*/
  • nathathida
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-03-12
  • จำนวนเรื่อง : 144
  • จำนวนผู้ชม : 254710
  • จำนวนผู้โหวต : 103
  • ส่ง msg :
  • โหวต 103 คน
<< มกราคม 2018 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 19 มกราคม 2561
Posted by nathathida , ผู้อ่าน : 3091 , 19:26:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Chaoying , สำรวจฟ้า และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ขึ้นเหนือหน้าหนาว ถ้าไม่เจอดอกพญาเสือโคร่งบานก็กระไร แต่จะให้ตะกายดอยช่วงปีใหม่คนล้นก็ใช่เรื่อง อย่ากระนั้นเลยลองหาสถานที่ที่มีดอกพญาเสือโคร่งใกล้ ๆ เมืองซิ เสิร์ซไปเสิร์ซมา เจอคนโพสต์ว่าพญาเสือโคร่งที่ขุนช่างเคี่ยนบานแล้ว เอ๊า ไป ๆ ยอมตื่นแต่เช้าขึ้นดอยสุเทพกัน

สภาพการจราจรบนดอยสุเทพช่วงปีใหม่ รถหนาแน่น คงเพราะคนขึ้นไปไหว้พระธาตุกัน พอเลยวัดไป การจราจรค่อนข้างโล่งละ ยิ่งพ้นพระตำหนักไป นาน ๆ จะมีรถสวนมาสักคัน แต่สภาพทางก็ใช่ว่าจะสวนกันง่าย ๆ ตลอดทางจะมีป้ายให้บีบแตรเตือนรถที่จะสวนกันเรื่อย ๆ เพราะทางแคบมาก รถคันใดคันหนึ่งต้องหลบทางให้อีกคันไปก่อน จะเร่งรีบใจร้อนไม่ได้ ต้องใจเย็นและแบ่งปันกันไป ทีใครต้องหลบก็ต้องยอม ไม่ใช่ดันทุรังยังไงชั้นก็ได้ไปก่อน จะพาลพารถติด เดือดร้อนคนอื่นซะเปล่า ๆ (- -')


จุดหมายแรกที่มุ่งหน้าไปคือหมู่บ้านม้ง บ้านขุนช่างเคี่ยน คือ ไม่รู้ไงว่าต้องดูพญาเสือโคร่งที่ไหน ไปให้สุดก่อนแล้วค่อยว่ากัน (ฮา) ไปถึงหมู่บ้านม้ง เขาก็อยู่กันเงียบ ๆ นะ แต่มีลุงคึเปิดร้านให้ลองยิงหน้าไม้อยู่


ลงไปวน ๆ ดูแล้วก็อดใจลองไม่ได้ 10 บาทได้มา 3 ดอก ลูกแรกยังเล็งไม่เข้าใจก็พลาด ลูกสองลุงคึบอกเทคนิคการเล็ง ยิงแล้วเข้าเป้าเป๊ะ

1 ใน 2 ของลูกดอกที่ติดอยู่กับผลส้มในรูปเป็นของเราเอง (ภูมิใจ) ลูกสามลุงคึให้เล็งลูกเล็ก ด้วยความที่ลูกแรกยังหมุนติ้วจากลูกสองที่เรายิงเข้าอยู่ เลยเล็งลำบาก ผลที่ได้คือเฉียดหัวลูกเล็กไปนิดเดียว ชนิดที่คนช่วยลุ้นส่งเสียงเสียดาย (ฮา)


เสียเงินให้ลุงคึสบายใจไปละ ก็ออกเดินทางต่อ โดยย้อนกลับทางเดิมที่เห็นมีต้นพญาเสือโคร่งบานอยู่นิดหน่อย ตรงร้านกาแฟในแปลงทดลองเกษตรของ มช. ซึ่งตรงนั้นตอนขาขึ้นไปก็เล็งแล้วว่าไม่มีที่จอดรถ ก่อนจะถึงเลยเลี้ยวรถเข้าไปจอดที่สถานีวิจัยและฝึกอบรมเกษตรที่สูง เขามีลานพอให้จอดรถได้ แต่ไม่เยอะมากนัก ทางขึ้นค่อนข้างชัน และด้วยฝนที่เพิ่งตกลงมาทำให้ค่อนข้างลื่น รถบางคันไม่ชินก็ต้องมีเข็นกันขึ้นไป ตรงลานจอดรถมีต้นพญาเสือโคร่ง ลงไปเล็งแล้วก็เห็นว่าดอกกำลังตูมเลย ได้ยินเจ้าหน้าที่บอกนักท่องเที่ยวที่มากับรถแดงว่าจะให้บานเต็มที่สวย ๆ เลยต้องรอปลายเดือน ...ค่ะ... เลยถ่ายรูปมาเท่าที่ได้นี่แหละ เพราะฉะนั้นใครบอกว่าบานแล้ว ๆ อย่าเพิ่งปักใจเชื่อ บางทีอาจจะบานแค่ส่วนน้อยเหมือนที่นี่ก็ได้ (ฮา)


จากนั้นก็เดิน เดิน เดิน และเดิน ไปร้านกาแฟ มช. ที่มีต้นพญาเสือโคร่งบานเต็มอยู่ต้นเดียว

ไปถึงร้านไม่ได้ดื่มกาแฟ แต่หิว เลยซื้อมาม่าคัพคนละคัพ

จากนั้นก็เดินเล็งหามุมถ่ายรูป


ได้ดอกพญาเสือโคร่งแล้ว คุณแฟนสะกิดให้ถ่ายนกที่ออกมาเยอะมาก เสียดายไม่มีเลนส์ยาวกว่า 70-200


กดมาเป็นร้อย ได้มาแค่นี้ T^T

ชื่นชมธรรมชาติกันจนพอใจ ก็ขับรถลงจากดอย ระหว่างทางเจอจุดชมวิวก็แวะไปเรื่อยรถขึ้นมาเยอะกว่าช่วงเช้า กว่าจะลงมาก็บ่ายคล้อย ถามว่าเสียดายไหมที่ขึ้นไปแล้วเจอพญาเสือโคร่งบานนิดเดียว ไม่เสียดายนะ เสียดายไม่ได้ถ่ายนกดี ๆ มากกว่า :)


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
nathathida วันที่ : 16/05/2019 เวลา : 07.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nathathida
I am not a bitch, I just have a low tolerance for bullshit.

คุณ Chaoying: เห็นด้วยมาก ๆ ค่ะ ปกติเป็นคนชอบเดินอยู่แล้วด้วย อากาศและอุณหภูมิช่วงปีใหม่ก็กำลังดีเลย :) ส่วนเรื่องชมดอกไม้ สุดท้ายแล้วเสียดายไม่ได้เตรียมเลนส์ไปถ่ายนกมากกว่าค่ะ :)

ความคิดเห็นที่ 5 nathathida ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 16/05/2019 เวลา : 06.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

การได้เดินๆๆๆ ในธรรมชาติ ถือเป็นกำไรที่วิเศษ แล้ว ไม่เจอต้นเสือโคร่งก็ไม่เป็นไรค่ะ ยิ่งได้กระจายเงินเล็กน้อยเองให้คุณลุง ก็ยิ่งเป็นสุข พอเจอดอกไม้ แม้ต้นเดียวก็ยิ้มได้ จริงปะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
nathathida วันที่ : 26/01/2018 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nathathida
I am not a bitch, I just have a low tolerance for bullshit.

คุณสำรวจฟ้า: พอดีไปกันสองคนแล้วเดินกันเงียบ ๆ ค่ะ นกอาจจะยังไม่ค่อยรู้ตัว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สำรวจฟ้า วันที่ : 24/01/2018 เวลา : 16.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

นกมาให้ถ่ายภาพใกล้ๆเลยนะครับ

ความคิดเห็นที่ 2 ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (1)
nathathida วันที่ : 24/01/2018 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nathathida
I am not a bitch, I just have a low tolerance for bullshit.

คุณลิงเขียว: ใช่แล้วค่ะ ถึงจะน้อยแต่ยังพอมีให้เห็นก็ชื่นใจ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 23/01/2018 เวลา : 23.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

ดอกไม้สวย
หายเหนื่อยได้นะคะ :)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน