*/
  • ภาณุมาศ_ทักษณา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-12-13
  • จำนวนเรื่อง : 1872
  • จำนวนผู้ชม : 2682782
  • จำนวนผู้โหวต : 1215
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1215 คน
<< ตุลาคม 2016 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 13 ตุลาคม 2559
Posted by ภาณุมาศ_ทักษณา , ผู้อ่าน : 2042 , 12:30:03 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน hayyana โหวตเรื่องนี้

88

ภาณุมาศ ทักษณา

วานนี้ 12 ตุลาคม 2559 ผมแชร์โพสต์ของคุณสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เรื่อง รัฐบาลใจดีอีกแล้ว !!! ครม.อนุมัติขึ้นเงินเดือน “ผู้ใหญ่บ้าน-กำนัน” 13,000 – 15,000

 

โดยโปรยเรื่องว่า “อยากเอาชนะใจชาวบ้าน แต่ใช้ “วิธีทักษิณ” ก็เสร็จ !” และขยายความในเฟซบุ๊กภาณุมาศ ทักษณา ต่อท้ายการโปรยเรื่องว่า….

 

“ มีผู้แสดงความเห็นว่า ไม่เห็นด้วยกับวิธีนี้ของรัฐบาล 555 ผมจึงตั้งคำถามว่า ไม่เห็นด้วยแล้วทำอะไรได้หรือเปล่า(ฮา) ถึงเวลาเลือกตั้งเมื่อไหร่ ไม่ว่าพรรคของทักษิณจะชื่ออะไร

 

ก็ จะได้รับเลือกกลับมาอีก ตามที่ทักษิณพูดไว้เมื่อสองวันก่อน เพราะพรรคทักษิณซื้อใจผู้นำท้องถิ่นด้วยวิธีนี้เอาไว้ก่อนหน้านี้มากกว่านี้ หลายเท่า – คิดว่าวิธีนี้จะซื้อใจชาวบ้านได้หรือ 555”

 

หลังจากแชร์โพสต์นี้แล้ว ผมได้เขียนความเห็นลงไปด้วยว่า “หากจะเอาชนะทักษิณ ต้องทำให้เหนือกว่าที่ทักษิณทำ หรือทักษิณทำไม่ได้ หรือทักษิณไม่ได้ทำ”

899091

มีผู้เข้ามาแสดงความเห็นว่า “ทักษิณเข้ามาใหม่ เกทับ ขึ้นเงินเดือนอีกรอบ” ผมตอบไปว่า “ใจเขาถึงกว่าเยอะ ผมนั่งดู คสช.มา 3 ปี ผมไม่เห็นมีอะไรที่แปลกใหม่ไปกว่าที่ทักษิณทำ เลือกตั้งเมื่อไหร่ก็เสร็จ”

 

ผมให้ความเห็นว่า “รัฐบาล ของทักษิณแก้ปัญหาน้ำท่วม ด้วยการซื้อถุงทรายหรือทำทำนบกั้นน้ำ รัฐบาลนี้ก็ทำ / รัฐบาล ของทักษิณ แจกเงินให้ชาวนาหลังน้ำท่วมหรือภัยแล้ง รัฐบาลนี้ก็ทำ

 

รัฐบาล ของทักษิณพักหนี้ให้ชาวนา หรือลดดอกเบี้ยเงินกู้ให้ชาวนา รัฐบาลนี้ก็ทำ” สรุปคือ ทุกอย่างที่รัฐบาลนี้ทำ คือสิ่งที่รัฐบาลของทักษิณทำมาแล้วทั้งสิ้นจริง ๆ นะครับ

 

ผมเขียนเพิ่มเติมไปในเฟซบุ๊กด้วยว่า “ผมเป็นคนหนึ่งที่สนับสนุนการยึดอำนาจจากนักการเมืองเลว ๆ และหวังว่าจะเห็น “การเปลี่ยนแปลง” แต่ให้ตายเหอะโรบิ้น

 

วันนี้ ผมยังไม่เห็นอะไรเปลี่ยนแปลง เหมือนทีมเศรษฐกิจรัฐบาลนี้คิดไม่เป็น จึงต้องเดินดมกลิ่นก้นรัฐบาลทักษิณ จนจะตายหนี้ท่วมหัว มันจะกู้เงินจากจีน จากญี่ปุ่นมาสร้างรถไฟความเร็วสูงให้ได้

 

ผม ชี้ให้เห็นว่า “โน่น.. ชาวนาถูกน้ำท่วมเจอภัยแล้ง จะจนกรอบก็ช่วยแค่แจกเงิน เหมือนเห็นชาวนาเป็นขอทาน” มีผู้ถามผมว่า มีอะไรหรือที่รัฐบาลของทักษิณไม่ได้ทำ และรัฐบาลนี้ควรทำ

 

ผมตอบไปว่า การ แก้ปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วมที่ผมเรียกร้องมาร่วม 10 ปีไงครับ คือสิ่งที่ไม่เพียงแต่รัฐบาลทักษิณเท่านั้นที่ไม่ได้ทำ ผมเข้าใจว่าทุกรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งยังไม่ได้

 

และ ที่ทุกรัฐบาลไม่ยอมทำให้ภัยแล้งและน้ำท่วมหายไป เพราะพวกนักการเมืองและข้าราชการจะไม่สามารถ “ปล้นชาติ” (คำที่ ป๋าเปรมเรียกการคอร์รัปชั่น) ได้อย่างที่เคยทำกันมาอย่างยาวนา

 

ผมอธิบายว่า “ภัยแล้งและน้ำท่วม” คือ ข้ออ้างในการเขียนโครงการเพื่อของบประมาณไป “ปล้นชาติ” ของส่วนราชการต่าง ๆ ที่ทำได้อย่างสมเหตุสมผลที่สุด และไม่มีใครคัดค้านหรือสงสัย

 

ส่วนราชการทำ “หากิน” เกี่ยวกับน้ำ ตั้งงบประมาณประจำปีเพื่อนำไปใช้แก้ปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วมมากมายก่ายกองหรือเพิ่มขึ้นทุกปีไม่พอ พวกมันยังฉวยโอกาสของ “งบกลาง” จากรัฐบาล

 

เพื่อ นำไปแก้ปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วม เหมือนปลาแขยงตอดอุจจาระที่ลอยมาในน้ำ เพราะมันรู้ว่าถึงอย่างไร คณะรัฐมนตรีก็ต้องอนุมัติ หากไม่อนุมัติมันก็จะปล่อยข่าวว่า รัฐบาลไม่ยอมให้เงิน

 

ผม จึงไม่แปลกใจที่ส่วนราชการระดับกรมในกระทรวงต่าง ๆ รวมทั้ง กรุงเทพมหานคร จะไม่ฉวยโอกาสเขียนโครงการเฉพาะหน้าขึ้นมาขอเงินจากรัฐบาล คสช. เพราะรู้จุดอ่อนนี้…

 

ซึ่งวิธีการดังกล่าวนั้น ข้าราชการในส่วนกลางและในส่วนภูมิภาคต่างรู้ดีกว่า ในยุคที่รัฐบาลที่มาจากนักการเมืองครองอำนาจ พวกนั้นต้องอนุมัติ เพราะพวกนั้นต่างก็มีผลประโยชน์ด้วย

 

ส่วน คำตอบที่ว่า รัฐบาลนี้ต้องทำในสิ่งที่รัฐบาลของทักษิณหรือนักการเมืองทำไม่ได้คือ ต้องตั้งเป้าแก้ปัญหาภัยแล้งและน้ำท่วมให้สำเร็จ นั่นแหละรัฐบาล คสช.จะได้ใจจากชาวบ้านครับ !


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน