• ดำตานี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-11
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 168074
  • ส่ง msg :
  • โหวต 49 คน
Crazy Man
ทำวันนี้ให้ดีที่สุด แล้วอนาคตก็จะดีไปเอง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/nisu
วันเสาร์ ที่ 1 พฤศจิกายน 2551
Posted by ดำตานี , ผู้อ่าน : 2675 , 17:01:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"สู่ขวัญ" อึ้ง ชาวเน็ตโพสต์ "สรยุทธ" ควรโดนตืบตาม "วิศาล" ป้อง ขี้เกรงใจไม่ดุดันเหมือนใน TV เชื่อ ประสบการณ์มากคุมสถานการณ์ได้


หลังจากกรณีพิพาท ระหว่าง "วิศาล ดิลกวณิช" กับ "นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์" ก็ดูเหมือนว่า คนในช่อง 3 จะปิดปากเงียบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น แต่อะไรไม่ว่า แทนที่คนจะเห็นใจผู้ถูกกระทำ ดันมีแต่แรงส่งเสริม หนำซ้ำยังลามไปจนถึง "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" ผู้ดำเนินรายการและผู้ประกาศข่าวอีกคน ที่มีสไตล์การถามดุดันคล้ายกันว่า สมควรจะโดนซะอีกคน โอ้แม่เจ้า....ในฐานะเพื่อนร่วมงานที่รู้ใจ อย่าง "สู่ขวัญ บูลกุล" ถึงกับตกใจ เมื่อได้ทราบถึงกระแสดังกล่าว พร้อมออกโรงป้องว่า นิสัยแท้จริงไม่ใช่คนดุดันอย่างในทีวีหนำซ้ำยังขี้เกรงใจคนอีกต่างหาก

"แต่ละท่านก็เป็นคนที่มีประสบการณ์ในการทำงานมานานแล้ว และมีการสไตล์การทำงานเฉพาะตัวเฉพาะท่าน รูปแบบของการสัมภาษณ์ที่สด และไม่ได้มีการตระเตรียมกันมาก่อน ก็ต้องใช้ประสบการณ์ของคนผู้สัมภาษณ์มากพอสมควรพี่ก็คิดว่าแต่ละคนรู้ขีดจำกัด อะไรมากไป อะไรน้อยไป อะไรที่ควรหรือไม่ควร อะไรคือตัวเค้า อะไรที่ไม่ใช่ อีกอย่างที่สำคัญมากคือ เราต้องรู้อารมณ์ นอกจาก เนื้อหาที่เราฟังอยู่ เราต้องรู้ว่า คนที่ถูกสัมภาษณ์กำลังยังไง แต่พี่ก็เชื่อว่าทั้งสองท่านสามารถทำได้ดี เพราะมีประสบการณ์มากอยู่แล้ว แต่พี่ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับคุณวิศาล อาจจะเป็นความบังเอิญที่เกิดขึ้น ก็เชื่อว่า ถ้าย้อนเวลากลับไปได้คุณชูวิทย์ ก็คงไม่อยากให้เกิดขึ้น ตัวคุณวิศาลเอง ก็อาจจะระวังมากขึ้นด้วยเหมือนกัน ทั้งสองคนก็รู้สึกเสียใจที่เกิดขึ้นแบบนั้น"

คุณสรยุทธ มีปรึกษามั้ยว่าควรจะลดความดุดันลงมั้ย "พี่ยุทธรู้ว่าทำอะไรอยู่ พูดตรง ๆ พี่ยุทธอยู่กับรายการสัมภาษณ์มาตลอดชีวิตการทำงานของเค้า พี่เชื่อว่าประสบการณ์ ความหลากหลายของผู้สัมภาษณ์และอารมณ์ เหมือนเป็นบทเรียนที่ดีสำหรับเค้าว่า เค้าควรที่จะไปได้ไกลแค่ไหนในการสัมภาษณ์แต่ละครั้ง" สรยุทธเองก็ได้ชื่อว่าเป็นป๋าเสี้ยม

"แล้วแต่ใครจะตั้งสมญานามอะไรให้เค้านะคะ ที่สำคัญที่สุด ไม่ใช่ว่าใครจะบอกว่าเราเป็นยังไง เราต้องรู้ว่าเราทำอะไรอยู่ แล้วเป็นยังไง"

โดยส่วนตัวคิดยังไงกับคำวิจารณ์ว่า สรยุทธ ถามคำถามไม่ให้เกียรติคนอื่น "ในฐานะพี่ที่รู้จัก เค้าเป็นคนที่ขี้เกรงใจคนมาก ไม่ว่าในทีวีเราจะเห็นความดุเดือด หรือ คำถามในเชิงรุกมาขนาดไหน แต่พี่ยุทธกับแหล่งข่าวทุกคนสนิทกัน ซึ่งนั่นเป็นบทบาทหนึ่งที่เราเห็นในทีวีแต่ละคนมีประสบการณ์ในการทำงานและได้เรียนรู้ในชีวิตการทำงานของตัวเอง คนสัมภาษณ์รู้ลิมิต"

พักหลังๆ สรยุทธ ค่อนข้างโดนวิจารณ์เยอะรู้สึกยังไงบ้าง "มันต้องมีทั้งคนชอบและคนไม่ชอบ เหมือนทุกคนที่อยู่ในทุกวงการ นักร้อง นักแสดง พิธีกร ข่าว พี่คงตอบแทนเสียงส่วนใหญ่ไม่ได้ เพราะไม่ทราบจริง ๆ ว่าใครคิดยังไงบ้าง แต่พี่เชื่อ พี่ยุทธ รักในหน้าที่และอาชีพตัวเอง พยายามรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ส่วนใครจะมองยังไง เป็นสิทธิ์ของทุกคน แต่มุมมองของคนที่อยู่รอบ ๆ เราก็ต้องฟังเป็นอย่างยิ่ง แต่ขณะเดียวกัน พี่ยุทธ ก็รู้ว่าตัวเองทำอะไรอยู่"

ขอขอบคุณเนื้อหาข่าว และรูปภาพ คุณภาพดี โดย: INN NEWSอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ไอ้เสือน้อย วันที่ : 02/11/2008 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bravo

คนข่าวที่ทำอะไรก็ได้ เชลียร์ใครก็ได้ ที่ทำให้ตัวเองได้มีเวลาจัดรายการหารายได้เข้ากระเป๋าตัวเอง ถ้ารายได้มากมายก็โกงซะหน่อย คนเราถ้ามันดีจริงมันไม่ทิ้งอุดมการณ์ไปกินเงินเดือนแพง ๆ หรอกครับ ผมเห็นเมื่อก่อนอยู่เนชั่นเขียนข่าวด่าทักษิณแบบสุด ๆ ใน นสพ. คมชัดลึก และรายการเก็บตกจากเนชั่น แต่พอมาอยู่ช่องสามสี เวลาสัมภาษณ์นักการเมืองซีกรัฐบาลยังต้องกุมมือกุมเป้า ถามคำถามอย่างระมัดระวัง กลัวแหล่งข่าวจะไม่พอใจ คำถามก็โค่ดหน่อมแน้มเลยให้เด็กฝึกงานถามยังดีกว่าเลย ทำได้แม้กระทั่งเรียกนักโทษหนีคดีอยู่ต่างประเทศว่า ท่านหรือท่านอดีตนายกฯ บางครั้งก็เรียกคุณทุกครั้งที่พูดถึงนักโทษคนนั้น ผมว่าน่าจะเรียกเค้าว่านักจัดรายการดีกว่า อย่าไปเรียกเค้าว่าสื่อเลย สำหรับคุณสรพิษ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
samplepete วันที่ : 02/11/2008 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wanapas

นายสรพิษ เมื่อก่อนก็ว่ามันน่าจะดีอยู่หรอก แต่ตอนหลังมันชักจะเลอะ แถมโกงค่าโฆษณานี่ซิรับไม่ได้ เดี่ยวนี้ใครๆก็เรียก ไอ้สรพิษกัน ฮา

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ดำตานี วันที่ : 02/11/2008 เวลา : 13.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nisu

เราว่าทั้งคู่พอๆ กันแหละ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนไทยตัวเล็ก วันที่ : 02/11/2008 เวลา : 12.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Ljfe
Jantana  

ทั้งสู่ขวัญ และสรยุทธ ยังใช้อดีตรูปลักษณ์ความเป็น เนชั่น มาหากิน ไม่ใช่ใช้สมองกับความสามารถ อย่าง เนชั่น มาหากิน การตั้งคำถามตรงไปตรงมาได้นั้น ผู้ถามต้องมีบารมี และต้องมีดีจริงที่ทำให้ผู้ถูกถามเกรงใจ แล้ว สรยุทธ มีหรือไม่ ย้อนดูตัวเองหน่อย...สู่ขวัญ..สรยุทธ..

ไม่ชอบคนอ่านข่าวช่อง 3 ยิ่งดูยิ่งเหมือนนักแสดง ไม่ใช่นักข่าว นักวิเคราะห์ข่าว ไม่เป็นมืออาชีพ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
arekoy วันที่ : 01/11/2008 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/arekoy
อนาคตและอดีตไม่สำคัญ ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด

เบื่อค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 01/11/2008 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

เบื่อ..ว่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
วิจิตรจริตษ์ วันที่ : 01/11/2008 เวลา : 18.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/klaow

สอพลอยุทธ์

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
siriwonjane วันที่ : 01/11/2008 เวลา : 18.08 น.

เอานิยายอะไรกับผู้หญิงอย่าง สู่ขวัญ
เธอช่างย้อม ยอม ยอม ให้สรยุทธ์ ข่ม อยู่ทุกวี่วัน
ไม่มีศักดิ์ศรีเลย ทำให้คนดูเห็นว่า ผู้หญิงสวย ปัญญาอ่อนเป็นอย่างไร ไม่ได้ผสมโรงว่าหรอกหนา เห็นเธอเป็นอย่างนี้มานาน และไม่ดูข่าวช่อง 3 เลยขอบอก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนเคยดี วันที่ : 01/11/2008 เวลา : 17.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jandaeng
.....คนเราพบกัน  ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ...! 

ทุกคนย่อมมีดี-เลวบ้าง
เป็นธรรมดาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปรัตยา วันที่ : 01/11/2008 เวลา : 17.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

ผมเปลี่ยนช่องทันทีที่เห็นหน้าสรยุทธและวิทวัส


บางครั้งก็สถบอะไรออกมาเบา ๆ ด้วย


คอมเมนต์ถูกปิด
เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก

แผนการตลาดธุรกิจเครื่อข่าย

บรรยายการตลาด

View All
<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]