*/
  • moonewzii1
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 152
  • จำนวนผู้ชม : 102305
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 3 มิถุนายน 2563
Posted by moonewzii1 , ผู้อ่าน : 459 , 22:27:55 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน แม่หมี โหวตเรื่องนี้

รู้จักธุรกิจเช่าเต็นท์ให้มากขึ้น รวมถึงวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาทำเต็นท์

ถ้าพูดถึงการเช่าเต็นท์ในประเทศไทยต้องบอกแล้วว่าเป็นธุรกิจที่ดีมาก เนื่องจากคนไทยสามารถจัดงานได้ทั้งปีเราขอแบ่งจำนวนงานเป็นดังนี้

1.งานประเภทงานประเพณี

สำหรับแรงงานประเภทงานประเพณี ซึ่งจะมีงานวัด งานบุญต่างๆ งานประจำปี ซึ่งจะมีการจัดในทุกๆ ปีตามเทศกาลวันสำคัญของประเทศไทย ส่วนใหญ่แล้วจะเห็นได้ตามต่างจังหวัดนอกพื้นที่กรุงเทพฯ หรือชานเมือง จะมีการเช่าเต็นท์เป็นจำนวนมาก ทำให้ธุรกิจเช่าเต็นท์นั้นถือว่าได้รับความนิยมมากเลยทีเดียวสำหรับงานประเพณี

2.งานประเภทงานสีดำ

สำหรับงานสีดำ แน่นอนว่าการเช่าเต็นท์ก็สำคัญเพราะคนเรา เกิด แก่ เจ็บ ตาย เป็นเรื่องธรรมดา คนเราต้องตายกันทุกปีอยู่แล้ว และการเช่าเต็นท์ก็มีไว้สำหรับต้อนรับแขกเหลื่อ การทำอาหารเลี้ยงพระ เลี้ยงแขก ที่มาร่วมงานยิ่งถ้าเป็นงานใหญ่ๆ การเช่าเต็นท์ยิ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเพราะจะมีแขกเหลื่อเข้ามาทั้งวันทั้งคืน

3.งานแต่งงานและงานมงคลต่างๆ

เมื่อมีงานสีดำ ก็ต้องมีงานสีขาวหรือ ที่เราเรียกกันว่างานมงคล งานบวช สำหรับงานต่างๆ เหล่านี้ถือว่าต้องได้รับความนิยมจากการเช่าเต็นท์ โดยส่วนใหญ่งานเหล่านี้จะแบ่งออกเป็นงานกลางวัน และงานกลางคืน สำหรับงานกลางวันนั้นก็จะมีการกางเต็นท์สำหรับพระท่าน มีการทำอาหาร ทางลูกค้าสามารถติดต่อไปทางบริษัทเช่าเต็นท์ในเรื่องของการเช่าโต๊ะเก้าอี้ต่างๆ ได้เช่นกัน และในส่วนของกลางคืนส่วนใหญ่จะเป็นการจัดงานรื่นเริง ฉลองไม่ว่าจะเป็นงานแต่งงาน งานขึ้นบ้านใหม่ งานบวช สิ่งที่ต้องมีเลยก็คือเต็นท์เช่า แล้วแต่รูปแบบเต็นท์ก็อยู่ที่ว่า ลูกค้าแต่ละท่านต้องการแบบไหนต้องทำการติดต่อไปยังบริษัทเช่าเต็นท์ และเข้าไปดูของจริงก่อนว่าเป็นอย่างไร เหมาะสมกับงานของท่านหรือไม่ รวมถึงในสมัยนี้ทางบริษัทเช่าเต็นท์ได้มีการให้เช่าเครื่องเสียง จอโปรเจคเตอร์ โต๊ะ เก้าอี้ ลำโพง มากมายก่อนคุณจะตัดสินใจเช่าเต็นท์สามารถสอบถามทางบริษัทเช่าเต็นท์ได้ถือว่าประหยัดทั้งเงินและเวลาอีกด้วย

วัสดุอุปกรณ์ของเต็นท์

1.ไฟเบอร์กลาส

เต็นท์เช่าในสมัยนี้ส่วนใหญ่จะใช้เป็นรูปแบบของไฟเบอร์กลาสเป็นส่วนประกอบหลักกันทั้งนั้น เนื่องจากมีต้นทุนที่ไม่แพงมาก มีการจัดเก็บได้ง่ายสามารถทำเป็นหลากสีสันได้ มีหลายเกรดหลายราคาที่ไว้ให้บริการลูกค้าแตกต่างกันไปอีกครั้งยังดูแข็งแรง ซึ่งเสาไฟเบอร์กลาสนั้นคุณทราบหรือไม่ว่าต้องสามารถหักงอ และประกอบกันได้และนี่คือการเปลี่ยนแปลงที่ดีซึ่งถ้าย้อนไปในยุคสมัยก่อน เต็นท์เช่าส่วนใหญ่จะเป็นไม้ซึ่งมีไว้ค้ำแต่ไม่สามารถหักงอและประกอบได้ดีเท่าใดนัก จนในยุคต่อมาได้ถูกดัดแปลงมาเป็นอลูมิเนียม แต่ก็ยังติดปัญหาหลายอย่างไม่ว่าจะในเรื่องของขนาดและความแข็งแรง เกรดของอลูมิเนียมจนในที่สุดก็ถูกพัฒนามาเป็นไฟเบอร์กลาสอย่างที่เราเห็นในปัจจุบันนั่นเอง

2.ผ้าเต็นท์

ผ้าเต็นท์ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นผ้าไนลอน หรือที่คนในพื้นที่เรียกกันว่าผ้าร่มนั่นเอง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ลมหรือน้ำซึมเข้ามาได้ถือว่าสำคัญเป็นอย่างมาก แต่ท่านสามารถเลือกผ้าเต็นท์ได้โดยการเข้าไปดูในบริษัทของจริงก่อนที่จะตัดสินใจเช่าเพื่อดูคุณภาพผ้าเต็นท์ถือว่าเป็นการวางแผนที่ดีก่อนการจัดงานการที่เราได้ไปดูด้วยตัวเองเพื่อจะได้ไม่ต้องเกิดปัญหาในภายหลัง นอกจากนี้ผ้าเต็นท์ที่ดีควรจะมีการทาด้วยน้ำยาป้องกันน้ำป้องกันความร้อนอีกด้วย และต้องเป็นน้ำยาที่มีคุณภาพ

3.ฟลายชีท

ฟลายชีทจะมีลักษณะคล้ายๆ ผ้าเต็นท์แต่เป็นชิ้นส่วนที่เอาไว้ป้องกันฝนตกลงมาพายุเข้า ฟลายชีทต้องมีการเคลือบสารกันน้ำ pu และต้องเป็นผ้าเต็นท์ไนลอนที่มีคุณภาพเพื่อให้งานของท่านออกมาอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด  เพราะบางเต็นท์จากบริษัทที่ไม่ได้คุณภาพเราจะเห็นได้เลยว่าเวลาที่ฝนตกลงมาน้ำจะหยดลงมาซึมผ่านผ้าเต็นท์จนทำให้เปียกกันไปหมด งานอาจจะถูกยกเลิกไปได้ หรือสินค้าอาจจะเสียหาย ดังนั้นการตรวจสอบคุณภาพถึงบริษัทเช่าเต็นท์จึงจำเป็นมากที่สุดนั่นเอง

Cr.http://goodlooking.co.th/


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 04/06/2020 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

ขอบคุณค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน