*/
  • NN1234
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-09-28
  • จำนวนเรื่อง : 681
  • จำนวนผู้ชม : 2635936
  • จำนวนผู้โหวต : 813
  • ส่ง msg :
  • โหวต 813 คน
<< มีนาคม 2017 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 15 มีนาคม 2560
Posted by NN1234 , ผู้อ่าน : 7487 , 21:48:24 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 13 คน พล.ท.นันทเดช , SW19 และอีก 11 คนโหวตเรื่องนี้

นับตั้งแต่เกาะสมุย - เกาะพงันมีการจัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ (Fullmoon Party) และเกาะภูเก็ตได้รับการจัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของประเทศหรือเป็น "ไข่มุกแห่งอันดามัน" ก็ทำให้ท้องทะเลและรีสอร์ทตามชายหาดในเพลา อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช เงียบเชียบลงโดยพลัน ... เงียบเสียจนแทบจะกลายเป็น "ชายหาดส่วนตัว" ไปในทันที

คนไทยนี่ก็แปลก(จนไม่แปลกใจอะไรอีกแล้ว)พอที่ไหนมีชื่อเสียง ผู้คนก็แห่แหนกันไปกินไปเที่ยว พอเบื่อหรือทำลายกันจนหมดความสวยงามก็กลับมานิยมกันใหม่ แต่กว่าที่นักลงทุนหรือชาวบ้านที่อุตส่าห์เจียดเงินไปสร้างรีสอร์ทไว้รองรับนักท่องเที่ยวให้พอมีรายได้มาคืนทุน พวกเขาก็อดตายกันไปก่อน 
ที่นี่....หาดท้องหยี และหาดในเพลา อ.ขนอม ก็เป็นเช่นเดียวกันนี้ ในยามที่ร้างนักท่องเที่ยวความสงบ และสวยงามก็ได้เวลาหวนกลับคืนสู่การฟื้นฟู


หาดท้องหยี หรืออ่าวท้องหยี ตั้งอยู่ระหว่างเขาเพลาและเขากลาง เป็นชายหาดสวยใสสะอาดตา เป็นแนวโค้ง มีความยาวในส่วนที่เป็นชายหาดราว ๑ กิโลเมตร ส่วนที่เป็นโขดหินมีนักตกปลานิยมมาตกปลาอีกราว ๒-๓ กิโลเมตร เป็นชายหาดที่เงียบสงบ ไม่มีผู้คนพลุกพล่าน ชนิดที่ว่าปูม้าปูลมทั้งหลายแทบไม่คุ้นเคยกับมนุษย์เลย เนื่องจากอยู่ไกลสุดจากชายหาดในบริเวณเดียววันนี้ มีถนนคอนกรีตเสริมเหล็กมาสุดทางที่หาดท้องหยี

 

สำหรับคนที่ชอบความสวยงาม ความเป็นส่วนตัว น้ำทะเลสีเขียวเข้ม หาดทรายที่ขาวสะอาด โขดหินที่มีสีสันแปลกตา เราขอแนะนำชายหาดแห่งนี้ ซึ่งสามารถมาปูเสื่อปิคนิคหรือใช้บริการจากร้านอาหาร แม้จะมีอยู่เพียงร้านเดียวแต่ก็สามรถรองรับนักท่องเที่ยวได้จำนวนมากและทุกรูปแบบ เช่น แคมป์ปิ้ง กางเต็นท์ ค้างคืนก็ตาม 
หากชอบที่จะเล่นน้ำบริเวณหน้าหาดก็สามารถเล่นได้อย่างปลอดภัย เพราะน้ำไม่ลึก มีความลาดเอียง เหมาะแก่การเล่นน้ำหรือจะเล่นกีฬาชายหาดก็มีพื้นที่กว้างยาวเพียงพอได้หลายสนามเลยทีดียว มีบริการลงเรือดำน้ำดูปะการัง ตกหมึก มีคนบอกว่า ที่นี่มีปะการังและฝูงปลาสวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆ 
(ข้อมูลการท่องเที่ยวติดต่อได้ที่ facebook : ท้องหยี แคมป์ปิ้ง (Thongyee Camping) หรือเลือกที่จะพักอย่างเดียวก็เป็น อ่าวท้องหยีรีสอร์ท


ในวันที่ผู้เขียน(จขบ.)ได้หวนไปท่องเที่ยวอีกครั้งในเวลาห่างกันราว ๑ ปี หาดท้องหยีก็ยังคงมีมนต์เสน่ห์ในเอกลักษณ์ของเขาอย่างไม่เสื่อมคลาย เราได้เจอกับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ 3 คู่นอนอาบแดดและเล่นน้ำ มีชาวเยอรมันคู่หนึ่ง เขาบอกเราว่า ได้มาท่องเที่ยวทั่วทุกแห่งในเมืองไทยแล้ว แต่สำหรับหาดท้องหยีแล้วมีความสวยงามและเงียบสงบกว่าทุกๆ ที่ที่เขาไปพักมา พรุ่งนี้ก็จะบินกลับแล้ว

มองออกไปไกลลิบๆ เราจะเห็นเกาะสมุยตั้งอยู่ตรงหน้า แม้จะมองไม่เห็นท่าเรือดอนสักซึ่งมีปลายแหลมของหาดในเพลาบดบังอยู่ก็ตาม 
การเดินทางมาที่นี่ก็ใช้เส้นทางหลวงหมายเลข ๔๐๑ เข้าสู่ตัว อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช แล้วใช้เส้นทางเลียบหาดหน้าด่าน หาดในเปร็ต ไปจนสุดหาดใ
นเพลาราว ๑๐ กิโลเมตร ก็จะพบว่ามีถนนคอนกรีตไปถึงหาดท้องหยีได้ ที่สำคัญมีไฟฟ้าส่องสว่างตามถนนเป็นระยะๆ ชาวบ้านใช้ถนนสายนี้ไปเก็บมะพร้าวและพืชสวนต่างๆ และมีเส้นทางไปสู่ที่ทำการของ "อุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้"(ที่ "ท้องหยี แคมป์ปิ้ง" )

"อุทยานแห่งชาติหาดขนอม-หมู่เกาะทะเลใต้"  ครอบคลุมบางส่วนของป่าเขาธง คลองเหลง ป่าเขาออก ป่าเขาท้องโหนด  ป่าเขาชัยสน  ป่าเลนคลองขนอม ป่าชัยคราม ป่าวัดประดู่  ป่าเขาหัวช้าง  และหมู่เกาะอีกจำนวน 8 เกาะ ในท้องที่ อ.สิชล อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช และท้องที่ อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี 

มีเนื้อที่ 197,000 ไร่ หรือ 316 ตารางกิโลเมตร  เป็นพื้นที่น้ำ 199.26 ตารางกิโลเมตร 

จุดเด่นของอุทยานฯ แห่งนี้คือ มีเวิ้งอ่าวของชายหาดที่มีหาดทรายขาวสะอาด  น้ำทะเลใส ราบเรียบ เหมาะแก่การเล่นน้ำทะเล เกาะแก่งโขดหินยังคงตามแบบธรรมชาติถูกทำลายจากฝีมือมนุษย์น้อยมาก บางเกาะยังสามารถนั่งเรือไปเดินเล่นที่ชายหาดได้อีกด้วย ที่สำคัญคือ มีปลาโลมาสีชมพูที่เข้ามาหากินว่ายน้ำเล่นในบริเวณอ่าวขนอมนี้ด้วย


 

 

(ในวันที่เราไปเที่ยว ยังพบว่ามีธารน้ำตกเล็กๆ ที่น้ำยังไม่แห้งเหือด ไหลลงมาจากเขากลางและเขาเพลา ทำให้เราได้ล้างตัวด้วยน้ำ้จืดแบบเย็นฉ่ำแบบธรรมชาติอีกด้วย)

 

อ.ขนอม ในวันนี้ มีรีสอร์ทผุดขึ้นมากมายตั้งแต่ระดับ 3 ดาว จนถึงระดับ 5 ดาว ตลอดหาดหน้าด่าน หาดในเปร็ต ไปจนสุดหาดในเพลา เช่น ตาลคู่รีสอร์ท ระเบียงทราย สุภารอยัลบีช ขนอมฮิลรีสอร์ท ขนอมโกลเด้นบีช ขนอมบาร็อค ในเพลาเบย์รีสอร์ท  ราชาคีรีรีสอร์ทแอนด์สปา  ฯลฯ ไม่นับรวมร้านอาหารซีฟู้ดที่มีให้เลือกทานได้ตามใจปากตามตลอดแนวถนนสายนี้

อ.ขนอมยังมีชื่อเสียงในด้านของปลาโลมาสีชมพู และเดี๋ยวนี้ยังมีการจัดงานขนอม มิวสิค เฟสติวัล ขึ้นบริเวณชายหาดในเพลาเป็นประจำทุกๆ ปีเพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวอีกด้วย หากจะเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงนี้และนั่งเรือต่อไปชมปลาโลมาอีกก็ดีทีเดียว

ลองจัดทริปจัดทีมท่องเที่ยวกันมาดูสักครั้ง ...แล้วจะหลงเสน่ห์ของหาดท้องหยี - หาดในเพลา

 

.....................................................  


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 03/05/2017 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ป่านนี้ท่ีแถวนั้นคงถูกซื้อไปหมดแล้วนะครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
สาครงค์ วันที่ : 25/04/2017 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij

ภาพที่นำมาลงสวยดีครับ ผมเคยไปทานอาหารร้าน..... (จำชื่อไม่ได้) ที่หาดในเพลา ใกล้ ๆ โรงไฟฟ้าขนอม รู้สึกจะเป็นของคุณศิริพร วงษ์สวัสดิ์ ชอบมากเพราะนั่งมองวิวทะเล ชายหาด และภูเขาในที่สูง แต่นั่นก็ยี่สิบกว่าปีแล้ว ปัจจุบันคงเปลี่ยนไปมาก

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
chailasalle วันที่ : 24/03/2017 เวลา : 01.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

ดีกรีการท่องทะเล พุ่งปรี๊ดเลยครับ อยากไปทะเลติดหมัด

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
NN1234 วันที่ : 22/03/2017 เวลา : 16.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

เจ้าหญิง

ใกล้ๆ กับที่เขาพลายดำ นั่นแหละครับ
คราวหน้าแวะมาให้ได้นะครับ

คุณสำรวจฟ้า

ราคาที่พักแถวๆ นี้ก็กลางๆ ทั่วไปครับ 800-1200 บาทต่อคืน ไปบ่อยครับ

ความคิดเห็นที่ 7 NN1234 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
สำรวจฟ้า วันที่ : 18/03/2017 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/PeeThong

ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้มีนักท่องเที่ยวไปน้อยน่าจะราคาที่พัก ซึ่งค่อนข้างสูง คนชั้นกลางที่จะไปพักก็คิดมากเช่นกันกับจำนวนเงินที่เสียไป

แต่จริงๆแล้วทะเลที่นี่สวยงามมาก

ความคิดเห็นที่ 6 NN1234 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Chaoying วันที่ : 18/03/2017 เวลา : 04.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chaoying

สวยจัง ..น่ารัก..ตรงที่มีน้ำจืดตกไหลมาสู่ทะเล มีเสน่ห์มากๆ
เคยมาเที่ยวหาดในเพลาเฝ้าดูโลมาสีชมพูอยู่นาน ปีนเขาเพลาดำ ก่อนที่เขาเพลาดำจะเกิดน้ำป่าไหลหลากจนเปลี่ยนทิศทาง ไม่ทราบว่าที่เดียวกันนี้หรือไม่คะ
..สักวันจะมาเที่ยวทะเลนี้นะ เพิ่งนั่งรถผ่านปากทางเข้า ไปกาญจนดิษเมื่อไม่กี่วันก่อน..ต้องหาเวลามาเที่ยวที่นี้แล้วหละ
สวย สง่า สงบ ทุกภาพ น่ามาเที่ยวจังค่ะ
อ้อ..คิดถึงนะ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
NN1234 วันที่ : 16/03/2017 เวลา : 19.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

Febuary26
จริงด้วย ให่นึกถึงภูทับเบิก

นักเดินทางตัวเขื่อง
สวย เงียบอย่างนี้เลยครับ

ความคิดเห็นที่ 4 NN1234 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
นักเดินทางตัวเขื่อง วันที่ : 16/03/2017 เวลา : 11.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/navigaty

ยังดูสวยสดงดงาม เงียบสงบจากผู้คนเลยนะคะ
น้ำทะเล กับหิน สวยดี..จังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 NN1234 ถูกใจสิ่งนี้ (1)
february26 วันที่ : 16/03/2017 เวลา : 09.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bang2510
The twenty-six of February 

ความสะดวกสบาย เกินความจำเป็น ไปถึงที่ไหน ธรรมชาติวอดวายที่นั่น...

ความคิดเห็นที่ 2 rattiya ถูกใจสิ่งนี้ (1)
NN1234 วันที่ : 16/03/2017 เวลา : 08.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nn1234

คุณ Rattiya

ชาวบ้านเจ้าของพื้นที่เดิมจริงๆ ผมว่าคงขายที่ดินริมชายหาดให้แก่นักลงทุนไปหมดแล้ว
การจัดบริการแบบโฮมสเตย์ก็ไม่มีให้สังเกตุเห็น นอกเสียจากรีสอร์ทที่ดูมีมาตรฐาน พร้อมรองรับแขกเป็นหมู่คณะขึ้นไป
ถ้าขับรถเข้าไปเรื่อยๆ จะเห็นการดำรงชีวิตวิถีของชาวบ้านตลอดเส้นทาง และมีรั้วรอบแยกออกจากบรรดารีสอร์ท

ความคิดเห็นที่ 1 NN1234 , Gaby ถูกใจสิ่งนี้ (2)
rattiya วันที่ : 15/03/2017 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kuessaberg-Germany

คนที่รวยมีรายได้ดีจากนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะไม่ใช่คนพื้นที่ใช่ไหมค่ะ


จากข้อความ
"คนไทยนี่ก็แปลก(จนไม่แปลกใจแล้ว)พอที่ไหนมีชื่อเสียง ผู้คนก็แห่แหนกันไปกินไปเที่ยว พอเบื่อหรือทำลายกันจนหมดความสวยงามก็กลับมานิยมกันใหม่ แต่กว่าที่นักลงทุนหรือชาวบ้านที่อุตส่าห์เจียดเงินไปสร้างรีสอร์ทไว้รองรับนักท่องเที่ยวให้พอมีรายได้มาคืนทุน พวกเขาก็อดตายกันไปก่อน "
อยากให้เมืองไทย จัดการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ค่ะ เเต่คงเป็นไปได้ยาก..เพราะได้ผลกำไรน้อย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน