*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1831
  • จำนวนผู้ชม : 3607213
  • จำนวนผู้โหวต : 1121
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1121 คน
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม 2563
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 740 , 19:34:14 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน vinitvadee , Chaoying และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

ในภาพอาจจะมี 9 คน

คุณวินเซนต์ไม่ได้โพสท์ในโอเคนานมากแล้ว ขอนำบทความของคุณวินมาโพสท์

.

ปวิน และ จานหงอก ..แก๊งหลอกเด็ก

.

มีชะตากรรมชีวิตคล้ายกัน และ ก้าวพลาดมหันต์เพราะไปเคลิ้มฝันหลงระเริงลืมตัวในอำนาจชั่วคราว ของ ระบอบทักษิณว่า..ล้มเจ้าได้แน่ !!
.
ย้อนกลับไป .. ช่วงหลังการรัฐประหาร ปี ๒๕๔๙
.
ฟ้าเดียวกัน วางจำหน่ายมาได้ ๒ - ๓ ปี แผนบ่อนทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์และเรียกร้องยกเลิก ม.๑๑๒ เริ่มต้นขึ้นมาอย่างเป็นรูปเป็นร่าง
.
จานหงอก เริ่มออกมาปั่นบทความโจมตีสถาบันพระมหากษัตริย์อย่างเปิดเผย ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ที่เป็นที่นิยมในตอนนั้น เช่น บล็อกเกอร์ และ เว็บบอร์ดประชาไท โดยอ้างงานวิชาการ และ ความเป็นแกนนำนักศึกษา ๖ ตุลา ๑๙ มาสร้างราคาความน่าเชื่อถือ
.
คนรู้เท่าทัน คนติดตามประวัติศาสตร์ไทยมานาน เขาก็จะรู้ว่า นี่มัน ทฤษฎีสมคบคิด เพื่อมุ่งโจมตีสถาบันฯด้วยใจอคติ ส่วนพวกรู้ไม่เท่าทัน ก็จะหลงคิดว่า นี่มัน ข้อมูลลับสุดยอด !!
.
แทบทุกวัน จานหงอก จะอวตารแปลงร่างเป็นเกรียนคีย์บอร์ด ไปนั่งสิงสถิตย์อยู่ที่เว็บบอร์ดประชาไท ปั่นทุกความเกลียดชังโจมตีสถาบันฯ เหมือนพวกร่านแก่ๆอารมณ์ค้าง ไม่ต่างอะไรกับที่ทำอยู่ในเฟซบุ๊กทุกวันนี้
.
ปวิน ก็เสื่อมต่ำตามรอยกันมา แอบอ้างงานวิชาการแต่สอดไส้ข้อมูลใส่ร้ายป้ายสีสถาบันไม่ต่างกัน หนักข้อเรื่อยๆ และ มาฮอตเข้าตากรรมการสุดๆ ในช่วงรัฐบาลยิ่งลักษณ์ และ ต้องหนีออกนอกประเทศ ในยุค คสช. เพราะรู้สึกหลอนไปเอง
.
แผนสร้างศพ ปลุกม็อบชนม็อบ ยั่วยุจนถึงจุดแตกหัก เพื่อให้เกิดจลาจลนองเลือด มันมีมาตั้งแต่ ๖ ตุลา ๑๙
.
มันคือ โมเดล เพื่อโยนเลือดโยนบาปใส่ รัฐบาล ทหาร และ สถาบันพระมหากษัตริย์ มาหลายสิบปีแล้ว
.
ล่าสุด ที่นำมาใช้ ก็คือ เหตุการณ์ นองเลือดพฤษภา ๒๕๕๓ กับ การปรากฎตัวขึ้นมาของ กองกำลังที่สาม และ ชายชุดดำ !!
.
ทักษิณยังอยากได้นิรโทษกรรมสุดซอยทุกลมหายใจ แต่มันจะไปถึงนิรโทษกรรมสุดซอยไม่ได้ หากมันไม่ผ่านเหตุการณ์นองเลือด เกิดจลาจล เพื่อดึงองค์กรข้ามชาติเข้ามาแทรกแซงเปิดโต๊ะเจรจา
.
ภาพปรีดีตายแล้ว ที่ข้างกายมีแค่ เมียรัก อยู่เคียงข้าง มันเป็นภาพสะเทือนใจฝ่ายซ้าย เป็นภาพสะท้อนถึงความพ่ายแพ้ของพวกขบวนการล้มเจ้า ที่ยากจะรับได้
.
ทักษิณ ไม่อยากเป็นเหมือน ปรีดี พนมยงค์ ที่ไปแล้วไปลับ ตายเงียบๆ เหงาๆ ที่ต่างประเทศ
.
ปวิน กับ จานหงอก เรียนประวัติศาสตร์ สอนประวัติศาสตร์ ต่างรู้ดีและไม่อยากมีชีวิตบั้นปลายแก่ตายที่ต่างประเทศ คนพวกนี้อยากกลับมาตายที่แผ่นดินไทย ด้วยกันทั้งนั้น !!
.
ส่วน ธนาธร และ พวกพรรคฝ่ายค้าน พวกนักการเมืองที่โดนยุบพรรค คนพวกนี้อยากกลับมาเล่นการเมือง ยังฝันอยากพลิกกลับมาเป็นรัฐบาล ผ่านช่องทางสร้างสถานการณ์นองเลือด
.
แผนสร้างศพ สร้างสถานการณ์นองเลือด เพื่อโยนบาป รัฐบาล ทหาร สถาบันพระมหากษัตริย์ คาดว่าไม่นานจะถูกพวกนักประชาธิปไตยจอมปลอมปัดฝุ่นนำกลับมาใช้ใหม่
.
โดยรัฐบาล และ ทหาร ยังคงนั่งนิ่งๆ มองดูม็อบมุ้งมิ้ง ม็อบตุ้งติ้ง เคลื่อนไหวด้วยความเอ็นดู อยู่ในที่ตั้ง เงียบๆ..
.
ตราบใด ที่แกนนำม็อบล้มเจ้าตัวจริงเสียงจริง มันยังไม่โผล่หัวออกมาจากรูตูด..ตุ๊ด !!
.
ทหาร..ก็คงไม่ขยับ คงได้แต่.. นั่งขัดรองเท้าบูท..รอ !!
.
.....................................

วินเซนต์

๒๑ กรกฎาคม ๒๕๖๓

ที่มา https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10222744253252628&set=a.1565708860327&type=3&theater

.

แถมด้วยรูปเยาวชนนักกิจกรรม

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 22/07/2020 เวลา : 12.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

ขอบคุณครับ พี่เจ้าหญิง คุณหลาน VNVD
.
ตามต่อไปครับ บ้านเมืองเรามีสรรพสิ่งศักดิ์สิทธิมากมายปกป้องคุ้มครอง ไม่งั้นแล้วเราคงได้เป็นเมืองขึ้นฝรั่งไปแล้วครับ เช่นเดียวกับคนที่คิดคดทรยศสถาบันหลักของชาติ ไม่ตายนอกแผ่นดินเกิด ก็ตายไม่ดีเลยสักรายครับ

ความคิดเห็นที่ 2 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
vinitvadee วันที่ : 22/07/2020 เวลา : 10.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/natcha2

เขาลือกันมาไกลถึงหลาน ว่า

ครม ชุดใหม่
มีตำแหน่ง รมต สำนัก "ซับเหงื่อ" ด้วย

น่าจะมี รมต พยุง และจูง อีกสองคนนะคะน้าสิงห์

ความคิดเห็นที่ 1 สิงห์นอกระบบ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 22/07/2020 เวลา : 05.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

รักประเทศไทย แผ่นดินเกิดที่สุด จะไม่ยอมให้ใครมาทำร้ายประเทศไทยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขที่ดูแลทุกข์สุขของประชาชนมาโดยตลอด บูรพกษัตริย์ทรงแลกด้วยเลือดเนื้อปกป้องประเทศเพื่อให้ลูกหลานไทยได้อยู่อย่างสุขสบายทุกวันนี้ ช่วยรักษาชีวิตคนเจ็บป่วย คนจนไม่มีเงินทุนศึกษา พัฒนาประเทศทุกด้าน
...ส่วนคนที่ทำร้ายประเทศ ด่าประเทศตัวเอง ไม่เคยทำประโยชน์อะไรให้ประเทศเลยสักนิดเดียว ก็ให้ไปอยู่ประเทศอื่นให้หมด แผ่นดินจะได้สงบสุข ได้ทำมาหากินพัฒนาประเทศแข่งขันกับประเทศเพื่อนบ้านให้ได้ เพื่อนบ้านเช่นเวียดนาม เค้าไปถึงไหนๆ กันแล้ว ประเทศไทยไม่เจริญก็เพราะมีคนทำร้ายประเทศตัวเอง ด่าประเทศตัวเอง คอยทำร้ายประเทศเพื่อประโยชน์ตัวเอง
ขอบคุณคุณสิงห์นอกระบบ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน