*/
  • Nity
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2007-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 3221
  • จำนวนผู้ชม : 4795856
  • จำนวนผู้โหวต : 1949
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1949 คน
คอนเสิร์ต คมชัดลึก อวอร์ด ครั้งที่ 6

คมชัดลึก อวอร์ด ประเภทเพลงไทยลูกทุ่ง และเพลงไทยสากล ที่เซ็นทรัล เวิร์ล

View All
<< มีนาคม 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31

[ Add to my favorite ] [ X ]


อยากให้บล็อกเกอร์ Nity เขียนเรื่องใดในบล็อกมากที่สุด
การเมือง
202 คน
เศรษฐกิจ
12 คน
สังคม
16 คน
บันเทิง
36 คน
วรรณกรรม
9 คน
อาชญากรรม
8 คน
ภาคประชาชน
10 คน
การศึกษา
21 คน
กีฬา
8 คน
อื่นๆ
16 คน

  โหวต 338 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 8 มีนาคม 2550
Posted by Nity , ผู้อ่าน : 5428 , 17:31:30 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลันที่มติคณะรัฐมนตรี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา สั่งให้สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (สปน.) ดำเนินการตามกฎหมายกับสถานีโทรทัศน์ไอทีวี ของบริษัท ไอทีวี จำกัด (มหาชน) ในฐานะลูกหนี้ คดีค่าปรับแสนล้าน ซึ่งส่งผลให้ยุติการออกอากาศชั่วคราว ตั้งแต่วันใหม่ของวันที่ 7 มีนาคม เป็นต่อไป

 ถือเป็นวินาทีที่ช็อกความรู้สึกของพนักงานไอทีวี จำนวนกว่า 1,070 คน ที่ต่างร่ำไห้และวิตกกับอนาคตของชีวิตและหน้าที่การทำงานในเหตุการณ์วิกฤติครั้งนี้

 แม้ว่าผลการพิจารณาของคณะกรรมการกฤษฎีกา (7 มีนาคม 2550) นำโดย มีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ ในฐานะประธานคณะกรรมการกฤษฎีกา เปิดเผยว่า คณะกรรมการกฤษฎีกา ได้ตีความข้อกฎหมายแล้ว ให้กรมประชาสัมพันธ์เข้าบริหารสถานีโทรทัศน์ยูเอชเอฟแทน บมจ.ไอทีวี (ITV) ได้

โดยไม่ขัดกับข้อกฎหมายในมาตรา 80 ของ พ.ร.บ.คลื่นความถี่วิทยุและโทรทัศน์ เพราะกรมประชาสัมพันธ์ เป็นหน่วยงานที่ได้รับข้อยกเว้นไม่ต้องขอใบอนุญาตประกอบกิจการโทรทัศน์แห่งใหม่ และท้ายที่สุด สปน. แถลงว่า นายกฯ มีคำสั่งให้ออกอากาศต่อไปได้ ทำให้ชาวไอทีวี ตะโกนร้องด้วยความยินดี

 แต่กระนั้น หากเปรียบเทียบความสลดเสียใจของพนักงานไอทีวี ที่รู้ว่าถูกคุกคามจากอำนาจรัฐบาลในขณะนี้ กับกรณี กบฏไอทีวี เมื่อปี 2544 ที่รู้สึกว่าถูกคุกคามจากอำนาจทุน เมื่อบริษัท ชินคอร์ป เข้าซื้อหุ้นส่วนใหญ่ของไอทีวี เพื่อเข้าบริหารสถานีโทรทัศน์เสรีแห่งนี้ ก็นับว่าน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

 ที่มาของคำว่า 'กบฏไอทีวี' เกิดจากชนวนสำคัญจากเหตุการณ์ช่วงเดือนพฤษภาคม 2543 อยู่ในช่วงเริ่มต้น ที่ชินคอร์ปจะซื้อหุ้นส่วนใหญ่ไอทีวี อยู่ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกันกับที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร จะตั้งพรรคการเมือง เพื่อลงสนามเลือกตั้งสมัยแรก ซึ่งถือเป็นการเข้ามาของทุนฐานการเมือง ทำให้ฝ่ายข่าวกลุ่มหนึ่ง นำโดย จิระ ห้องสำเริง บรรณาธิการบริหารขณะนั้น เป็นหัวหอกคัดค้านคนสำคัญ

 กระทั่งช่วงปลายปีนั้น (2543) กลุ่มชินคอร์ป เข้ามาถือหุ้นไอทีวี ท่ามกลางการต่อต้านอย่างหนักจากพนักงานฝ่ายข่าว เพราะไม่พอใจที่ถูกผู้บริหารตัวแทนจากชินคอร์ป แทรกแซงการทำงานของบรรณาธิการ โดยพยายามไม่ให้ทำข่าวที่มีผลเสียต่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร หัวหน้าพรรคไทยรักไทย ตัวเก็งตำแหน่งนายกรัฐมนตรีคนใหม่

 ขณะที่ปัญหาการทำข่าวในกอง บก. เริ่มไม่มีเสรีอย่างที่เคยจะเป็น โดยเฉพาะเรื่อง 'ซุกหุ้น' และปัญหาที่ดินสนามกอล์ฟอัลไพน์ มีการแทรกแซงของผู้บริหาร กรณีสั่งเปลี่ยนตัวนักข่าวที่จะไปซักถาม พ.ต.ท.ทักษิณ เรื่องการโอนหุ้น อีกทั้งสั่งไม่ให้ออกอากาศข่าวเรื่องสนามกอล์ฟ และพยายามเข้ามากำหนด และชี้นำประเด็นให้ฝ่ายข่าวมากขึ้น เป็นต้น เพราะเกรงจะมีผลกระทบโดยตรงต่อการเลือกตั้งทั่วไป วันที่ 6 มกราคม 2544

 ปัญหาต่างๆ ถูกสั่งสมจนนำไปสู่การออกแถลงการณ์ข้อเรียกร้องจำนวน 7 ข้อ ให้ผู้บริหารชินคอร์ปขณะนั้น ที่มี พ.ต.ท.ทักษิณ บุญคลี ปลั่งศิริ และสรรค์ชัย เตียวประเสริฐกุล กรรมการผู้จัดการไอทีวี ยุติการครอบงำ กดดัน และแทรกแซงสื่อ เพราะถือเป็นการละเมิดมาตรา 41 แห่งรัฐธรรมนูญ

 แต่ซ้ำร้าย ฝ่ายข่าวถูกบีบคั้นยิ่งขึ้น เมื่อ เทพชัย หย่อง ผู้อำนวยการฝ่ายข่าว ถูกบีบจนต้องไขก๊อก ส่วน ปีย์ มาลากุล ที่เข้ามาแทน ก็ถูกสั่งปลดไปอย่างรวดเร็ว หลังมีการเขียนจดหมายเปิดผนึกถึง บุญคลี ปลั่งศิริ ขอให้หยุดแทรกแซงฝ่ายข่าว
 ขณะที่อีกเหตุการณ์หนึ่งของกลุ่มผู้สื่อข่าวไอทีวี ออกแถลงการณ์ถึง พ.ต.ท.ทักษิณ ขอให้ยุติการแทรกแซงการทำข่าวของกอง บก. เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2544 แต่ถัดมาเพียงไม่กี่วัน บรรณาธิการบริหารอย่าง จิระ ห้องสำเริง ได้ลาออก ท่ามกลางเสียงร่ำลืออย่างหนักว่าถูกบีบออก ฐานเป็นแกนนำในการออกแถลงการณ์ ที่กระด้างกระเดื่องต่อผู้บริหาร

 บรรยากาศในไอทีวีขณะนั้น เป็นไปอย่างอึมครึม ไม่ราบรื่นนัก และปัญหาความขัดแย้งฝ่ายข่าวกับฝ่ายผู้บริหาร ก็เริ่มต้องมีการสะสางให้เบ็ดเสร็จ หลังพรรคไทยรักไทยได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล เมื่อผู้บริหาร (7 กุมภาพันธ์ 2544) มีคำสั่งปลดพนักงานทั้ง 21 คน ที่ร่วมเคลื่อนไหวต่อต้านมาก่อนหน้านี้

อันประกอบด้วย  1.เชิดชาย มาศบำรุง 2.ชมพูนุช คงมล 3.ภุชงค์ แดงประเสริฐ 4.สุดารัตน์ สุขแสงรัตน์ 5.นงลักษณ์ สุขใจเจริญกิจ 6.สินีนาฎ ดิลกวานิช 7.สุภาลักษณ์ ตั้งจิตศีล 8.จีรชาฎา ทองนาค 9.สมมาตร วัฒนคุโณปการ 10.สุวรรณา อุยานันท์ 11.วิศาล ดิลกวานิช 12.ปฏิวัติ วสิกชาติ 13.ยุวดี เตชะไพทูรย์สุข 14.อังสนา เทศขยัน 15.กรุณา บัวคำศรี 16.ภัทราพร สังข์พวงทอง 17.นาตยา แวววีรคุปต์ 18.อรพิน ลิลิตวิศิษฏ์วงศ์ 19.สกลเดช ศิลาพงษ์ 20.ม.ล.สุกุณฏีร์ จรูญโรจน์ 21.แก้วตา ปริศวงศ์

 ทำให้ทั้ง 21 คนพยายามต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมให้กับตัวเอง และเรียกร้องขอคืนสิทธิเสรีภาพในการรับรู้ข่าวสารของประชาชนไปพร้อมๆ กัน โดยยื่นคำร้องไปยังคณะกรรมการแรงงานสัมพันธ์ (ครส.) ว่าบริษัทกระทำการอันไม่เป็นธรรม ตามมาตรา 121 ของ พ.ร.บ.แรงงานสัมพันธ์

 และ ครส. วินิจฉัยว่า การกระทำของไอทีวี ไม่เป็นธรรมต่อผู้ถูกเลิกจ้าง พร้อมสั่งให้รับทั้ง 21 คนกลับเข้าทำงานเช่นเดิม แต่ผู้บริหารไม่ยอม และได้ยื่นอุทธรณ์ต่อศาลแรงงานกลาง ขอให้เพิกถอนคำสั่ง ครส. (1 มิถุนายน 2544) ต่อมาศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าคำสั่งของ ครส. ชอบด้วยกฎหมายแล้ว จึงพิพากษายกฟ้อง แต่ฝ่ายผู้บริหารยังไม่หมดความพยายาม ได้ยื่นฎีกาคัดค้านคำพิพากษาศาลแรงงานกลางอีกครั้ง (26 กันยายน 2545)

และหลังจากใช้เวลาพิจารณาคดีนานกว่า 2 ปี ศาลฎีกาแผนกคดีแรงงาน มีคำพิพากษายืนตามศาลแรงงานกลาง (8 มีนาคม 2548) ซึ่งไอทีวีต้องจ่ายค่าเสียหายให้กับทั้ง 21 คน คิดเป็นเงินราวประมาณ 20 ล้านบาท

 ปฏิวัติ วสิกชาติ อดีตบรรณาธิการข่าวไอทีวี หนึ่งในกลุ่มกบฏไอทีวี ให้สัมภาษณ์ในรายการ 'ก่อนจะเป็นยามเฝ้าแผ่นดิน' ทางสถานีวิทยุ 97.75 เมกะเฮิรตซ์ ของเครือผู้จัดการ ถึงการเคลื่อนไหวของพนักงานไอทีวี นำโดย กิตติ สิงหาปัด รองผู้อำนวยการฝ่ายข่าว ที่เข้าไปยื่นข้อเรียกร้อง 4 ข้อให้นายกรัฐมนตรี ว่าทำไมเพิ่งมาพูด หรือเรียกร้องกันตอนนี้ ทำไมเมื่อ 6 ปีก่อน ซึ่งขณะนั้นพนักงานกลุ่มหนึ่งพยายามบอกต่อสังคมว่า องค์กรของเราจะมีปัญหา ได้รับผลกระทบ เพราะการเข้ามาซื้อหุ้นของชินคอร์ป ซึ่งวันนี้ได้พิสูจน์ความจริงออกมาแล้ว

 "อยากจะย้อนถามคนไอทีวี ซึ่งหลายคนก็อยู่ร่วมกับเหตุการณ์ในวันนั้นว่า เราออกแถลงการณ์ เราได้พยายามที่จะบอกบางสิ่งบางอย่างที่จะเกิดขึ้นกับไอทีวี หลังจากกลุ่มชินฯ เข้ามา คนที่อยู่ในวันนั้นจะไม่ทราบเลยหรือว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวันนี้ แล้วมาถามอะไรตอนนี้ ถามเราทั้ง 21 คนที่ถูกให้ออกตอนนั้นบ้างมั้ยว่ารู้สึกอย่างไร"

 แกนนำกบฏไอทีวี ยังย้ำอีกว่า พนักงานไอทีวีต้องยอมรับความจริงว่าวันนี้ไอทีวีต่างไปจากเมื่อก่อนแล้ว เป็นบริษัทจำกัด ซึ่งคนสื่อก็คือลูกจ้าง หากเกิดอะไรขึ้น ก็ต้องยอมรับ ไม่ใช่ไปกดดันใครให้ยอมทำตามที่ตนตั้งเงื่อนไข ซึ่งไม่ยุติธรรมกับอาชีพอื่นๆ ที่รัฐบาลควรต้องดูแล ส่วนข้อเสนอทั้ง 4 ประการ ไม่เข้าใจว่าเสนอมาได้อย่างไร ยิ่งทำให้ภาพการเคลื่อนไหวครั้งนี้ ดูแย่มากสำหรับคนสื่อ

 อย่างไรก็ตาม เมื่อ 'ไอทีวี' แปรสภาพมาเป็น 'ทีไอทีวี' ซึ่งอยู่ภายใต้การดูแลชั่วคราวของกรมประชาสัมพันธ์ แล้ว ก็น่าจับตามอง 'คนข่าวไอทีวี' ที่รุ่งเรืองในยุคชินคอร์ป เหมือนกันว่า จะมีทิศทางและการทำงานอย่างไร ในสถานีโทรทัศน์รูปแบบใหม่แห่งนี้!!


*ภาพจากเนชั่น


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
moosiam วันที่ : 10/03/2007 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mypicnews
***  รัก  กัน  วัน  ละ  นิด  จิต  แจ่ม  ใส ***

"อยากจะย้อนถามคนไอทีวี ซึ่งหลายคนก็อยู่ร่วมกับเหตุการณ์ในวันนั้นว่า เราออกแถลงการณ์ เราได้พยายามที่จะบอกบางสิ่งบางอย่างที่จะเกิดขึ้นกับไอทีวี หลังจากกลุ่มชินฯ เข้ามา คนที่อยู่ในวันนั้นจะไม่ทราบเลยหรือว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวันนี้ แล้วมาถามอะไรตอนนี้ ถามเราทั้ง 21 คนที่ถูกให้ออกตอนนั้นบ้างมั้ยว่ารู้สึกอย่างไร"
ช่วยระบุชื่อบุคคลที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นให้ทราบด้วยครับ อยากรู้จริงๆใครบ้างในไอทีวีที่เป็นบุคคลน่ารังเกียจ ใครรู้ช่วยบอกที
ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
อ้วนตุ้ย วันที่ : 09/03/2007 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kondee

แม่คนดี
ขอยกย่องกบฎไอทีวี...กับจุดยืนวิชาชีพคนข่าว
แต่ขอประมามคนข่าว"ไอทีวี" วันนี้ ที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตนมากกว่าส่วนรวม
ถามว่า วันนี้ คุณเรียกร้องสิทธิประโยชน์เพื่อใคร เพื่อตัวเอง หรือ เพื่อสังคม เพราะที่ผ่านมาไม่เคยเห็นคนไอทีวีเรียกร้องสิทธิเพื่อเพื่อนร่วมอาชีพ หรือ เพื่อใครด้วยใจบริสุทธิ์
ถามว่า ความผิดวันนี้ ใครก่อ ใครทำ คนนั้นต้องรับผิดชอบไม่ใช่รัฐบาลที่เอาเงินภาษีของพวกเราไปอุ้มไอทีวี
คนไอทีวี...ยังมีหัวใจหรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
daisy วันที่ : 09/03/2007 เวลา : 16.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daisy

มันเป็น T ของ itv ที่น่ารังเกียจ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Nity วันที่ : 09/03/2007 เวลา : 01.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

ถ้าเขาไม่ปรับตัวตามที่คุรดวงใจว่า มีหวังเจอของจริงจากคนที่เห็นด้วยแน่นอน

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ดวงใจ วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 21.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vttoom

ขอคารวะกบฏไอทีวีทุกคน แต่สำหรับพนักงานไอทีวีปัจจุบันอย่าเพิ่งดีใจไปว่าคุณชนะ จริง ๆ แล้วคุณแพ้อย่างสิ้นเชิง คือแพ้ต่อความเห็นแก่ตัว ทำชาติล่มจม ทำให้ต่างชาติเข้าใจผิดว่ารัฐรังแกสื่อเพราะคุณใช้สื่อเป็นเครื่องมือเพื่อเผยแพร่ข้อความที่เป็นเท็จ ไม่มีจิตวิญญาณของความเป็นสื่อที่แท้จริง ขอประณามและขอบอกว่ากรรมใดเล่าเปรียบเหมือนเงาตามตัว

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
lost-in-space วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

อย่าเหลิงลมไปซะหล่ะ แล้วพวกเราจะจับจ้องมองดูคุณนะ "คุณพวก ITV"

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ขุนขยับกับพินาศ วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kissmis
...แม้ว่า...โลกใบนี้จะกว้างใหญ่...เราต่างก็ค้นหากันจนเจอ...

ดูข่าวตอน 1 ทุ่มไหม ออกอากาศพาชมที่ทำงานใหม่

อิอิ

ผมมองภาพออกเลยน่ะ ว่า เงินเดือน + อายุงาน เขาก็พูดเปรยๆว่า นับใหม่

ตายละสิ ทำอย่างไรล่ะ

งานนี้ดิ้นเพื่อหาทางออกให้เป็น ทีวีอิสระ แต่มันไม่ง่ายน่ะในช่วงนี้

และถ้าออก ผมเชียร์ขาดใจเลยว่า 23 คน กบฏไอทีวีเก่า ควรได้รับให้เป็นผู้บริหารข่าว เพราะจรรยาบรรณของเขา และอุดมการณ์ มันแสดงออกมาอย่างชัดเจน

นอกนั้นให้เป็นลูกน้อง ให้พิจารณาผลงานเป็นรายๆ ไป

ฮ่า ฮ่า ฮ่า หวังว่าฝันคงเป็นจริง

คนแบบนั้น ควรได้รับบทเรียนจากผลของการกระทำของเขาบ้าง เพราะ ประชาชนคนดูเสียหายไป 2 วัน กับเรื่องเห็นแก่ตัวของพวกเขา

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Nity วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

เปลี่ยนเป็น TITV แล้ว ผมว่าเรื่องก็ยังไม่จบ เพราะค่าตอบแทนสูงๆ ทั้งนั้น ครับ คุณขุนขยับกับพินาศ
//
คนไอทีวียุคชิน อย่าขายศักดิ์ศรีมาแล้ว ต่อไป ใครมาเป็นหุ้นใหญ่ ก็กลายเป็นทาสเขาอยู่ดี ครบคุณชาลี
//
ใช่แล้วครับ คุณลมเพลมพัด ไม่อยากให้เขาลืมศรัทธาและแรงประชาชนที่ไม่ใช่มวลชนกลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง
//
ต้องดูต่อไปครับ คุณภาษาหลากสี และจะแวะไปครับ
//
ครับ คุณนู๋กะสา
//
เขาไม่จุดยืนที่ยุติธรรม แต่รักษาจุดยืนนายทุน
//
ผมก็ชอบคุรวิศาล เหมือนกันครับ เพราะอ่านข่าว อธิบายได้เข้าใจดี ครับคุณเมษายน
//
ครับ อ้างประชาชน ดยเอามวลชนทักษิณมากดดัน แย่จริงครับ คุณภีษมะ
//
ขอให้เขาไปดีแล้วกันครับ ไอทีวี พี่นานา
//
เราต้องรักษาเนื้อมะเร็งร้ายอย่างไรดีครับ คุณZuni

ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
zuni วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 19.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/zuni

หลับมานาน6ปีแล้ว พอดีอยากจะตื่นมั้ง รู้แต่ตอนนี้ช่วงที่เค้าแสดงความเห็นถล่มรัฐ จนต่างประเทศคิดว่ารัฐยึดสื่อ
แค่นี้เค้าก็ช่วยลดเครดิตให้ประเทศไปตั้งแยะแล้ว สู้ต่อไปในแนวทางของคุณ เพื่อทุนนิยมจงเจริญ เพราะเท่าที่ผ่านมาคุณไม่สนใจเรื่องของชาติบ้านเมืองอยู่แล้ว ขนาดโจมตีเค้าจะตาย สุดท้ายก็ขอเข้าไปซุกใต้ปีกเค้าเพื่อเอาตัวรอด
นี่แหละสื่อที่หยุดเมื่อไหร่ประเทศชาติและประชาชนจะเดือดร้อน พวกคุณต้องขอบคุณหมอเหวงและนางประทีป
ให้มากนะที่ร่วมด้วยช่วยกันลงชื่อร้องศาลปกครอง เฮ้อ..อ
ทุนนิยมยิ่งกว่ามะเร็งร้าย...ย การศึกษาและจรรยาบรรณของวิชาชีพไม่มีความหมาย

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
นานา วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 19.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nana

ITV เจอสภาวะ จมไม่ลง...

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ภีษมะ วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/julydragon24

รับไม่ได้จริงที่เขาอ้างประชาชน ทั้งที่รับใช้นายทุนมาตั้งหลายปี โดยไม่ตะขิดตะขวงใจ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Maysayon วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 18.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maysayon
www.ivyjewel.com

อิชั้นคิดถึงอาจารย์วิศาล ดิลกวาณิชเป็นคนแรกเลยเจ้าค่ะ
ถึงจะได้เรียนกับอาจารย์แค่ 2 ปี แต่ก็รู้สึกดีมากๆ
คือทำให้ได้เข้าใจว่า คนที่มีคุณภาพและมีความสามารถเต็มเปี่ยม
ย่อมไม่มีวันกลัวเกรงอิทธิพลใดๆ และต่อให้ต้องยุบสถานี
เพื่อรักษาความถูกต้อง "คนจริง" ก็ต้องยอม
อาจจะมีท้อ แต่ไม่เคยถอย และคงไม่มีวันร้องห่มร้องไห้
ไม่อ้อนวอนให้ฟ้าดินช่วยเหลือ หรือแม้แต่ร้องไห้ออกทีวี

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
tong วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 17.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/anti-guru
 สมชาย ไอ้ฆาตกรฆ่าประชาชน

จุดยืน คือสิ่งที่พนักงานไอทีวียุคไร้เหลี่ยมขาดหายไป

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
NooKsa วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 16.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nooksa

...กำลังอยากรู้พอดีเลยค่ะที่มาของคำนี้ ขอบคุณค้าบบบบ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

แม้จะค่อนข้างงงงวยกับผลการตัดสิน ที่ในที่สุด TITV ก็เข้าไปอยู่ในการดูแลของกรมประชาสัมพันธ์ เรียบร้อยแล้ว ต่อไปคงต้องรอดูว่า การทำงานจะไปในทิศทางใดต่อไป
นิดนรี
เรียนเชิญคุณ nity ไปห้องภาษาหลากสีด้วยค่ะ
http://www.oknation.net/blog/pasalarksee/2007/03/08/entry-1

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ลมเพลมพัด วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 12.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Fujin
風神 ..  風塵

เฮ้อ...เบื่อจะพูดไปเลยค่ะเรื่องนี้
เอาเป็นว่าจบๆ กันไปได้มันก็ดี สังคมไม่ต้องจับตาความขัดแย้งที่น่าละอาย
เพียงแต่อย่าได้ลืมเจตนารมณ์ของการอยู่รอดในวันนี้ก็พอ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
chalee วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 10.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

*21 กบฏไอทีวี คือกลุ่มคนที่น่ายกย่อง พวกคุณนับเป็นสื่อที่มีศักดิ์ศรี แม้ว่ามันจะกินไม่ได้ แต่คุณคือประวัติศาสตร์ ของสื่อน้ำดี
*แต่คนไอทีวีวันนี้ มีอะไรเหลือไว้ภูมิใจในตัวเองบ้าง ทำทุกอย่างเพื่อรับใช้อำนาจ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ขุนขยับกับพินาศ วันที่ : 08/03/2007 เวลา : 09.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kissmis
...แม้ว่า...โลกใบนี้จะกว้างใหญ่...เราต่างก็ค้นหากันจนเจอ...

ITV = TITV

อย่างไร

ก็ไม่ปลื้ม

แต่ อย่าขี้เกียจล่ะ บุญคุณที่อ้างกับประชาชน คงจะจบกันแล้ว ล่ะ

อย่าทำงานเช้าชามเย็นชามละกัน อิอิ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน