nattawadee
บทความ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/nattawadee
วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม 2551
Posted by ณัฐวดี-พิชิตศัตรูพ่าย , ผู้อ่าน : 598 , 21:30:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อะไรคือความรักที่ไม่เหมือนใคร  คุณผู้อ่านคงมีคำตอบอยู่ในใจแล้วหรือบ้างก็รู้คำตอบแล้ว มาร่วมแบ่งปันความรักให้แก่กันในปีนี้กันค่ะและความรักที่ไม่เหมือนใครของนิวคือ ความรักของพระเจ้า เพราะตลอด 2000 ปีมาแล้วความรักของพระเจ้าก็ยังดำรงอยู่กับเรา อาจเปรียบได้เหมือนข่าวที่วันนี้เสนอไปแต่พรุ่งนี้ก็มีข่าวใหม่มาลงแทนทุกวันไม่ซ้ำกัน แต่ความรักของพระเจ้ามีให้เราทุกวันค่ะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม 2551
Posted by ณัฐวดี-พิชิตศัตรูพ่าย , ผู้อ่าน : 810 , 11:30:03 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมคนทั่วไปเปรียบการผลิตบัณฑิตดั่งการปลูกต้นไม้  นั่นอาจเป็นเพราะ ต้นไม้อาศัยน้ำ ดิน อาหารเพื่อหล่อเลี้ยงเซลล์ ให้ตัวมันเองเติบโต ผลิกดอกออกผล  ส่วนบัณฑิตอาศัยการบ่มเพาะ  ทางจรรยาศีลธรรม ความรู้   ฉะนั้น บัณฑิตผู้จะเติบโตทั้งกายและใจ ต้องใฝ่รู้และนอบน้อม ความสำเร็จของเป้าหมายและประสบการณ์นอกรั้วมหาวิทยาลัย จึงเป็นตัวบ่งชี้ได้เป็นอย่างดี   ต้นกล้ามช.ในฉบับนี้จึงขอยกพื้นที่ให้กับเจ้าของ....

อ่านต่อ

Posted by ณัฐวดี-พิชิตศัตรูพ่าย , ผู้อ่าน : 3589 , 11:26:17 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดย ณัฐวดี  พิชิตศัตรูพ่ายนางแก้ว  วิจิตรศิลป์   “ วิจิตรศิลป์ล้านนาไทย  จุดประกายให้โลกงาม ” จากบ้านสู่รั้วมช. หลากหลายพี่น้องหลากหลายชาติพันธุ์ มารวมตัวกันต่างฝ่ายต่างมีความคิดที่สร้างสรรค์ เมื่อหลอมรวมกันเป็นหนึ่งเดียว จึงได้มาเป็น นางแก้ว  วิจิตรศิลป์ (เป็นคำกลอน) แม้วันนี้จะเดินทางมากว่า ๒๕ ปีแล้วแต่นางแก้ว วิจิตรศิลป์ ยังคงความงดงามตามยุคตามสมัยและยังคงไว้ด้วยรากฐานวัฒนธรรมล้านนาประวัตินางแก้วต....

อ่านต่อ

Posted by ณัฐวดี-พิชิตศัตรูพ่าย , ผู้อ่าน : 16819 , 11:23:57 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดย ณัฐวดี พิชิตศัตรูพ่ายอาหารมหัศจรรย์เยียวยาสุขภาพ                เมื่อฉันมองออกไปตรงขอบฟ้า แสงอาทิตย์เริ่มจางหาย ความมืดค่อย ๆคืบคลานเข้ามาเป็นระยะ ๆ จนที่สุดขอบฟ้าไร้แสงอาทิตย์แต่แทนที่ด้วยแสงดวงจันทร์และแสงดวงดาวระยิบระยับจาก 1 เป็น 2 จาก 2 เป็น 3 กระจายไปทั่วท้องฟ้า  ดังชื่อของที่นี่นั่นคือ เชียงดาว  เสียงนกเสียงน้ำ เสียงคุยของเพื่อน ๆ ที่เล่าถึงเรื่องราวในอดีตเงียบหาย คงไว้แต่ความเงียบ  เงียบไ....

อ่านต่อ

Posted by ณัฐวดี-พิชิตศัตรูพ่าย , ผู้อ่าน : 1020 , 11:19:34 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดย ณัฐวดี พิชิตศัตรูพ่ายแพทย์ของชุมชนชนบทอาสาสมัครหรืออาสาพัฒนา คือ งานที่ไม่มีค่าตอบแทน สิ่งที่สำคัญคือจิตใจ  จะเห็นว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พ่อหลวงของเรา ทรงเห็นถึงความสำคัญของชุมชนที่ห่างไกลความเจริญ พระองค์ท่าน มีโครงการต่าง ๆ ที่ช่วยเหลือชุมชนเหล่านั้น  ไม่ว่าจะเป็น โครงการหลวง  แนวคิดเศรษฐกิจพอเพียง  และการปลูกพืช ไม้เมืองหนาว เช่น  ดอกไม้ ผักปลอดสารพิษ ผลไม้ เป็นต้น  พระองค์ท่านไม่หยุดก....

อ่านต่อ


/3