• nitimada
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2016-05-26
  • จำนวนเรื่อง : 2449
  • จำนวนผู้ชม : 609576
  • ส่ง msg :
  • โหวต 539 คน
มีข่าวสารให้ท่านเสพ
ข่าวดัง ข่าวเด่น
Permalink : http://www.oknation.net/blog/nitimada3
วันเสาร์ ที่ 29 ตุลาคม 2559
Posted by nitimada , ผู้อ่าน : 1726 , 22:09:18 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

คนไทยในสหรัฐฯ ต้าน“ปวิน เสื้อแดง”เดินสายจ้อเท็จเรื่องสถาบันกษัตริย์ไทย

 

        คนไทยในสหรัฐฯ รวมตัวต้าน “ปวิน ชัชวาลย์พงษ์” นักวิชาการเสื้อแดง เดินสายบรรยายในหลายเมือง ให้ข้อมูลคลาดเคลี่อนเกี่ยวกับการเสด็จสวรรคตของในหลวง รัชกาลที่ 9 และสถาบันกษัตริย์ของไทย
       
       รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้ นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธุ์ นักวิชาการเสื้อแดง ซึ่งมีพฤติกรรมหมิ่นเหม่ต่อการทำผิดประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ได้เดินสายบรรยายตามเมืองต่างๆ ในสหรัฐอเมริกา

เกี่ยวกับการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งทำให้กลุ่มคนไทยในสหรัฐอเมริกาจำนวนมากไม่พอใจ เนื่องจากมีการให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทยในหลายๆ ด้าน
       
       ทั้งนี้ นายปวินเป็นนักวิชาการสังกัดศูนย์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา มหาวิทยาลัยเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น และถูกทางการไทยยกเลิกหนังสือเดินทาง

เนื่องจากไม่ยอมมารายงานตัวหลังการรัฐประหารเมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2557 แต่นายปวินยังสามารถเดินทางไปยังประเทศต่างๆ ได้ โดยใช้หนังสือเดินทางประเทศญี่ปุ่น

โดยล่าสุดนายปวินได้ไปพักอยู่ที่นครซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นการชั่วคราว
       
       ภายหลังการเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2559 นายปวินได้ให้สัมภาษณ์แก่สื่อต่างประเทศหลายฉบับ

โดยมีเนื้อหาที่หมิ่นเหม่ต่อการล่วงละเมิดสถาบันเบื้องสูงหลายประการ หลังจากนั้นก็ได้รับเชิญไปบรรยายเกี่ยวกับสถาบันกษัตริย์ของไทยอย่างต่อเนื่อง
       
       ในช่วงเย็นวันที่ 25 ตุลาคม ตามเวลาท้องถิ่น นายปวินได้ไปบรรยายที่มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย เบิร์กเลย์ ซึ่งมีคนฟังไม่ถึง 40 คน โดยในงานนี้ คนไทยที่จงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัติย์

ที่ใช้ชื่อในเฟซบุ๊กว่า Jee Suthamwanthanee ซึ่งถูกเชิญไปร่วมเวทีกับนายปวินได้ระบุว่า นายปวินได้กล่าวหาสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทยโดยไม่เป็นความจริงหลายเรื่อง

สร้างความไม่พอใจให้คนไทยที่เข้าร่วมฟัง และเมื่อตนลุกขึ้นพูดได้ขอให้ผู้เข้าร่วมฟังการบรรยายยืนสงบนิ่งหลังพูดจบเพื่อถวายความอาลัยเป็นเวลา 1 นาที และมีเพียงนายปวินคนเดียวที่ไม่ยอมลุกขึ้นยืน
       
       ต่อมา วันที่ 27 ตุลาคม เวลา 16.00 น.ตามเวลาท้องถิ่น นายปวินได้รับเชิญไปบรรยายเรื่องการสวรรคตของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ Council on Foreign Relations ที่กรุงวอชิงตัน ดีซี.

โดยมีเฉพาะแขกรับเชิญเข้าฟัง เป็นตัวแทนจากภาครัฐ สภาคองเกรส ภาคเอกชน และภาคธุรกิจในสหรัฐอเมริกา
       
       หลังจากนั้น นายปวินได้เดินทางต่อไปยังนครชิคาโก มลรัฐอิลลินอยส์ เพื่อพูดกับกลุ่มคนไทยจำนวนหนึ่งในเมืองนี้ ก่อนที่จะเดินทางกลับซานฟรานซิสโก

และไปบรรยายที่ Freeman Spogli Institute for International Studies มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด ในหัวข้อ Thailand’s China Policy: Succumbing to Soft Power or Bending with the Wind? ในวันที่ 2 พฤศจิกายน
       
       ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า กลุ่มคนไทยในซานฟรานซิสโกได้เตรียมที่จะรวมตัวกันประมาณ 400-500 คน เพื่อแสดงความไม่เห็นด้วยต่อการกระทำของนายปวิน

โดยจะให้ตัวแทน 2-3 คนเข้าไปร่วมฟังในห้องบรรยายที่มหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ด และจะทำเอกสารข้อมูลเป็นภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช

ที่ทรงได้รับการยกย่องจากองค์กรนานาชาติ แจกจ่ายแก่ผู้เข้าฟังการบรรยายเพื่อเปรียบเทียบหับข้อมูลที่เป็นเท็จของนายปวินด้วย

ส่วนคนที่เหลือก็จะรวมตัวกันอย่างสงบอยู่ด้านนอกห้องประชุม เนื่องจากไม่ต้องการตกเป็นเครื่องมือหรือให้ราคานายปวิน เพราะมองว่านายปวินเป็นเพียงมือปืนรับจ้าง ให้ข้อมูลเท็จเพื่อทำลายสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทยเท่านั้น
       
       ขณะที่ เมื่อเวลาประมาณ 10.57 น.วันนี้(29 ต.ค.) ตามเวลาในไทย นายปวินได้โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว “Pavin Chachavalpongpun” ว่า

ตนทำตามหน้าที่ของนักวิชาการด้วยความซื่อสัตย์ งานเล็กเชอร์ของตนนั้นทำตามที่ได้รับคำเชิญจากสถาบันการศึกษาต่างๆ ไม่ว่าจะในยุโรปหรือสหรัฐอเมริกา

ดังนั้น ตนจะไม่แคร์หากใครด่าลับหลัง หรือใส่ความว่าได้รับการว่าจ้างจากใครก็ตาม เพราะรู้แก่ใจว่าไม่เป็นความจริง ส่วนที่จะตามมากลั่นแกล้งข่มขู่กันนั้น ขอเรียนเชิญ

หากเมื่อใดก็ตามที่ล้ำเส้น ตนจะแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในสหรัฐอเมริกาทันที
       
       อย่างไรก็ตาม แม้นายปวินจะอ้างว่า ไม่ได้รับจ้างใคร แต่เมื่อติดตามความเคลื่อนไหวของนายปวินในต่างประเทศหลังจากการรัฐประหารเมื่อปี 2557 ก็จะพบว่า

ได้เดินสายไปพบกับนักวิชาการสายคนเสื้อแดง ที่มีพฤติกรรมกระทำผิดมาตรา 112 และกลุ่มผู้สนับสนุนนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่อยู่ระหว่างหลบหนีคดี มาโดยตลอด

รวมทั้งเคยเดินทางไปพบปะกับนายทักษิณด้วยตัวเองอีกด้วย

คนไทยในสหรัฐฯ ต้าน“ปวิน เสื้อแดง”เดินสายจ้อเท็จเรื่องสถาบันกษัตริย์ไทย 

นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธุ์ ถ่ายภาพร่วมกับนายทักษิณ ชินวัตร (ภาพจากเฟซบุ๊ก Pavin Chachavalpongpun)

 

คนไทยในสหรัฐฯ ต้าน“ปวิน เสื้อแดง”เดินสายจ้อเท็จเรื่องสถาบันกษัตริย์ไทย 

นายปวิน ชัชวาลพงศ์พันธุ์ ถ่ายภาพร่วมกับนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ อดีตหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่ซานฟรานซิสโก เมื่อ 20 ตุลาคม 2559 (ภาพจากเฟซบุ๊ก Pavin Chachavalpongpun)

 

ขอบคุณ MGR Online

สิริสวัสดิ์โสรวารค่ะ
เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


<< ตุลาคม 2016 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]