*/
  • moonewzii1
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2017-07-18
  • จำนวนเรื่อง : 152
  • จำนวนผู้ชม : 102292
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
<< กรกฎาคม 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 10 กรกฎาคม 2563
Posted by moonewzii1 , ผู้อ่าน : 589 , 21:42:33 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประเภทของเต็นท์เช่ามีอะไรบ้าง

เต็นท์เช่าคือที่พักชั่วคราว ซึ่งไว้สำหรับจัดงานเลี้ยง งานนิทรรศการ งานอีเวนต์ต่างๆ โดยสามารถอำนวยความสะดวกให้เราได้ ทำให้มีพื้นที่เพียงพอสำหรับผู้จะเข้ามาร่วมงาน หรือรับชมสินค้าและบริการใหม่ๆ แต่จะเลือกเช่าเต็นท์อย่างไรให้ถูกใจและเหมาะสมกับการใช้งานแต่ละประเภท ก็ต้องดูจากรูปทรง โครงสร้าง และรายละเอียดทั่วๆ ไป เพื่อจะได้นำไปใช้งานได้อย่างเหมาะสม โดยประเภทของเต็นท์ก็มีหลากหลายรูปแบบ ซึ่งเราจะยกตัวอย่างประเภทเต็นท์ของ goodlooking มาให้ศึกษากัน ว่ามีแบบไหนบ้างค่ะ

1.เต็นท์ปิรามิด

เต็นท์ปิรามิดจะมีรูปทรงเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส ซึ่งหลังคาเต็นท์ทั้งสี่ด้านจะประกอบเข้าหากันเป็นทรงสามเหลี่ยมคล้ายปิรามิดของอียิปต์ มีความสวยงาม เน้นความเรียบง่าย สะดวกต่อการติดตั้ง ประกอบง่าย เหมาะสำหรับใช้ในงานเลี้ยงทั่วไป งานออกร้าน นิทรรศการ หรือจะใช้สำหรับเป็นที่จอดรถ เพื่อกันแดดกันฝนก็ได้ มีหลายขนาด ซึ่งได้แก่ 2x2 เมตร 3x3 เมตร 4x4 เมตร 5x5 เมตร และ 6x6 เมตร ความสูงถึงคานประมาณ 2-2.5 เมตร

2.เต็นท์ฟูจิ

เต็นท์ฟูจิจะมีพื้นที่ด้านล่างเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสเช่นเดียวกับเต็นท์ปิรามิด แต่หลังคาเต็นท์จะสูงแหลมขึ้นไป มียอดเดียว คล้ายภูเขาไฟฟูจิของญี่ปุ่น มีความสวยงาม สะดุดตา หรูหรา เมื่อดูรูปทรงหลังคาจากภายใน จะมีลักษณะคล้ายรูปกรวยคว่ำ จึงเรียกอีกอย่างหนึ่งว่าเต็นท์โรมัน เพราะรูปทรงออกแนวคล้ายสไตล์ยุโรปเช่นกัน ตัวเต็นท์ประกอบและติดตั้งด้วยโครงเหล็ก เพื่อเสริมความแข็งแรง เหมาะสำหรับใช้ในงานเลี้ยงที่ค่อนข้างมีสไตล์ งานอีเวนต์ งานแต่งงาน งานบุญ งานนิทรรศการ งานออกร้านขายของต่างๆ มีหลายขนาด ซึ่งได้แก่ 2x2 เมตร 3x3 เมตร 4x4 เมตร 5x5 เมตร 6x6 เมตร 8X8 เมตร และ 10X10 เมตร

3.เต็นท์เซ็นจูรี่

เต็นท์เซ็นจูรี่ เรียกอีกชื่อหนึ่งว่า เต็นท์พลับพลา เพราะยอดหลังคาเป็นทรงสูง มีจั่วคู่ เด่นสะดุดตาไม่เหมือนใคร ให้ความรู้สึกหรูหราคล้ายสไตล์อังกฤษ พื้นที่ด้านล่างเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า จึงทำให้มีหน้ากว้าง พื้นที่ใช้งานค่อนข้างเยอะ อีกทั้งโครงสร้างยังแข็งแรง เพราะทำมาจากเหล็ก ต้านลมได้เป็นอย่างดี หมดกังวลปัญหาเต็นท์ปลิวหรือพลิกกลับด้าน เหมาะสำหรับใช้ในงานเลี้ยง งานแต่งงาน งานบุญ ออกร้านขายของต่างๆ ที่ต้องการยกระดับความหรูหรา เชิญชวนแขกให้เข้ามาในงานมากยิ่งขึ้น ซึ่งเต็นท์เซ็นจูรี่ก็มีหลายขนาดคือ 3X6 เมตร 4x8 เมตร 5x10 เมตร 5X12 เมตร และ 6x12 เมตร

4.เต็นท์ทรงจั่ว

เต็นท์ทรงจั่วเป็นเต็นท์ที่มีความนิยมในการเช่าเต็นท์ค่อนข้างสูง เพราะราคาประหยัด ประกอบง่าย เคลื่อนย้ายสะดวก เป็นที่รู้จักของคนทั่วไป ได้มาตรฐาน ใช้งานได้หลากหลาย หลังคาเต็นท์จะหน้าตาคล้ายๆ กับหลังคาบ้าน แต่ไม่นิยมใช้หน้ากว้างมากนัก เพราะอาจจะทำให้มีปัญหาโครงเต็นท์แอ่นได้ เป็นเต็นท์เอนกประสงค์ที่เหมาะสำหรับการจัดงานทุกประเภท ที่ไม่ต้องการความหรูหรามากนัก หรือจะใช้ไว้สำหรับเป็นที่จอดรถ กันแดดกันฝน เก็บของชั่วคราวก็ได้ มีขนาดโดยทั่วไปคือ 4x8 เมตร 5x10 เมตร และ 5x12 เมตร

 5.เต็นท์มาร์คีย์

เต็นท์มาร์คีย์เป็นเต็นท์ขนาดใหญ่ สามารถต่อความยาวได้ไม่จำกัด วัสดุเป็นผ้าใบเสริมไนล่อนคุณภาพสูง ซึ่งสามารถกันความร้อนได้ดีกว่าผ้าใบธรรมดา โครงสร้างเสาและคานใช้วัสดุมีคุณภาพ แข็งแรง ไม่โก่งงอ และยังสามารถติดแอร์เสริมได้ เพื่อช่วยระบายความร้อน สร้างความสบายให้กับแขกและผู้ชมในงาน โดยด้านข้างจะมีผ้าใบแบบขาวทึบ หรือแบบใสให้เลือก พร้อมช่องหน้าต่างและบานประตูกระจกอีกด้วย หรือจะเปิดโล่งเป็นแบบธรรมดาก็ได้ เป็นเสมือนอาคารเคลื่อนที่ได้ มีขนาดหน้ากว้าง 10 เมตร 12 เมตร 15 เมตร 20 เมตร 25 เมตร ส่วนความสูงมีทั้ง 3 เมตร และ 4 เมตร ความยาวช่องละ 5 เมตร ซึ่งสามารถต่อความยาวได้ไม่จำกัด เหมาะกับงานเลี้ยงขนาดใหญ่ที่ต้องการจุผู้คนได้จำนวนมาก หรือจะจัดคอนเสิร์ตก็ยังได้

6.เต็นท์พาโกด้า

เต็นท์พาโกด้าจัดว่าเป็นเต็นท์แบบพิเศษ เพราะวัสดุตัวโครงสร้างทำจากฮาร์ดอะลูมิเนียม ซึ่งมีความทนทาน อายุการใช้งานนานนับ 20 ปี หลังคาเป็นรูปจั่วทรงสูง รับรองว่าน้ำไม่ขังอย่างแน่นอน รอบด้านยังมีผ้าคลุมคุณภาพสูง ซึ่งสามารถกันแดดได้เป็นอย่างดี และยังมีช่องหน้าต่างสำหรับให้แสงเข้า ทำให้ไม่ทึบจนเกินไป สามารถติดแอร์ด้านใน หรือพัดลมไอน้ำเสริมก็ได้ และยังเคลื่อนย้ายประกอบง่าย ใช้เวลาเพียงไม่นาน ก็ได้เต็นท์ไว้สำหรับจัดงานทั่วไป ที่ต้องการความเป็นส่วนตัว หรือเพื่อไว้สำหรับรองรับแขก VIP

ได้รู้จักกับเต็นท์เช่าประเภทต่างๆ ของ goodlooking กันไปแล้ว ต่อจากนี้เวลาที่มีหมายกำหนดเกี่ยวกับการจัดงานต่างๆ เกิดขึ้น ก็จะสามารถเลือกเช่าเต็นท์ได้อย่างถูกใจและถูกประเภท เหมาะสมกับการใช้งานได้ด้วยตัวเอง หรือจะปรึกษากับเราก่อนก็ได้ เพื่อความมั่นใจว่าจะเลือกใช้งานเต็นท์ได้อย่างตรงประเด็นนั่นเอง

Cr.http://goodlooking.co.th/


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน