• ดำตานี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-11
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 168100
  • ส่ง msg :
  • โหวต 49 คน
Crazy Man
ทำวันนี้ให้ดีที่สุด แล้วอนาคตก็จะดีไปเอง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/nisu
วันศุกร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2551
Posted by ดำตานี , ผู้อ่าน : 998 , 22:54:04 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่พรรคพลังประชาชน วันที่ 28 พ.ย. เมื่อเวลา 14.00 น. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงที่พรรคพลังประชาชน อาคารไอเอฟซีที ถนนเพชรบุรี ถึงการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในพื้นที่สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินดอนเมืองว่า การประกาศภาวะฉุกเฉินนั้นมีผู้ขยายผลไปว่ารัฐบาลจะสลายการชุมนุมด้วยการใช้กำลัง แต่การประกาศภาวะฉุกเฉิน เป็นการบังคับใช้กฎหมายและให้อำนาจผู้ปฎิบัติคล่องตัวในการตัดสินใจ ซึ่งกว่าจะถึงขั้นตอนการสลายการชุมนุมนั้นมีอีกหลายขั้นตอนก่อนหน้า ตั้งแต่การเจรจาและให้ข้อมูลทางกฎหมาย การยึดสนามบินอยู่เช่นนี้ไม่ได้รับการยอมรับจากสังคมโลก อีกทั้งจะทำให้เกิดความเสียหายเป็นโดมิโนจากวันนี้ไปอีก 6 เดือน

" ล่าสุดผมได้รับการติดต่อจากองค์กรเอกชนที่ทำงานด้านสิทธิมนุษยชนในระดับนานาชาติ แจ้งว่าได้มีการติดต่อสื่อสารระหว่างองค์กรสิทธิมนุษยชนและทูตหลายประเทศ เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทยอยากให้รัฐบาลช่วยเหลือนักท่องเที่ยวและนักเดินทางที่ติดอยู่ในสนามบินสุวรรณภุมิกว่า 3 พันคนให้ปลอดภัยและพักผ่อนอยู่ในประเทศอย่างสะดวกสบาย หลังจากนั้นรัฐบาลจะดำเนินการเช่นไรกับผู้ชุมนุมก็ได้ โดยที่องค์กรเหล่านี้จะไม่ทักท้วงและตั้งคำถาม"นายณัฐวุฒิ กล่าว

โฆษกสำนักนายกฯ กล่าวอีกว่า มีความชัดเจนว่าองค์กรระดับโลกก็ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของกลุ่มพันธมิตรฯ แต่รัฐบาลยังยืนยันที่จะตัดสินใจอยู่บนหลักสันติวิธี แม้จะมีความรู้สึกจากผู้คนต่างๆให้รัฐบาลดำเนินการอย่างฉบับพลันทันที แต่ก็หวังว่าคนไทยด้วยกันจะคุยกันได้ แต่การสลายการชุมนุมจะเป็นวิธีการสุดท้าย

ส่วนกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เสนอให้ให้นายกฯปราม ส.ส.พรรคพลังประชาชนไม่ให้เคลื่อนไหวปลุกระดมผู้คนให้ออกมาต่อต้านการรัฐประหารนั้น นายณัฐวุฒิ ชี้แจงว่า รัฐบาลรู้สึกขอบคุณข้อเสนอของนายอภิสิทธิ์ แต่หากจะร่วมคลี่คลายวิกฤติครั้งนี้นายอภิสิทธิ์ควรหันไปมองกลุ่มผู้ชุมนุมที่มีสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์เป็นแกนนำในการบุกยึดสนามบิน ที่เข้าข่ายการก่อการร้ายและสร้างความเสียหายให้กับประเทศ เพราะที่ผ่านมาตนไม่เคยได้ยินคำห้ามปราม ทักท้วงลูกพรรคประชาธิปัตย์เลย ซึ่งนายอภิสิทธิ์ไม่จำเป็นต้องห่วงนายกรัฐมนตรีแต่ควรกลับไปดูแลลูกพรรคของตัวเองให้ดีก่อน ซึ่งเรื่องพวกนี้จะบ่งบอกถึงวุฒิภาวะและความเป็นผู้นำของนายอภิสิทธิ์ด้วยว่าการจะเป็นผู้นำนั้นจะต้องจิตใจกว้างกว่ากางเกงขาเดป

นายณัฐวุฒิ กล่าวด้วยว่า นายกรัฐมตรียังมีภารกิจอยู่ที่เชียงใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเตรียมความพร้อมการประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียน ซึ่งประเทศเพื่อนบ้านและสมาชิกเริ่มเป็นห่วงกับสถานการณ์ในประเทศไทย ซึ่งนายกฯอาจจะปฏิบัติภารกิจที่ จ.เชียงใหม่และอาจจะใช้การเดินทางไป-กลับ เชียงใหม่และกรุงเทพฯ ในการปฏิบัติงานระหว่างนี้ ผู้สื่อข่าวถามว่ารัฐบาลอาจจะหวาดกลัวการรัฐประหาร จึงไม่มีการสั่งให้สลายการชุมนุม นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า หากนายกฯหวาดกลัวต่อวิธีการนอกระบบหรืออำนาจนอกระบบ ก็คงไม่เป็นนายกฯมาจนถึงวันนี้ แต่น่าจะเป็นเรื่องความเหมาะสมของการปฏิบัติงานมากกว่า

ผู้สื่อข่าวถามว่า หากมีการรัฐประหารพ.ต.ท.ทักษิณ จะยังร่วมโฟน อิน กับกลุ่มเสื้อแดงอีกหรือไม่ นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า หากมีการยึดอำนาจและ พ.ต.ท.ทักษิณ จะร่วมต่อสู้ประชาชนคนไทย พ.ต.ท.ทักษิณ สามารถโฟนดอินได้ตลอดเวลา 24 ชั่วโมงขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลุงจ่าใจดี วันที่ : 01/12/2008 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/loongja2501

ขอบคุณครับ...
จ่าแก่ๆ อย่างผมก็ได้แค่ติดตามข่าว ครับ..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ยากันยุง วันที่ : 30/11/2008 เวลา : 19.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ

ยังเชื่อว่า
ฟ้ามีตา
กรรมมีจริงค่ะ
คงอีกไม่นาน..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ธาตุดินน้ำลมไฟ วันที่ : 30/11/2008 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/omikami


ธรรมย่อมมีชัย
มอบดอกทานตะวันสีเหลือง
ให้เป็นของขวัญวันพ่อ

คอมเมนต์ถูกปิด
เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก

แผนการตลาดธุรกิจเครื่อข่าย

บรรยายการตลาด

View All
<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]