นานาความคิด
เรื่องสัพเพเหระทั่วไป
Permalink : http://www.oknation.net/blog/nathanon
วันอังคาร ที่ 18 สิงหาคม 2552
Posted by ต้นแสงจันทร์ , ผู้อ่าน : 1954 , 02:28:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน อยู่ที่อำเภอชะอำ  จังหวัดเพชรบุรี สร้างในสมัยพระบามสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว โดยเป็นพระตำหนักประทับแรม  โดยมีเจ้าพระยายมราช (ปั้น สุขุม) เสนาบดีกระทรวงมหาดไทยเป็นผู้อำนวยการก่อสร้างเมื่อ พศ 2466  พระองค์ได้ทรงร่างแผนผังการก่อสร้างพระราชนิเวศน์ด้วยพระองค์เอง ทรงเลือกแบบพระราชนิเวศน์เป็นอาคารแบบไม้ชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยา มุงกระเบื้องสี่เหลี่ยม ใต้ถุนสูง เทพื้นคอนกรีตตลอด ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 สิงหาคม 2552
Posted by ต้นแสงจันทร์ , ผู้อ่าน : 1646 , 15:56:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ระเบียบพนักงานขสมก.1. ระเบียบของพนักงานขับรถ    1.  การแต่งกายของพนักงานขับรถและการปฏิบัติหน้างาน         1.1  พนักงานของบริษัท ฯ ต้องใส่เครื่องแบบที่บริษัท ฯ อนุมัติไว้เท่านั้น         1.2  ทรงผมต้องไม่ยาวเกินปกเสื้อด้านบนต้องเล็มหนวดเคราและจอนให้เรียบร้อย         1.3  พนักงานขับรถต้องสวมรองเท้าหุ้มส้น  ห้ามใส่รองเท้าแตะ  ห้ามใส่เสื้อยืดแขนกุด โพกผมทั้งในและนอกสถานี่         1.4  ขณะปฏิบัติงานห้ามสว....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 ตุลาคม 2550
Posted by ต้นแสงจันทร์ , ผู้อ่าน : 1426 , 04:40:47 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกวันนี้ทุกชีวิตต้องอาศัยยานพาหนะในการเดินทางเพื่อความสะดวกรวดเร็ว  ไม่ว่าจะเป็นรถโดยสารประจำทาง   รถแท๊กซี่ (Taxi )  รถมอร์เตอร์ไซด์รับจ้าง   รถยนต์ส่วนตัว  รถไฟ  เครื่องบิน  หรือแม้แต่เรือโดยสาร   ทุกยานพาหนะที่กล่าว  พระเอกคือ "คนขับ"รัฐบาลประกาศขึ้นค่าโดยสารไม่ว่าจะเป็นทางบกหรือทางน้ำ   แค่เรือข้ามฟากที่เห็นฝั่งแค่เอื้อม ก็ราคา 3 บาท แล้ว  อาจมีแนวโน้มจะขึ้นอีกในวันข้างหน้า  ส่วนรถประจำทางเพิ่มอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 ตุลาคม 2550
Posted by ต้นแสงจันทร์ , ผู้อ่าน : 1299 , 09:27:29 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพียงแค่หนังสือพิมพ์                             เช้าตรู่ทุกวันฉันตื่นทนฝืนง่วงนอน.....ต้องหาย                    เคลียคลอฉอเลาะเจ้านายร่างกายแข็งแกร่งแรงมี                    นายหนีบฉันไว้ในแขนเกือบแบนตาลายคล้ายผี                    ทนเจ็บทนปวดยอมพลียู่ยี่หน้าย่นยับเยิน                    กายกรรมฉันอยู่บ่อยบ่อยโยนลอยเหมือนนกบินเหิร                    ตกฮวบกระแทก....นายเมินจำเริญเถิดนะนายนะ          ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 ตุลาคม 2550
Posted by ต้นแสงจันทร์ , ผู้อ่าน : 2730 , 16:21:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พ.ศ. 2504ฉันชอบเขียนคำกลอนมาก  เห็นบทกลอนไม่ได้เป็นต้องจดต้องจำ  จะมีสมุดบันทึกเล่มเล็กอยู่ 1 เล่มในสมุดจะเต็มไปด้วยบทกลอนที่ชอบ  บันทึกมากเท่าไรก็จำได้มากเท่านั้นวันหนึ่งคุณอาได้นำหนังสืออนุสรณ์ของโรงเรียนสตรีวัดมหาพฤฒารามมาให้อ่าน  ให้บังเอิญในนั้นมีบทกลอนที่สุดแสนจะประทับใจ  อ่านหลายเที่ยวจนสามารถจำ  ได้หมดด้วยเวลาเพียงไม่กี่วัน  ทั้งๆที่ยาวมาก  ด้วยอาศัยใจชอบอย่างยิ่ง  แม้จะยาวแค่ไหนก็จำได้   หนั....

อ่านต่อ


/2