*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1831
  • จำนวนผู้ชม : 3604295
  • จำนวนผู้โหวต : 1121
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1121 คน
<< ธันวาคม 2016 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 10 ธันวาคม 2559
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 47823 , 17:21:00 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน hayyana , ลำชานบ้านบู และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้

วันนี้วันรัฐธรรมนูญ บันทืกประวัติศาสตร์ที่ไม่มีคนเขียน
====================================

24 มิถุนายน 2475 รถถังสองคันวิ่งเข้ามาปิดประตูทางเข้า ออกสองประตูของโรงเรียนสวนกุหลาบ ปืนรถถังหันเข้าสู่โรงเรียน นักเรียนหนีไม่ได้ เพราะมีแค่สองประตู

ทหารเข้าไปกวาดต้อนนักเรียนเข้าหอประชุม ควบคุมตัวไว้ ในหมู่นักเรียนมีลูกหลานเชื้อพระวงศ์ ข้าราชการ และลูกหลานสามัญชนโดยทั่วไป

การต่อสู้นองเลือดจืงไม่เกิดขื้น เพราะยุทธการจับเด็กเป็นตัวประกัน โคตรแมนเลย ต่อมากองโจรไนจีเรียเอาไปใช้

ประวัติศาสตร์ตอนนี้ คณะราษฏรไม่เคยบันทืกเป็นประวัติศาสตร์ชาติ แต่คือประวัติศาสตร์โรงเรียนที่บันทืก บอกเล่าสืบต่อกันมา

รัชกาลที่7 มิได้ทรงพระราชทานรัฐธรรมนูญ แต่ทรงหนีภัยไปต่างประเทศ ที่ทรงลงนามก็เพื่อแลกกับความปลอดภัยของพระบรมวงศานุวงศ์ นักเรียนวชิราวุธคือหน่วยเดียวที่ไปส่งเสด็จ

เมื่อคณะราษฎรขื้นมีอำนาจ เห็นว่าโรงเรียนรัฐบาล และโรงเรียนเอกชนทั้งหลายที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระมหากษัตริย์นั้นเป็นภัย จืงจัดการทำให้อ่อนแอเสีย โดยสั่งให้โรงเรียนทั้งปวงยุติการสอนชั้นมัธยมปลาย ตั้งแต่ปี พศ 2480 เป็นต้นมา ใช้วิธีเดียวกับในฝรั่งเศส

การศืกษาของชาติจืงพังทลายลง อาจารย์ชาวต่างประเทศถูกส่งกลับ ครูอาจารย์ดีๆถูกย้ายหรือปลดออกจากราชการ หากการเรียนแบบสองภาษาในยุคนั้นไม่ถูกระงับ ตอนนี้คนไทยจะพูดอังกฤษคล่องแบบนักเรียนมาเลเซีย และสิงคโปร์

รัฐบาลได้จัดตั้งโรงเรียนเตรียมมหาวิทยาลัยที่จุฬา ธรรมศาสตร์ ศิลปากร ขื้นมารองรับนักเรียนที่จะเรียนต่อชั้นมัธยมปลาย ก็โยกย้ายครู อาจารย์จากโรงเรียนที่เปิดสอนชั้นมัธยมปลายเดิมนั่นแหละไปสอน

ฉลาดจัง

โรงเรียนรัฐบาลและโรงเรียนเอกชนทั่วประเทศถูกปิดการสอนชั้นมัธยมปลายไปถืงสิบปี เปิดสอนได้อีกครั้งในปี 2491

ที่ได้เปิดสอนอีกครั้ง เพราะศิษย์เก่าจากโรงเรียนต่างๆ ทั้งทหาร ตำรวจ ข้าราชการ นักหนังสือพิมพ์ ต่างร่วมกันกดดันรัฐบาล ครูเก่าเดินไปด่าคณะราษฏรถืงที่

ศืกชิงโรงเรียนคืน ดำเนินไปอย่างดุเดือด เป็นที่มาของการแยกกลุ่ม เปลี่ยนฝ่ายในหมู่คณะราษฏร ตีกันเองเละ ทั้งในบ้าน นอกบ้าน ในหมู่เพื่อนฝูง

การปิดโรงเรียนสิบปี ทำให้นักเรียนที่จบชั้นมัธยมต้น ต่างหลั่งไหลไปเข้าเรียนที่โรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าอย่างต่อเนื่อง การเดินทางไปเตรียมจุฬา ยุคนั้นไกลมาก เดินไปราชดำเนินนอกง่ายกว่า ค่ารถรางแพงมาก แต่ต้องไปเรียนที่เตรียมจุฬามากเหมือนกัน พวกมีตังค์

และจากโรงเรียนชายต่างๆไปรวมกันที่โรงเรียนนายร้อย นายเรือ นายเรืออากาศ และโรงเรียนตำรวจ

ในมหาวิทยาลัย คนที่รู้สืกว่าตนเองถูกรังแก โรงเรียนถูกยืดเมื่อไปเรียนทหารต่อเนื่องกันทุกรุ่นได้ คุมกำลัง คุมอาวุธ จืงเข้ายืดอำนาจรัฐคืน เอาโรงเรียนคืน

 

เพราะโรงเรียนคือบ้าน คือพ่อแม่ คือตนเอง

เมื่อเปลี่ยนการปกครอง จุฬาถูกรอนอำนาจ คณะ การสอนที่เกี่ยวกับการปกครอง บริหารประเทศถูกสั่งยุบ ให้ย้ายไปธรรมศาสตร์คือ รัฐประศาสนศาสตร์ นิติศาสตร์ ให้คงไว้เฉพาะคณะภาษา วิทยาศาสตร์ วิศวะ คณะแพทย์โอนไปมหาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ ทำให้เล็กลง เดิมไม่ได้มีมหาวิทยาลัยชื่อชื่อมหิดลนะครับ

รัฐศาสตร์ จุฬามาเปิดใหม่ปี 2492 หลังโรงเรียนต่างๆ สู้ได้สำเร็จ โอนย้ายคณะต่างๆกลับมามาก กุศโลบายตัดขาดประชาชนกับพระมหากษัตริย์จืงยุติลง

ที่จริงจอมพล ป. พิบูลสงครามต้องการถูกจารืกชื่อในฐานะผู้ก่อตั้งจุฬา ม. แพทยศาสตร์ โรงเรียนเตรียมจุฬา ส่วนท่านปรีดีก็เป็นบิดาของตมธก. และธรรมศาสตร์

อ. เกษม สุวรรณกุล. อดีตอธิการบดี จุฬา จืงงหาทางสร้างอนุสาวรีย์สองรัชกาลขื้น ท่านบอกผมว่า ไม่งั้น จะมีใครมาสร้างอนุสาวรีย์ของตนเองขื้น แล้วทืกทักว่าตนเองเป็นผู้สร้่างจุฬาลงกรณมหาวิทยาลัย

ถ้าไม่มีการต่อสู้จากศิษย์เก่าโรงเรียนต่างๆทั่วประเทศ. จุฬาคงเปลี่ยนไปแล้ว. ชื่อมหาวิทยาลัยคงถูกเปลี่ยน พระเกี้ยวจะถูกเปลี่ยนเป็นตราไก่ ตราประจำปีเกิดของท่านจอมพล ตราประจำทีมฟุตบอลของฝรั่งเศส

การเอาโรงเรียนทั่วประเทศคืนคือ การเอาประชาธิปไตยในการศืกษาคืนมา

เมื่อพวกเขารวมเป็นหนื่ง การปฏิวัติจืงเกิดขื้น เพราะคนที่ถูกรังแกเหล่านี้ ไม่ศรัทธานักการเมืองที่เอารถถังไปยืดโรงเรียนของเขา ทำร้าย ทำลายผู้ที่พวกเขาเคารพนับถือ

น่าเสียดาย นักเรียนที่เก่งที่สุดของประเทศสามร้อยกว่าคน ที่ถูกส่งไปเรียนวิชาการต่างๆด้วยทุนของรัฐบาลในสมัยรัชกาลที่ 5 ไม่ได้รับบรรจุเข้ารับราชการ ถูกส่งเข้าคุกก็มาก

ประเทศไทยเสียโอกาสความเจริญก้าวหน้าไปมาก

วันรัฐธรรมนูญจืงมีประวัติความเป็นมาที่ประหลาดๆ

พูดเรื่องใหญ่ๆแต่ทำเรื่องเล็กๆไม่เป็น

แต่ก็ทำให้พวกหากินกับงานร่างรัฐธรรมนูญมีอาชีพ

กลับมาร่างครั้งนี้ คงฉลาดกว่าครั้งก่อนๆๆๆๆๆนะ

แต่ดูแล้วไม่ได้มีอะไรใหม่ดอก กล้าซะเมื่อไหร่

สวัสดีครับ วันรัฐธรรมนูญ เดี๋ยวจะไปนอนล่ะ

============================================

เมื่อฝ่ายคณะราษฏรเสื่อมอำนาจลง การเปลี่ยนแปลงโยกย้ายคณะวิชาระหว่างมหาวิทยาลัยจืงเกิดขื้นครั้งใหญ่ นิสิตนักศืกษาที่เรียนแพทย์ เภสัช รัฐศาสตร์ นิติศาสตร์ และที่เรียนในมหาวิทยาลัยต่างๆย่อมรู้ประวัติคณะ และประวัติมหาวิทยาลัยของตนดี

ความขัดแย้งระหว่างจุฬา ธรรมศาสตร์ก็เกิดขื้นด้วย. ผู้ที่จบจุฬาเมื่อเข้ารับราชการได้รับเงินเดือนมากกว่าผู้จบธรรมศาสตร์ 50บาท ซื่งไม่เป็นธรรมอย่างยิ่ง. นักเรียนเก่าสวนกุหลาบในสองมหาวิทยาลัยจืงนัดเตะฟุตบอลกันเชื่อมสามัคคี. เพื่อบอกสังคมว่าเพื่อนเหนือการเมือง. และเรียกร้องให้ได้เงินเดือนเท่ากันด้วย คนมาดูกันมาก กลายเป็นฟุตบอลประเพณีระหว่างมหาวิทยาลัย

เป็นประเพณีว่ากีฬาคือการส่งเสริมมิตรภาพ. ความเป็นเพื่อนจากโรงเรียนเหนือคำพูดยุแหย่ใดๆ. จะเข้าใจประวัติศาสตร์ชาติ ต้องรู้ที่มาที่ไปของคน ประวัติบุคคล. มาร์กซ์เป็นใครไม่รู้จัก แต่พวกเขารู้จักเพื่อนของเขาดี. ความรักมีค่าเหนือการเมืองของผู้กระหายอำนาจทุกฝ่าย.

ผู้ใหญ่ดูเด็กๆรักกันบ้างก็ดี. จะได้มีวิวัฒนาการ
=========================================

การทำลายการศืกษาเพื่อเถลิงอำนาจทำให้โรงเรียนประจำมณฑล โรงเรียนประจำจังหวัดทุกแห่ง. โรงเรียนในเครือมิสซัง และเครือเซนต์คาเบรียลทั่วประเทศต้องปิด มปลายด้วย นักเรียนชายในต่างจังหวัดไม่มีที่เรียน ม ปลาย ต้องมาอาศัยวัด ใต้ถุนกุฎิในกรุงเทพเป็นที่นอน เพื่อจะได้เรียน มปลาย. เข้ามหาวิทยาลัย แนวเหมาเลย

เป็นการหยุดการศืกษาของนักเรียนหญิงไปร่วมสิบปี ทั่วประเทศ

เด็กวัดดังยุคนี้แหละ ต้องเข้ากรุงเทพมาอาศัยวัดนอนจะได้เรียนหนังสือ อาศัยไม้กระดานปูนอนใต้ถุนกุฏิก็มาก เช่นนักเรียนที่มาเรียนที่ี่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นอนใต้ถุนกุฏิวัดมหาธาตุกันมาแล้วมากมาย
===========================================

ประวัติโรงเรียนสวนกุหลาบบันทืกว่า

>> ในวันที่ 24 มิถุนายน 2475 นั้นมีรถถังแล่นมาจอดขวางประตูโรงเรียน มีนายทหารและพลเรือน ชื่อนายสงวน ตุลาลักษณ์ ผู้ก่อการได้เข้ามาในโรงเรียนเชิญอาจารย์ใหญ่ซึ่งขณะนั้นคือ อาจารย์เอซี เชอร์ชิล และนักเรียน ม.6-ม.8 เข้าหอประชุมสามัคคยาจารย์สมาคมประกาศว่า ทุกคนได้รับทราบว่าขณะนี้ได้มีการปฏิวัติเพื่อเปลี่ยนแปลงการปกครองขอให้ทุกคนอยู่ในความสงบ

นักเรียนสวนกุหลาบได้ลุกขึ้นถามว่า “ทำไมต้องเปลี่ยนแปลงการปกครอง” นายสงวน ตุลาลักษณ์ตอบว่า “ไม่ต้องถามเวลานี้ ถ้าต้องการรายละเอียดต้องตอบด้วยปืน (คำสัมภาษณ์ คุณสมจิตต์ โฆสวรรณะ)

การกระทำครั้งนี้ดูเหมือนว่าจะควบคุมความสงบของครูและนักเรียนในโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยซึ่งเป็นโรงเรียนใหญ่ และในขณะนั้นถือว่าใกล้ชิดกับราชวงศ์และข้าราชการชั้นสูงของกระทรวงธรรมการนั่นเอง

จากเหตุการณ์ตอนนี้พอสันนิษฐานว่าโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยเป็นโรงเรียนที่มีบทบาทสำคัญแห่งหนึ่ง ซึ่งคณะราษฎร์จำเป็นจะต้องควบคุมสถานการณ์ไว้ ครูอาจารย์ และ นักเรียน ก็น่าจะเป็นพลังที่จะต่อต้านคณะปฏิวัติ ซึ่งก่อให้เกิดความระส่ำระส่ายที่ยากคณะราษฎร์จะดูแลได้จึงได้ใช้วิธีนำรถถังมาปิดโรงเรียนและควบคุมสถานการณ์ดังกล่าว
========================================
อ้อ มีไปปิดล้อมโรงเรียนใช้ปืนยิงถล่มประตูโรงเรียนหอวังด้วย โรงเรียนนี้เดิมตั้งอยู่ที่โรงเรียนเตรียม ถูกสั่งปิดถาวรไปนาน เพิ่งเปิดสอน จัดตั้งกลับมาเมื่อไม่นานมานี้ ให้กำลังใจนักเรียนหอวังนะครับ เอาอดีตที่ยิ่งใหญ่คืนมา
===========================================
การสั่งปิดการสอนชั้นมัธยมปลายทั่วประเทศ คือ การทำลายการศืกษาชั้นสูง ทำลายโอกาสความก้าวหน้าของนักเรียนในทุกจังหวัดทั่วประเทศ โรงเรียนที่มีอดีตยาวนานในทุกจังหวัดถูกฆ่าตัดตอน ทั้งในภาคเหนือ อีสาน ใต้ ตะวันออก ตะวันตก ภาคกลาง นักเรียนขาดโอกาสศืกษาต่อ ความเจริญก้าวหน้าของคนหยุดลง กว่าโรงเรียนในจังหวัดต่างๆจะเปิดสอน ม ปลายได้อีกครั้ง ใช้เวลาเกือบ 20 ปี อ่อนแอมากๆทั่วประเทศ รากฐานถูกทำลาย

คณะราษฎรเป็นปฏิปักษ์กับโรงเรียนเอกชน โดนหมดเหมือนกันทั้งโรงเรียนเครือคริสตจักรทุกโรงเรียน โรงเรียนเผยอิงที่สอนภาษาจีน โรงเรียนเหล่านี้คือที่สอนภาษา ให้การศืกษาที่เยี่ยมมาก

โรงเรียนเตรียมมหาวิทยาลัยที่คณะราษฏรสร้างขื้น เช่น ตมธก. ผลิตนักเรียนรุ่นแรกเพียง 39 คน นี่คือ ม.ปลาย ลดจากการผลิตแบบเก่า เตรียมจุฬามีนักเรียนชั้นละไม่เกิน 80คน

จืงต้องเปิดตลาดวิชาขื้น จบมัธยมต้นก็เรียนได้ การศืกษาทางวิทยาศาสตร์หยุดชะงัก ประเทศไม่ก้าวหน้า

โง่มาก ทำให้คนไม่ได้เรียน เพราะอยากล้างสมองเด็ก

ร่วม 20 ปีที่การศืกษาไทยถูกแช่แข็ง ประเทศเพื่อนบ้านที่ได้รับเอกราชไม่ทำลายของเดิม ขยายมากขื้น เน้นมากขื้น ส่งผลถืงการศืกษาไทยตอนนี้

20 ปีที่ต่อให้เขา วิ่งตามกันต่อไป

 

ขอบคุณ https://web.facebook.com/somkiat.osotsapa/posts/1269161096473234

 

สำหรับผม  

 

คณะราษฏร์คือ กองโจรปล้นพระราชอำนาจ

  

เป็นการปล้นชาติ 

 

เพื่อแย่งชิงอำนาจกันต่อมาอีก ๒๕ ปี

 

จน ปี พ.ศ. ๒๕๐๐ จอมพลสฤษดิ์ จึงรัฐประหาร

 

ตัดวงจรอำนาจบริหารงานแผ่นดิน

 

ของคณะราษฏร์ได้สำเร็จ

 

เป็น ๒๕ ปี ที่คณะราษฏร์ทำเพื่อตัวเองและพวกพ้อง

 

กลายเป็นมรดกบาปจนทุกวันนี้

 

เพราะ ๒๕ ปี ตั้งแต่พ.ศ.๒๔๗๕-๒๕๐๐

 

คณะราษฏร์ไม่เคยใส่ใจ

 

ที่จะทำให้คนไทยเข้าเรื่องประชาธิปไตยเลย

 

เสียดายโอกาส เช่นที่ อ.ดร.สมเกียรติ ว่าไว้ 

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
hayyana วันที่ : 15/04/2017 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

เอาไปล้านไลค์เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 9 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
rattiya วันที่ : 11/12/2016 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

อยากให้ คนไทยอ่านเรื่องนี้มากๆค่ะ การสื่อสารทางอินเตอร์เน็ตทำให้ข้อมูลความเป็นจริงเผยแพร่ไปได้เร็วและกว้างขึ้น อย่างเช่น รัตติยาอยู่ต่างประเทศช่วงนี้เข้ามาอ่านเรื่องประวัติศาตร์เก่าๆทึ่ไม่เคยทราบมาก่อนหลายเรื่องจากบล็อกโอเคฯหลายเรื่องค่ะ

ความคิดเห็นที่ 8 ลิงเขียว , rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 11/12/2016 เวลา : 22.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณทุกความคิดเห็นครับ

พี่ยั้งคิด : คนที่ชอบเอ่ยอ้างประชาธิปไตยส่วนใหญ่ โกงชาติโกงแผ่นดินทั้งนั้นครับ

คุณrattiya : ยินดีครับ

คุณFeb : ยินดีครับ

ท่านนันทเดช : ดร.สมเกียรติไม่ท้าวความประวัติศาสตร์ คนไทยจะเข้าใจว่า คณะราษฏร์ไม่มีนัยยะแอบแฝงในการทำปฏิวัติ 2475 แต่ผลชัดชัดที่เห็นคือ การแก่งแย่งอำนาจกันเองต่อมาถึง 25 ปีครับ

พี่เฟื่อง : ขอบคุณครับ

คุณลิงเขียว : หากคณะราษฏร์มีความจริงใจที่จะทำเพื่อประชาชนชาวไทยจริงจริงแล้ว บ้านเมืองของเราคงจะเจริญและไปได้ไกลกว่านี้มากครับ

คุณลำชานฯ : ยินดีครับ

ความคิดเห็นที่ 7 rattiya , สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 11/12/2016 เวลา : 15.34 น.

สวัสดีครับ
ขอบคุณที่นำเรื่องนี้มาให้ได้รับทราบ
เห็นด้วยครับ.

ความคิดเห็นที่ 6 rattiya , สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ลิงเขียว from mobile วันที่ : 11/12/2016 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmonkey

สวัสดีค่ะ

อ่านบทควาทจบลงไปแล้วได้อึ้ง
โหย ทำลายบ้านเมืองและประชาชนในประเทศได้ขนาดนี้
เสียดายการศึกษาของบ้านเราจริงๆค่ะ
ถ้าระบบสองภาษาไม่ถูกยุบไป
เราก็น่าจะคล่องภาษาอังกฤษมากกว่านี้

อยู่กับเพื่อนชาวเนปาล
คนเนปาลีเค้าพูดภาษาอังกฤษคล่องมาก
พอๆกับภาษาบ้านเกิดเค้าเอง อาจจะเพราะว่าประเทศเค้าเคยเป็นเมืองขึ้นมา
ก่อน

เพื่อนเนปาลีถามลิงว่า
..ทำไมเธอถึงพูดอังกฤษได้...
มีฮาเลยนะคะถามแบบนี้
คือ เราก็เรียนมาแต่อายุ 11 ปี เนาะ
มันพอได้แหละ
แต่ก็ยังไม่ชอบใจว่า..เรียนตอนแก่
คือ น่าจะบรรจุภาษาอังกฤษเอาไว้ตั้งแต่ ป.1 เลย
ตอนที่สมองยังไปได้ ถ้าเรียนควบคู่มากับภาษาไทย ก ข.
ลิงเขียวคิดว่า เด็กไทยฟุดฟิดฟอร์ไฟ
มากกว่านี้แน่ๆค่ะ


...คือ สมัยนั้น ดูแลประชาชนด้วยปืนนะคะ
อย่างนักเรียนสวนฯ ถามอะไรก็ไม่ได้
ต้องตอกกลับมาคำตอบมีแต่..ปืน

เฮ้อ...ผ่านมานานมากแล้ว
คนที่กร่างในตอนนั้นก็แก่งักๆเต็มทนละ
บางคนก็ขึ้นสวรรค์ไปแล้ว
เอวัง...


ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
เป็นเรื่องในอดีตที่ลิงเขียวไม่เคยทราบเลย
อ่อนประวัติศาสตร์..การเมืองมาก

ความคิดเห็นที่ 5 rattiya , สิงห์นอกระบบ และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
เฟื่อง วันที่ : 11/12/2016 เวลา : 11.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/creativeworld

พี่จะช่วยเผยแพร่ค่ะ คุณสิงห์

ความคิดเห็นที่ 4 rattiya , สิงห์นอกระบบ และอีก 3 คนถูกใจสิ่งนี้ (5)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 11/12/2016 เวลา : 08.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ขอบคุณมากท่ีนำบทความนี้มาลงครับ

ความคิดเห็นที่ 3 สิงห์นอกระบบ , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
february26 วันที่ : 10/12/2016 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

ขอบคุณครับพี่สิงห์

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
rattiya วันที่ : 10/12/2016 เวลา : 18.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

ขอบคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ , ลิงเขียว ถูกใจสิ่งนี้ (2)
นายยั้งคิด วันที่ : 10/12/2016 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

เห็นด้วยกับข้อความตอนท้ายครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน