*/
  • ภาณุมาศ_ทักษณา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-13
  • จำนวนเรื่อง : 1872
  • จำนวนผู้ชม : 2685876
  • จำนวนผู้โหวต : 1215
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1215 คน
<< สิงหาคม 2016 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 22 สิงหาคม 2559
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 2167 , 15:59:40 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

11320

 

 

เรียน ท่าน พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี กรุณากราบเรียนท่านนายกรัฐมนตรีด้วยจะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง !

 

ผมเพิ่งอ่านรายงานพิเศษเรื่อง รัฐบาลเร่งสร้างฝันสู่เป้าหมาย พลิกโฉมประเทศ สู่ “Thailand Rising” ในหนังสือพิมพ์ไทยโพสต ฉบับประจำวันที่ 19 สิงหาคม 2559 จบไปหมาด ๆ และอ่านซ้ำถึง 3 เที่ยว

 

รายงานชิ้นนี้เป็นการเก็บความจากการแถลงของ นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี ที่พูดในโครงการ TRUE DIGITAL PARK เพื่อตอกย้ำให้คนไทยรู้ว่า ทีมเศรษฐกิจกำลังจะทำอะไร…

 

ผมได้อ่านเนื้อหาทั้งหมดอย่างละเอียดแล้ว จึงรู้สึกไม่สบายใจอย่างยิ่ง ที่คนระดับรองนายกรัฐมนตรีของประเทศไทย “มองข้ามสิ่งดีงามประเทศไทย” ที่มีอยู่มาอย่างยาวนานไปเสียอย่างนั้น

 

รายงาน ชิ้นนี้บอกให้รู้ว่า นายสมคิด ไม่ได้มีหลักคิดในการแก้ปัญหาของประเทศชาติ จากความเป็นจริงของสังคมไทย เหมือนไม่รู้ว่าฐานรากของเศรษฐกิจไทยที่แท้จริง คืออะไร อยู่ตรงไหน

 

คำ พูดของนายสมคิด เหมือนกับจะบอกให้รู้ว่า เขาไม่เคยลงพื้นที่ไปยังท้องไร่ท้องนา ทีมเศรษฐกิจ จึงไม่รู้ปัญหาที่แท้จริงของเกษตรกร จึงไม่เคยคิดช่วยเกษตรกรให้พ้นจากปัญหาเดิม ๆ คือภัยแล้ง-น้ำท่วม

 

นายสมคิด เคยให้สัมภาษณ์สมัยรับตำแหน่งรองนายกรัฐมนตรีว่า “10 ปีที่แล้ว ผมมาเป็นรัฐบาลก็พูดคุยเรื่องขายข้าวขายยาง อีก 10 ปีต่อมา(คือตอนนี้) ก็ยังขายข้าวขายยาง… ขายหน้าจริง ๆ อายลูกอายหลานจริง ๆ

 

ใน การแถลงข่าววันนั้น นายสมคิดบอกว่า เขา “อยู่กับความฝันมา 10 ปีแล้ว” และ “ผมนั่งอ่านชีวประวัติของท่านเติ้งเสี่ยวผิว .. 7 ปีที่ท่านต้องอยู่ในที่กักกัน ท่านคิดว่าจะสร้างเมืองจีนอย่างไร”

 

จาก คำแถลงนั้น ผมมีคำถามถึง นายสมคิดว่า ประเทศไทยเหมือนประเทศจีนหรือ จึงเอาแนวคิดผู้นำจีนมาใช้ ทั้งที่โครงสร้างเศรษฐกิจ การเมือง การปกครองของสองประเทศ ต่างกันอย่างสิ้นเชิง

 

ประเทศ จีน มีการปกครองในระบอบคอมมิวนิสต์ ที่มีประธานาธิบดี มีอำนาจสูงสุดในการบริหารประเทศ แต่ประเทศไทยปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

 

นาย สมคิดไม่เคยล่วงรู้เลยหรือว่า พระมหากษัตริย์ไทยในอดีตรักษาบ้านเมืองไว้จนเป็นเอกราชอย่างไร และพระมหากษัตริย์รัชกาลปัจจุบัน ทรงมีพระราชดำริไว้คณานับ สำหรับให้ผู้บริหารประเทศน้อมนำไปทำนุบำรุงประเทศให้รุ่งเรือง

 

โดย เฉพาะอย่างยิ่ง เกี่ยวกับการเกษตรนั้นในหลวงทรงวางฐานเกี่ยวกับการเกษตรเอาไว้อย่างมากมาย ในศูนย์ศึกษาการพัฒนาฯ อันเนื่องพระราชดำริ และโครงการพระราชดำริอีกเยอะแยะ

 

แต่แทนที่ นายสมคิด จะให้ความสนใจในโครงการพระราชดำริของในหลวง นายสมคิด กลับชื่นชมผู้นำจีน โดยพูดว่า “ผมนั่งอ่านชีวประวัติของท่านเติ้งเสี่ยวผิง… 7 ปีเต็มที่ท่านต้องอยู่ในที่กักกัน ท่านคิดว่าจะสร้างเมืองจีนอย่างไร…”

 

ผมไม่เข้าใจว่า นายสมคิด มีสำนึกอย่างไรหรือ จึงไปยกย่องคนอื่นที่ปกครองประเทศในระบอบคอมมิวนิสต์ อย่างออกหน้าออกตาขนาดนั้น

 

ถาม จริง ๆ นายสมคิด ไม่เคยศึกษาโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของในหลวงเลยอย่างนั้นหรือ จึงไม่รู้ว่าพระมหากษัตริย์พระองค์นี้ ที่โปรดเกล้าฯ พระราชทานอะไรไว้บ้าง

 

ผม เคยแปลกใจที่นายสมคิดกับพวก ซึ่งเป็นทีมเศรษฐกิจรัฐบาล คสช. มีความคิดในการแก้ปัญหาของประเทศที่พิสดารจนคนไทยตามไม่ทัน เช่นจะผลักดันให้ประเทศไทยมีผู้ประกอบการสตาร์ทอัพ เยอะ ๆ

 

เท่า นั้นยังไม่พอ ยังวางเป้าหมายที่จะพาคนไทยไปสู่ ไทยแลนด์ 4.0 ซึ่งผมดูจากแนวการดำเนินงาน(กรุณาดูจากผัง)แล้ว ปรากฎว่า โครงการนี้ไม่ให้ความสำคัญต่อเกษตรกร แต่ก้าวข้ามไปเลย

 

นายสมคิดมีอิสรเสรีภาพที่จะชื่นชมและยกย่องใครก็ได้ แต่ผมขอถามนายสมคิดอย่างลูกผู้ชายว่า คุณไม่ละอายใจเลยหรือที่พูดออกมาอย่างนั้น – เพราะคุณพูดเหมือนไม่ใช่คนไทยนะครับ

 

เรียน ท่าน พล.อ.วิศาล อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้กรุณานำบทความของผมชิ้นนี้ ใส่แฟ้มนำเรียน ฯพณฯ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช.ด้วยครับ

 

ว่า การแสดงออกของนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ดังกล่าว เขายังเหมาะสมที่จะดำรงตำแหน่ง รองนายกรัฐมนตรี อยู่อีกหรือไม่ หากเห็นว่าไม่เหมาะสม หากมีการปรับ ครม.ก็กรุณาด้วยครับ – กราบขอบพระคุณอย่างสูงครับ.


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 22/08/2016 เวลา : 18.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

ตอบ คห.ที่ 1 คุณ 4BANK

เป็นความก้าวหน้า ต่อเนื่องจากการแจกแท็บเล็ตไงครับ

แบบว่าเด็กที่เคยได้รับแจกแท็บเล็ตคงเรียนจบ กลับไปอยู่บ้าน

จะได้มี internet เชื่อมโลกไงครับ 555

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
4BANK วันที่ : 22/08/2016 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

internet ทุกตำบล

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน