*/
  • ดินสอขอเขียน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-04
  • จำนวนเรื่อง : 445
  • จำนวนผู้ชม : 793755
  • จำนวนผู้โหวต : 290
  • ส่ง msg :
  • โหวต 290 คน
<< ตุลาคม 2016 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 6 ตุลาคม 2559
Posted by ดินสอขอเขียน , ผู้อ่าน : 1373 , 11:02:42 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน รวงข้าวล้อลม , แม่หมี โหวตเรื่องนี้

   เมื่อไม่นานนี้ "ดินสอขอเขียน" มีโอกาสได้ไปชิมเมนูสุดพิเศษ "GO PINK WITH CHEF NOOROR" ที่ร้าน "BLUE ELEPHANT" 

   เมนูสุดพิเศษนี้รังสรรค์ขึ้นโดย "เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้" ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนทำอาหารและเชฟแห่งภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ หนึ่งในฐานะทูตกิตติมศักดิ์ของโครงการรณรงค์ต้านภัยมะเร็งเต้านม ได้รังสรรค์เมนูสุขภาพ "GO PINK WITH CHEF NOOROR" ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 เพื่อเป็นสัญลักษณ์ในเดือนตุลาคมของทุกปี เป็นเดือนแห่งการรณรงค์เรื่องโรคมะเร็งเต้านมทั่วโลก 


   เมนูสุขภาพ "GO PINK WITH CHEF NOOROR" นี้ประกอบด้วย เมนูเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลัก และของหวาน ซึ่งทุกเมนูล้วนคัดสรรวัตถุดิบที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรา ว่าแล้วเราเริ่มชิมอาหารกันเลยดีกว่าคร่า

   "ตับห่านซอสมะม่วงหาวมะนาวโห่" เลือกใช้ตับห่านคุณภาพดี รสชาตินุ่มละมุนลิ้น ราดด้วยซอสมะม่วงหาวมะนาวโห่ รสเปรี้ยวอมหวาน ที่มันตัดรสชาติของตับได้อย่างลงตัว และนี่เป็นครั้งแรกของ "ดินสอขอเขียน" ที่ได้ชิมผลไม้ชื่อย๊าวยาว นอกจากจะอร่อยถูกปากแล้ว ยังให้สรรพคุณทางยาในหลายด้าน โดยเฉพาะเปลือกที่เต็มไปด้วยสารแอนโทไซยานิน รวมถึงส่วนของเนื้อที่อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุอื่นๆ อีกหลายชนิด ซึ่งสารเหล่านี้มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระได้ดีจึงมีประโยชน์ต่อร่างกายหลายด้าน อาทิ ช่วยต้านเซลล์มะเร็ง ช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ และช่วยลดไขมันในเส้นเลือดอีกด้วย

   "ยำกุ้งแม่น้ำแก่นตะวันคินัว" อร่อยครบรส จัดจ้านแบบไทยๆ ทั้งเปรี้ยว เผ็ด เค็ม เนื้อกุ้งสดหวาน อร่อย เสิร์ฟพร้อมแก่นตะวัน พืชสารพัดประโยชน์ กินแล้วช่วยในการลดระดับน้ำตาลในเลือด, ช่วยควบคุมน้ำหนัก, แก้อาการท้องผูก, ช่วยลดไขมันในเส้นเลือด และช่วยลดสารก่อมะเร็งบางชนิด ร่วมด้วยคินัว ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าเป็นซุปเปอร์ฟู้ด เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ และมีไฟเบอร์มากกว่าข้าวกล้องถึง 2 เท่า เริ่ดมว๊ากกกกกกกกกกกกก 

   "ขนมกุยช่ายไส้ต้มยำกุ้งและเนื้อปู" แป้งเนื้อนุ่ม ตัวไส้รสชาติจัดจ้าน และได้ความอร่อยจากเนื้อกุ้งและปูแแบบเต็มๆ คำ เลิฟเลยเมนูเนี้ยยย

   "แกงกุรุหม่าไก่ กับโรตีไรซ์เบอร์รี่" เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หากินไม่ค่อยได้ หอมกรุ่นไปด้วยเครื่องเทศต่างๆ เมื่อกินคู่กับโรตี จะได้รสชาติความอร่อยที่ลงตัว

   นี่แค่เรียกน้ำย่อยยังทำเอา "ดินสอขอเขียน" อิ่มไปครึ่งท้องแล้วล่ะค่ะ แล้วจะกินจานหลักกะของหวานต่อไหวไม๊ล่ะเนี่ย สู้ค่ะ 555 เรามาต่อกันที่ "ขนมจีนไรซ์เบอร์รี่ กับแกงเขียวหวานเนื้อพริกขี้หนูสวน" ครีเอทสุดๆ กับขนมจีนไรซ์เบอร์รี่ ซึ่งได้ประโยชน์เหมือนกินข้าวไรซ์เบอร์รี่เลยล่ะค่ะ ราดด้วยแกงเขียวหวานรสจัดจ้าน ถูกใจคนชอบกินเผ็ดเลยล่ะงานนี้

   และแล้วก็มาถึงอาหารคาวจานสุดท้าย ที่จัดหนักจัดเต็มมาทั้ง "ต้มยำเป็ดย่างออแกนิคใบหม่อน, หมกปลาหิมะ, กุ้งน้ำมะขาม ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือไข่นุ่ม" อร่อยเพลินเกินห้ามใจกันเลยทีเดัยว สำหรับเมนูนี้ ข้าวผัดน้ำพริก เลือกใช้ข้าวกล้องไรซ์เบอร์รี่ ซึ่งเป็นข้าวพันธุ์ดี มีคุณสมบัติทางด้านโภชนาการและมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ได้แก่ เบต้าแคโรทีน แกมมาโอไรซานอล วิตามินอี แทนนิน สังกะสี และโฟเลตสูง มีดัชนีน้ำตาลต่ำ-ปานกลาง นำมาผัดกับน้ำพริกลงเรือ รสชาติหวานๆ เค็มๆ เผ็ดนิดๆ กินคู่กับหมกปลาหิมะเนื้อสดหวาน อร่อย เมนูนี้ออกเผ็ดเช่นกัน แถมด้วยต้มยำเป็ด น้ำซุปต้มยำร้อนๆ ที่มาทำให้อาหารทุกอย่างผสมกลมกลืนกันเป็นอย่างดี

   ปิดท้ายด้วยของหวานหน้าตาน่ารัก น่ากินอย่าง "คัสตาร์ดอินทผาลัม ทับทิมมณี และข้าวเหนียวแก้วหน้ากะฉีกมะพร้าวอ่อน" เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมกะทิ เป็นของหวานปิดท้ายที่ "ดินสอขอเขียน" ชอบมากๆ โดยเฉพาะข้าวเหนียวแก้วหน้ากะฉีกมะพร้าว ทั้งหวาน มัน ส่วนไอศกรีมก็หอม หวาน มันอร่อยไม่แพ้กันเลยคร่า

    เมนูสุขภาพ "GO PINK WITH CHEF NOOROR" จึงเป็นมื้อแห่งความอร่อย และสุขภาพดีไปด้วยกัน ใครที่อยากจะไปลิ้มลองความอร่อยแบบ "ดินสอขอเขียน" ก็ไปกินกันได้ทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ตลอดเดือนตุลาคม 2559 นี้เท่านั้น ณ โรงเรียนสอนทำอาหารและภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งหลังหักค่าใช้จ่ายจะนำไปสมทบทุนให้กับมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติ เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยโรคมะเร็งเต้านม

 

ฝากเพจเล็กๆ ของ "ดินสอขอเขียน" ด้วยนะคะ https://www.facebook.com/EatAndTravelWithTT/

-------------------------------------------------------------------

 

ที่ตั้ง : ถ.สาทรใต้ แขวงยานนาวา เขตสาทร กรุงเทพฯ
เปิด : ทุกวัน เวลา 11.30-14.30 น. และ 18.00-22.30 น.
โทร. : 0-2673-9353-4

 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 09/10/2016 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

สวยด้วย น่าทานมากกกด้วย

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี from mobile วันที่ : 07/10/2016 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

น่ากินมากๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 06/10/2016 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

น่ากิน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน