*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1831
  • จำนวนผู้ชม : 3638265
  • จำนวนผู้โหวต : 1121
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1121 คน
<< มิถุนายน 2016 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 30 มิถุนายน 2559
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 2283 , 11:07:48 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน ลาดพร้าวซอยสิบสอง , พี่ก๊วย และอีก 5 คนโหวตเรื่องนี้

 

ยูโรโซน

ประเทศยูโรโซน

  สีน้ำเงิน ประเทศยูโรโซน
  สีฟ้า ประเทศนอกยูโรโซนที่ใช้เงินสกุลยูโร

ยูโรโซน หรือเรียกอย่างเป็นทางการว่า พื้นที่ยูโร เป็นสหภาพเศรษฐกิจและการเงิน ประกอบด้วยรัฐสมาชิกสหภาพยุโรป 19 รัฐ (ณ วันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2558) ซึ่งใช้เงินสกุลยูโรเป็นสกุลเงินร่วม และเป็นเงินสกุลเดียวที่ชำระหนี้ได้ตามกฎหมาย ยูโรโซนปัจจุบันประกอบด้วยออสเตรีย เบลเยียม ไซปรัส เอสโตเนีย ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี กรีซ ไอร์แลนด์ อิตาลี ลิทัวเนีย ลักเซมเบิร์ก ลัตเวีย มอลตา เนเธอร์แลนด์ โปรตุเกส สโลวาเกีย สโลวีเนีย และสเปน รัฐสหภาพยุโรปอื่นส่วนใหญ่ถูกผูกมัดให้เข้าร่วมเมื่อรัฐนั้นผ่านเกณฑ์การเข้าร่วม ไม่มีรัฐใดออกจากกลุ่มและไม่มีข้อกำหนดในการออกหรือขับสมาชิกออก

นโยบายการเงินของโซนเป็นความรับผิดชอบของธนาคารกลางยุโรป ซึ่งควบคุมโดยประธานและคณะกรรมการหัวหน้าธนาคารกลางแห่งชาติ งานหลักของธนาคารกลางยุโรปคือ รักษาเงินเฟ้อให้อยู่ภายใต้การควบคุมแม้ไม่มีการเป็นผู้แทนร่วม วิธีการปกครองหรือนโยบายการคลังของสหภาพการเงิน มีการร่วมมือเกิดขึ้นบ้างผ่านกลุ่มยูโร ซึ่งดำเนินการตัดสินใจทางการเมืองเกี่ยวข้องกับยูโรโซนและสกุลเงินยูโร กลุ่มยูโรประกอบด้วยรัฐมนตรีคลังของรัฐสมาชิกยูโรโซน อย่างไรก็ดี ในสถานการณ์ฉุกเฉิน ผู้นำแห่งชาติอาจตั้งกลุ่มยูโรได้เช่นกัน

นับแต่วิกฤตการณ์การเงินปลายปี พ.ศ. 2543 ยูโรโซนได้ตั้งและใช้ข้อกำหนดสำหรับการให้เงินกู้ยืมฉุกเฉินแก่รัฐสมาชิกโดยแลกกับการตรากฎหมายปฏิรูปเศรษฐกิจ ยูโรโซนยังบัญญัติการบูรณาการการคลังบ้าง ตัวอย่างเช่น ในการกลั่นกรองงบประมาณแห่งชาติของประเทศอื่น ปัญหานี้เกี่ยวกับการเมืองอย่างสูงและในสภาพการไหลจนถึง พ.ศ. 2554 ในแง่ของข้อกำหนดเพิ่มเติมจะมีการตกลงสำหรับการปฏิรูปยูโรโซน

ในโอกาสที่ยูโรโซนขยายไปครอบคลุมสมาชิกที่ไม่ได้อยู่ในสหภาพยุโรป แต่ใช้เงินยูโรเป็นสกุลเงินทางการ บางประเทศเหล่านี้ อย่างซานมารีโน ได้สรุปความตกลงอย่างเป็นทางการกับสหภาพยุโรปในการใช้สกุลเงินและผลิตเหรียญกษาปณ์ของตนเอง ประเทศอื่น เช่น คอซอวอ และมอนเตเนโกร รับเงินยูโรฝ่ายเดียว อย่างไรก็ดี ประเทศเหล่านี้มิได้นับรวมเป็นส่วนหนึ่งของยูโรโซนอย่างเป็นทางการ และไม่มีผู้แทนในธนาคารกลางยุโรปหรือกลุ่มยูโร

 

สหภาพยุโรป (European Union: EU)

คำขวัญ: In varietate concordia (ละติน) "United in diversity"

รัฐสมาชิก 28 ชาติ (ปัจจุบัน)

การปกครอง ลักษณะเฉพาะ
- ประธานคณะกรรมาธิการ ลักเซมเบิร์ก ฌอง-โคลด ยุงเคอร์
- ประธานคณะมนตรี โปแลนด์ ดอนัลต์ ตุสก์
การก่อตั้ง
- สนธิสัญญาปารีส 18 เมษายน พ.ศ. 2494 (ค.ศ. 1951)
- สนธิสัญญาโรม 25 มีนาคม พ.ศ. 2500 (ค.ศ. 1957)
- สนธิสัญญามาสทริชต์ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2535 (ค.ศ. 1992)

พื้นที่

- รวม 4,381,376 ตร.กม. หรือ 1,691,658 ตร.ไมล์ แหล่งน้ำ (%) 3.08

ประชากร

- 2557 (ประเมิน) 507,416,607 
- ความหนาแน่น 115.8 คน/ตร.กม. หรือ 300.9 คน/ตร.ไมล์

จีดีพี (อำนาจซื้อ) 2557 (ประมาณ)
- รวม 18.124 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ
- ต่อหัว $35,849
จีดีพี (ราคาตลาด) 2557 (ประมาณ)
- รวม 18.399 ล้านล้านดอลลาร์สหรัฐ
- ต่อหัว 36,392 ดอลลาร์สหรัฐ

สกุลเงิน
ยูโร + 10

เขตเวลา (UTC+0 ถึง +2)
• ฤดูร้อน (DST) (UTC+1 ถึง +3)

โดเมนบนสุด .eu
สหภาพยุโรป (อังกฤษ: European Union: EU) เป็นสหภาพทางเศรษฐกิจและการเมือง ประกอบด้วยรัฐสมาชิก 28 ประเทศ ซึ่งส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในทวีปยุโรป สหภาพยุโรปกำเนิดขึ้นจากประชาคมถ่านหินและเหล็กกล้าแห่งยุโรป (ECSC) และประชาคมเศรษฐกิจยุโรป (EEC) ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2494 และ 2501 ตามลำดับ สนธิสัญญามาสทริชท์สถาปนาสหภาพยุโรปภายใต้ชื่อปัจจุบันใน พ.ศ. 2536 การแก้ไขหลักพื้นฐานรัฐธรรมนูญล่าสุดของสหภาพยุโรปล่าสุด สนธิสัญญาลิสบอน มีผลใช้บังคับใน พ.ศ. 2552

สหภาพยุโรปดำเนินการผ่านระบบองค์การอิสระเหนือชาติและการตัดสินใจที่เจรจาระหว่างรัฐบาลโดยรัฐสมาชิก สถาบันสำคัญของสหภาพยุโรปมีคณะกรรมาธิการยุโรป คณะมนตรีสหภาพยุโรป สภายุโรป ศาลยุติธรรมแห่งสหภาพยุโรป และธนาคารกลางยุโรป พลเมืองสหภาพยุโรปเลือกตั้งสมาชิกรัฐสภายุโรปทุกห้าปี

สหภาพยุโรปได้พัฒนาตลาดเดี่ยวผ่านระบบกฎหมายที่เป็นมาตรฐานซึ่งใช้บังคับในรัฐสมาชิกทุกรัฐ ในพื้นที่เชงเกิน (รวม 22 รัฐสหภาพยุโรป และ 4 รัฐนอกสหภาพยุโรป) มีการยกเลิกการควบคุมหนังสือเดินทาง นโยบายสหภาพยุโรปมุ่งประกันการเคลื่อนย้ายบุคคล สินค้า บริการและทุนอย่างเสรี ตรากฎหมายในกิจการยุติธรรมและมหาดไทย และคงไว้ซึ่งนโยบายการค้า เกษตรกรรม การประมงและการพัฒนาภูมิภาคร่วมกัน ยูโรโซน ซึ่งเป็นสหภาพการเงิน ได้รับการจัดตั้งขึ้นใน พ.ศ. 2542 และประกอบด้วยรัฐสมาชิก 17 ประเทศ สหภาพยุโรปได้พัฒนาบทบาทในความสัมพันธ์ภายนอกและการป้องกันผ่านนโยบายการต่างประเทศและความมั่นคงร่วม มีการสถาปนาคณะผู้แทนทางทูตถาวรทั่วโลก มีผู้แทนของสหภาพยุโรปที่สหประชาชาติ องค์การการค้าโลก จี 8 และจี 20

โดยมีประชากรรวมกันกว่า 500 ล้านคน หรือ 7.3% ของประชากรโลก ใน พ.ศ. 2554 สหภาพยุโรปมีผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศในรูปตัวเงินใหญ่ที่สุดในโลก กว่า 17.6 ล้านล้านดอลล่าร์สหรัฐ คิดเป็นประมาณ 20% ของจีดีพีโลก เมื่อวัดในแง่ความเท่าเทียมกันของอำนาจซื้อ

ในปี พ.ศ. 2555 สหภาพยุโรป ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพ จากผลงานด้านการผลักดันให้เกิดสันติภาพในยุโรป

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2559 พลเมืองสหราชอาณาจักรได้ลงประชามติให้สหราชอาณาจักรถอนตัวออกจากการเป็นประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป

การปกครอง

แม้สหภาพยุโรปจะเป็นการรวมกลุ่มของรัฐหรือเป็นองค์การระหว่างประเทศ แต่โครงสร้างของสหภาพยุโรปนั้นมีลักษณะ "เหนือชาติ" (supranational trait) อย่างชัดเจน ที่กล่าวเช่นนี้เพราะบรรดารัฐสมาชิกไม่เพียงรวมตัวกันเท่านั้น หากยังร่วมสร้างสรรค์สถาบันหรือหน่วยงานภายใน ซึ่งมีอำนาจเหนือรัฐสมาชิกรัฐใดรัฐหนึ่งโดยเฉพาะ อันประกอบไปด้วย สภายุโรป คณะกรรมาธิการยุโรป รัฐสภายุโรป และคณะมนตรีแห่งสหภาพยุโรป ดังรายละเอียดต่อไปนี้

คณะมนตรียุโรป

เป็นการประชุมของผู้นำประเทศสมาชิกสหภาพยุโรปเพื่อกำหนดทิศทางทางการเมืองและนโยบายสำคัญๆ ของสหภาพยุโรป ประกอบไปด้วยประธานคณะมนตรียุโรปเป็นประธาน ปัจจุบันคือนายโดนัลด์ ทัสค์ (มีวาระการดำรงตำแหน่ง 5 ปี) ประธานคณะกรรมาธิการยุโรป และตัวแทนประเทศสมาชิกละ 1 คน (ประมุขของรัฐหรือหัวหน้าคณะรัฐบาล) มีที่ตั้งสำนักงานอยู่ที่เดียวกับคณะมนตรีแห่งสหภาพยุโรป

คณะกรรมาธิการยุโรป

คณะกรรมาธิการเป็นตัวแทนและปกป้องผลประโยชน์ของสหภาพยุโรป โดยเป็นอิสระจากรัฐบาลของแต่ละชาติ คณะกรรมาธิการประกอบด้วยกรรมาธิกร 28 คนจากแต่ละประเทศสมาชิกตามความเชี่ยวชาญโดยจะทำงานร่วมกับข้ารัฐการราว 24,000 คน มีสำนักงานอยู่ที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม ประธานคณะกรรมาธิการจะได้รับการเลือกจากรัฐบาลของประเทศสมาชิกและจะต้องได้รับการรับรองจากสภา ส่วนกรรมาธิการคนอื่น ๆ จะได้รับการแต่งตั้งจากรัฐสมาชิกและต้องได้รับการรับรองจากสภาเช่นกัน มีวาระคราวละ 5 ปี โดยประธานคณะกรรมาธิการคนปัจจุบันคือ นายฌอง-โคลด ยุงเคอร์

ภารกิจหลักของคณะกรรมาธิการคือการเสนอร่างกฎหมาย นอกจากนั้นยังดูแลการบริหารงบประมาณของสหภาพยุโรป กรรมาธิการแต่ละคนมีหน้าที่รับผิดชอบคนละด้าน แต่ละคนมีเจ้าหน้าที่และองค์กรย่อยอยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของตน เปรียบเทียบได้ว่ากรรมาธิการแต่ละคนคือรัฐมนตรีซึ่งต้องดูแลกระทรวง ทบวง กรมของตนนั่นเอง

รัฐสภายุโรป

สมาชิกรัฐสภายุโรปได้รับเลือกตั้งโดยตรงทุกๆ 5 ปีจากแต่ละประเทศสมาชิก ปัจจุบันมีสมาชิก 751 คนจาก 28 ประเทศ โดยในจำนวนนี้เป็นผู้หญิงเกือบหนึ่งในสาม (222 คน) แม้สมาชิกแต่ละคนจะมาจากรัฐสมาชิก แต่การจัดกลุ่มภายในรัฐสภานั้นไม่ได้แบ่งตามสัญชาติ แต่แบ่งโดยทิศทางของพรรคการเมือง กลุ่มที่มีขนาดใหญ่ที่สุดคือ พรรคประชาชนยุโรป (European’s People Party) และพรรคประชาธิปไตยยุโรป (European Democrats) ตามมาด้วยกลุ่มสังคมนิยม เสรีนิยม และอนุรักษ์ธรรมชาตินิยม (กรีน) ที่ทำการสภายุโรปตั้งอยู่ในสองเมืองคือ สทราซเบิร์ก (Strasbourg) ประเทศฝรั่งเศส และบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม โดยประธานสภาคนปัจจุบันคือนายมาร์ติน ชูลซ์ จากพรรคสังคมประชาธิปไตยแห่งเยอรมนี

ภารกิจหลักของสภายุโรปจะเป็นการร่วมตัดสินใจกับคณะมนตรีในประเด็นต่างๆ ได้แก่ การพิจารณาร่างกฎหมายของสหภาพซึ่งริเริ่มโดยคณะกรรมาธิการ การอนุมัติงบประมาณของสหภาพยุโรป ให้การรับรองความตกลงระหว่างประเทศของสหภาพยุโรปกับประเทศนอกกลุ่ม และที่สำคัญที่สุดคือการให้การรับรองผู้ดำรงตำแหน่งในคณะกรรมาธิการยุโรป

คณะมนตรีแห่งสหภาพยุโรป
สมาชิกคณะมนตรี ประกอบด้วยรัฐมนตรีหรือผู้แทนรัฐบาลจากทุกประเทศสมาชิก ในการประชุมแต่ละครั้งจะมีรัฐมนตรีผู้รับผิดชอบเรื่องนั้นๆ เข้าร่วม รวมทั้งสิ้น 28 คน เช่น การต่างประเทศ เกษตรกรรม คมนาคม เศรษฐกิจและการเงิน และพลังงาน เป็นต้น หากเป็นการประชุมตัดสินใจประเด็นสำคัญๆ ก็จะเป็นการประชุมในระดับประมุขของประเทศ โดยจะมีการประชุมสุดยอดสี่ครั้งต่อปีเพื่อกำหนดทิศทางนโยบายของสหภาพยุโรป แต่ละประเทศจะมีเสียงโหวตแตกต่างกันตามสัดส่วนจำนวนประชากร การตัดสินใจส่วนใหญ่ใช้แบบเสียงข้างมาก ในขณะที่ประเด็นสำคัญจะใช้ระบบการโหวตแบบเอกฉันท์

คณะมนตรีถือเป็นองค์กรหลักในด้านนิติบัญญัติและด้านการตัดสินใจชี้ขาดของสหภาพยุโรป โดยจะประสานงานกับรัฐสภาในการพิจารณาร่างกฎหมายดังได้กล่าวแล้ว นอกจากนั้นยังเป็นผู้รับผิดชอบด้านนโยบายต่างประเทศและความมั่นคงร่วมกัน (CFSP: Common Foreign and Security Policy) รวมถึงภารกิจเกี่ยวกับการเปิดเสรีสินค้า บริการ เงินทุน รวมถึงประชาชนด้วย

รัฐสมาชิก

สหภาพยุโรปประกอบไปด้วยรัฐอิสระ 28 ประเทศ เป็นที่รู้จักกันในสถานะรัฐสมาชิก: ออสเตรีย เบลเยียม บัลแกเรีย โครเอเชีย ไซปรัส สาธารณรัฐเช็ก เดนมาร์ก เอสโตเนีย ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส เยอรมนี กรีซ ฮังการี ไอร์แลนด์ อิตาลี ลัตเวีย ลิทัวเนีย ลักเซมเบิร์ก มอลตา เนเธอร์แลนด์ โปแลนด์ โปรตุเกส โรมาเนีย สโลวาเกีย สโลวีเนีย สเปน สวีเดน และสหราชอาณาจักร 

รัฐสมาชิกสหภาพยุโรป เรียงตามปีที่เข้าร่วม
แอลเบเนีย
ออสเตรีย
เบลารุส
เบลเยี่ยม
บอส.& เฮอร์.
บัลแกเรีย
โครเอเชีย
ไซปรัส
เช็ก
เดนมาร์ก
เอสโตเนีย
ฟินแลนด์
ฝรั่งเศส
เยอรมนี
กรีซ
ฮังการี
ไอซ์แลนด์
ไอร์แลนด์
อิตาลี
ลัตเวีย
ลิทัวเนีย
ลักเซมเบิร์ก
มาซิโดเนีย
มอลตา
มอลโดวา
มอนต.
เนเธอร์แลนด์
นอร์เวย์
โปแลนด์
โปรตุเกส
โรมาเนีย
รัสเซีย
เซอร์เบีย
สโลวาเกีย
สโลวีเนีย
สเปน
สวีเดน
สวิตเซอร์แลนด์
ตุรกี
ยูเครน
สหราชอาณาจักร

ปัจจุบันมีประเทศสมัครเข้าเป็นสมาชิก 2 ประเทศคือ มาซิโดเนีย และตุรกี ส่วนประเทศแถบคาบสมุทรบอลข่านตะวันตกเช่น แอลเบเนีย บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา มอนเตเนโกรและเซอร์เบีย ถูกจัดให้เป็นประเทศที่สามารถสมัครเข้าเป็นสมาชิกได้ คอซอวอเองก็ได้สถานะนี้เช่นเดียวกัน

ขอบคุณที่มา วิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี

 

ทีมงานนี้เป็นทีมที่ไม่มีพัฒนาการเลย

 

ไม่เคยสรุปบทเรียนและเรียนรู้ข้อผิดพลาด

 

จึงไม่เคยมีการปรับปรุงแก้ไขให้ดีขึ้น

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 01/07/2016 เวลา : 09.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

คุณfeb : คนที่ชื่นชมเธอมากมาก น่าจะคิดได้นะครับ

คุณrattiya/ พี่ยั้งคิด/ คุณ[email protected] : ผมว่า เธอไม่ได้โพสท์เองดอกครับ แต่ทีมงานที่โพสท์ซิครับ ไม่ไหวเลย การบ้านไม่ทำเลย จจนทำเอานายเสียหน้าซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่รู้กี่หนต่อกี่หนแล้วครับ

พี่นายนกฮูก : นั้นซิครับ

บก.ชาลี : แล้วก็ไม่เคยแก้ไขเลยนะครับ

พี่รวงข้าว : สงสัยเช่นที่พี่ว่าครับ เดี๋ยวคนไทยจะไม่มีความสุขเลยต้องจัดให้หน่อยครับ

พี่ntmd : คิดว่าเป็นที่ทีมงานของเธอดอกครับ พี่อภิรักษ์จบคณะเกษตรฯครับ ห่างกว่าผม ๓-๔ รุ่นครับ

คุณหมอก๊วย : ชอบและชื่นชมคุณหมอฯและทีมงานที่ทำการบ้านเป็นอย่างดี ทั้งก่อนและหลังงานครับ ซึ่งเธอไม่มีและไม่ทำครับ

พี่อุ๋ม : อย่างนี้...อร่อยน้อยลงไปเยอะเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 13 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 01/07/2016 เวลา : 09.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

บางทีไม่ค่อยอยากกินปูสักเท่าไรค่ะ กลัวกินแล้วงงคะ 555

ความคิดเห็นที่ 12 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พี่ก๊วย วันที่ : 30/06/2016 เวลา : 18.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

ประโยคสีแดงนี้กินใจหลายคนหลายประเทศเชียวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 11 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พี่ก๊วย วันที่ : 30/06/2016 เวลา : 18.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peeguay

ประโยคสีแดงนี้กินใจหลายคนหลายประเทศเชียวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 10 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
nitimada วันที่ : 30/06/2016 เวลา : 17.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nitimada
jj-ntmd

สาวเอยจะบอกให้ หนุ่มแดนอาทิตย์อุทัยเขามองคุณ ว่า

"สมัยก่อนนินทากันว่า สาวญี่ปุ่น "น่องทู่" นึกอย่างไรก็นึกไม่ออก เพราะสาวไทยหาคนน่องทู่ยากมาก ไม่ว่าสาวรุ่นใหญ่รุ่ยเล็กน่องขาเรียวหมด โตขึ้นมาจึงรู้ว่า สาวสาวที่มีข้อเท้าถึงน่องขนาดเท่ากันหมดเรียกว่า "น่องทู่" ครับ "


ส่วนมากเป็นสาวเอวหนา ก็อ้วนนั่นแหละค่ะ หึหึหึ

คุณสิงห์ เก่งนะเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 9 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
nitimada วันที่ : 30/06/2016 เวลา : 15.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nitimada
jj-ntmd

บ่ายๆ ยามพยาธิเบียนสวัสดิ์ค่ะคุณสิงห์

คุณสิงห์เองก็แสนฉลาด ห่างกัน ๑ รุ่น
เทพเทือกก็สุดฉลาด ห่างกัน ๑๖ รุ่น
คุณอภิรักษ์ โก ห่างกี่รุ่นมิรุ ก็ฉลาดออก

ทำไมหนอ...

อ่านข่าวนี้แล้วหายไข้เลยค่ะ ขอบคุณที่กรุณาไปโหวตและคอมเมนท์หลายที่ ขอติดไว้ก่อน ถูกหวยจึงจะรีบมานะคะ

ความคิดเห็นที่ 8 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 30/06/2016 เวลา : 15.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

กลัวว่าคนจะลืมไปหรือเปล่า

ไม่ได้อยู่ในพื้นที่ข่าวซะนาน

ความคิดเห็นที่ 7 สิงห์นอกระบบ , รวงข้าวล้อลม ถูกใจสิ่งนี้ (2)
BlueHill วันที่ : 30/06/2016 เวลา : 15.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

เสียหายๆๆ

ความคิดเห็นที่ 6 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
[email protected] วันที่ : 30/06/2016 เวลา : 14.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sarahsasha

ไม่เข้าใจเธอจริงๆ นะนี่ คือถ้าไม่รู้ก็ไม่น่าจะแสดงความเห็น หรือถ้าอยากจะแสดงความเห็น ก็น่าจะศึกษา หรือถามผู้รู้ก่อน ชื่อเสียงเธอคงเส้นคงวาจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 5 สิงห์นอกระบบ , รวงข้าวล้อลม ถูกใจสิ่งนี้ (2)
นายนกฮูก วันที่ : 30/06/2016 เวลา : 13.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boonsong

ไม่ใช่เรื่องแปลกนะ...ผมว่า ..
มัเป็นเรืองปกติของเธออยู่แล้ว...

ความคิดเห็นที่ 4 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 30/06/2016 เวลา : 13.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

คุณสิงห์ฯรายละเอียดเกี่ยวกับประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป ยูโรโซน เเม้เเต่คนเยอรมันเอง หลายคนก็ไม่ทราบเหมือนกัน ทั้งที่อาศัยอยู่ในสหภาพยุโรป เเละอยู่ในยูโรโซน นอกจากคนที่สนใจการเมืองจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 3 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นายยั้งคิด วันที่ : 30/06/2016 เวลา : 12.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เราน่าจะคุ้นชินกับคนอย่าง E Ngo แล้วครับ ที่จะโชว์อาการออกมาอย่างโง่ๆ

ความคิดเห็นที่ 2 รวงข้าวล้อลม , สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
rattiya วันที่ : 30/06/2016 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

"คุณปูจ๋า : อังกฤษเป็นชาติสมาชิก EU แต่ไม่เคยร่วม Eurozone นะจ๊ะ"

ตั้งชื่อเรื่องได้น่ารักดีมากค่ะ อ่านเเล้วไม่เครียดถึงเเม้เรื่่องจริงจะเครียด น่าปวดหัวก็ตาม

ความคิดเห็นที่ 1 รวงข้าวล้อลม , สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
february26 วันที่ : 30/06/2016 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

อายแทน จริงๆ 55+

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน