*/
  • ยี่สิบแปดกันยา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-01-03
  • จำนวนเรื่อง : 157
  • จำนวนผู้ชม : 103569
  • จำนวนผู้โหวต : 4
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
<< พฤษภาคม 2021 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2564
Posted by ยี่สิบแปดกันยา , ผู้อ่าน : 515 , 16:31:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเดิมพันครั้งยิ่งใหญ่ได้กลับมาสร้างความท้าทายให้ประเทศไทยอีกครั้ง จากการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 ที่ผ่านมา รวมถึงในระลอกใหม่นี้ มีความรุนแรงสั่นสะเทือนไปทั้งประเทศ โดยมีวัคซีนเป็นกุญแจสำคัญในการหยุดการแพร่ระบาด เพื่อให้เศรษฐกิจไทยฟื้นตัวขับเคลื่อนไปได้ รวมทั้งเป็นความหวังสุดท้ายของคนไทยที่จะได้กลับมาใช้ชีวิตได้อย่างปกติเหมือนเดิม

กว่า 1 ปีที่ทั่วโลกและประเทศไทยต้องเผชิญกับวิกฤตโควิด-19 เครือเจริญโภคภัณฑ์ หรือซีพี ผนึกกำลัง บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ พร้อมเคียงข้างคนไทยส่งมอบอาหารปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง โดยจับมือกับกระทรวงสาธารณสุข ริเริ่มโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” นับตั้งแต่ปี 2563 มอบอาหาร รวม 1,280,000 แพ็ค ให้โรงพยาบาลของรัฐที่มีผู้ป่วยโควิด 200 แห่งทั่วประเทศ ตลอดจนผู้กักกันตนที่กลับจากประเทศเสี่ยงอีก 20,000 คน และโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ให้โรงพยาบาลและครอบครัวหมอ-พยาบาล” 20,000 ครอบครัว พร้อมทั้งมอบส่วนลดพิเศษช่วยค่าครองชีพ สำหรับการซื้อสินค้าในร้านซีพี เฟรชมาร์ท จำนวน 1 ล้านใบ ให้อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ทั่วประเทศ ในโครงการ “คูปองส่วนลดจากใจ…ให้ อสม. #ฮีโร่ที่ลืมไม่ได้” รวมทั้งนำ CPF Food Truck ส่งมอบอาหารอุ่นร้อนพร้อมทานให้กับชุมชนต่างๆ ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล 100 ชุมชน ในโครงการ “อาหารปลอดภัย จากใจ…สู่ชุมชน” โดยผนึกกำลังกับกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และยังร่วมกับกระทรวงพาณิชย์ จัดแคมเปญ “ลดจริง…ไม่ทิ้งกัน ช่วยค่าครองชีพ” ในร้านซีพี เฟรชมาร์ท จำหน่ายข้าวกล่อง ในราคาเพียง 20 บาท จำนวน 1 ล้านกล่อง เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระค่าครองชีพของคนไทย ให้เข้าถึงอาหารอร่อย คุณภาพดีในราคาประหยัดด้วย เป็นต้น

ในต้นปี 2564 ที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกสอง ส่งผลให้บุคลากรทางแพทย์ คนไทยและแรงงานจากประเทศเพื่อนบ้านต้องร่วมกันฟันฝ่าอุปสรรคนี้ ตลอดเดือนมกราคม-มีนาคม ซีพี-ซีพีเอฟ และภาคีพันธมิตร เดินหน้าโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” ส่งความช่วยเหลือเป็นอาหารคุณภาพพร้อมทานกว่า 130,000 แพ็ค หน้ากากอนามัยซีพี 250,800 ชิ้น ไข่ไก่สด 76,000 ฟอง กุ้งซีพี แปซิฟิก 600 กิโลกรัม น้ำดื่ม 15,000 ขวด ให้แก่โรงพยาบาลของรัฐและหน่วยงานต่างๆ ที่มีผู้ป่วยโควิด รวม 28 แห่ง ใน 6 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด ประกอบด้วย จ.สมุทรสาคร สมุทรสงคราม นครปฐม ราชบุรี สุพรรณบุรี และกาญจนบุรี โรงพยาบาล

สนาม “ศูนย์ห่วงใยคนสาคร” รวมถึงพี่น้องแรงงานเมียนมา 1,200 ครอบครัว กว่า 4,000 คนในพื้นที่กักตัว จ.สมุทรสาคร ผ่านมูลนิธิเครือข่ายส่งเสริมคุณภาพชีวิตแรงงาน หรือ LPN เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนกลุ่มเปราะบางและอำนวยความสะดวกในการดำเนินงานของบุคลากรทางการแพทย์ สนับสนุนให้ทัพหน้าได้ทานอาหารอร่อย ปลอดภัย คลายกังวล ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อ

 

นายประสิทธิ์ บุญดวงประเสริฐ ประธานคณะผู้บริหาร ซีพีเอฟ กล่าวว่า บริษัทดำเนินโครงการ “CPF ส่งมอบอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19” ด้วยการสนับสนุนอาหารคุณภาพปลอดภัยให้คนไทยได้บริโภคอาหารอย่างเพียงพอ ตามนโยบายประธานอาวุโส ธนินท์ เจียรวนนท์ ที่ต้องการให้ทุกบริษัทในเครือช่วยเหลือประเทศไทยยืนหยัดฝ่าวิกฤตโควิดครั้งนี้ไปด้วยกัน

การกลับมาของการแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ นับตั้งแต่เดือนเมษายนจนถึงปัจจุบัน ซีพีเอฟ ในฐานะผู้นำธุรกิจเกษตรอุตสาหกรรมและอาหารครบวงจร ร่วมกับ ซีพีออลล์ มูลนิธิเจริญโภคภัณฑ์ และเคพีไอ เดินหน้าโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ร่วมต้านภัยโควิด-19 และคนไทยไม่ทิ้งกัน” ส่งมอบอาหารสำเร็จรูปพร้อมทานกว่า 120,000 แพค น้ำดื่ม 30,000 ขวด และครุภัณฑ์ทางการแพทย์ สนับสนุนภารกิจในการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด ให้กับโรงพยาบาลหลัก โรงพยาบาลสังกัดกรมการแพทย์ และโรงพยาบาลสนามทั่วประเทศ 99 แห่ง อาทิ รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย, รพ.สนาม ปตอ. และสนามบินน้ำ ในสังกัด รพ.มงกุฎวัฒนะ, รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ, รพ.เอราวัณ 1 (ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา บางบอน), สถาบันมะเร็งแห่งชาติ, สถาบันพยาธิวิทยา, รพ.เชียงใหม่, รพ.ตรัง, รพ.ชลบุรี, รพ.ขอนแก่น และ รพ.อู่ทอง จ.สุพรรณ เป็นต้น เพื่อให้ประเทศไทยก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปได้โดยเร็ว

 

ล่าสุด เครือซีพี ซีพีเอฟ ซีพี ออลล์ ทรู แม็คโคร มูลนิธิพุทธรักษา มูลนิธิ ธนินท์ เทวี เจียรวนนท์ และมูลนิธิเชฟแคร์ส ผนึกกำลังช่วยเหลือกลุ่มเปราะบางในชุมชนคลองเตย 22 ชุมชน 15,000 ครัวเรือน และ ส่งมอบถุงยังชีพ 15,000 ถุง น้ำดื่ม 15,000 ขวด และซิมโทรศัพท์ หนุมชุมชนคลองเตย สู้ภัยโควิด-19 ผ่านกองทัพบก นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์อาหารปลอดภัยของซีพีเอฟกว่า 14,000 แพค อาหารสุขภาพจากมูลนิธิเชฟแคร์ส น้ำดื่มและเจลแอลกอฮอลล์จาก เซเว่น อีเลฟเว่น ถุงขยะสำหรับบรรจุขยะติดเชื้อจากแม็คโคร อาหารและสิ่งของจำเป็น จากมูลนิธิพุทธรักษา และมูลนิธิธนินท์ เทวี เจียรวนนท์ โดยนายณรงค์ เจียรวนนท์ มูลค่า 1 ล้านบาท ผ่านมูลนิธิดวงประทีป ซึ่งความช่วยเหลือทั้งหมดนี้ เป็นไปตามนโยบายเครือเจริญโภคภัณฑ์ ภายใต้โครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19”

เครือซีพี-ซีพีเอฟ ขอเป็นส่วนหนึ่งของสังคม ส่งต่อความห่วงใยและแทนคำขอบคุณด้วยการสนับสนุนภารกิจแพทย์-พยาบาล บุคลากรด้านสาธารณสุข ภาครัฐ และบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน เพื่อให้ประเทศไทยรอดพ้นวิกฤตโควิดไปด้วยกัน สอดคล้องตามหลักปรัชญา “3 ประโยชน์สู่ความยั่งยืน” ที่บริษัทยึดมั่นมาโดยตลอดและจะอยู่เคียงข้างคนไทยต่อสู้กับโควิด-19 จนวินาทีสุดท้าย

 

ที่มา มติชน


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน