*/
  • ndesigns
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-01-21
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 43706
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
วันอังคาร ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2559
Posted by ndesigns , ผู้อ่าน : 15243 , 11:07:17 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากรู้ไหมว่า? เพลงชาติที่เราได้ร้องและได้ยินกันมาตั้งแต่จำความได้นั้นมี ที่มาที่ไปอย่างไร? ใครเป็นคนแต่ง กว่าจะมาเป็น เพลงชาติไทย ฉบับปัจจุบันมีการเปลี่ยนเนื้อเพลง หลายครั้งทีเดียว ประวัติความเป็นมาของเพลงชาติไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ประวัติเพลงชาติไทย เพลงชาติไทย  เป็นชื่อเพลงชาติของประเทศไทยประพันธ์ทำนองโดย พระเจนดุริยางค์ ในช่วงหลังการเปลี่ยนแปลงการปกครอง พ.ศ. 2475 คำร้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 สิงหาคม 2556
Posted by ndesigns , ผู้อ่าน : 2915 , 23:53:42 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประเพณีอุ้มพระดำน้ำเป็นประเพณีที่มีเพียงแห่งเดียวในประเทศไทย เกิดจากความเชื่อเกี่ยวกับอภินิหารของพระพุทธรูปสำคัญคู่บ้านคู่เมืองคือพระ พุทธมหาธรรมราชา ซึ่งคนหาปลาสองสามีภรรยาทอดแหได้ที่วังเกาะระสารในบริเวณลุ่มน้ำป่าสักในเขต ตัวเมืองเพชรบูรณ์ จึงนำไปไว้ที่วัดไตรภูมิ เมื่อถึงเทศกาลสารทพระพุทธรูปองค์นี้จะหายไปและชาวบ้านจะพบมาเล่นน้ำที่ บริเวณที่ค้นพบเดิม ดังนั้นในเทศกาลทำบุญสารทหลังจากทำบุญเสร็จแล....

อ่านต่อ

Posted by ndesigns , ผู้อ่าน : 3781 , 23:51:56 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประเพณีไทย ประเพณีวิ่งควาย     ประเพณีวิ่งควาย เป็นประเพณีไทยเกี่ยวกับอาชีพเกษตรกรรม ซึ่งตกทอดมาจากบรรพบุรุษจนถึงปัจจุบัน จุดมุ่งหมายเพื่อให้ชาวบ้านได้เตรียมของไปถวายวัด ปัจจัยไทยธรรมได้พักผ่อนและได้สังสรรค์กันระหว่างชาวบ้านซึ่งเหนื่อยจากงาน และให้ควายได้พักเนื่องจากต้องตรากตรำในการทำนา ปัจจุบันประเพณีวิ่งควายเป็นประเพณีของจังหวัดชลบุรี โด่งดังเป็นที่รู้จักของชาวไทยและต่างประเทศ ประเพณีวิ่งคว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 พฤศจิกายน 2555
Posted by ndesigns , ผู้อ่าน : 1552 , 23:43:54 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ความเชื่อประเพณีกินผักภูเก็ต ประเพณีไทย การกินผักถือเป็นการสักการบูชาพระมหากษัตริย์ของจีนเมื่อสมัยก่อน คนส่วนใหญ่ยังเข้าใจว่าเป็นเรื่องตำนานบ้าง เรื่องปรัมปราบ้าง แต่ความเป็นจริงนั้นมีเอกสารต่างๆ ที่เป็นที่เชื่อถือได้ว่าเป็นเรื่องของการสักการบูชาพระมหากษัตริย์ซึ่งชาว จีนในสมัยโบราณได้ยึดถือปฏิบัติกันมา เมื่อ 5,000 ปีในสมัยที่มาร่วมพิธีกินผักให้พระเจ้าอึ่งตี่มาแล้ว แต่เนื่องจากพิธีการต่างๆ ในพระรา....

อ่านต่อ

Posted by ndesigns , ผู้อ่าน : 1568 , 15:04:25 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประเพณีไทย ประเพณีแข่งเรือเทศกาลออกพรรษา อำเภอเวียงสา    วัน เดือน ปีที่จัดกิจกรรม ประเพณีไทย ประเพณีแข่งเรือเทศกาลออกพรรษา อำเภอเวียงสา โดยจะจัดขึ้นในวันออกพรรษา  ของทุกปี สถานที่จัดกิจกรรม ตำบลกลางเวียง  อำเภอเวียงสา   จังหวัดน่าน รายละเอียดกิจกรรม ประเพณีไทย ประเพณีแข่งเรือเทศกาลออกพรรษา อำเภอเวียงสา แต่เดิมงานประเพณีแข่งเรือ เกิดจากการที่ผู้คนชาวเวียงสา ซึ่งส่วนใหญ่มีบ้านเรือน อาศัยอยู่ริม....

อ่านต่อ


/2