*/
  • นีโอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-04-25
  • จำนวนเรื่อง : 685
  • จำนวนผู้ชม : 410841
  • จำนวนผู้โหวต : 306
  • ส่ง msg :
  • โหวต 306 คน
<< เมษายน 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 11 เมษายน 2555
Posted by นีโอ , ผู้อ่าน : 619 , 09:57:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน rosawan โหวตเรื่องนี้

     ใกล้ถึงวันหยุดยาวในเทศกาลปีใหม่ไทย คนไทยจำนวนมากต้องพลัดถิ่นไปหากินยังต่างบ้านต่างถิ่น โดยเฉพาะที่เมืองหลวงเรียกว่าเป็นแหล่งใหญ่ที่สุด ดังนั้นเมื่อถึงคราวกลับบ้านเกิดต่างก็แยกย้ายกันไป ถิ่นใครถิ่นมัน

    เมื่อคนเยอะเรื่องก็แยะตามด้วยแย่งกันอีก ชุลมุนชุลเกกันยกใหญ่ทั้งสองขา คือขาไปและขากลับ คืนวันนี้(๑๑ เม.ย.๕๕)คงเริ่มกันแล้วในการยกชบวนออกจาก กทม. ในส่วนตัวแล้วก็เป็นชาว กทม. แท้ๆ คือเกิดที่นี่และอยู่มาจนบัดนี้ คือ ดีใจที่ความแออัดยัดเยียด มันจะผ่อนคลายลงไปบ้างในหลายวันช่วงสงกรานต์

    ก็อยากให้ถึงปีหน้าเร็วๆ ค่าแรงเริ่มต้น ๓๐๐ บาท ทั่วประเทศ จะทำให้แรงงานจากต่างถิ่นไหลเข้ามาเมืองหลวงน้อยลงบ้าง เพราะค่าครองชีพไม่สูง แถมยังได้อยู่ได้กินในถิ่นตนเอง

    แต่ปัญหามันมีอยู่ว่า ท้องถิ่นนั้นๆจะมีการลงทุนจากเอกชนมากน้อยแค่ไหนนั่นเอง 

สงกรานต์ ๕๕

     สงกรานต์ปีนี้เขาว่า ดุ แต่ไม่ได้ติดตามเนื้อหารายละเอียด เลยไม่รู้ว่าต้นสายปลายเหตุเป็นมาอย่างไร (ไม่ค่อยอยากรู้ด้วย) ถ้าตั้งอยู่ในความไม่ประมาท ก็คงผ่านๆกันมาได้ ไม่ว่าจะเป็นปีไหนๆ

    ในส่วนตัวแล้วคงเฝ้าบ้านตามเคย เพราะยังไม่มีหมายกำหนดเที่ยวออกมา ก็แปลกใจเหมือนกัน ปีที่อยากเที่ยวกลับไม่ได้เที่ยว เพราะเจอพวกกุ๊ยมาก่อเรื่องก่อราว หนักสุดถึงกับเผาบ้านเผาเมือง

    พอกุ๊ยครองเมืองก็ไม่อยากเที่ยวเสียแล้ว

เรื่องนี้ถึงครูอังคณาแน่


     แค่เรื่องราวของเด็กขัดข้องใจกัน ก็เอามาเป็นเรื่องเป็นราว หรือว่าโลกไซเบอร์ในสังคมออนไลน์มันไม่มีเรื่องให้คุยกันแล้ว จากที่อ่านๆมาเรื่องราวมาก็สรุปออกมาได้ว่า

     เมื่อเกิดเหตุขัดแย้งกัน ก็ระบายความรู้สึกผ่านคลิปวิดีโอ แล้วส่งคำเตือนไปยังฝ่ายตรงข้ามว่า จะนำปัญหาไปให้ผู้ใหญ่รับรู้ ซึ่งถือว่าดี ไม่ตัดสินปัญหาด้วยตนเอง เหมือนคลิปต่างๆ ทีเคยเผยแพร่ออกมาผ่านสายตาหลายๆคน

    เช่น คลิปตบตีกัน หนักจนถึงขั้นเสียชีวิตก็มีมาแล้ว

    ก็อยากให้คำฮิตคำนี้ ติดหู ติดสมอง ทุกๆคนไว้ โดยเฉพาะเด็กๆจนถึงวัยโจ๋ ว่า มีปัญหาอะไร เรื่องถึงผู้ใหญ่แน่นอน
นายกฯหญิง


     มาถึงเรื่องนายกฯคนปัจจุบันบ้าง ด้วยว่ายังมือใหม่นักในเรื่องของการบ้านการเมือง ตั้งแต่ดำรงตำแหน่งผู้นำฝ่ายบริหาร ก็ติดๆขัดในหลายๆเรื่อง ถ้าหากเป็นผู้หญิงธรรมดาคนนึง ก็คงไม่มีปัญหาอะไรนัก เพราะจะทำอะไรก็ไม่สะเทือนซางใคร

    แต่ด้วยว่าตำแหน่งที่ห้อยคออยู่นั้น มันสำคัญระดับประเทศ ตำแหน่งอย่างนี้ไม่ได้มีไว้ให้ทดลองงานแบบตามห้างร้านทั่วๆไป ต้องมีความสามารถในหลายๆด้าน เรียกว่า เขี้ยวลากดินก็ได้ (แต่ที่สำคัญต้องเป็นคนดีด้วย อันนีเสริมต่างหาก)

    คือถ้าไม่ไหวก็ควรก้าวลงจากเก้าอี้ผู้นำ เพื่อให้คนอื่น บ้านเมืองนี้ไม่ได้เป็นของตระกูลใดตระกูลหนึ่ง ความรักชาติไม่ได้จำกัดไว้เพียงผู้คนหยิบมือหนึ่งแค่นั้นอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
rosawan วันที่ : 11/04/2012 เวลา : 10.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

ท่าทางเธอจะคิดเองไม่ได้ค่ะว่าตัวเองไหวหรือไม่ไหว
งานนี้ต้องมีพี่คนชั่วคอยคิดให้(นี่ไม่ได้ว่าใครรุนแรงเน้อ-ก็เห็นในFBเขามี'พี่คนดี'อ้ะ)
แต่ถึงเธอหลุดจากเก้าอี้-ทายาทอสูรตัวใหม่ก็ต้องมาแทนอยู่ดี

สงกรานต์ปีนี้คงคลาดแคล้วน้ำมือพวกเผาไทยแน่ๆ
ช่วงนี้อาศัยอึมครึม+มาคุกันไปเรื่อยๆก่อน-รอใกล้เวลาป่าช้าแตกเดือนมิถุนาโน่นแหละค่ะ
ก่อนถึงเวลานั้นน.ช.คนนั้นคงได้สร้างวิกฤติการณ์อีกครั้งแน่ๆ
(งานนี้เรื่องถึงครูอังคณา...ก็ไม่ช่วยอะไรค่ะ)

ทำไมมาเม้นต์เรื่องหลังสงกรานต์ในเอนทรี่ก่อนสงกรานต์เนี่ย

ขอให้มีความสุขเยอะๆในเทศกาลปีใหม่ไทยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
อ้อยดอยหล่อ วันที่ : 11/04/2012 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doilor

ดีครับวันหยุดสงกรานต์อยู่กับบ้านดีที่สุด ออกไปบนท้องถนนก็ไม่ปลอดภัย หาหนังสือสักเล่มมาอ่าน หรือจะเปิดวิดิโอดูหนังก็เป็นการพักผ่อนที่ดีครับ
เรื่องนายกหญิง เขาไม่มีวันลงจากตำแหน่งเด็ดขาด มีแต่จะคิดทำอย่างไรจึงจะควบคุมประเทศนี้ไว้ได้ทั้งหมด โดยที่ไม่คิดถึงความสูญเสียอันใหญ่หลวงหากจะก้าวข้ามขั้นนั้นมา

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน