• countrygirl
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2020-07-24
  • จำนวนเรื่อง : 203
  • จำนวนผู้ชม : 68046
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ประชาสัมพันธ์-ข่าวสาร
ประชาสัมพันธ์-ข่าวสาร
Permalink : http://www.oknation.net/blog/newsreportblogger
วันพุธ ที่ 27 กรกฎาคม 2565
Posted by countrygirl , ผู้อ่าน : 449 , 18:18:33 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

7 ทศวรรษ มหาวิทยาลัยเกริก ยึดมั่นอุดมการณ์ “การศึกษาสร้างคนให้องอาจ” เน้นผลิตคนเก่ง คนดี มีภาวะผู้นำออกสู่สังคม

 

ศ.ดร.นพ.กระแส ชนะวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกริก เป็นประธานในพิธี “วันรำลึก 44 ปี ดร.เกริก” ประจำปี 2565 และเนื่องในโอกาสครบรอบ 70 ปี มหาวิทยาลัยเกริก พร้อมกับมอบโล่ประกาศเกียรติคุณศิษย์เก่าดีเด่น และมอบทุนการศึกษาให้นักศึกษา โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมในพิธีดังกล่าว ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์ ดร.เกริก มหาวิทยาลัยเกริก

 

 

 

 

ศ.ดร.นพ.กระแส ชนะวงศ์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกริก กล่าวว่า ดร.เกริก มังคละพฤกษ์ เป็นผู้ก่อตั้งมหาวิทยาลัยเกริกแห่งนี้ขึ้นมา โดยมุ่งเน้นให้เป็นสถาบันการศึกษาที่มีการเรียนการสอนหลักสูตรภาษาอังกฤษที่ได้รับการยอมรับทั้งในและต่างประเทศ ภายใต้อุดมการณ์ “การศึกษาทำให้คนองอาจ” ด้วยการสร้างลูกศิษย์ให้เป็นคนเก่ง เป็นคนดี และมีภาวะผู้นำ ซึ่งตลอดระยะเวลา 70 ปีที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยเกริก ได้ผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพออกสู่สังคมจำนวนมาก และเป็นผู้มีชื่อเสียงได้รับการยอมรับในแวดวงต่างๆ อาทิ นักการเมือง อาจารย์ ทหาร นักธุรกิจ ศิลปิน นักแสดง เป็นต้น

 


เนื่องในโอกาสก้าวย่างสู่ปีที่ 71 มหาวิทยาลัยเกริก ตั้งเป้าสู่การเป็นมหาวิทยาลัยเอกชนชั้นนำของประเทศ เป็นสถาบันการศึกษาที่สร้างคนเพื่อออกไปช่วยพัฒนาประเทศชาติ โดยมุ่งเน้นการพัฒนาการเรียนการสอนให้ทันสมัย ทันเหตุการณ์ พัฒนาหลักสูตรให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของสังคมโลก ทั้งหลักสูตรภาษาไทยและหลักสูตรของวิทยาลัยนานาชาติ โดยเฉพาะหลักสูตรเสริม 3 หลักสูตร ได้แก่ หลักสูตร Thai China ASEAN หลักสูตรการจัดการความปลอดภัย และหลักสูตรพัฒนาภาวะผู้นำ

 

 

 

 

 

ทั้ง 3 หลักสูตรนี้มีความจำเป็นสามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพและดำเนินชีวิตหลังจบการศึกษาได้เป็นอย่างดี เนื่องจากแค่การศึกษาหาความรู้ในตำราอย่างเดียวคงไม่พอ ต้องรอบรู้และเท่าทันโลก มหาวิทยาลัยเกริกจึงไม่หยุดที่จะพัฒนาสถาบันและบุคลากร เพื่อผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพ เป็นคนเก่งมีความรอบรู้ เป็นคนดีมีคุณธรรม และมีภาวะผู้นำ ที่มีความองอาจสง่างาม มีความมั่นใจในตนเอง ทุ่มเทกับหน้าที่การงานที่ได้รับมอบหมาย ที่สำคัญคือให้เกียรติและเห็นความสำคัญของคนอื่นซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นในสังคมปัจจุบัน

 

นอกจากนี้ มหาวิทยาลัยเกริก ยังมีแนวคิดปรับหลักสูตรการเรียนการสอนบางสาขาวิชาจากระยะ 4 ปี ให้เป็นหลักสูตรระยะสั้นเพื่อให้นักศึกษาได้จบการศึกษาเร็วขึ้นจะได้นำความรู้ไปประกอบอาชีพที่ต้องการได้เร็วขึ้นกว่าเดิม พร้อมกับจัดทำหลักสูตรสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการหาความรู้เพิ่มเติมสำหรับนำไปสร้างอาชีพและรายได้ เพื่อรองรับกับสังคมผู้สูงวัยที่มีคุณภาพไม่เป็นภาระลูกหลาน รวมถึงการขยายผลการเรียนการสอนสู่ชนบท โดยร่วมมือกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยกมหาวิทยาลัยไปอยู่ใกล้บ้าน (Home University) ไม่ต้องเข้ามาเรียนที่กรุงเทพฯ เป็นการเพิ่มโอกาสการเข้าถึงการศึกษาขั้นอุดมศึกษาของเยาวชนที่อยู่ในพื้นที่ชนบทให้มากขึ้นด้วย

 

 

 

 

ดร.ธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ศิษย์เก่าดีเด่นมหาวิทยาลัยเกริก กล่าวว่า ผมจบคณะนิเทศศาสตร์เป็นรุ่นแรกของมหาวิทยาลัยเกริก ที่นี่เราเรียนแบบเหมือนครอบครัวมีความรักความผูกพันกันทั้งศิษย์และอาจารย์ ตอนเรียนก็ได้เป็นนายกสโมสรมหาวิทยาลัย ทำกิจกรรมจนได้รับการยอมรับจากมหาวิทยาลัยเอกชนทั่วประเทศ การเรียนที่นี่สิ่งหนึ่งที่ได้ติดตัวตลอดในการดำเนินชีวิตคือความรู้ทำให้องอาจ ทำให้ได้เรียนรู้และเติบโตในเส้นทางการเมือง คิดว่าสิ่งหนึ่งที่ทำให้ประสบความสำเร็จในวันนี้ก็ได้จากการเรียนที่แห่งนี้ และในโอกาสครบรอบ 70 ปี มหาวิทยาลัยเกริก ผมก็ขอให้มหาวิทยาลัยเกริกเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำทั้งในประเทศและต่างประเทศต่อไป และขอขอบคุณที่มอบรางวัลศิษย์เก่าดีเด่นให้กับผมซึ่งเป็นรางวัลสำคัญและมีค่ามาก

 

 

 

 

นายมาริโอ้ เมาเร่อ ศิลปินนักแสดงในฐานะตัวแทนศิษย์เก่าดีเด่น มหาวิทยาลัยเกริก กล่าวว่า ตนจบคณะรัฐศาสตร์ สื่อสารการเมือง ที่มหาวิทยาลัยเกริก ปี 2559 ที่เลือกเรียนที่นี่เพราะสะดวกใกล้บ้านและมีญาติที่ศึกษาที่นี่แนะนำ ก็เลยเลือกมาเรียนที่นี่เป็นช่วงเวลาที่อบอุ่น ได้สนิทกับเพื่อนนักศึกษาและอาจารย์ ได้ความรู้เยอะมาก ได้ศึกษาและทำรายงานได้พรีเซนต์งานเหมือนจริง ทำให้เรามีประสบการณ์ นำไปปรับใช้ในการแสดงทำให้มีความมั่นใจ และในโอกาสครบรอบ 70 ปี มหาวิทยาลัยเกริก ขอแสดงความยินดีกับคณะอาจารย์และนักศึกษา สำหรับใครอยากมาเรียนขอแนะนำให้มาเรียนที่นี่เลย

 

 

 

 

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2022 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]