*/
  • ภาณุมาศ_ทักษณา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-13
  • จำนวนเรื่อง : 1872
  • จำนวนผู้ชม : 2686476
  • จำนวนผู้โหวต : 1215
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1215 คน
<< สิงหาคม 2016 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 28 สิงหาคม 2559
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 2403 , 09:50:18 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ซันญ่า , สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

 

 

วานนี้ 27 สิงหาคม 2557 ผมนำเอารายงานของสำนักข่าวอิศรา ลงวันที่ 24 สิงหาคม 2559 ซึ่งเป็นจดหมายจากนายแพทย์กวิน ก้านแก้ว เขียนถึงเหตุที่น้ำไม่ท่วมสุโขทัยอีกแง่มุมหนึ่งมาเผยแพร่

 

โดยผมตั้งชื่อเรื่องว่า ความจริงที่ไม่เพียงแต่ชาวสุโขทัยควรรู้ แต่ นายกฯลุงตู่ก็ควรทราบข้อมูลอีกด้านนะครับ และเขียนโปรยในเฟซบุ๊กภาณุมาศ ทักษณา ว่า

 

“ อีกหนึ่งความชั่วร้ายเลวทราม ของนักการเมืองและข้าราชการหรือเปล่า ฝากพ่อแม่พี่น้องร่วมกันพินิจพิจารณาจากเหตุการณ์น้ำไม่ท่วมสุโขทัย !” ปรากฏว่ามีผู้อ่านถึงสายวันนี้ 28 สิงหาคม 2559 จำนวน 6,882 คน กดถูกใจ 2.3 พันคน

 

และมีผู้แชร์เรื่องดังกล่าวอีก 300 กว่า ครั้ง นอกจากนี้ผมยังได้นำเรื่องดังกล่าวไปเผยแพร่ในเว็บไซด์ OKNATION.NET ปรากฎว่ามีผู้เข้ามาอ่าน 400 กว่าราย

 

แต่มีเรื่องที่อยากนำเรียนท่านผู้มี เกียรติ และมิตรรักแฟนเพจว่า ได้มีเพื่อนในเฟซบุ๊กใช้นามว่า “ซาละเปา ไส้หวาน” ได้เปิดประเด็นคำถามให้ผมอธิบายเพิ่มเติม ซึ่งผมได้ตอบไปเรียบร้อยแล้ว

 

ครั้นกลับไปอ่านคำถามและคำตอบแล้ว เห็นว่าน่าจะนำมาตีพิมพ์เผยแพร่ในท่านผู้มีเกียรติ ที่อาจจะไม่ได้อ่านในเฟซบุ๊กภาณุมาศ ทักษณา ได้รับทราบด้วย ผมจึงดึงบทสนทนานั้นมีตีพิมพ์ซ้ำ ดังนี้ครับ

 

ซาละเปา ไส้หวาน เปิดประเด็นว่า

“ ขอโทษครับ..ผมอยู่คนละจังหวัดกับสุโขทัยห่างไกลข้อมูลที่เป็นจริง. และตอนนี้ก็สับสนกับข่าวที่ได้เสพ..ไม่รู้ว่าเป็นฝีมือของทหารหรือผู้ว่า.

 

อยากฟังเสียง จากคนสุโขทัย..แล้วทีว่าน้ำท่วมเพราะฝีมือนักการเมืองหรือข้าราชการใน จังหวัดจริง… ถือว่ามันเลวสุดนรก(ขออภัยคุณซาละเปา ที่ผมแก้คำผิดให้ถูกต้องด้วยนะครับ)

 

ผมตอนประเด็นคำถามนี้ว่า

“ 1.ไม่ ใช่คุณคนเดียวหรอกครับ ที่ห่างไกลข้อมูลที่เป็นจริง ประชาชนทั้งประเทศก็ห่างไกล แต่นั่นไม่ร้ายเท่ากับ ประชาชนทั้งประเทศ ถูกสื่อสาระเลว “มอมเมา” ด้วยข่าวด้านเดียวมานานมาก จึงเชื่อในสิ่งที่สื่อเสิร์ฟให้เสพ (โฮ สำนวนไม่เลว – ฮา)

 

2. ไม่ใช่ เพราะผมเป็นทหารเก่า แต่ผมเชื่อจากข้อมูลจากแหล่งข่าวในจังหวัดสุโขทัยว่า น้ำไม่ท่วมสุโขทัยครั้งนี้ ไม่ใช่ฝีมือใคร ไม่ว่าผู้ว่าฯ หรือ ทหาร แต่ข้อเท็จจริงคือ คณะ คสช.ส่งทหารเข้าไปช่วยดูแลปัญหาในพื้นที่ และทหารไม่มีผลประโยชน์ร่วมกับใคร จึงไม่จำเป็นต้องเกรงกลัวหรือใต้อาณัติใคร

 

3.ผมทำข่าวการเมืองมาตั้งแต่ 2519 ผ่านรัฐบาลมาหลายรัฐบาล รู้เช่นเห็นชาตินักการเมืองมาเป็นร้อยเป็นพันคน บางคนก่อนเล่นการเมืองกระจอกงอกง่อย แต่พอเป็นนักการเมือง มีตำแหน่งใหญ่โต ก็รวยขึ้นทันตาเห็น ผมจะไม่ปรักปรำว่ามันชั่วมันชั่ว แต่ขอให้คุณและพี่น้องไทยกรุณาพิจารณา หากนักการเมืองเป็นคนดีจริง

 

เหตุใดประเทศไทยจึงไม่เจริญเหมือน ประเทศอื่น เหตุใด คนไทยโดยเฉพาะเกษตรกรที่ทำนาเลี้ยงคนทั้งประเทศจึงมีหนี้สินล้นพ้นตัว และไม่เพียงเท่านั้น รัฐวิสาหกิจเกือบทุกแห่งผูกขาดการทำธุรกิจก็เจ้งวินาศสันตะโร ทำให้ประเทศชาติมีแต่หนี้ – อย่างนี้สรุปไม่ได้หรือว่า นักการเมืองมันเลว (ตัดบางคำที่ไม่สุภาพ)

 

หลังได้คำตอบจากคำถามแรก ผู้ใช้นามว่า ซาละเปา ไส้หวาน เขียนว่า

“ขอบ คุณครับอาจารย์ที่ช่วยให้น้ำหนักข้อมูลเพิ่มขึ้น..เพียงแต่ไม่คิดว่านักการ เมืองมันจะทำกับพ่อแม่พี่น้องที่มีมันยกมือไหว้ขอคะแนน ได้ลงคอ..อนาถใจครับ

 

ผมตอบความเห็นเพิ่มเติมไปว่า

“ผมไม่ได้ปรักปรำใครนะครับ แต่คุณอ่านจากข่าวก็คงทราบดีว่า นักการเมืองบางคนเลวชาติจริง ๆ กล้าหาญชาญชัยถึงขั้นวางแผนโค่นล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ และฮุบประเทศไทยอย่างเป็นขั้นเป็นตอน

 

การโค่นสถาบันมันวางแผน ทดสอบจิตใจคนไทย ว่ายังจงรักภักดีต่อสถาบันมากน้อยแค่ไหน ด้วยการเริ่มติดป้ายตัวเองในเครื่องแบบที่สวมเครื่องราชอิสริยาภรณ์ตามริม ถนน(ผมเคยเห็นริมถนนเพชรเกษม)

 

จากนั้นก็แกล้งปล่อยให้ชาวบ้านใช้ธงทรง พระเจริญโบกต้อนรับเวลามันไปเยี่ยม ชาวบ้านในต่างจังหวัด และยังเหิมเกริมถึงขึ้นเข้าไปนั่งทำบุญในพระอุโบสถวัดพระแก้วในตำแหน่งที่ ในหลวงทรงประทับ ฯลฯ

 

แผนฮุบประเทศไทยก็คือ เมื่อมันเป็นนายกรัฐมนตรี มันส่งคนของมันเข้าไปคุมกระทรวงสำคัญ ๆ และหน่วยงานสำคัญ ๆ เพื่อ “ช่วยกันแก้กฎหมาย” เอื้อประโยชน์ให้มัน

 

ประจักษ์พยานล่าสุดก็คือ กรณี รัฐมนตรี ไอซีที.ที่ถูกศาลสั่งติดคุก 1 ปีโดยไม่รอลงอาญา เพราะไปแก้ข้อบังคับเอื้อบริษัทไทยคมของไอ้นักการเมืองคนนั้น และอีกหลายคดีความที่ กระบวนการยุติธรรมกำลังดำเนินการครับ

 

… นี่คือบทสนทนาที่ซ่อนอยู่ในเฟซบุ๊กภาณุมาศ ทักษณา ที่ผมคงเสียดายมาก หากปล่อยให้จมอยู่ตรงนั้น ทั้ง ๆ ที่บางเรื่องพ่อแม่ที่น้องอาจจะยังไม่ทราบ หรือ บางท่านทราบแล้วแต่กำลังจะลืม

 

ณ วันนี้ วันที่คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)กำลังจะ ทำความสะอาดประเทศไทย ด้วยการขับไล่สิ่งสกปรกโสโครกไปจากแผ่นดิน ผมว่าเป็นหน้าที่ของคนไทยทุกคนต้องช่วย คสช.ครับ !


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน