*/
วันศุกร์ ที่ 19 มีนาคม 2553
Posted by ข้าวเหนียวหมูปื้ง , ผู้อ่าน : 2673 , 23:39:04 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แผ่นหนังเกาหลี ซีรีหนังเกาหลี หนังเกาหลียอดนิยม ซื้อซีรี่เกาหลี dvdละครเกาหลี ซีรีย์เกาหลีออนไลน์ cdเกาหลี ซีรี่ย์ฮ่องกง ซีรี่ย์เกาหลีถูกๆ สั่งซื้อซีรี่เกาหลี หนังซี่รี่เกาหลี ซีรีย์เกาหลี20บาท หนังเกาหลีถูกๆ ซื้อละครเกาหลี ซีรีย์เกาหลีถูกๆ vcdซีรีย์เกาหลี วีซีดีหนังเกาหลี รายชื่อภาพยนต์เกาหลี ซีรีย์เกาหลีญี่ปุ่น เรื่องสั้นเกาหลี หนังเกาหลีพากย์ไทย หนังเกาหลีติดเรท cdหนังเกาหลี ซีรี่เกาหลีราคาถูก ซีรี่ย์ตะวันตก ซื้อขายดีวีดี ราคาดีวีดี ซี่รี่ห์เกาหลี dvdseriesเกาหลี onairเกาหลี หนังเกาหลีดังๆ รวมซีรี่เกาหลี หนังเกาหลีญี่ปุ่น ขายseriesเกาหลี ปกเกาหลี หนังเกาหลี2008 ขายdvdเกาหลี ซีรีย์bullfighting ซีรี่ย์20บาท ซีรี่ย์เกาหลี่ ดีวีดีbeautifuldays ดีวีดีหนังใหม่ ซีรี่ย์เกาหลีออนไลน์ ขายซี่รีย์เกาหลี ขายซีดีเกาหลี เกาหลีเชียงใหม่ ดาวน์โหลดเพลงซีรีย์เกาหลี
 

เรื่องโดย : Localita

หลายครั้งที่เราสงสัยว่าทำไมเราเห็นเพื่อนตัดผมบ๊อบหน้าม้ามาอวดแล้วดูเก๋เท่สุดๆ แต่ทำไมพอเราลองตัดบ้างแทนที่จะออกมาเท่เหมือนโคโค ชาแนล กลับกลายเป็นหนูหิ่นอินเตอร์ไปได้!! หรือพอนึกคึกอยากจะลองทำไฮไลท์สีผมที่เขาว่ากำลังมาแรง ดันออกมาเป็นลุคผู้ใช้แรงงาน!!!

ทั้งนี้และทั้งนั้นเราจะไปตีโพยตีพายโทษแฮร์สไตลิสท์ว่าไม่มีฝีมือก็คงไม่ได้เสียทีเดียว เพราะโครงสร้างทางกายภาพของคนเรานั้นแตกต่างกันทุกคน รูปหน้าก็เช่นกัน ใช่ว่าคนหน้ารูปไข่จะทำผมสวยทุกทรงหรือก็ไม่ใช่ หรือคนโครงหน้าเหลี่ยมหน้าผากกว้างจะตีโป่งไม่ได้ ก็ไม่ถูกอีก

แฮร์สไตลิสท์จึงมีทิปมาแนะนำคนรูปหน้า 6 แบบ กับทรงผมที่รับกับใบหน้าว่าควรจะทำทรงไหนออกมาถึงจะดูดี เสริมความมั่นใจ และไม่เอาท์ในทุกฤดูกาล

 

1. สำหรับสาวใบหน้ารูปไข่

คุณทำได้ : คนใบหน้ารูปไข่เหมือนก็เหมือนถูกหวย 20 ใบมาตั้งแต่เกิด เพราะรูปหน้านี้จะเล่นสนุกกับทรงผมอะไรก็ได้ที่เขาว่ามาใหม่อินเทรนด์เป็นเริ่ดทั้งนั้น จะซอย สไลด์ รวบตึง หน้าม้า หรือปล่อยปอยผมให้ปรกข้าง คุณก็ดูดีได้ทุกองศา

แต่อย่าทำ : ทรงที่คุณไม่ชอบ หรือไม่เหมาะกับบุคลิก หรือเชื่อที่หมอดูทักว่าทำแล้วไม่รุ่ง เพราะทำไปก็ขัดใจตัวเองเปล่าๆ

สไตล์ ไอคอน : สาวใบหน้าเรียวสวยได้รูปอย่าง ไทรา แบงค์ส หรือ คาเมรอน ดิแอซ ที่เราจะเห็นพวกเธอสนุกกับการแปลงโฉมตัวเองได้อย่างมั่นใจในทุกสถานการณ์

 

2. สำหรับสาวใบหน้ากลม

คุณทำได้ : ทรงหน้าม้าหรือซอยสไลด์ช่วยลดความอิ่มของรูปหน้าให้ดูเรียวลงได้ โดยไว้ผมให้ยาวกว่าปลายคาง ความยาวจะช่วยทำให้ดูอ่อนหวาน และอำพรางรูปหน้ากลมๆ ที่คุณไม่พิศมัยได้

แต่อย่าทำ : บ๊อบสั้น บ๊อบกะลาครอบ หรือตัดตรง เพราะจะยิ่งเพิ่มความหนาหนักของใบหน้าเข้าไปใหญ่

สไตล์ ไอคอน : สาวโอเปรา ชาร์ลอตต์ เชิร์ช หรือ ดรูว์ แบร์รีมอร์ ที่ขยันเปลี่ยนลุคตัวเอง จะเห็นว่า พวกเธอรู้วิธีรับมือกับใบหน้ากลมด้วยผมดัด สไลด์ ให้มีลอนคลื่นดูอ่อนนุ่มตลอดเวลา

 

3.สำหรับสาวใบหน้าโครงเหลี่ยมหรือมีโหนกแก้ม

คุณทำได้ : ลองทำหน้าม้าปัดข้าง แล้วเพิ่มความพลิ้วไหวให้ด้วยผมยาวเคลียไหล่ ประบ่า เป่าให้ดูมีวอลุ่ม เพิ่มชีวิตชีวาให้รูปหน้าที่ดูแข็งของคุณ

แต่อย่าทำ : ผมตรงแสกกลางยาวถึงแผ่นหลัง หรือปล่อยให้ผมลีบแบนจนดูทื่อ

สไตล์ ไอคอน : ลิฟ ไทเลอร์ และ กวินเน็ท พัลโทรว์ อาจเป็นตัวอย่างหนึ่งของสาวหน้าเหลี่ยมที่ชอบปล่อยผมสยายยาวตรงของเธอให้เห็นตามที่ต่างๆ ก่อนจะค้นพบว่ามันไม่ได้ช่วยให้เธอดูอ่อนหวานละมุนละไม แต่เมื่อเปลี่ยนมาเติมชีวิตชีวาด้วยการไดร์ให้ผมพลิ้วสวย และใส่ลูกเล่นด้านหน้า ผมปรากฏว่าพวกเธอเซ็กซี่ได้ทันทีเหมือนมีสวิทช์สั่ง

 

4. สำหรับใบหน้ารูปหัวใจ

คุณทำได้ : ผมบ๊อบซอยสั้นกุดสไลด์บางๆ ที่ วิคตอเรีย เบ็คแฮม นำมาเผยแพร่, บ๊อบสั้นสไลด์ถึงติ่งหู หรือผมยาวประบ่าซอยสไลด์แบบเบสิค

แต่อย่าทำ : หน้าม้าตรง หรือทรงเปิดรูปหน้า

สไตล์ ไอคอน : รีส วิทเธอร์สปูน และ เจนนิเฟอร์ เลิฟ ฮิวอิตต์ มักจะเติมลูกเล่นน่ารักๆ ด้วยการสไลด์ วิธีนี้ทำให้ลุคของพวกเธอดูนุ่มละไม แถมคนหน้ารูปหัวใจยังสนุกกับผมซอยสั้นที่กำลังอินเทรนด์ในตอนนี้ได้ดีเสียด้วย ไม่เชื่อลองทำดู

 

5. สำหรับใบหน้าเหลี่ยมออกกว้าง

คุณทำได้ : วิธีการคล้ายๆ สาวโครงหน้าเหลี่ยมที่ออกเรียว แต่สาวหน้าผากกว้าง รูปหน้ากว้าง อาจเล่นระดับได้ด้วยการสไลด์ให้ถึงประมาณช่วงไหล่ หรือผมบ๊อบประบ่าซอยสไลด์ให้ดูมีวอลุ่มพลิ้วๆ ก็ดูอ่อนหวานน่ารักได้

แต่อย่าทำ : ผมบ๊อบสั้นระดับหู หรือซอยสั้นกุด เว้นเสียแต่ว่าคุณมีความมั่นใจในตัวเองเหมือนสาวโอปอล์- ปาณิศรา ที่บุคลิกท่วงท่าเสริมส่งให้ดูลงตัว

สไตล์ ไอคอน : เดมี มัวร์ เคยโด่งดังจากผมบ๊อบสั้นจากหนังเรื่อง Ghost จนฮิตไปทั่วโลก นั่นคือความเก๋ของวันวาน แต่ปัจจุบันเธอหันมามีลุคหวานเท่ด้วยผมยาวสยาย แต่เล่นระดับบางๆ ให้ดูอ่อนโยน หรืออย่างเช่น เจสสิกา ซิมป์สัน ที่โครงหน้าทรงเหลี่ยมของเธอนั้นคลาสสิคแบบอเมริกัน ลุค แท้ๆ แต่เธอจะเติมความอ่อนหวานให้ใบหน้าเหลี่ยมๆ ของเธอด้วยผมดัดลอนใหญ่ดูมีมิติ

 

6. สำหรับใบหน้ารูปข้าวหลามตัด

คุณทำได้ : เก๋เป็นพิเศษทั้งกับผมตรงธรรมดาๆ หรือเพิ่มความเด่นให้รูปหน้าได้ทั้งหน้าม้าพลิ้วๆ และจะดูดีเป็นพิเศษกับผมยาว

แต่อย่าทำ : ผมบ๊อบสั้นเหนือโหนกแก้ม หรือทรงใดก็ตามที่เพิ่มวอลุ่มหนาหนักเกินไป

สไตล์ ไอคอน : เคท มอสส์ และ โซเฟีย ลอเรน ต่างก็เป็นเพชรน้ำงามทั้งในวงการนางแบบและแวดวงดารา ด้วยเสน่ห์ที่โหนกแก้มเด่นเป็นเอกลักษณ์ น่าแปลกที่สาวรูปหน้าข้าวหลามตัดมักจะเป็นสาวที่ค่อนข้างกังวลในการหาแบบผมที่เหมาะกับตัวเองจริงๆ ทั้งที่สามารถทำผมออกมาเก๋ได้หลากหลายหากเน้นยาวไว้ก่อนเป็นหลัก

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก womenstalk.com


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน