• คานยองคอย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-31
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 28738
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
สังคมแห่ปัญหา...ความดีที่ใครก้อไม่อยากทำ
สังคมมีแตปัญหาจิงป่ะ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/neeso
วันเสาร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by คานยองคอย , ผู้อ่าน : 1368 , 11:50:06 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เดียวนี้ข่าว พระตุ๊ดเณรรแต๋วมีออกมากันทุกวัน แล้วดูเหมือนว่าจะเป้นที่จับตามองว่าทางสำนักสงฆ์จะทำกันอย่างไร มีมาตรการอะไรที่ช่วยให้ผู้ที่ผิดเพศบวช แต่พุดถึงก็เป็นเรื่องยากที่จะสามารถคัดเลือกว่าผู้ใดสามารบวชได้หรือไม่ได้ เพราะบางทีก็เคยเอเหมือนกันที่ชายที่ผิดเพศไปบชเป็นพระภิกษุ โดยบ้างครั้งบิดามารดาก็ทราบว่าบุตรของตนเองเป็นแบบนั้น แต่เนื่องจากประเพณีที่เมื่อเป็นชายก็ต้องบวชเมื่ออายุครบ 20 ปีบริบูรณ์ แล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by คานยองคอย , ผู้อ่าน : 652 , 09:28:19 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปัจจุบันจะเห็นว่าโลกของเราร้องยิ่งขึ้นทุกวัน ถ้าหนาวก็หนาวจับใจ ทั้งนี้มาจากปัญหาภาวะเรือนกระจก ซึ่งมาสาเหตุมาจากสาเหตุ     สภาพภูมิอากาศของโลกมีการเปลี่ยนแปลงไปตามแรงกระทำจากภายนอก ซึ่งรวมถึงการผันแปรของวงโคจรรอบดวงอาทิตย์ (แรงกระทำจากวงโคจร) การระเบิดของภูเขาไฟ และการสะสมของแก๊สเรือนกระจกในบรรยากาศ รายละเอียดเกี่ยวกับสาเหตุของความร้อนที่เพิ่มขึ้นของโลกยังคงเป็นประเด็นการวิจัยที่มีความเคลื่อนไหวอยู่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by คานยองคอย , ผู้อ่าน : 975 , 16:11:21 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีอยูวันหนึ่งเราได้ไปอ่านหนังสือของชายชาติทหารคนหนุ่ง คือหมวดตี้ผู้ซึ่งเสียสละชีวิตเพื่อผืนแผ่นดินไทยทีแรกเราก็ไม่รู้หรอกว่าผู้ชายคนนี้เป็นใคย ตอนอ่านหนังสือดูก้ยังไม่รู้ว่าเค้ายังมีชีวิตอยู้หรือป่าวจนกระทั่งได้ดูรายงานของเพื่อนเรื่องไฟใต้เรารู้สึกใจหายไม่น้อยกับการที่ประเทศไทยสูญเสียทหารในเหตุกาณ์3จังหวัดชายแดนภาคใต้มันเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานานและยืดเยื้อไม่สิ้นสุด ซึ่งก้ไม่รู้จริงว่าเค้าต้องการ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by คานยองคอย , ผู้อ่าน : 1355 , 11:55:27 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้ไปฟังสัมนาเรื่องสิทธิมนุษยชนกับเรือนจำ ได้เห็นจิงๆแล้วว่า ผู้ต้องขังเค้าอยู่กันยังไง ต้องโดนอะไรกันบ้าง แต่เท่าที่มองดูแล้ว คุก หรือเรือนจำ เป็นสิ่งที่เลวร้ายไม่ได้มีอะไรที่ดี แล้วไม่เหมาะที่จะเข้าไปอยู่ แต่อย่างไรก็ตามคนที่ทำความผิดก็ต้องรับโทษตามความผิดที่ตนเองได้ก่อขึ้นเรามาดูความหมายของสิทธิมนุษยชนกันว่า ที่จริงแล้วคืออะไรสิทธิมนุษยชน  เป็นสิทธิที่เกิดแก่บุคคลทุกคนอย่างเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 มกราคม 2552
Posted by คานยองคอย , ผู้อ่าน : 2263 , 12:56:27 น.  
หมวด : นักเรียน/นักศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณเคยได้ยินเกี่ยวกับเรื่องของเข้าตัว หรือความเชื่อเรื่องไสยศาสตร์บ้างไหม คุณอาจได้ดุภาพยนตรืต่างๆมากมายที่เกี่ยวกับเรื่องของไสยศาสตร์เช่น การทำคุณไส การทำกุมาร สาริกาลิ้นทอง เป็นต้นหรือแม้แต่การสักยันต์ที่เชื่อว่าสามารถช่วยคุ้มครองหรือฟันแทงไม่เข้าได้ ซึ่งเรื่องแบบนี้ก็มักจะเกี่ยวกับศาสนาด้วยเช่นกันจนแยกไม่ออกว่าในศาสนาสอนเรื่องพวกนี้หรอ มาดูความสัมพันธ์ระหว่างไสยศาสตร์กับศาสนากันศาสนากับไสยศาสตร์ ท....

อ่านต่อ


/3
ถ้ารู้ว่าอีก 3 วันคุณกำลังจะตายคุณจะทำอะไรเป็สิ่งแรก
เที่ยวรอบโลก
2 คน
อยู่กับคนที่คุณรัก
2 คน
อยู่กับครอบครัว
8 คน
ใช้ตังค์ให้คุ้ม
1 คน
กินทุกอย่างที่อยากกิน
1 คน
เข้าวัดฟังเทศน์ฟังธรรม
1 คน
เข้าหอสมุด อ่านหนังสือตายแล้วไปไหน
1 คน

  โหวต 16 คน