านั้นครับ

            ลูกสาวผมเธอชอบมุมนี้มากๆ...

          ผมแค่ขอเข้ามานั่งสงบๆ...ดูปลาคราฟสวยๆ ในนี้ก็มีความสุขแล้วครับ  ...ที่นี่สุดยอดมากจริงๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

           ช่วงเย็นๆ...สระว่ายน้ำเป็นของเรา....คนอื่นๆ คงออกไปเที่ยวข้างนอก ...ทัวร์ดำน้ำ หรือไม่ก็เที่ยวเกาะ แต่เราอยู่ที่นี่ ไม่มีใครกวนเลย ...รอบเย็นๆ เหมาเลยครับ

         ชุดในห้องน้ำ ครีมอาบน้ำ , แชมพู , ครีมนวด , โลชั่น หอมกลิ่นดอกไม้ธรรมชาติ ดีมาก ...นอนแช่น้ำอุ่น เกลือสปา ในอ่างในห้องพักก็สุขโข ๆ แบบส่วนตัวๆแล้วครับ

 

 

 

 

 

 

            ห้องอาหารตะเกียง...TAKIENG  ที่นี่ขึ้นชื่ออาหารไทยอร่อยมากๆทุกเมนู.. เชฟ A (ชื่อเอ) เซฟมือหนึ่งของที่นี่ดัดแปลงอาหารไทยรสชาดถูกปากคนไทย ถูกใจต่างชาติ  เชฟ A เป็นกันเองมากบางครั้งก็ออกมาทักทายแขกตามโต๊ะต่างๆ พูดคุยเมนูอาหารอย่างสนุก

 

 

 

           หลังจากรับประทานอาหารเย็น ที่ห้องอาหารตะเกียง ที่คัดสรรอาหารไทยที่อร่อยมากๆ ให้ได้ลิ้มลองเมนูเด็ดของที่นี่แล้ว  เราจะได้ออกไปเดินชมดวงดาวที่ขึ้นเต็มฟ้าที่นี่  ค่ำคืนนี้ ผมตั้งใจจะมาดูดาว และเฝ้าชมปรากฎการณ์บนท้องฟ้า.กลุ่มดาวนายพราน, ดาวสุนัขใหญ่, ดาววัว ,กระจุกดาวลูกไก่ และรอชม..ทางช้างเผือก พร้อมกลุ่มดาวแมงป่อง....ซึ่งจะมองเห็นได้ชัดเจน ที่หาดไม้ขาวแห่งนี้ 

            แบ่งปันความสุขเล็กๆ...ที่ได้มาพักผ่อน และมาชื่นชมธรรมชาติ ที่หาดไม้ขาว เต่ามะเฟือง อ.ถลาง จ.ภูเก็ต แห่งนี้ครับ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 07/03/2021 เวลา : 07.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ไม่ได้ไปภูเก็ตนานมาก เห็นภาพของพี่คิดถึงภูเก็ตจังเลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนดีมีวินัย วันที่ : 06/03/2021 เวลา : 10.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nard
ธรรมชาติของชีวิต..คือ..ชีวิตธรรมดา

ขอบคุณคุณเจ้าหญิงครับ ..ช่วงโควิดทำให้เราห่างหายกันไปนาน พอมีโอกาสเลยรีบพาครอบครัวออกเดินทางเปลี่ยนบรรยากาศบ้างครับ ช่วงนี้ทะเลสวยมากๆ อากาศ คนเดินทางยังไม่มาก ..ไม่ต้องแย่งกันกิน แย่งกันใช้...ไปเที่ยวไทยให้กำลังใจพี่น้องเราครับ

ความคิดเห็นที่ 2 คนดีมีวินัย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 05/03/2021 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

อ้อ ชอบขวดสวยๆ ที่ใส่แชมพู ครีมอาบน้ำมากเลยค่ะ น่ารักดี

ความคิดเห็นที่ 1 คนดีมีวินัย ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 05/03/2021 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

หวัดดีค่ะ พี่นาถ เย่ๆ ดีใจได้อ่านบล็อกของพี่นาถแล้ว
น่าพัก น่าเที่ยวนะคะ โรงแรมนี้ มีน้ำเยอะดี ตามที่ต่างๆ ในโรงแรม สำหรับทะเล สวยสำหรับมอง ไม่น่าลงเล่นน้ำทะเล เพราะน่ากลัวมาก
ลูกสวยเหมือนคุณแม่เลยค่ะ
ชอบรูปที่พี่นั่งดูปลาคาร์ฟ ค่ะ
ได้พักผ่อนอย่างสุขสงบ สุดยอดค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน