*/
  • moonewzii1
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 152
  • จำนวนผู้ชม : 102231
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
<< มิถุนายน 2020 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 22 มิถุนายน 2563
Posted by moonewzii1 , ผู้อ่าน : 445 , 12:33:37 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เทคนิคการเช่าเต็นท์อย่างไรให้โดนใจใช้งานได้ดี

ปัญหาใหญ่ของผู้ที่จะเช่าเต็นท์ เพื่อใช้ในการจัดงานต่าง ๆ อย่างหนึ่ง คือการจัดหาเต็นท์ที่ไหนดี เพื่อมาใช้ในการจัดงาน และจะเช่าเต็นท์แบบไหนจึงจะเข้ากับธีมงาน และความต้องการของลูกค้า แล้วจะเช่าเต็นท์อย่างไรจึงจะได้เต็นท์ดีมีคุณภาพ ปัญหาทุกอย่างจะหมดไป หากทำตามเทคนิคการเลือกเช่าเต็นท์ ที่เราแนะนำให้คุณ เพื่อใช้เป็นแนวทางสำหรับการเลือกเช่าเต็นท์ให้ดี และเหมาะสมกับงานของคุณ ไปดูรายละเอียดกันว่ามีเทคนิคอะไรบ้าง

หลักการที่ดีในการเลือกเช่าเต็นท์โดยทั่วไป ต้องคำนึงสิ่งเหล่านี้

1. ขนาดพื้นที่ในการจัดงานเป็นอย่างไร

ก่อนการเลือกเช่าเต็นท์แบบใด จะต้องมีการศึกษาพื้นที่ที่จะใช้จัดงาน เพราะเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่งต่อการตัดสินใจเช่าเต็นท์ การลงพื้นที่สำหรับจัดงานจริง จะทำให้ผู้จัดงานมีข้อมูลเบื้องต้น เกี่ยวกับขนาดพื้นที่ในการจัดงาน ว่ามีพื้นที่เท่าไหร่ สามารถจุเต็นท์ได้ปริมาณทั้งหมดเท่าไหร่ เพื่อให้สามารถคำนวณปริมาณเต็นท์ที่จะลงในพื้นที่ได้  อีกทั้งการรู้ขนาดพื้นที่ในการจัดงาน จะช่วยให้คำนวณค่าเช่าเต็นท์ที่ต้องใช้ทั้งหมดคร่าวๆ ได้ด้วย จึงจำเป็นต้องสำรวจพื้นที่จริง เพื่อนำมาวิเคราะห์ และสรุปจำนวนเต็นท์ที่ต้องใช้ในการจัดงานครั้งนั้นๆ

2. ตำแหน่งสถานที่ตั้งสำหรับจัดงาน

ตำแหน่งของพื้นที่จริงสำหรับการจัดงาน เป็นปัจจัยที่สำคัญอีกอย่างไม่อาจละเลยได้ เกี่ยวข้องโดยตรงกับการเช่าเต็นท์ เพราะก่อนที่จะตัดสินใจเช่าเต็นท์ ผู้เช่าต้องศึกษาสภาพแวดล้อมในบริเวณที่จัดงานว่า เป็นพื้นที่ไหนอย่างไรให้แน่นอน เช่น ในพื้นที่กว้าง โล่ง ลุ่ม หรือดอน หรือน้ำสามารถท่วมขังได้หรือไม่หากกรณีมีฝนตก สิ่งเหล่านี้มีผลต่อการเช่าเต็นท์ให้เหมาะสมกับสถานที่จัดงานนั้น ๆ รวมทั้งลักษณะอื่นๆ เช่น มีความสูงต่ำ ลาดเอียงอย่างไรหรือไม่ เพื่อให้ทราบลักษณะของพื้นจริงทั้งหมด สิ่งหล่านี้เป็นตัวกำหนดรูปแบบ ของเต็นท์ที่จะเช่าทั้งสิ้น เพราะหากเช่าเต็นท์ไม่ตรงกับสภาพพื้นที่จริง ปัญหาอื่นๆ อาจจะตามมาได้

3.เลือกประเภทเต็นท์ให้เหมาะกับงาน

สิ่งหนึ่งที่ผู้เช่าเต็นท์ต้องนำมาพิจารณา นั่นคือ รูปแบบงานที่จะจัดขึ้นเป็นงานอะไร ผู้เช่าเต็นท์จะต้องคำนึงถึงประโยชน์ หรืองานที่กำลังจะจัดขึ้นว่าคืองานแบบไหน แล้วต้องใช้เต็นท์ประเภทใด จึงจะเข้ากับลักษณะงาน เช่น งานแต่งงาน งานทำบุญบ้าน งานวันเกิด หรือใช้จอดรถ ใช้ในตลาดนัดเพื่อขายของ หน้างานก่อสร้าง เป็นต้น เพราะจุดประสงค์ของงานที่ต่างกัน ย่อมต้องใช้ลักษณะของเต็นท์ที่มีความแตกต่างกันด้วย โดยเฉพาะงานที่จัดกลางแจ้ง มีคนจำนวนมากมาร่วมงาน และมีเรื่องสภาพภูมิอากาศ เข้ามาเกี่ยวข้องยิ่งต้องพิจารณาให้ดี  รวมทั้งต้องเลือกเต็นท์ที่สร้างความสวยงาม และเหมาะสมกับงานที่จัดขึ้นมากที่สุดด้วย

4.เลือกเช่าเต็นท์กับบริษัทมืออาชีพ

ผู้จัดงานควรเลือกเช่าเต็นท์ จากบริษัทที่มีความเป็นมืออาชีพสูง เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้รับการบริการด้านต่างๆ อย่างดีที่สุด เช่น การให้คำปรึกษากับผู้จัดงานได้อย่างถูกต้องเหมาะสม เพื่อเช่าเต็นท์ในการจัดงานแต่ละครั้ง รวมทั้งมีบริการหลังการเช่าเป็นอย่างไร หากเกิดกรณีต่าง ๆ เช่น มีความเสียหายของเต็นท์ในหว่างจัดงาน มีบริการแบบด่วนๆ เพื่อซ่อม และเปลี่ยนให้ใช้งานอย่างรวดเร็วหรือเปล่า หรือมีช่างสำหรับบริการตลอดเวลา หากเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินระหว่างการจัดงาน ที่อาจจะเกิดขึ้นได้ตลอดเวลาหรือไม่ หากผู้เช่าเต็นท์เลือกบริษัทที่มีความเป็นมืออาชีพสูง จะช่วยส่งเสริมให้การจัดงาน สำเร็จลุล่วงดีตามวัตถุประสงค์มากขึ้น

5. เลือกบริษัทที่มีเต็นท์หลากหลายแบบ

สิ่งหนึ่งที่ผู้เช่าเต็นท์จะต้องใช้ตัดสินใจ ว่าจะเลือกเช่าเต็นท์จากบริษัทไหน ผู้เช่าจะต้องเปรียบเทียบข้อมูลของหลาย ๆ บริษัทว่า ที่ไหนมีประเภทของเต็นท์มากกว่า และสามารถนำไปใช้ในการจัดงานได้ดีกว่า มีเต็นท์ที่เหมาะสำหรับการจัดงานของตนเอง ให้เลือกเช่าเต็นท์จากบริษัทนั้น เพราะอย่างน้อยๆ ผู้เช่าเต็นท์ ก็มีตัวเลือกของรูปแบบเต็นท์ดีที่สุดมีความเหมาะสมกับการใช้งาน ซึ่งจะดีกว่าบริษัทที่มีเต็นท์เช่าให้เลือกอยู่จำนวนน้อยๆ

6. ราคายุติธรรมเป็นกันเอง

เรื่องของราคาเป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก ในการเช่าเต็นท์มาจัดงาน เพราะเป็นอีกปัจจัยหนึ่ง ที่กำหนดต้นทุนในการจัดงาน ฉะนั้นผู้เช่าเต็นท์จะต้องเปรียบเทียบราคาในแต่ละบริษัท ว่าว่าเขามีอัตราการเช่าเต็นท์ที่ราคาเท่าไหร่ เพื่อเลือกเช่าในราคาที่ยุติธรรม และมีความสมดุลคุ้มค่ากับจำนวนเต็นท์ที่ได้รับ อีกทั้งเพื่อให้ได้ราคาเช่าเต็นท์ที่เหมาะสมกับคุณภาพเต็นท์ที่ได้รับไป จะช่วยให้ประหยัดต้นทุนในการจัดงานได้

การเลือกเช่าเต็นท์จัดงานแต่ละครั้ง จะต้องมีการใช้ข้อมูลและหลักการต่างๆ เข้ามาประกอบการตัดสินใจก่อนเช่าเต็นท์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดพื้นที่จัดงาน ลักษณะพื้นที่จัดงาน เพื่อให้กำหนดประเภทเต็นท์ที่จะเช่าได้ รวมทั้งต้องเลือกเต็นท์ให้เข้ากับธีมหรือลักษณะงานที่จะจัด เพื่อให้มีความสวยงาม เหมาะสมกับงานที่จัดขึ้นมากที่สุด นอกจากนั้นยังต้องพิจารณาถึง ความเป็นมืออาชีพของบริษัทที่จะเช่าเต็นท์ เพื่อให้มั่นใจว่าจะได้รับการบริการต่างๆ อย่างประทับใจ ดังนั้นผู้เช่าเต็นท์จะต้องพิจารณาองค์รวมทั้งหมด ก่อนตัดสินใจเช่าเต็นท์ เพื่อให้งานที่จัดขึ้นบรรลุตามที่ตั้งใจไว้ด้วยดี

Cr.http://goodlooking.co.th/


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน