*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1831
  • จำนวนผู้ชม : 3641700
  • จำนวนผู้โหวต : 1121
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1121 คน
<< สิงหาคม 2013 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 28 สิงหาคม 2556
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 1503 , 22:54:20 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน นายเขียว , คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม! ตำรวจจราจร สภ.คลองหลวง  อุ้มเด็กนักเรียน ชักเกร็ง วิ่งข้ามสะพานลอย ส่งรพ.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเฟซบุ๊กแฟนเพจ มุมดีๆ ได้มีการโพสต์ภาพพร้อมข้อความ เหตุการณ์ตำรวจจราจร สภ.คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี อุ้มเด็กนักเรียนโรงเรียนยิ่งยศ มีอาการชักเกร็งบนรถโรงเรียน วิ่งข้ามสะพานลอย เพื่อไปส่งที่โรงพยาบาลนวนคร

หลังภาพนี้ถูกโพสต์ออกไป ชาวเน็ตต่างเข้ามาชื่นชมนายตำรวจท่านดังกล่าวเป็นอย่างมาก พร้อมทั้งมีการส่งต่อภาพนี้ออกไปอีกมากมายบนโลกออนไลน์

ปรากกฎการณ์อันเป็นที่ชื่นชมของชาวโซเชียลเน็ตเวิร์ค จนมีการแชร์ภาพต่อๆกันไปจนเป็นที่โด่งดังทั้งในโปรแกรม เฟสบุ๊ค  ไลท์ กับภาพเหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.คลองหลวง รหัสข้างหมวก 660  อุ้มเด็กหญิงวัย4ขวบ สวมเครื่องแบบนักเรียนโรงเรียนยิ่งยศอนุสรณ์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี  ที่เป็นลมชักเกร็ง  หมดสติ ข้ามสะพานลอยหน้านิคมอุตสาหกรรมนวนคร  นำส่งรพ.นวนครเพื่อให้แพทย์รักษาอาการ   จนมีผู้แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ถึงความเสียสละ น่ายกย่องเป็นแบบอย่างในสังคมไทย

ด.ต.ภักดี ศรีกำพล ผบ.หมู่ (ป) ช่วยงานจราจร รหัส 660 สภ.คลองหลวง  ซึ่งได้รับคำชื่นชมในโลกออนไลน์  กล่าวว่า  เมื่อเวลา 07.25 น. ของวันที่26 สิงหาคม2556   ขณะที่ปฎิบัติหน้าที่อยู่ที่จุดรัลผิดชอบการจราจรบริเวณ พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีรถมินิบัส ของโรงเรียนยิ่งยศอนุสรณ์ มาจอด ริมทาง  แล้วมีครูพี่เลี้ยงหน้าตาตื่นอุ้มเด็กนักเรียนหญิงที่ตัวซีด และอยู่ในอาการชักเกร็งลงมาจากรถ  สอบถามได้ความว่า  เด็กเกิดอาการชักเกร็งบนรถโรงเรียนขณะเดินทางไปเรียน ซึ่งวินาทีนั้นถือว่าต้องช่วยเด็กให้ถึงมือหมอให้เร็วที่สุด หากปล่อยให้รถโรงเรียนวิ่งไปอ้อมยูเทิร์นรถกลับคงต้องใช้เวลานานและเสี่ยงต่อชีวิตของเด็ก จึงได้อุ้มร่างอันไร้สติของเด็กนักเรียนหญิง วิ่งข้ามสะพานลอยเพื่อนำส่งโรงพยาบาลนวนคร เพื่อให้ถึงมือหมอให้เร็วที่สุด จนมีประชาชนที่เดินผ่านในเส้นทางใช้โทรศัพท์มือถือถ่าย ก่อนจะแชร์ต่อๆกันไปทางระบะเฟสบุ๊ค และไลท์ เป็นจำนวนมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ล่าสุดทราบว่า เด็กคนดังกล่าวชื่อ ดญ.มุตประวีณี  สมบัติศิริ อายุ 4 ปี  ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจนำส่งรพ. ได้รับการปฐมพยาบาลเบื้องต้นจนอาการดีขึ้น จากนั้นญาติได้ขอเคลื่อนย้ายไปรักษาตัวต่อที่ ร.พ.ชัยยุทธ ซึ่งเด็กเคยรักษาอยู่ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว ล่าสุดได้เช้าวันนี้ได้มาเรียนตามปกติโดยมีผู้ปกครองเดินทางมาส่งด้วยตนเอง

ด้านพ.ต.อ.เพิ่มเกียรติ  สุริยวงศ์ ผกก.สภ.คลองหลวง เปิดเผยว่า ต้องชื่นชมการทำงานของผู้ใต้บังคับบัญชาที่มีความคิดที่ว่องไว  มีความเสียสละ  หากช่วงเวลาดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจรอให้รถโรงเรียนนำเด็กที่ป่วยไปส่งโรงพยาบาลเอง คงต้องใช้เวลานานก่อนจะถึงมือแพทย์ ซึ่งอาจเกิดอันตรายได้ เพราะเราไม่รู้ว่าเกิดจากสาเหตุใด ทั้งนี้ตนเองได้กล่าวชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่การมีปฏิภาณไหวพริบ และให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกคนทุกสายงานนำไปใช้ในการปฏิบัติหน้าที่เพื่อเป็นแบบอย่างที่ดีต่อสั่งคมไทย

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟสบุ๊ค เพสมุมดีๆซึ่งเป็นเพจ ภาพเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่ทั่วประเทศได้มีการแชร์ภาพ เหตุการณ์เจ้าหน้าที่ตำรวจคลองหลวงอุ้มเด็กนักเรียนหญิงป่วยส่งโรงพยาบาล ได้มีแฟนเพจกดไล้ค์ถูกใจเกือบ10,000คน และแชร์กว่า2,100คน ต่างแสดงความคิดเห็นกล่าวชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของด.ต.ภักดี

ที่มา: เดลินิวส์ออนไลน์

 

ตำรวจดี สังคมย่อมดีเพราะความสงบเรียบร้อยของสังคมเกิดจากการปฏิบัติหน้าที่อย่างยุติธรรมและเสียสละของตำรวจ

 

พบเห็นตำรวจที่ดีต้องช่วยกันยกย่องชื่นชม

 

 

เช่นเดียวกับที่ต้องช่วยกันการประนามหยามเหยียดตำรวจชั่ว ตำรวจเลวที่รักษาความศักดิ์สิทธิของกฎหมายไม่ได้ จนกระบวนการยุติธรรมบิดเบี้ยวไปหมด


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 29/08/2013 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

สวัสดีครับ คุณตาเรน คนดีต้องช่วยกันยกย่องชื่นชมครับ

ความคิดเห็นที่ 7 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ตาเรน วันที่ : 29/08/2013 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

ขอชื่นชมครับ..

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 29/08/2013 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ครับ บก.ชาลี ขอให้ ด.ต.ภักดี ศรีกำพล มีความสุขความเจริญในหน้าที่การงาน เป็นตำรวจน้ำดีของชาวบ้านตลอดไปครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 29/08/2013 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

น่าชื่นชมมากครับ คุณคนปทุมฯ

ความคิดเห็นที่ 4 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 29/08/2013 เวลา : 13.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ขอให้ตร.ท่านนี้พบกับความสุขความเจริญครับ

ความคิดเห็นที่ 3 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
คนปทุมรักสุขภาพและครอบครัว วันที่ : 29/08/2013 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jarinasa

ขอปรบมือให้กับตำรวจดีๆ เช่นนี้ครับคุณสิงห์

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 29/08/2013 เวลา : 09.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ช่วยกันประจานซิครับ คุณเพลงฯ

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เพลงกระบี่ฯ วันที่ : 29/08/2013 เวลา : 03.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plaengkrabi
http://www.oknation.net/blog/krabinoi   **BE GENTLE WITH THE EARTH**

เจอตำรวจดีๆ แบบนี้เราต้องชื่นชมคะ แต่ถ้าเจอตำรวจชั่วเราทำอะไรดีคะคุณสิงห์?

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน