*/
  • NN1234
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-09-28
  • จำนวนเรื่อง : 681
  • จำนวนผู้ชม : 2635965
  • จำนวนผู้โหวต : 813
  • ส่ง msg :
  • โหวต 813 คน
<< มิถุนายน 2016 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 19 มิถุนายน 2559
Posted by NN1234 , ผู้อ่าน : 4546 , 11:10:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน someone_in_somewhere , นายนอนเล่น และอีก 6 คนโหวตเรื่องนี้


 

การดำเนินการกับพระธัมมชโย ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาข้อหาสมคบฟอกเงิน,ร่วมกันฟอกเงินและร่วมกันรับของโจร จากการรับเช็คจากสหกรณ์เครดิตยูเนียนคลองจั่น แต่ยังจับกุมตัวไม่ได้ โดยมีคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกายมานั่งขัดขวางเจ้าหน้าที่ตามค้นและหมายจับพระเทพญาณมหามุนี หรือพระธัมมชโย 

และคณะศิษย์พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ออกมาแถลงว่า พระธัมมชโยจะเข้าสู่กระบวนการยุติธรรมก็ต่อเมื่อบ้านเมืองกลับเข้าสู่ภาวะปกติ คือเป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์แล้วเท่านั้น เพราะการที่บ้านเมืองไม่เป็นประชาธิปไตยทำให้ขาดหลักประกันสิทธิเสรีภาพในกระบวนการยุติธรรม

 

แท้จริงแล้ว การโหยหาการปกครองบ้านเมืองแบบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ หรือภายหลังการเลือกตั้ง ถ้าจะว่าไปแล้ว ก็เป็นเพียงความต้องการให้เลือกปฏิบัติหรือยกเว้นข้อกฎหมายที่จะไม่ต้องรับโทษอย่างสูงสุดในความผิดของพระธัมมชโย ซึ่งพวกตนก็รู้อย่างชัดแจ้งอยู่แล้วนั้น

มิใช่ว่าขณะนี้บ้านเมืองจะขาดหลักประกันสิทธิเสรีภาพในกระบวนการยุติธรรม การกล่าวเช่นนี้เท่ากับว่า กฎหมายบ้านเมืองไม่ศักดิ์สิทธิ์  ไม่เท่าเทียม เลือกปฏิบัติ ดูจะเป็นการกล่าวหาที่ไม่เคารพต่อกฎหมายบ้านเมืองหรือกระบวนการยุติธรรมเสียเองของคณะผู้กล่าวแถลงการณ์ เป็นการสะท้อนถึงความล้าหลังของประเทศที่ประชาชนไม่เคารพกฎหมาย 

 

การเรียกร้องดังกล่าวยังมีนัยสะท้อนถึง "ระบบอุปถัมภ์" ที่ยังคงมีอิทธิพลสูงยิ่งในสังคมไทย โดยเฉพาะเมื่อมีนักการเมือง หรือมีรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งแล้ว ผู้กระทำผิดและพวกก็อาจจะสามารถใช้สายสัมพันธ์ที่แนบแน่นกับระบบพรรคการเมืองเพื่อนำมาบรรเทาโทษของตนได้ อันเห็นได้จากการมีนักการเมืองในอีกซีกหนึ่งเข้าไปปฏิบัติธรรมอยู่ภายในวัดพระธรรมกาย

ในประเทศที่ประชาชนเคารพกฎหมายอย่างเคร่งครัด ไม่ว่ารัฐบาลฝ่ายใดจะขึ้นมาปกครองประเทศ กฎหมายก็ยังคงเป็นกฎหมาย  ไม่อาจยกเว้นหรือเอาอะไรมาเป็นข้ออ้างได้    ความเท่าเทียม การไม่เลือกปฏิบัติย่อมไม่เกิดขึ้น

ตรรกะหลวมๆ นี้ ก็ไปเหมือนกับกรณีที่นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น ได้นำเอาเงินของสหกรณ์ไปบริจาคเป็นจำนวนพันๆ ล้าน ที่กล่าวอ้างว่าเพื่อให้สมาชิกสหกรณ์ได้บุญด้วย(ก็ตาม) ซึ่งวิธีการนี้ผิดไปจากหลักการของสหกรณ์
ก็ยิ่งทำให้ผู้คนแยกแยะไม่ออกแม้กระทั่งว่า ระหว่าง.. เวร-กรรม บาป-บุญ คุณ-โทษ อะไรคือหลักการ … อะไรคือหลักกู

 

ไม่น่าเชื่อว่า คนกลุ่มนี้ยังมีอีกมากมาย เมื่อวันก่อนได้ฟังคนที่ไปวัดธรรมกายให้สัมภาษณ์ออกทีวี ที่เป็นการอุปทานว่ากฎหมายเลือกปฏิบัติ ก็ยิ่งไม่เชื่อว่า มนุษย์แบบนี้ยังมีอีกหรือในประเทศเรา
ผู้เขียน(จขบ.)คิดว่า ถ้าหากบ้านเมืองเรายังประกอบด้วยผู้คนที่มีตรรกะหรือแนวคิดอย่างนี้ เราจะต้องใช้เวลาอีกกี่สิบปีที่บ้านเมืองเราจะพัฒนาขึ้นให้พ้นไปจากวังวนน้ำเน่าทางการเมือง

ถ้าหากยังมีตรรกะเป็นเช่นนี้ ต่อให้บ้านเมืองเป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ ตลอดจนมีการเลือกตั้งไปถึงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดทุกๆ จังหวัด ก็ไม่ได้ทำให้คนบางกลุ่มฉลาดขึ้นแต่อย่างใด
นอกเสียจากจะถูกนักการเมืองมอมเมาเป็นอย่าง "กัญชาประชาธิปไตย"

 

 

มิพักกล่าวจะต้องถึง "ชิตังเม โป้ง รวย" วลีเด็ดของพระธรรมชโย พร้อมกับแสดงการยกค้อนศักดิสิทธิ์ขึ้นมากล่าวอ้างให้ทุกคนมุ่งสู่ความร่ำรวย ด้วยการบริจาคโภคทรัพย์บนโลกนี้แก่ทางวัด  หรือแม้กระทั่งการกล่าวตำหนิและการไม่เชื่อคำกล่าวของพระอริยสงฆ์ ก็ยังเป็นการบิดเบือนคำสอนพระศาสดาอย่างเห็นได้ชัด มิหนำซ้ำยังมีการกล่าวอวดอุตริมนุษยธรรมที่ยังถึงการปาราชิกของพระผู้กล่าวคำนี้ ก็ย่อมหลุดพ้นไปจากการเป็นพระสงฆ์ได้ในทันที  


เหล่านี้ก็คือ การมอมเมาผู้ศรัทธาให้เกิดการหลงทาง ดังจะเห็นได้ว่ามีบางคนหมดสิ้นเนื้อประดาตัวไปกับการมุ่งบริจาคเงินให้แก่ทางวัดก็มากมาย   เช่นเดียวกับกรณีของนายศุภชัย ก็ยังเป็นคนที่หลงทางกับคำมอมเมา จากคนที่เป็นตัวอย่างดีเด่นของการสหกรณ์ไทย ก็กลายเป็นคนที่ทำให้อาณาจักรธรรมกายต้องสิ้นสลาย เพียงเพราะเงินของสมาชิกสหกรณ์จากทั่วประเทศ  เป็นต้น

 

เราจะต้องใช้เวลาอีกกี่ปีกี่ชาติที่ผู้คนในบ้านเมืองเราจะเข้าใจอะไรที่ถ่องแท้ ความร่ำรวยแบบ "ชิตังเม โป้ง รวย" หากไม่ใช้ซึ่งความมานะพยายาม พากเพียรเพื่อให้ได้มาอย่างสุจริตธรรม และการปราศจากการมอมเมาประชาธิปไตยโดยตัวแทนประชาชนในระบอบประชาธิปไตยฯ

………. ?

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 NN1234 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พันธุ์สังหยด วันที่ : 08/07/2016 เวลา : 18.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

บอกแล้วว่าจะล้มพุทธศานาในไทยต้องล้มธรรมกายก่อน คราวนี้แหละล้มจริง

ความคิดเห็นที่ 4 NN1234 , ni_gul ถูกใจสิ่งนี้ (2)
BlueHill วันที่ : 20/06/2016 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ตอนศิษย์ธรรมกายไปฟ้องร้องบุุคคลอื่นๆ ทำไมไม่รอให้บ้านเมืองเป็นประชาธิปไตยก่อนละครับ

ตรรกะบัดซบแท้ๆ

ความคิดเห็นที่ 3 ni_gul , february26 ถูกใจสิ่งนี้ (2)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 19/06/2016 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

บัวเหล่าที่ ๕ "บัวเต่าถุย"ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 ni_gul , NN1234 ถูกใจสิ่งนี้ (2)
ซันญ่า วันที่ : 19/06/2016 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SonyaUAS
เส้นทางเดินที่...ยาวไกลในแผ่นดินอื่น  http://www.booking.com/hotel/th/comon-bungalow-haadchaophao.html_ www.comonbungalow.com www.OmoneyCenter.com/805941/G  

บริษัทลูศิษย์ที่เป็นคนทำธุรกิจ ค้ากระสูนปืน อาวุธปีนสั้นยาว เคมี ต่างๆ ทีเป็นนอมินี กำลังจะคลายปม วิบากกรรมของ ธัมมี่ศรีธัมมกลาย ล้วนๆค่ะ บริษัทค้ากาแฟ อาหารเสริม แจกโรงทานในวัด ก็นอมินีทั้งนั้น มีสมาชิคคือลูกศิษย์ อุดหนุนสิ้นค้า วัสดุก่อสร้าง พิเศษ ที่สร้างวัด ส่วนมาก และตัวแทนสั่งเข้า บิ๊กแบล๊ค ก็ของเขาล่ะธัมมี่ .......
ขายเพชร ค้าแหล่งเหมืองทองคำ ชาวบ้านที่ขายที่เอง เล่าว่า พี่เพิ่งรู้ว่าที่ดินที่พี่ขายไป เป็รกรรมสิทธิ์ ของเจ้าอาวาสธรรมกาย .............

ความคิดเห็นที่ 1 ni_gul , NN1234 ถูกใจสิ่งนี้ (2)
february26 วันที่ : 19/06/2016 เวลา : 11.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

เฟสบุ๊ค บุญชัย เบญจรงคกุล ประกาศเชิญคนให้ไปปกป้องหลวงพ่อ "กล่าวว่า หลวงพ่อมีความหมายกับเรามาก ถ้าไม่มีหลวงพ่อก็ไม่มีเรา " เวรกรรม https://www.youtube.com/watch?v=B2a0ufOvTdo

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน