*/
  • ภาณุมาศ_ทักษณา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-13
  • จำนวนเรื่อง : 1872
  • จำนวนผู้ชม : 2686561
  • จำนวนผู้โหวต : 1215
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1215 คน
<< ตุลาคม 2016 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 4 ตุลาคม 2559
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 1535 , 11:23:31 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

26

ภาณุมาศ ทักษณา

 

3 ทุ่มคืนวันที่ 3 ตุลาคม 2559 สถานีโทรทัศน์ VOICE TV 21 เผยแพร่ข่าวที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. พูด..

ผมอยากให้ท่านผู้มีเกียรติได้อ่านข่าวนั้นก่อนนะครับ ข่าวมีว่า

 

“พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวยืนยัน กับภาคประชาสังคม ว่า

ไม่สามารถใช้คำสั่งมาตรา 44 แก้ปัญหาได้ทุกเรื่อง พร้อมถามกลับ วันหน้าจะมีใครห่วงตนหรือไม่ หรือจะให้ตายตามกันไป ยอมรับปัญหาประเทศมีมาก พูดได้ทุกเรื่อง กินข้าวไม่ลงเหมือนจะอาเจียน มีแต่ปัญหาเดิมๆ

 

และว่า ถ้าเรายังมองว่าการแก้ปัญหาของบ้านเมืองหรือการเมืองเป็นเรื่องของรัฐบาลและนักการเมืองเท่านั้น ประเทศก็จมปลัก

วันนี้ต้องสร้างจิตสำนึกทางการเมือง ความเป็นพลเมืองไทย ไม่ใช่มีบทบาทเพียงการเลือกตั้งแล้วบอกเรามีประชาธิปไตย

 

วันนี้กำลังปรับกฎหมาย แต่กลับไม่ยอม หาว่าไม่เป็นประชาธิปไตย ถามว่าเกิดอะไรขึ้น ยุบมันวันนี้เลยกลับไปที่เก่า ผมก็พร้อม คือมันสับสนอลหม่านไปหมด

มันทำให้สมองผมเสียหาย โมโหบ้าง หงุดหงิดบ้าง ด่าผมโครมๆ ทุกวัน แล้วผมก็มาคิดนะ ให้ผมยิ้มรับหรือ

 

ที่ผมหงุดหงิดเพราะต้องใช้สมอง 2 ปีครึ่งแล้วนะ แทบจะอ้วก ไม่อยากพูด ทุกวันกินข้าวไม่ลง เพราะเบื่อกับปัญหาเก่าๆ ผมจะไปบังคับใครไม่ได้ แต่ความจะอยู่หรือล่มสลายของประเทศจะบังคับตัวท่านเอง

 

และหลายอย่างที่ทำมาจะถึงประชาชนทั้งสิ้น แต่ไม่ถึงในวันนี้เพราะโครงสร้างใหญ่ยังไม่เกิด กำลังทำอยู่ แล้วที่ผ่านมาทำไมไม่ทำกัน

อย่ามาบอกวันนี้ทำไม่เสร็จสักที ก็มึงไม่ทำไว้เลย เช่น เรื่องขุดคูคลองที่ไม่ทำตั้งแต่ต้นแล้วมาด่าผมทุกวัน ประชาธิปไตยก็เป็นแบบนี้ ผมไม่ได้เข้ามาทำร้ายใคร เข้ามาไม่เคยทำให้ใครตายสักคนด้วยอำนาจของผม

 

เป็นความแตกต่าง ทุกสมัย ทุกรัฐบาลแตกต่างกันหมด ด้วยอะไรต่างๆ และด้วยกลไกประชาธิปไตย แต่ทุกอย่างเขาคิดกัน ผมไม่ได้สั่งให้เขาคิด เพราะเขากลัวจะเกิดแบบเดิม ไม่ได้คิดเพื่อผม และไม่เคยมาถามผมสักคำว่าจะเอายังไง จะอยู่ต่อไหม ก็เขียนกันไป ผมพูดอะไรไม่ได้ทั้งนั้น วันนี้ถือว่ามาเปิดใจ เปิดจนแหวะไปหมดแล้ว” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

…..

 

นั่นคือข่าวที่ VOICE TV สถานีโทรทัศน์ที่ใคร ๆ ก็รู้ว่ากลุ่มทุนทักษิณอยู่เบื้องหลัง และที่ผมต้องย้ำอีกครั้งว่า VOICE TV เพราะผมไม่แน่ใจว่า ท่านนายกฯลุงตู่ พูดอย่างนั้นทุกคำพูดหรือไม่…

 

คำพูดในข่าวเหมือนกับว่า ท่านนายกฯ รู้สึกหงุดหงิด ท้อแท้ เหนื่อยหน่ายกับการทำหน้าที่การเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศ เพราะไม่สามารถแก้ปัญหาต่างๆ ได้ ทั้งๆ ที่มีอำนาจในมือ

 

หากท่านนายกฯลุงตู่ พูดจริง ก็เป็นเรื่องที่น่าเศร้าสำหรับคนไทยแล้วละครับ เพราะคนที่คนไทยเคยตั้งความหวังไว้ว่าจะเข้ามาบรรเทาทุกข์ให้ เหมือนจะถอดใจเพราะแก้ปัญหาต่างๆ แทบจะไม่ได้

 

โดย เฉพาะปัญหาการแก้ภัยแล้งและน้ำท่วม ที่ผมเรียกร้องท่านเกือบทุกวัน ทั้งเสนอให้ขุดลอกแม่น้ำลำคลองห้วยหนองบึงแล้วท่านพูดถึงเรื่องนี้ว่า “เช่นเรื่องขุดคูคลองที่ไมทำตั้งแต่ต้น แล้วมาด่าผมทุกวัน” นั้น

27

28

ผมไม่ทราบว่า ท่านนายกฯ ลุงตู่ หมายถึงใครนะครับ แต่ในฐานะที่ผมเป็นคนหนึ่งที่เรียกร้องเรื่องนี้เกือบจะทุกสัปดาห์ ทุกเดือน มาหลายปีแล้ว ผมขอใช้สิทธิ์ถูกพาดพิงครับท่านประธานฯ

 

โดยขอกราบเรียนท่านนายกฯลุงตู่ว่า ผมคงไม่บังอาจกระทำการอย่างนั้นกับท่านหรอกนะครับ ผมเพียงแต่ต้องการทำหน้าที่ สื่อมวลชนเล็ก ๆ ที่ต้องส่งเสียงถึงรัฐบาล

และก็ไม่ได้เรียกร้องเฉพาะรัฐบาลของท่านเท่านั้น ผมเรียกร้องทุกรัฐบาล

และรู้ด้วยว่าทุกรัฐบาลที่เป็น นักการเมืองมันไม่ยอมทำกัน เพราะถ้าทำสำเร็จมันจะหมดหนทางโกงกินประเทศชาติ เพราะตราบใดที่ยังมีภัยแล้งน้ำท่วม พวกมันสามารถแสวงหาผลประโยชน์ได้หลายวิธี

 

เมื่อท่านยึดอำนาจมาจากพวกมัน ผมจึงต้องเรียกร้องในเรื่องนี้อีก และเชื่อมั่นว่าท่านทำได้ เพราะท่านมีอำนาจสั่งการอยู่ในมือ และใช่ว่าจะปัดปัญหาให้ท่านแต่เพียงอย่างเดียว

 

ผมกับเพื่อนๆ ยังอาสา “ชี้เป้า” ให้ท่านเห็นว่า แม่น้ำ ลำคลอง ในพื้นที่ไหนที่มีปัญหา เพื่อให้ท่านสั่งการไปยังเจ้าของพื้นที่ให้ดำเนินการแก้ไข ทั้งนี้เพราะผมทราบว่านี่คือปัญหาใหญ่ของประเทศ เป็นฐานรากสำคัญ

29

หากท่านแก้ไขปัญหานี้ไม่ได้ ปัญหาทางด้านการเกษตรก็แก้ไม่ได้ ปัญหาทางด้านการคมนาคมขนส่งก็แก้ไม่ได้ แล้วปัญหาสังคมอื่น ๆ ก็จะตามมา

 

ผมยอมรับว่าบางครั้งอาจติติง วิพากษ์วิจารณ์การทำงานของ “ทีมเศรษฐกิจ” ที่มีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกฯ เป็นหัวหน้าทีม

ที่คิดทำอะไรไม่มองตีนตัวเอง ไม่มองว่าตีนตัวเองยืนอยู่บนพื้นฐานอะไร

สิ่งที่ “ทีมเศรษฐกิจ” คิด มีแต่เรื่องฟุ้งเฟ้อเห่อเหิม ใช้เงินเกินตัว เงินไม่มีก็จะกู้ ทั้งกู้เอามาทำในสิ่งที่ตัวเองและพวกคิด ทั้งกู้มาแจกชาวไร่ชาวนา

 

ผมตั้งคำถามว่า ทำไมนายสมคิดและพวก ไม่คิดแก้ปัญหาพื้นฐานคือปัญหาน้ำท่วม-ภัยแล้งให้สำเร็จเสร็จสิ้นเสียก่อน แล้วจึงคิดที่จะพัฒนาด้านอื่น ๆ เพราะสิ่งที่ผมเรียกร้องคือฐานรากของประเทศครับ

 

อยากบอกว่า อ่านข่าวที่ VOICE TV  พิมพ์เผยแพร่แล้ว ผมเสียใจอยู่เหมือนกันนะครับ จึงขอให้ข่าวที่ VOICE TV  ตีพิมพ์เผยแพร่เป็นข่าวไม่จริง และนายกฯลุงตู่ไม่ได้พูดเช่นนั้นครับ !

 

 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน