*/
  • สิงห์นอกระบบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 1831
  • จำนวนผู้ชม : 3580059
  • จำนวนผู้โหวต : 1121
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1121 คน
<< มกราคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 27 มกราคม 2564
Posted by สิงห์นอกระบบ , ผู้อ่าน : 2816 , 23:14:46 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน แม่หมี , พุธทรัพย์ และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

ในภาพอาจจะมี 1 คน

ชาวเยอรมันอำลา นายกรัฐมนตรี Angela Dorothea Merkel ด้วยเสียงปรบมืออันอบอุ่นเป็นเวลา 6 นาที
.
ชาวเยอรมันได้เลือกให้เธอเป็นผู้นำของพวกเขา และเธอเป็นผู้นำชาวเยอรมัน 80 ล้านคนเป็นเวลา 18 ปี ด้วยความสามารถ ทักษะ ความทุ่มเท และความจริงใจ
.
ในภาพอาจจะมี 1 คน, ภาพระยะใกล้
ในช่วงสิบแปดปีที่เธอเป็นผู้นำในฐานะผู้มีอำนาจในประเทศ เธอไม่เคยทำสิ่งใดอันเป็นการล่วงละเมิดใด ๆ (ผิดกฎหมาย).. เธอไม่เคยมอบตำแหน่งรัฐมนตรีให้กับพรรคพวกญาติพี่น้องของเธอ .. เธอไม่ได้กล่าวอ้างว่า เธอเป็นผู้สร้างความรุ่งโรจน์ ... เธอไม่เคยมีข่าวการทุจริตโกงกินเลย และทั้งไม่มีใครที่มาสนับสนุนชีวิตของเธอ เธอไม่ได้รับสิทธิพิเศษและคำสัญญาใด ๆ เธอไม่ได้สู้กับผู้ที่เธอต้องเผชิญหน้า และผู้ที่เธอต้องเผชิญหน้าไม่ได้ทำให้เธอต้องหยุด เลือดเนื้อของเธอเพื่อเพื่อนร่วมชาติ .. เธอไม่เคยพูดเรื่องไร้สาระ .. เธอไม่เคยปรากฏตัวตามตรอกซอกซอยในเบอร์ลินเพื่อให้เป็นข่าว
.
นี่คือ Angela Dorothea Merkell ผู้หญิงที่ถูกขนานนามว่า "สตรีแห่งโลก (The Lady of the World)" ซึ่งอธิบายว่า ความสามารถและคุณค่าของเธอเทียบได้เท่ากับถึงชายหกล้านคน
.
วานนี้ Angela Dorothea Merkel ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าพรรค และส่งให้กับคนรุ่นต่อไป โดยทั้งประเทศเยอรมนีและชาวเยอรมันต่างอยู่ในสถานะที่ดีที่สุด
.
ปฏิกิริยาของชาวเยอรมันซึ่งไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์ของชาวเยอรมัน .. ผู้คนทั้งหมดออกไปที่ระเบียงบ้านและปรบมือให้เธออย่างอย่างพร้อมเพรียงกันโดยไม่ได้นัดหมายเป็นเวลา 6 นาทีด้วยเสียงปรบมืออันอบอุ่นต่อเนื่อง โดยปราศจากกบทวีซึ่งเป็นที่นิยม คำนินทาว่าร้าย ความโอหังอวดดี และความมักใหญ่ใฝ่สูง ..
.
เยอรมนียืนหยัดเป็นหนึ่งเดียวในการอำลาผู้นำเยอรมนี ผู้เป็นนักเคมีฟิสิกส์ที่ไม่หลงไปกับแฟชั่นหรือแสงไฟ และไม่ซื้ออสังหาริมทรัพย์ รถยนต์ เรือยอทช์ และเครื่องบินส่วนตัว และเป็นที่รู้กันว่า เธอมาจากอดีตเยอรมนีตะวันออก ..
.
เธออำลาตำแหน่งหลังจากทำให้เยอรมนีเป็นประเทศที่อยู่ในลำดับที่สูง .. เธอจากไปในขณะที่ความสัมพันธ์ของเธอยังคงอยู่ (เราเป็นพลเมืองอาวุโสของประเทศ) .. สิบแปดปีที่ไม่เคยเปลี่ยนเสื้อผ้าชุดเก่าของเธอเลย ..
.
ขอพระเจ้าอยู่โปรดคุ้มครองผู้นำผู้แสนเงียบขรึมผู้นี้ ขอพระเจ้าโปรดคุ้มครองความยิ่งใหญ่ของเยอรมนี ..
.
ในงานแถลงข่าวนักข่าวหญิงคนหนึ่งถาม Merkel: เราสังเกตเห็นว่า ชุดของท่านใส่ซ้ำแล้วซ้ำอีกใช่ไหม
เธอตอบว่า : ดิฉันเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐไม่ใช่นางแบบ
.
ในงานแถลงข่าวอีกครั้งพวกเขาถามเธอว่า : ท่านมีแม่บ้านที่ทำความสะอาดบ้านเตรียมอาหารและอื่น ๆ หรือไม่?
คำตอบของเธอคือไม่ ดิฉันไม่มีแม่บ้าน และดิฉันไม่ต้องการพวกเขา ดิฉันและสามีทำงานบ้านเองทุกวัน
.
นักข่าวอีกคนถามว่าใครเป็นคนซักเสื้อผ้าให้ท่านหรือสามีของท่าน?
คำตอบคือ : ดิฉันจัดเสื้อผ้า และสามีของดิฉันเป็นคนที่ใช้เครื่องซักผ้า และโดยปกติแล้วจะเป็นเวลากลางคืน เพราะใช้ไฟฟ้าและสบาย ๆ และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เราต้องคำนึงถึงความไม่สะดวกของเพื่อนบ้าน และกำแพงกั้นอพาร์ตเมนต์ของเรากับเพื่อนบ้านก็หนาพอ
และเธอกล่าวว่า : สำหรับพวกเขาแล้ว ดิฉันหวังว่า คุณจะถามดิฉันเกี่ยวกับความสำเร็จและความล้มเหลวในการทำงานของรัฐบาลมากกว่า
.
Angela Dorothea Merkel อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ธรรมดาเหมือนพลเมืองคนอื่น ๆ .. อพาร์ทเมนต์แห่งนี้เธออาศัยอยู่ก่อนที่จะได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีของเยอรมนี และเธอไม่ได้ย้ายออกไป และไม่ได้เป็นเจ้าของบ้านพักที่มีคนรับใช้ สระว่ายน้ำ และสวน ..
.
นี่คือ Angela Dorothea Merkel นายกรัฐมนตรีแห่งเยอรมนีประเทศที่มีเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในยุโรป !!
.
แปลจากบทความด้านล่างนี้ ขอบคุณพี่หมู หรือพี่แอ่น พี่มงคล วุฒิสิงห์ชัย ญาติผู้พี่ของภรรยา และอีกท่านหนึ่งคือ พี่แม่มดเดือน march แห่ง OK Nation ที่กรุณาส่งมาทางไลน์ หากแปลผิดพลาด บกพร่อง ต้องขออภัยด้วยครับ
.
Germany bid farewell to Merkel with six minutes of warm applause.
.
The Germans elected her to lead them, and she led 80 million Germans for 18 years with competence, skill, dedication and sincerity.
.
During these eighteen years of her leadership of the authority in her country, no transgressions were recorded against her .. She did not assign any of her relatives a secretary .. She did not claim that she was the maker of glories .. She did not get millions out of her, nor did anyone cheer her life, she did not receive charters and pledges, she did not fight those who preceded her and did not dissolve her. The blood of her fellow countrymen .. She did not utter nonsense .. She did not appear in the alleys of Berlin to be photographed.
.
It is (Angelica Merkel) the woman who was dubbed "The Lady of the World" and was described as the equivalent of six million men.
.
Yesterday, Merkel left the party leadership position and handed it over to those after her, and Germany and its German people are in the best condition.
.
The reaction of the Germans was unprecedented in the history of the Germans .. The whole people went out to the balconies of the houses and clapped for her spontaneously for 6 continuous minutes of warm applause, without popular poets, scum, scum, impudence, colorists and climbers ..
.
Germany stood as one body bidding farewell to the leader of Germany, a chemical physicist who was not tempted by the fashion or the lights and did not buy real estate, cars, yachts and private planes, knowing that she is from former East Germany ..
She left her post after leaving Germany at the top .. She left and her relatives did not repeat (We are the elders of the country) .. Eighteen years and did not change her old clothes ..
God be upon this silent leader.
God be upon the greatness of Germany ..
.
At a press conference, a female journalist asked Merkel: We notice that your suit is repeated, don’t you have another?
She replied: I am a government employee and not a model.
.
At another press conference, they asked her: Do you have housemaids who clean the house, prepare meals and so on?
Her answer was: No, I do not have female workers and I do not need them. My husband and I do this work at home every day.
.
Then another journalist asked: Who is washing the clothes, you or your husband?
Their answer: I arrange the clothes, and my husband is the one who operates the washing machine, and it is usually at night, because electricity is available and there is no pressure on it, and the most important thing is to take into the account the neighbors from the inconvenience, and the wall separating our apartment from the neighbors is thick.
She said: To them, I expected you to ask me about the successes and failures in our work in the government.
.
Mrs. Merkel lives in a normal apartment like any other citizen .. This apartment she lives in before being elected Prime Minister of Germany and she did not leave it and does not own a villa, servants, swimming pools and gardens ..
.
This is Merkel, the Prime Minister ( Chancellor) of Germany, the largest economy in Europe !!
.
Angela Dorothea Merkel เป็นนักการเมืองชาวเยอรมัน ดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีเยอรมนีตั้งแต่ ปี 2005 เธอเป็นผู้นำของพรรคสหภาพประชาธิปไตยคริสเตียนตั้งแต่ ปี 2000 ถึง 2018 Merkelได้รับการเปรียบเปรยว่าเป็นผู้นำโดยพฤตินัยของสหภาพยุโรป และเป็นสตรีที่ทรงอิทธิพลที่สุดในโลก เธอได้รับฉายาว่า นายกฯ หญิงเหล็ก (Eiserne Kanzlerin) นักวิจารณ์จำนวนมากถือว่า เธอเป็นผู้นำแห่งโลกเสรี
.
Merkel เกิดในนครฮัมบวร์ค เยอรมนีตะวันตก โดยมีชื่อเกิดว่า Angela Dorothea Kasner และย้ายไปยังเยอรมนีตะวันออกพร้อมกับบิดาขณะที่ยังเป็นทารก เธอจบการศึกษาสาขาฟิสิกส์ จากมหาวิทยาลัย Leipzig และจบปริญญาเอกปรัชญาสาขาควอนตัมเคมี จาก German Academy of Sciences at Berlin และทำงานเป็นนักวิทยาศาสตร์จนถึง ปี 1989 เธอเข้าสู่เส้นทางการเมืองในช่วงการรวมชาติ ปี 1989 โดยดำรงตำแหน่งเป็นรองโฆษกรัฐบาลเยอรมนีตะวันออกที่มาจากการเลือกตั้งคณะแรกภายใต้การนำของ Lothar de Maizière ต่อมาภายหลังการรวมประเทศเยอรมนีในปี 1990 เธอได้รับเลือกตั้งเป็นสมาชิกสภาล่างจากรัฐเมคเลินบวร์ค-ฟอร์พ็อมเมิร์น เธอได้รับแต่งตั้งโดยนายกรัฐมนตรี Helmut Kohl ให้ดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงสตรีและเยาวชนในปี 1991 และต่อมาดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อม-อนุรักษ์ธรรมชาติและความปลอดภัยทางนิวเคลียร์ในปี 1994 อย่างไรก็ตาม หลังพรรคสหภาพประชาธิปไตยคริสเตียน (CDU) ที่เธอสังกัดพ่ายแพ้ในการเลือกตั้ง ปี 1998 เธอก็ได้รับตำแหน่งเลขาธิการพรรค และก้าวขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคในอีกสองปีต่อมา
.
ในภาพอาจจะมี 2 คน
 
กับ Lothar de Maizière
.
 
หลังการเลือกตั้งทั่วไป ปี 2005 เธอได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนแรกของเยอรมนี และกลายเป็นผู้นำของพันธมิตรที่แข็งแกร่งระหว่างสามพรรคการเมืองอันได้แก่ พรรคสหภาพประชาธิปไตยคริสเตียน (CDU), พรรคสหภาพสังคมคริสเตียน (CSU) และพรรคประชาธิปไตยสังคมแห่งเยอรมนี (SPD) ต่อมาในการเลือกตั้งทั่วไป ปี 2009 พรรคของเธอชนะเลือกตั้งในสัดส่วนสูงสุดของสภา ซึ่งทำให้เธอได้เป็นนายกรัฐมนตรีต่ออีกสมัย และในการเลือกตั้งทั่วไป ปี 2013 พรรคของเธอชนะการเลือกตั้งอย่างถล่มทลายด้วยคะแนนเสียง 41.5% ของผู้มาใช้สิทธิ์ และในการเลือกตั้งทั่วไป ปี 2017 พรรคของเธอยังคงเป็นพรรคใหญ่ที่สุดในสภา ทำให้เธอดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อเป็นสมัยที่สี่
.
ในภาพอาจจะมี 2 คน, ผู้คนกำลังยืน และชุดสูท
 
กับประธานาธิบดี Putin ปี 2002
.
 
หลังการเลือกตั้งทั่วไปในปี 2005 พรรคสหภาพประชาธิปไตยคริสเตียน (CDU) ของ Merkel ได้เป็นแกนนำในการจัดตั้งรัฐบาล Merkel ได้ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีเยอรมนีโดยเสียงข้างมาก 397 ต่อ 217 เสียงในสภาล่าง อย่างไรก็ตาม มีผู้แทน 51 คนในพรรคร่วมรัฐบาลที่ลงมติคัดค้าน
.
รายงานข่าวในขณะนั้นระบุว่า รัฐบาลร่วมของ Merkel จะดำเนินนโยบายแบบผสม นโนบายหลักของรัฐบาลร่วมคือการตัดลดรายจ่ายภาครัฐพร้อมกับการเพิ่มภาษีมูลค่าเพิ่มจากร้อยละ 16 เป็นร้อยละ 19, ขยายระบบประกันสังคม ตลอดจนขยายขยายอัตราภาษีเงินได้ขั้นสูงสุด ในวันที่ Merkel ประกาศจัดตั้งรัฐบาลร่วม เธอได้แถลงว่า พันธกิจหลักของคณะรัฐมนตรี Merkel คือการมุ่งลดอัตราว่างงาน ซึ่งเธอจะเป็นคนกำหนดและดูแลนโยบายด้านนี้ด้วยตนเอง
.
ในการเลือกตั้งทั่วไปในปี 2009 พรรคของ Merkel ได้ที่นั่งในสภาล่างมากขึ้น และได้พรรคเสรีประชาธิปไตยมาเป็นพรรคร่วมรัฐบาล และนางก็ได้รับเลือกเป็นนายกรัฐมนตรีสมัยที่สอง เหตุการณ์สำคัญในคณะรัฐมนตรีที่สองได้แก่ วิกฤติหนี้สาธารณะยุโรป, การเลิกเกณฑ์ทหาร, จำนวนคนว่างงานลดเหลือไม่ถึง 3 ล้านคน
.
พรรคในสังกัด Merkel ยังคงได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งทั่วไป ปี 2013 (แต่ครั้งนี้พรรคเสรีประชาธิปไตยได้ถอนตัวจากรัฐบาล) และปี 2017 ซึ่งในการเลือกตั้งครั้งหลังนี้ พรรคของเธอครองสัดส่วนที่นั่งในสภาน้อยกว่าที่เคยทำได้ในปี 2013 อย่างมีนัยยะสำคัญ เธอจึงพยายามเชิญพรรคเสรีประชาธิปไตยและพรรคประชาธิปไตยสังคมมาร่วมรัฐบาล แต่ก็ไม่สามารถตกลงกันได้ ประธานาธิบดี Frank-Walter Steinmeier ต้องลงมาช่วยเจรจากับพรรคประชาธิปไตยสังคมจนยอมร่วมรัฐบาล Merkel
.
ในภาพอาจจะมี 4 คน
 
.
ชีวิตส่วนตัวของ Angela สมรสครั้งแรกใน ค.ศ. 1977 กับนายอุลริช Merkel (Ulrich Merkel) ทั้งคู่หย่าร้างกันในปี 1982 แต่เธอยังคงใช้นามสกุล Merkel ต่อ เธอสมรสครั้งที่สองในปี 1998 กับ Joachim Sauer ศาสตราจารย์ด้านควอนตัมนิวเคลียร์ เธอเลือกที่จะใช้ชีวิตอยู่ในอพาร์ตเมนต์ของสามีแทนที่จะพำนักในอาคารทำเนียบนายกรัฐมนตรี Merkel ไม่มีบุตร แต่ศาสตราจารย์ Sauer มีบุตรชายสองคนกับอดีตภรรยา Merkel เคยถูกสุนัขกัดใน ปี 1995 ทำให้เธอกลัวสุนัขตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ในภาพอาจจะมี 6 คน, ผู้คนกำลังยืน และชุดสูท
 
.

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 จิตราภรณ์ ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 28/01/2021 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

"ดิฉันเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐไม่ใช่นางแบบ" ชอบประโยคนี้จังเลย แสดงถึงความสมถะมาก และที่เธอถามกลับนักข่าวว่า
"ดิฉันหวังว่า คุณจะถามดิฉันเกี่ยวกับความสำเร็จและความล้มเหลวในการทำงานของรัฐบาลมากกว่า"
เยอรมันนี เป็นประเทศที่ยิ่งใหญ่ มีชื่อเสียงด้านเทคโนโลยี การที่นายกหญิงแองเจล เป็นนายกถึง 18 ปี และประชาชนรัก ย่อมไม่ธรรมดา หายากมากจริงๆ ค่ะ
อ้อ ..ได้ยินชื่อ แม่มดเดือนมาช ดีใจจัง อยากให้เธอเขียนบล็อกอีกนะคะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน