*/
  • ภาณุมาศ_ทักษณา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-13
  • จำนวนเรื่อง : 1872
  • จำนวนผู้ชม : 2686540
  • จำนวนผู้โหวต : 1215
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1215 คน
<< กรกฎาคม 2016 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 6 กรกฎาคม 2559
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 1621 , 09:31:13 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

11236

 

เมื่อวานนี้ ผมทิ้งท้ายไว้ว่า ส่วนบุคคลประเภทไหน หรือสาขาอาชีพใด จึงจะสามารถเข้าร่วมโครงการของมูลนิธิมั่นพัฒนาได้ และมีวิธีการอย่างไร เพื่อให้ได้คนมาเข้าร่วมโครงการนี้…พรุ่งนี้ผมขอต่ออีกตอนหนึ่งนะครับ !

 

วันนี้ขอเรียนให้ทราบต่อนะครับ โดยจะขอเริ่มที่วัตถุประสงค์ของโครงการก่อน ซึ่งประกอบด้วย

 

1.เพื่อให้ผู้นำชุมชนต้นแบบที่มีความพร้อมและยอมรับความเปลี่ยนแปลงได้พัฒนา ศักยภาพของตนเองผ่านความรู้ที่สร้างผู้นำทางปัญญาเพื่อความสุขที่ยั่งยืนของชีวิต  สามารถนำเนื้อหาและประสบการณ์ที่ได้ไปแก้ไขปัญหาของตนเองได้ตรงกับปัญหาที่ แท้จริง เป็นรูปธรรม สามารถต่อยอดไปสู่การขับเคลื่อนเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมที่สมดุล จนเกิดความยั่งยืนในอนาคต

 

2. ผู้นำชุมชนต้นแบบที่ผ่านการอบรมแล้ว  สามารถเป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้ต่างๆ ที่ได้รับจากการอบรมไปสู่คนในชุมชน  ชุมชนข้างเคียง  และผู้สนใจจากองค์กรภาคีอื่นๆ เกิดเป็นเป็นเครือข่ายชุมชนที่มีคุณค่าทางปัญญาสูง สามารถขับเคลื่อนสังคมรอบข้างไปสู่สังคมแห่งปัญญาที่สมดุลได้

 

3. เกิด Model ต้นแบบของการพัฒนาศักยภาพผู้นำชุมชนให้มีคุณค่าทางปัญญาสูง ที่องค์กรภาคี เครือข่าย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สามารถนำไปขยายผลสู่สังคมในวงกว้าง เพื่อยกระดับสังคมปัจจุบันเป็นสังคมคุณภาพในอนาคต

 

ซึ่งวัตถุประสงค์ไม่ต่างไปจากโครงการฝึกอบรมผู้นำแห่งยุคเพื่อความสุขที่ยั่งยืน ที่มูลนิธิบุคคลพอเพียงจัดขึ้นเลยนะครับ และด้วยเหตุนี้ ทีมวิชาการจากโครงการพลังปัญญา จึงเข้าไปทำหน้าที่ดังกล่าวด้วยเช่นกัน

 

สำหรับคุณสมบัติของผู้ที่จะเข้ารับการอบในโครงการ “พลังปัญญา (POWER OF WISDOM)” ซึ่งในปี 2559 เปิดอบรมเฉพาะภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีดังนี้ต่อไปนี้ครับ

 

1.มีความเป็นผู้นำ และทักษะในการสื่อสาร สามารถทำการเผยแพร่ และมีความพร้อมที่จะถ่ายทอดเพื่อขยายผลองค์ความรู้จากการอบรมสู่ชุมชน อายุ 30-55 ปี และภูมิลำเนาอยู่ในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ การศึกษาไม่ต่ำกว่ามัธยมต้นหรือเทียบเท่ามีประสบการณ์การทำประโยชน์เพื่อสังคมตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป

 

มีผู้รับรองจากต้นสังกัด (ผู้ที่มีตำแหน่งสูงกว่า 1 ขั้น ทั้งที่หน้าที่เกี่ยวข้องหรือไม่เกี่ยวข้อง หรือผู้ที่สำเร็จการอบรมรุ่น 1 เป็นผู้รับรอง) โดยไม่จำกัดจำนวนการส่งรายชื่อ การคัดเลือกขั้นสุดท้าย ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของกรรมการผู้คัดเลือก ในการอบรมครั้งแรก จำนวนผู้เข้ารับการอบรมทั้งภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ รวมจำนวนทั้งสิ้นไม่เกิน 300 คน

 

2. ผู้สมัครที่ได้รับการพิจารณาในเบื้องต้นก่อน จะอยู่ในกลุ่มอาชีพ ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ครู-อาจารย์ ครูทหาร พระ อบต. อบจ. อสม. พัฒนาชุมชน ปราชญ์ ผู้นำชาวบ้าน สื่อท้องถิ่น กลุ่มที่เคยได้รับรางวัล เช่น ปราชญ์ดีเด่นฯ หรือ มูลนิธิที่เกี่ยวข้องกับงานการพัฒนาชุมชน

 

หลังจากผ่านการคัดเลือกด้วยการทดสอบความรู้แล้ว ผู้เข้ารับการอบรมจะต้องใช้เวลาอบรมตลอดทั้งปี ในระยะเวลาอย่างน้อยเดือนละ 2 วัน แต่ไม่เกิน 4 วัน และมีความพร้อมสำหรับการเดินทางไปดูงานในประเทศ ..นอกจากนี้ทางโครงการยังมีแผนงานที่จะพาผู้ที่ได้รับคะแนนสูงสุดใน 30 อันดับเดินทางไปดูงานในต่างประเทศด้วย

 

นี่คือข้อมูลเบื้องต้นสำหรับโครงการสร้างผู้นำของมูลนิธิมั่นพัฒนา ที่ใช้พลังปัญญาเป็นตัวขับเคลื่อน ซึ่งความคืบหน้าต่าง ๆ ของ พลังปัญญานี้ ผมจะได้นำเสนอให้ทราบต่อไปเป็นระยะ ๆ ครับ


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน