*/
  • ภาณุมาศ_ทักษณา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-13
  • จำนวนเรื่อง : 1872
  • จำนวนผู้ชม : 2686480
  • จำนวนผู้โหวต : 1215
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1215 คน
<< สิงหาคม 2016 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 8 สิงหาคม 2559
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 2050 , 10:45:28 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

11284

 

ผมพยายามที่จะไม่ต่อล้อต่อเถียงกับนักการเมืองทั้งหัวหงอกหัวดำในยุคนี้ไม่ว่าจะสังกัดพรรคไหนทั้งสิ้น เพราะพูดถึงมันคนไหนก็เหมือนไปให้ราคามันคนนั้นไม่หยุดหย่อน

แต่เมื่อได้อ่านข้อความในเฟซบุ๊กของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ที่สื่อโทรทัศน์นำมารายงานให้ทราบเมื่อเช้าวันที่ ๘ สิงหาคม ๕๙ อดไม่ได้ครับ

นายอภิสิทธิ์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก เมื่อวันที่ ๗ สิงหาคม ๕๙ หลังทราบผลประชามติ ด้วยข้อความว่า….

“ผมขอน้อมรับการตัดสินใจของพี่น้องประชาชนที่ได้ไปลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญและคำถามพ่วงในวันนี้  ขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายยอมรับผลของการลงประชามติดังกล่าว

จากนี้ไป คสช. จะมีหน้าที่เดินหน้าประเทศไทยตามโรดแมปที่ได้วางไว้ ซึ่งหมายถึงการเดินหน้าสู่การเลือกตั้งทั่วไปภายในปี พ.ศ.๒๕๖๐

ปัญหาของประเทศที่รอการแก้ไขมีอยู่มาก ทั้งปัญหาเศรษฐกิจ ความยากจน หนี้สิน ปัญหาการทุจริตคอร์รัปชัน และปัญหาความขัดแย้ง รวมถึงการจะต้องเร่งรัดการปฏิรูป

เมื่อได้รับอนุญาตให้ดำเนินกิจกรรมทางการเมือง ผมและพรรคประชาธิปัตย์จะเร่งเดินหน้า เพื่อช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ครับ”

อยากบอกคุณอภิสิทธิ์ ว่า คนที่ควรจะยอมรับในประชามติก็คือ นักการเมือง และ พรรคการเมือง ที่เคยแสดงท่าทีว่า “ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญนะ และเมื่อไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ เพราะคิดว่าร่างรัฐธรรมนูญนี้ไม่ดีพอสำหรับนักการเมืองแล้วไซร้

11285

ประการที่ ๑. นักการเมืองที่ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญก็ควรแสดงน้ำใจนักกีฬา ด้วยการประกาศไม่ลงรับสมัครเลือกตั้ง เมื่อกฎหมายรัฐธรรมนูญฉบับนี้มีผลบังครับใช้ใช้

ประการที่ ๒. เรื่องการทำงานของ คสช.คุณก็ ไม่ควรทะลึ่งไปเขียนเหมือนตัวเองเป็นเจ้านาย คสช.ว่า“จากนี้ไป คสช.มีหน้าที่เดินหน้า…” อะไรทั้งสิ้น  - เข้าใจไหม และไม่ใช่เพราะพวกคุณหรือ คสช.จึงต้องเข้ามาแก้ปัญหา

ประการที่ ๓. ปัญหาของประเทศที่รอการแก้ไข ซึ่งคุณบอกว่ามี “อยู่มาก ทั้งเศรษฐกิจ ความยากจน หนี้สิน การทุจริต ความขัดแย้ง” ที่คุณว่า “ต้องเร่งปฏิรูปนั้น” ถามจริง ๆ ปัญหาเหล่านั้นมันเกิดจากใครหรือ เกิดจาก คสช.อย่างนั้นหรือ เปล่าเลย

ประการที่ ๔. ที่คุณบอกว่า “ผมและพรรคประชาธิปัตย์จะเร่งเดินหน้า เพื่อช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้” นั้น – ผมอยากบอกคุณอภิสิทธิ์ และพรรคประชาธิปัตย์ และนักการเมืองคนอื่นและพรรคอื่น ๆ ว่า

พวกคุณควรสำเหนียกบ้างว่า ที่ประเทศชาติมีปัญหา จนแทบจะฉิบหายล่มจมนั้น สาเหตุสำคัญมันมาจากนักการเมืองสารเลว รวมหัวกับกุ๊ยการเมืองบางก๊ก สร้างขึ้นมาทั้งสิ้น

การออกมาลงประชามติรับร่างรัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ ๗ สิงหาคม ๒๕๕๙ นั้น คือคำประกาศของประชาชนว่า “ไม่รับนักการเมือง ไม่เอาพรรคการเมือง ไม่ว่าพรรคไหน – เข้าใจไหม”

ดังนั้น คุณอภิสิทธิ์ จึงไม่ควรสะเออพูดจนอาจทำให้ชาวบ้านไขว้เขวว่า การที่ร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามตินั้น เพราะนักการเมืองหรือพรรคการเมืองอนุญาตให้ คสช.ทำงานแก้ปัญหาประเทศนะ

ตอน คสช.ยึดอำนาจใหม่ ๆ ผมเคยเรียกร้องให้ คสช.ยุบพรรคการเมืองทุกพรรคทิ้ง แต่ตอนนั้นสถานการณ์อาจไม่เอื้อให้ คสช.ตัดสินใจยุบพรรคการเมืองตามที่ผมเรียกร้อง

แต่ตอนนี้ หลังจากประชาชนลงมติรับร่างรัฐธรรมนูญอย่างท่วมท้นแล้ว บทความชิ้นต่อไป ผมจะเรียกร้องให้ คสช.ยุบพรรคการเมืองอีก เพราะอะไรรอนิดนะครับ !


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 09/08/2016 เวลา : 06.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ตอบ คห.ที่ 4 พล.ท.นันทเดช

รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งครับท่าน...ขอบคุณที่แวะมาอ่านและแสดงความเห็นครับ

ผมคิดว่าเพื่อเป็นการเริ่มต้นศักราชใหม่ในทางการเมือง ไม่ต้องให้ใครในพรรควุ่นวายครับ

นายกฯลุงตู่ ควรตัดสินใจใช้อำนาจ ม.44 ยุบทุกพรรคการเมือง เพื่อนับ 1 กันใหม่ครับ

เป็นการให้โอกาส นักการเมืองหน้าใหม่ ได้เข้ามาเป็นตัวเลือกด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 08/08/2016 เวลา : 18.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

เรื่องนี้ผมเชื่อว่าภายในพรรคเค้าคงดูแลกันเองแน่ๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 08/08/2016 เวลา : 13.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ตอบ คห.ที่ 1 และ 2 ขอบคุณที่ร่วมแสดงความเห็นครับ

ความคิดเห็นที่ 2 rattiya , สาครงค์ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
february26 วันที่ : 08/08/2016 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

สวัสดีครับ

ตอนคุณอภิสิทธิ์ ออกมาพูดว่าไม่รับรัฐธรรมนูญ ผมก็จี๊ดเหมือนกัน ครับ

แต่เหมือน คห.1บอกแหละครับ มานั่งคิดแบบ ชาวบ้านๆ อีกที ทำไมคุณอภิสิทธิ์ ถึงพูด ณ.เวลานี้

ทั้งๆ ที่คะแนนเสียง ส่วนใหญ่ ก็ กรุงเทพ และ ภาคใต้ และประชาชนดังกล่าว ส่วนมากผมคิดว่า รับรัฐธรรมนูญ ท่านอดีตนายกไม่กลัว คะแนนเสียงตก เหรอ

ก็ต้องรอดูกันต่อไปนะครับ ว่า อนาคตของ พรรค ปชป จะเดินไปทิศทางไหนครับ

ด้วยความเคารพ เช่นกันครับ

ความคิดเห็นที่ 1 rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สาครงค์ วันที่ : 08/08/2016 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij

พี่ภานุมาศครับ เมื่อวันก่อนตอนที่อภิสิทธิออกมาบอกไม่รับร่างฯ ผมก็ไม่ค่อยพอใจเขาเหมือนกัน ยิ่งเปลวสีเงินเขียนตำหนิเขา ผมก็ยิ่งไม่พอใจมาก แต่ผมมองตัวเองแล้ว ส่วนหนึ่งมันเป็นอารมณ์มากกว่าเหตุผลครับ พอผมหยุดคิดสักคืนหนึ่ง แล้วเอาหลาย ๆ อย่างมาคิดประกอบ หรือเรียกว่ามองอีกมุมหนึ่ง ก็เห็นว่าตัวเขาเคยแสดงความเห็นไม่เห็นด้วยกับข้อความบางมาตรามาแล้ว มาถึงตอนนี้เขาก็ยังอยากจะเป็นนัก ปชต.จ๋าขึ้นมาอีก ซึ่งก็เป็นสิทธิที่เขาจะแสดงอะไรอย่างนั้น และเขายังบอกด้วยว่าเป็นความเห็นส่วนตัว ไม่เป็นมติพรรค ซึ่งการที่มีหัวหน้าพรรคที่เราชอบ ออกมาแสดงจุดยืนแบบนี้ ผมว่าไม่แปลกมากครับ เราต้องดูภาพรวมของพรรคเขา ไม่ใช่คนบางคนในหลาย ๆ Page ที่ด่าเขาสาดเสียเทเสีย บางคนก็บอกจะเลิกเลือก ปชป. บางคนก็ท้าเขาว่าแบบนี้มึงต้องไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งนะ หรือบางคนเห็นเขาเลวร้ายไปเลย ซึ่งผมว่าช่วงนี้ก็เป็นคลื่นพายุที่นายอภิสิทธิจำต้องรับไป
ผมไม่อยากให้อารมณ์ของคนไทยแรงขนาดหันไปหาพรรคอื่นเลย ซึ่งผมคิดว่าคงไม่ถึงกับหันไปหาเสื้อแดง แต่อาจจะไปภูมิใจไทย ชาติไทยพัฒนา ฯลฯ ซึ่งก็ไม่เข้าท่าสักพรรค
สรุปว่า ตอนนี้อารมณ์เราขึ้นจี๊ดเลยกับการไม่สบอารมณ์กับหัวหน้า ปชป. แต่เอาเข้าจริงตอนจะเลือกตั้ง เราก็คงต้องมานั่งไตร่ตรองอีกว่า เรายังจะยอมเลือกพรรค ปชป. โดยให้อภัยหัวหน้าพรรค ที่แสดงจุดยืนไม่ตรงกับใจเรา แต่ไม่มีประวัติโกงกิน หรือโกรธฝังใจหันไปเสี่ยงพรรคใหม่ ๆ ซะเลย ด้วยความเคารพครับพี่ เราต้องค่อย ๆ คิดครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน