• ดำตานี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-11
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 168080
  • ส่ง msg :
  • โหวต 49 คน
Crazy Man
ทำวันนี้ให้ดีที่สุด แล้วอนาคตก็จะดีไปเอง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/nisu
วันอังคาร ที่ 2 ธันวาคม 2551
Posted by ดำตานี , ผู้อ่าน : 4180 , 16:42:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากบทสัมภาษณ์ ของ พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร ซึ่งลงเป็นบทความ Thaksin Shinawatra 'Catch me if you can' โดย Anil Bhoyrul ตามเวบไซต์ arabianbusiness วันที่ 1 ธันวาคม 2551 ที่สะท้านแผ่นดินไทย แต่กลับหลุดข่าวที่สะท้านใจว่า
       
       “The UK froze his reputed $4bn of assets, forcing him to sell Manchester City to Abu Dhabi's Sheikh Mansour. To add to his troubles, his UK visa was revoked - oh, and his wife divorced him last week.” คือ
       
       “ประเทศอังกฤษได้อายัดทรัพย์ไป 4 พันล้านเหรียญ (ประมาณ 1.4 แสนล้านบาทตามอัตราแลกเปลี่ยน 35 บาท/ดอลลาร์ในปัจจุบัน!) เพื่อเพิ่มปัญหาให้กับ พ.ต.ท. ทักษิณ วีซาประเทศอังกฤษของเขาต้องถูกเพิกถอน โอ้ และภรรยาของเขาก็หย่ากับเขาเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว”
       
       ข้อมูลนี้จริงหรือไม่ คงต้องดูว่า พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตรจะฟ้อง Anil Bhoyrul ผู้นำมาเปิดเผยในบทความนี้หรือไม่ ? แต่ประเด็นนี้ นำไปสู่การถอดรหัส ต่ออีกหลายประเด็น ดังนี้
       
       1. ตัวเลข 4 พันล้านเหรียญ สับสนกับ 7.3 หมื่นล้านบาทในเมืองไทยหรือไม่ ? ก็ไม่น่าจะใช่ เพราะเป็นคนละตัวเลขกัน และใช้คำพูดที่ชัดว่าประเทศอังกฤษเป็นผู้ทำการอายัด
       
       2. มีความเป็นไปได้หรือไม่ ที่ทักษิณ จะซ่อนทรัพย์สินในต่างประเทศ ? ทั้งที่รัฐธรรมนูญปี 2540 ซึ่งท่านอ้างว่าดีมาก เป็นรัฐธรรมนูญฉบับประชาชนที่ท่านต้องปฏิบัติตามในช่วงรัฐบาลของท่านนั้น ในมาตรา 295 ก็ระบุอยู่แล้วว่า เป็นทรัพย์สินทื่ท่านต้องเปิดเผย แต่การปรากฏทรัพย์สินนับแสนล้านบาท เกิดขึ้นได้อย่างไร ? ซึ่งก็สอดคล้องกับการที่ท่านซื้อสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ โดยมีเงินโอนหลังจากลูกๆขายหุ้นชินฯ ให้เทมาเส็กแล้ว ผ่านบริษัท ยูเค สปอร์ต อินเวสเมนท์ ลิมิเต็ด ดังข่าวในหัวข้อ “คตส.พบแล้ว! “โอ๊ค-เอม” โอน 1.7 พันล้าน ซื้อแมนฯ ซิตี้” ซึ่งระบุว่า “สำหรับเงินก้อนดังกล่าวที่นำไปซื้อสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จำนวน 1,700 ล้านบาทนั้น เป็นเงินที่ทางคณะอนุกรรมการฯ ตรวจสอบพบ ส่วนที่เหลือประมาณ 5,300 ล้านบาทในการซื้อสโมสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ นั้นไม่พบว่าเป็นของใคร ซึ่งน่าจะเป็นเงินที่มีอยู่ก่อนแล้วในต่างประเทศ” ซึ่งเมื่อถอดรหัสต่อกับข่าวนี้ ก็แสดงว่า เงิน 5,300 ล้านบาท อาจจะมาจากบัญชีซุกซ่อนที่อังกฤษเหล่านี้
       
       3. เป็นกระบวนการซ่อนทรัพย์ รอฟอกเงิน เช่นเดียวกับ ส่วนที่ถูกอายัดในประเทศหรือไม่ ? การที่ใช้เงินหลังลูกขายไปซื้อ และก็กล่าวผ่านสื่อรวมทั้งบทความนี้ว่า ตน “เป็นผู้ซื้อ” และ “ขายสโมสรฟุตบอล” ได้กำไรมาเล็กน้อย ก็ไม่ปรากฏว่า ลูกเป็นผู้ซื้อขายแต่อย่างใด แสดงว่า การถือหุ้นที่ผ่านมาโดยลูกๆและคนใกล้ชิดเป็นลักษณะโนมินีเท่านั้น ใช่หรือไม่ ? เมื่อพ้นตำแหน่งแล้ว ก็เอาเงินที่ได้จากการขายหุ้น เมื่อถึงเวลาก็กลับมาใช้เป็นเงินของตนใช่หรือไม่ ?
       
        กระบวนการซื้อทีมมาประมาณ 7 พันล้านบาท แล้วขายได้ประมาณ เท่าตัว ดูเหมือนกำไรมากร่วมเท่าตัวในเวลาอันสั้น แต่ทักษิณใช้ศัพท์ว่ากำไรเล็กน้อย ด้วยมีการเติมทีมงาน (Talent) และ ผู้จัดการ (Management) เข้าไป (ดังข่าวที่ได้เปิดเผยในเว็บไซต์ของแมนเชสเตอร์ซิตี้ว่า “When I bought Manchester City the club had been languishing in the bottom half of the Premier League and had an uncertain future. We invested in new talent and management and have been delighted by the success that has brought to the club.”) ซึ่งแสดงว่า ไม่ใช่ได้กำไรมหาศาลน่าตื่นเต้น แต่เพราะมีการ “เติมเงิน” จากแหล่งซุกซ่อน แล้วขายไปเป็นเงินสะอาด ซึ่งคือการ “ฟอกเงิน” ใช่หรือไม่ ?
       
       4. ถ้าเป็นเงินซ่อนจริง เอามาจากไหน ทำไมจึงมากขนาดนับแสนล้านบาท ? นายเสนาะเทียนทอง อดีตเลขาธิการ พรรค ทรท. ยุคแรก กล่าวบนเวทีพันธมิตรช่วงต้นปี 2549 ว่า “เพราะรวยจากโกงชาติ กล้าทำแม้เผาบ้านเผาเมืองเพื่อเอาประกัน มีการไตร่ตรองและวางแผนไว้ก่อนทุกขั้นทุกตอนไอ้หมอนี่คิดเป็นจ๊อบๆ" และ กล่าวอีกว่า “วันนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ กับประธานรัฐสภาที่เพิ่งหมดวาระไปไปหาหัวหน้าจิ๋ว คุยกุ๊กกิ๊กอะไรตนไม่รู้ แล้วในที่สุดให้ นายทนง พิทยะ มาเป็น รมว.คลัง เข้ามาไม่กี่วันก็ลอยตัวค่าเงินบาท จาก 26 บาท ขึ้นเป็น 50 บาท พี่น้องคนไทยเจ๊งเป็นเอ็นพีแอลทั้งประเทศ พอเสร็จภารกิจก็ลาออกเลย มาจัดตั้งรัฐบาลใหม่”
       
        ซึ่งจะหาผู้ที่รู้เท่าท่านอดีตเลขาธิการพรรค ทรท. คนแรกก็คงยาก เพราะท่านเป็นผู้ขายสนามกอล์ฟอัลไพน์ และทักษิณซื้อผ่านชื่อ นายชัยรัตน์ เชียงพฤกษ์ นายวิชัย ช่างเหล็ก และนางสาวบุญชู เหรียญประดับ พร้อมๆกับวินมาร์คที่ซื้อหุ้นอสังหาริมทรัพย์จาก พ.ต.ท. ทักษิณ และ คุณหญิง พจมาน 5-6 บริษัท 1,500 ล้านบาท (พาร์ทุกบริษัท) ตั้งแต่ปี 2543 ก่อนเป็นนายกฯด้วย โดย เป็นไปได้หรือไม่ ที่เงินซ่อนมหาศาล เริ่มจากการทำกำไรค่าเงิน เพื่อความเป็นธรรม อาจไม่ถึงเป็นแสนล้านบาท เพราะเป็นเวลานานมาแล้ว อาจจะได้จากการลงทุนเพิ่มและการ “เติมเงิน” สกปรกเพิ่มอีกก็เป็นได้
       
       5. เพื่อปกปิดเรื่องนี้หรือไม่ จึงต้องกลับมาสร้างความวุ่นวายในชาติ ? การเคลื่อนไหวป่วนเมืองของพรรคพวก แม้ว่าจะอ้างการต้านรัฐประหาร แต่มักจะเคลื่อนทุกครั้งที่ พ.ต.ท. ทักษิณ ต้องจำนนกับคดีความมากกว่า เพราะทหารก็ไม่ได้อยู่ในอำนาจแล้ว คนที่อยู่ในอำนาจ คือน้องเขยตัวเอง ล่าสุด ถึงกับ “ใส่ร้าย” และ “บิดเบือน” ว่า กระบวนการยุติธรรมนั้น เป็น “รัฐประหารซ่อนรูป”
       
       ถ้าเป็นการตัดสินกันโดยศาลทหาร รวบรัดด้วยอำนาจ ก็ว่าไปอย่าง คนคงเชื่อ แต่นี่ พ.ต.ท. ทักษิณ ไม่เคยเอาหลักฐาน ความจริงมาโต้แย้ง แต่ป้ายสี ผูกโยง อย่างไร้เหตุผลว่าเป็นรัฐประหารซ่อนรูป
       
       เช่นคดีที่ดินรัชดาที่ต้องจำนน ส่งจดหมายฟ้องทั่วโลก ตำหนิแผ่นดินแม่ ว่าภรรยาเพียงซื้อที่ดินก็ผิด และโฟนอินด้วยการให้ความข้างเดียวกับพวกพ้องว่า เป็น “กระบวนการยุติความเป็นธรรม” แต่ท่านมิได้อธิบายเหตุผลในการตัดสินคดี เช่นพิรุธต่างๆว่า ในการประมูลครั้งแรก มีราคากลาง 870 ล้านบาท มีผู้จ่ายมัดจำรายละ 10 ล้านบาทแล้ว 3 รายกลับไม่ได้ยื่นประมูล (ปกติ ถ้าไม่ประมูล ก็คงไม่จ่ายมัดจำ) แล้วจึงจัดประมูลครั้งที่ 2 ยกเลิกราคากลางทำให้น่าสนใจมากขึ้น แต่กลับเพิ่มเงินมัดจำ จาก 10 ล้านบาท เป็น 100 ล้านบาท ทำให้เหลือน้อยรายเท่านั้น และหลังจากที่ภรรยาได้ที่ดินแล้ว ก็มีการเปลี่ยนแปลงนโยบายโดยยกเลิกการจำกัดความสูง แม้ไม่เป็นความผิด แต่เป็นพิรุธยืนยันว่า การทำผิด พ.ร.บ. ปปช. มาตรา 100 และมาตราอื่นๆ เรื่องความขัดกันของผลประโยชน์ ท่านก็ไม่ได้พูด
       
       นี่คงเป็นเหตุที่ท่านให้รัฐบาลโนมินี ดังที่ท่านอ้างว่า ยังไม่ทันได้ทำงานอะไร แต่ได้มุ่งทำสิ่งที่สำคัญสำหรับท่าน คือ การบิดเบือนคดีปกปิดโครงสร้างผู้ถือหุ้น เอสซี แอสเสท (SC) ด้วยการ ย้ายดีเอสไอ และล่าสุด ทั้งๆที่ นายธนพิชญ์ มูลพฤกษ์ โฆษกสำนักงานอัยการฯ ได้ให้ความจริงที่เปิดโปง ท่าน และ ภรรยา ว่า "ส่วนการกระทำของ พ.ต.ท.ทักษิณ และคุณหญิงพจมานนั้น อัยการเห็นว่า เมื่อข้อเท็จจริงที่ปรากฏ ทั้งสองไม่ได้เป็นผู้ดำเนินการซื้อ-ขายหุ้นด้วยตัวเอง แต่ซื้อขายหุ้นผ่านกองทุนแล้ว...” แสดงว่า เป็นเจ้าของหุ้น SC ผ่านกองทุนลับจริง แต่สำนักงานอัยการสูงสุดกลับสั่งไม่ฟ้องคดีปกปิดโครงสร้างผู้ถือหุ้น เอสซี แอสเสท !
       
       น่าสงสารประเทศไทย ที่คนๆหนึ่ง ได้รับพระคุณแผ่นดินมหาศาลกว่าใครๆในประวัติศาสตร์ ทั้งพระคุณบนโต๊ะ และพระคุณแผ่นดินที่นำไปซุกซ่อน แต่เมื่อต้องจำนนต่อหลักฐานของการกระทำผิด กลับเลือกที่จะสร้างความปั่นป่วน บิดเบือน ยอมเสียสละความสงบสุขของแผ่นดินแม่ เพียงเพื่อปกปิดความผิดของตนเอง
       
       แล้วคนไทยก็ต้องอดทนต่อไป

โดย ไทยทน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
ดำตานี วันที่ : 04/12/2008 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nisu

ชาวบ้านส่วนมากมันชอบฟังพวก สส หน้าเงินมันเลยเชื่อไปหมด

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
Dearntemdoung วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dearntemdoung

ทำอย่างไรชาวบ้านจะรู้ว่ามันเลว
คนส่วนใหญ่ยังหลงบูชามันว่ามันเป็นพระเจ้าเป็นคนดีอยู่นั่นแหละ แม้กระทั่งข้าราชการผู้มีความรู้ยังหลงคิดว่ามันวิเศษอยู่เลย..."คนที่คุณก็รู้ว่าใคร" มันมีสนุนเป็นผู้เสพความตายที่มีแต่ความชั่วไปที่ไหนความชั่วก็แผ่ขยายไปทั่ว ถ้าไม่ลุกขึ้นมาจัดการแบบ "อีกตนหนึ่งต้องอยู่อีกคนหนึ่งต้องตาย" อีกไม่นานประเทศไทยจะตกเป็นสาวกของความชั่วร้ายทั้งแผ่นดิน

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ดำตานี วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 14.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nisu

เทียรี่ว่า...จำเอาไว้ น้ำหน้าคนขี้โกง

ความคิดเห็นที่ 35 (0)
ดอกไม้ในขุนเขา วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 13.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thebeautyofsunlight

ขอบอกอย่างไม่อายเลยว่า...อยากได้เงินคืนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
kae_31 วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 13.42 น.
www.oknation.net

ต้องขอบคุณประเทศอังกฤษอีกครั้งที่ช่วยตบหน้าข้าราชการและรัฐบาลไทย

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
ดำตานี วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nisu

คนแบบบนี้จำไว้เราคนไทย

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
ซันญ่า วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

http://www.oknation.net/blog/SonyaUAS/2008/12/03/entry-1

คนไม่ซื่อสัตย์ต่อตนเอง

จะซื้อสัตย์กับประเทศชาติอย่างไรได้
.
.

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
พระจันทร์พ้นขุนเขา วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prapoj

ผมพอแล้วคับผมรวยแล้ว ปัดโธ่โคตรอภิมหาโกงเลย

ความคิดเห็นที่ 30 (0)
ซันนี่ วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 10.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sunny
ซันนี่ นกขมิ้นเหลืองอ่อนค่ำไหนนอนนั่น

เยี่ียมครับ ละเอียด ชัดเจน 1 โหวต

และนี่แหละจะเป็นบทเรียนของเศรษฐีที่จะลงมาเล่นการเมืองเป็นถึงนายกฯ ถ้าคุณไม่โปร่งใส คุณก็จะต้องรอวันเป็นเหมือนทักษิณไม่วันใดก็วันหนึ่ง

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
ลุงวอ วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

อดทนต่อไป ครับ

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
spyone วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 09.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก


ความคิดเห็นที่ 27 (0)
จิตราภรณ์ วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 08.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

รวยแล้ว...ไม่มีแผ่นดินจะอาศัย
เข้าบ้านก็ไม่ได้
ต้องหอนอยู่ต่างบ้านต่างเมือง

มันหนาวเหน็บอย่างนี้

อยู่ดิน....กินผักกับครอบครัว...อยู่ที่บ้าน....น่าจะดีกว่า
แค่พอเพียง...ก็จะเพียงพอ...แล้ว


ความคิดเห็นที่ 26 (0)
จิ้งจอกภูเขา วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 08.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/RealStoryNewVersion

ผมรวยแล้ว ผมไม่โกง
เอา 76000 ล้าน มาเป็นของแผ่นดินโดยเร็ว
ที่เหลือ ปล่อยมัน(ไปตายที่ไหนก็)ไป ไม่ต้องให้ความสนใจมันอีก มันมีประเทศที่อยากให้มันไปบริหารมากมาย

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 08.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

เห็นว่าไปลงทุนพัฒนาที่ดินกลางกรุงลอนดอน กำไรหมูๆมาร้อยล้านเหรียญ(หรือปอนด์?) คงต้องใช้ทุนสูงพอควร อย่างน้อยสองสามร้อย...
หรือไปหลอกเงินอาหรับมาจัดการบริหารให้

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
อาโต้ วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 08.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

พวกคุณยังกล้าคิดว่ามันเป็นคนอยู่เหรอ
ผมเลิกเชื่อตั้งนานแล้วไอ้หมอนี่..สัตว์นรกชัดๆ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
Tigerpass วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 04.41 น.

อยากรู้จังคราวนี้จะด่าอังกฤษเป็นภาษาอาหรับหรือภาษาเขมร

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
ศณีรา วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 01.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/localbetong
  สิ่งเดียวที่จะทำให้คนชั่วชนะก็คือ " การที่คนดีนิ่งดูดาย "     

ในสิงคโปร์ และมาเลเซียน่าจะมีอีก

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
ดำตานี วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 00.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nisu

ผมรวยแล้ว ผมไม่โกง ใครนะเคยพูดคำนี้

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
nokisara วันที่ : 03/12/2008 เวลา : 00.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokisara

นี่น่าเป็นสาเหตุที่แท้จริงในการถอนวีซ่าของอังกฤษ

เพราะอังกฤษตรวจสอบเส้นทางการเงินที่ผิดปกติ

เรื่องเส้นทางการเงินสำคัญมาก เป็นการตรวจสอบการก่อการร้ายของอังกฤษ อเมริกา

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
boran-new วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tain

1.เรื่องจริงความโลภไม่เคยปราณีใครแม้แต่ตัวเอง

2.คนรวยไม่โกงแล้ว

3.คนรวยชี้ทางรวยได้จริง

4. คนรวยช่วยเราได้

ถูกข้อ 1 ข้อเดียว ฮา

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ดำตานี วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 23.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nisu

เวรกรรมติด hispeed

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
คุณนายฟู วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 23.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kunnaifoo
      Mama Mode     

วลีเด็ดประจำปี

"เวรกรรมไม่ต้องรอชาติหน้า"

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
ดำตานี วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nisu

สงสัยตังที่ได้ช่วงลอยค่าเงินบาทหรือป่าว เห็นคนอื่นเจ๊งระนาวมีแต่แก่รวยคนเดียว

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
คนช่างเล่า วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

ร่ำร่วย แล้วสุขใจหรือ

เวรกรรมมีจริง ตายทั้งเป็นไอ้หวังตายทั้งเป็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
khunjumbo วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 21.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunjumbo

เปิบพิสดารชิดซ้าย

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ครูติ๋ว วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 21.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/romrawin
 รักความไทย ใส่ใจคนรอบข้าง

ต้นตระกูลสอนมาให้โกง โกง โกง
เลวสิ้นดี ชั่วได้ใจจริงๆ เกิดมาไม่เคยเห็น
ใครชั่วถึงขนาดนี้

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
พร-หล้า วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 21.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/karnpipatch
~แค่ผู้หญิงธรรมดาจอมเพ้อเจ้อ...~

เฮ้อ ทำไปได้
ทักษิณ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ครูแดง วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

- เอามาจากไหนมากมายถ้าไม่โกง ค้า.....เวรกรรมจริงหนอ ทำไมไม่รู้จักพอ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 20.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

การที่ทักษิณซื้อแมนเชสเตอร์ฯก็แสดงให้เห็นแล้วว่ามีเงินอยู่ในต่างประเทศไม่มากก็น้อย ส่วนที่มีข่าวว่าเป็นเงินของลูกๆโอนออกไปก็คงจะเป็นอีกส่วนหนึ่ง ซึ่งก็เป็นเงื่อนงำที่จะต้องมีการตรวจสอบว่าโอนไปได้อย่างไรกัน อย่างไรก็ตาม หากทักษิณถูกอังกฤษยึดทรัพย์จริง ก็จะเป็นการตัดกำลังไม่ให้ต่อท่อน้ำเลี้ยงมายังประเทศไทยได้อีกต่อไป หรืออย่างน้อยก็ลดน้อยลงไปจนทำให้กำลังป่วนเมืองในไทยลดลงไปด้วย.

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ดาวฤกษ์ วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 20.29 น.

รวยแล้วเป็นเหี้ย จะลงนรกมหาอเวจีทั้งเป็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
พู่กัน วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 19.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konkue

ทั้งหมดสรุปว่า....เ ...
เติมให้หน่อยครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ดำตานี วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 19.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nisu

ซุกไว้ทั่วโลกแน่เลย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ดำตานี วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 17.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nisu

หน้าตาขี้โกง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ChaiManU วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 17.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ผมว่าป่วยการที่จะขุดคุ้ยมันแล้วล่ะครับ

เอาแค่ 76000 ล้าน ในบ้า่นเรา มาเป็นของแผ่นดินโดยเร็ววันก็น่าจะพอครับ

ที่เหลือ ปล่อยมัน(ไปตายที่ไหนก็)ไป ไม่ต้องให้ความสนใจมันอีก

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
MrTote วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 16.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MrTote
MrTote : OK Nature - Save Nature, Save Life! - นายโต๋เต๋

ยิ่งสาวก็ยิ่งเจอ ยังมีอีกมากมายนะ ผมว่า!

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เมธา วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 16.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/talkwithMetha

-ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
indexthai วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 16.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/indexthai

ทั้งซุกซ่อน ทั้งฟอก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปภาโต วันที่ : 02/12/2008 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaihouse

ซุกหุ้นก็หลายหน
ซุกซนก็หลายครั้ง

คอมเมนต์ถูกปิด
เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก

แผนการตลาดธุรกิจเครื่อข่าย

บรรยายการตลาด

View All
<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]