*/
  • moonewzii1
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 152
  • จำนวนผู้ชม : 103871
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
<< พฤษภาคม 2020 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤษภาคม 2563
Posted by moonewzii1 , ผู้อ่าน : 474 , 21:42:48 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โครงสร้างของเต็นท์ที่เราต้องรู้ก่อนตัดสินใจเช่า

เราน่าจะทราบถึงประโยชน์ของการเช่าเต็นท์กันไปมากพอสมควรแล้ว ว่าเต็นท์นั้นสามารถนำไปใช้ประโยชน์อะไรได้บ้างและมีปัจจัยอะไรที่เราสมควรที่จะเลือกเช่าเต็นท์ เราควรคำนึงถึงเรื่องใดเป็นเรื่องแรก ในส่วนต่อมาก็คือเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันเลย คุณเคยทราบหรือไม่ว่าเต็นท์เช่าต่างๆ ที่คุณได้เช่ามานั้นมีโครงสร้าง มีรูปแบบเป็นอย่างไรคุณสามารถนำมาใช้ประโยชน์ในส่วนไหนได้บ้าง จริงๆ ข้อนี้เป็นข้อที่คุณควรรู้เลยล่ะ เนื่องจากถ้าคุณสามารถรู้ได้ว่าโครงสร้างที่นำมาทำเต็นท์นั้นมีอะไรบ้าง คุณก็สามารถนำมาเป็นตัวเลือกในการจัดงานในโอกาสต่างๆ ได้ เหตุผลก็คือคุณจะทราบได้ถึงความแข็งแรงของเต็นท์ ซึ่งจะทำให้การทำงานของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ส่วนประกอบโครงสร้างพื้นฐานที่เราต้องรู้สามารถแบ่งได้ตามนี้

1.เสาโครงเต็นท์

เสาโครงเต็นท์หลักการทำงาน คือสามารถช่วยในการทรงตัวของเต็นท์ได้ดี ถ้าย้อนกลับไปในสมัยก่อนที่ธุรกิจเช่าเต็นท์ยังไม่มีมากมายขนาดนี้ ส่วนใหญ่แล้วทางผู้ประกอบการจะใช้เสาเต็นท์เป็นไม้ จนในเวลาต่อมามีการพัฒนาการเช่าเต็นท์อย่างต่อเนื่อง การเต็นท์จึงได้ถูกออกแบบมาเป็นอลูมิเนียมซึ่งจะทำเป็นท่อนๆ สามารถนำมาต่อกันเคยสังเกตไหมว่าเต็นท์ในสมัยนี้ส่วนใหญ่จะเป็นเต็นท์สามเหลี่ยมหรือเต็นท์แบบเป็นโดมคล้ายๆ บ้านแต่ในยุคที่นวัตกรรมได้เปลี่ยนไปมากขึ้น และในยุคหลังบริษัทที่น่าเชื่อถือก็จะนำไฟเบอร์กลาสมาเป็นชิ้นส่วนหลักของเสาโครงเต็นท์ เนื่องจากมีขนาดเบา มีหลายเกรด หลายราคา มีหลากหลายคุณภาพให้ลูกค้าได้เลือกได้อีกด้วย และที่สำคัญประหยัดงบประมาณและต้นทุนเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

2.ในส่วนของตัวเต็นท์

ส่วนตัวเต็นท์นั้นเป็นส่วนที่เหนือจากพื้นเต็นท์ขึ้นมา ด้วยคุณสมบัติและการทำงานหลักๆ เลยก็คือเป็นตัวช่วยในการระบายอากาศ โดยเราจะเรียกส่วนนี้กันว่าผนังเต็นท์ แต่ในบางครั้งสำหรับเต็นท์ที่ต้องการการระบายอากาศมากๆ ก็จะเป็นรูปแบบของผ้าตาข่าย โดยคุณสมบัติเด่นของผ้าตาข่าย คือสามารถป้องกันแมลง และลิ้นไรได้อีกด้วยนั่นเอง

3.พื้นเต็นท์

ส่วนนี้เป็นส่วนสำคัญถ้าลูกค้าจะตัดสินใจเช่าเต็นท์คนต้องไปตรวจสอบถึงบริษัทจริงๆเลย เพราะพื้นเต็นท์นั้นเป็นส่วนที่กันความชื้นจากพื้นดินพื้นหญ้าไม่ให้เข้ามาภายในแต่ละด้าน คุณต้องแน่ใจได้ว่าพื้นเต็นท์มีความทนทาน และไม่มีการฉีกขาดง่ายๆ ก่อนตัดสินใจเช่า

4.ฟลายชีท

เป็นชิ้นส่วนที่สำคัญเป็นอันดับต้นๆ ของเต็นท์เลยทีเดียว ทำไมเราถึงบอกว่าสำคัญนั่นเหรอ ฟลายชีทนั้นสามารถป้องกันฝนตกลงมาได้ ถ้าพูดง่ายๆ ก็คือเป็นผ้ากันฝนที่มีการทาน้ำยากันน้ำแบบดี สมมุติว่าคุณจัดงานที่มีขนาดใหญ่เป็นมหกรรมแฟชั่นโชว์นอกสถานที่แล้วถ้าฝนตกลงมาอาจจะทำให้งานของคุณเสียหายได้ ในส่วนของฟลายชีทหรือผ้ากันฝนนี้คุณจึงจำเป็นต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนตัดสินใจเช่าเต็นท์

5.ประตูหน้าต่างรวมถึงช่องทางระบายอากาศ

จริงๆ แล้วถ้าเปรียบเทียบการเช่าเต็นท์ก็เปรียบเสมือนบ้านหลังหนึ่ง โดยจะมีช่องระบายอากาศ มีประตู มีหน้าต่าง เราจึงต้องใส่ใจกับบ้านหลังนี้ถึงแม้ว่าอาจจะเป็นการเช่ามาใช้ในระยะเวลาอันสั้น ไม่ว่าจะเช่าในงานใดก็ตาม  แต่คุณต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ตามงบประมาณของคุณ เพื่อให้งานออกมาดีซึ่งประตู หน้าต่าง รวมถึงช่องทางระบายอากาศคุณต้องมั่นใจได้ว่าไม่ติดปัญหาใดๆ และไม่มีปัญหาใดๆ เกิดขึ้นเมื่อมึเหตุการณ์ฉุกเฉิน รวมถึงช่องทางอากาศสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยหรือไม่ในข้อนี้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้ข้ออื่นเลยล่ะ

6.สมอบกและเชือก

สำหรับสมอบกและเชือกนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญที่ห้ามมองข้ามเป็นอันขาด เพราะการทำงานของเจ้าตัวสมอบกและเชือกคือมีไว้ยึดเหนี่ยวไม่ให้เต็นท์ปลิวไปไหนไม่ว่าคุณจะเช่าเต็นท์ในรูปแบบสามเหลี่ยม รูปแบบโดมใหญ่แค่ไหน แพงแค่ไหนก็ตาม ถ้าคุณไม่มีระบบการป้องกันที่ดี ถ้าเจอพายุหรือลมแรงหรือฝนตกโดยที่ไม่มีสมอบกรับรองได้เลย ว่าเต็นท์ของคุณจะปลิวหายไปในอากาศอย่างแน่นอน ดังนั้นคุณต้องเช็คกับทางบริษัทเช่าเต็นท์ทุกครั้ง ห้ามประมาทโดยเด็ดขาดเพราะเราไม่รู้เลยว่าวันไหนจะอากาศดีวันไหนจะอากาศไม่ดีป้องกันไว้ดีกว่าแก้นั่นเอง

Cr.http://goodlooking.co.th/


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน