น้องนางบ้านนา
โปรดเถอะนะ แสดงว่าเธอรักสักครั้งหนึ่ง
Permalink : http://www.oknation.net/blog/nongnangbaanna
วันศุกร์ ที่ 11 มิถุนายน 2553
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 1166 , 19:25:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เลิกเสียใจ เลิกร้องห่มร้องไห้ เลิกฟูมฟายกับผู้ชายที่เขาไม่เห็นค่าของเธอเลิกมอง เลิกสนใจเขาคนนั้นเสียทีเลิก เลิก เลิก เสียทีแล้วหยิ่งในศักดิ์ศรีของเธอซะตัวตนของเธอได้เลือนหายไปเพราะความรักเพราะความรักทำให้เธอตาบอดมองไม่เห็นความมีดมนอีกด้านของผู้ชายคนนึงก็แค่ผู้ชายคนนึง ทำไมต้องเอาทุกอย่างไปฝากไว้ที่เขาหยุดร้องไห้เสียที เมื่อก่อนเธออยู่โดยไม่มีเขา เธอก็อยู่ได้ตั้งแต่วันนี้ไป เธอก็ต้องอยู่ได้ เข้มแข็งไว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 ตุลาคม 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 827 , 16:22:49 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่อนแอ หรืออ่อนไหว ใจไม่อาจรู้...ความรักที่มีให้คนๆ หนึ่ง เวลาผ่านไป กลับได้รับความเจ็บช้ำเป็นการตอบแทนเจ็บเพราะรักเธอหรืออย่างไรฉันอ่อนแอ หรืออ่อนไหวในตอนนี้มองฟ้า มองก้อนเมฆที่ลอยเกลื่อนฝนทำท่าจะตกลงมาอีกแล้วใครบางคนเคยนั่งมองท้องฟ้าด้วยกันฉันอ่อนแอ หรืออ่อนไหวในตอนนี้ถามต้วเองไม่ได้รับคำตอบสายฝนเริ่มโปรยปรายลงแล้วฉันกะพริบตา ไม่รู้ว่า น้ำตาหรือสายฝนกันแน่ ฉันอ่อนแอ หรืออ่อนไหวกันแน่.......น้องนางบ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 30 พฤษภาคม 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 904 , 07:11:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้ยินไหม ยินเสียงของความคิดถึงได้ยินไหม ยินเสียงสายลมผะแผ่วได้ยินไหม ยินเสียงฟ้าร้องคร่ำครวญได้ยินไหม ยินเสียงสายฝนได้ยินไหม ยินเสียงเพลงรัก ได้ยินไหมคนดีได้ยินไหม ยินเสียงพูดคุยของคนรักได้ยินไหมคนดี คิดถึงนะ คิดถึงเธอเหลือเกินสบายดีนะ ดูแลตัวเองด้วย คิดถึงสุดใจ.... ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 1098 , 18:45:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มองจันทร์เหมือนมองตัวเองมองดาวเหมือนมองเธอท้องฟ้าค่ำคืนนี้ช่างมืดมิดแสงดาวส่องสว่างแสงจันทร์เปล่งประกายเคียงข้างสองสิ่งย่อมคู่กัน มีมืดย่อมมีสว่างดาวคู่กับพระจันทร์ฉะนั้น ฉันจึงคู่กับเธอช่วงที่สุข ช่วงที่ทุกข์ ก็เป็นรสชาติของชีวิต(น้องนางบ้านนา)....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 เมษายน 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 698 , 19:28:30 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากให้เวลาหยุดนิ่งอยากให้ทุกสิ่งอย่างไม่เคลื่อนไหวอยากให้เธออยู่กับฉันตรงนี้ตราบชีวาวายอยู่กับฉันจะได้ไหมในค่ำคืนนี้.......................(น้องนางบ้านนา ๒๑ เมษายน ๒๕๕๒)....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 20 เมษายน 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 987 , 18:32:14 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมารถเมาเรือยังแก้ได้เหล้า กินแล้วเมามาย เช้าก็แฮงค์ดี หรือไรไม่รู้ ริอาจลองกว่า จะถอนตัวก็สายไปเสียแล้วเมา  เมา  เมาเหล้าก็แค่ไม่กี่จอกรัก กลับกลอก มืดมัวเมา ปวดอุรา....น้องนางบ้านนา    ๒๐ เมษายน ๒๕๕๒....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 714 , 13:10:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คิดถึงต้นหญ้าที่ล้อเล่นกับสายลมคิดถึงดอกหญ้าที่เบ่งบานแข่งร่วงข้าวคิดถึงเสียงจิ้งหรีดกรีดปีกดังแว่วๆ คิดถึงท้องทุ่งอันเขียวขจีของต้นข้าวแดดฤดูร้อนเต้นระยับจนมองแสบตาน้ำในหนองเห้งขอด  หากควายบักตูก็เกลือกกลิ้งอย่างเมามันใบไม้เหลืองแดงด้วยแดดเผาลูกยางปลิดปลิวจากต้นหมุนคว้างดูเพลินตา..............................................................................นางจะกลับบ้านก็เท่านั้นละคะ คาดว่ารถจะติดมาก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 มีนาคม 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 893 , 12:55:12 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยากเอ่ยปากกับเธอสักครั้งหนึ่งอยากบอกจังว่า.....สักพันหนอยากบอกเธอคนดี เพราะสุดเก็บทนหากสายลมพัดอย่างเช่นค่ำคืนนี้วานกระซิบเธอทีว่า "คิดถึง"หากว่าเธอได้ยินอย่างที่บอกโปรดไขความกระจ่างที จะได้ไหมให้โอกาสใจสองใจได้ผูกพันว่าคนดียังไม่มีใครเช่นกันหากเป็นเช่นนั้น "เรา"ก็ใจตรงกันเรื่องยากก็ง่ายแล้วใช่ไหมคำตอบว่า "ตกลง" เธอกับฉันเริ่มเรียนรู้กันและกัน ก้าวต่อก้าวเราสานต่อเธอช้างเท้าหน้า ฉันช้างเท้าหลังดังโบ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 มีนาคม 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 1491 , 19:38:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ่อยากพรากจากน้องอ้ายหากจ่องจำไปพอเมื่อตาเวนสายอ้ายสิไกลไลเจ้าคันแม่นบุญเคยสร้างผลาเฮาเคยฮ่วมคันแม่นคาดได้ร่วมไปแล้วกะต่าวคืนดอกนา...........................................................อ่านแล้วโดนค่ะ ก็เลยเอาแพร่ต่อสั่นดอกค้า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 1113 , 19:05:46 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่มีอีกแล้วความรักที่มีให้ไม่มีอีกแล้วความเชื่อใจที่เคยมีไม่มีอีกแล้วคนที่แสนดีของฉันเหลือเพียงความเศร้า...เหงา...ที่ทับถมหัวจิตหัวใจ"คิดถึงมาก    รักนะ"  หากวันนี้คนดีกลับคืนคำคำรัก ที่เคยบอกไยไม่จารจำใจที่ฝากไว้ไยไม่ถนอมขอร้องไห้อย่างคนโง่งมในรักสักวันเถอะรินหลั่งกับความรักที่ให้เธอไปรินหลั่งกับความเชื่อใจที่มีให้เธออย่าหวนกลับมา  เมื่อฉันจะก้าวไปอย่าหวนกลับมา  ในเมื่อเธอก็มีใครอย่าหวนกลับมา...ไปเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 1274 , 20:12:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้ไหมคะว่า กาแฟรสชาติประจำที่คุณดื่มอยู่ทุกวันสามารถบอกนิสัยของคนคนนั้นได้ว่าเป็นคนอย่างไร ลองอ่านดูนะคะ เผื่อจะตรงกับนิสัยของคุณ หรือคนรู้จัก            ถ้าคุณเป็นคนดื่มกาแฟรส.....           กาแฟรสขมๆ          คนที่ชอบกาแฟรสเข้มจัดนั้น มักจะเป็นคนเอาการเอางาน ช่างคิด ช่างวางแผน มีหัวนักธุรกิจ และชอบการทำงานที่ท้าทาย แต่มักเป็นคนที่มีความเครียดเสมอๆ เพราะเฝ้าครุ่นคิดแต่หนทางที่จะประสบความสำเร็จในสิ่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 744 , 12:05:28 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพราะกลัวกับการลาจากกลัว...การพลัดพรากจากคนรักทั้งนี้ทั้งนั้นเพราะได้ประจักษ์จึงอาจทึกทักเอาเองหากเมื่อเธอเดินเข้ามาพร้อมสายตาอบอุ่นวาวหวานความนึกคิดในวันวานยาก...จะทานทนได้ในวันนี้ปฏิเสธว่า...ตัวเองไม่คู่ควรจะรักอยู่ดีเพราะรักของคุณนั้นมากเหลือยังความรู้สึกดี-ดี ที่คุณคอยจุนเจือในวันนี้...จึงไม่อาจเผื่อใจที่มีให้ใครความกลัวที่เคยมีในอดีดหากยังคิด...วันนี้จะมีความสุขไหมถามใจตัวเองว่า...ต้องการอะไรควา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 866 , 18:24:07 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หยิบรูปถ่ายของเธอขึ้นมาดูพลิกข้างหลังภาพ ข้อความนั้นมีอยู่ประโยคหนึ่ง"แด่เธอผู้เดียว" ต่อมามุมขวาด้านล่างมี ลายเซ็นของเขาตัวอักษรกดหนัก บ่งบอกว่าเป็นคนที่เอาจริงเอาจังความทรงจำหลากหลายเกี่ยวกับเขาหลั่งไหลเข้ามาดั่งน้ำหลากทุกเรื่องราวแม้ผ่านมาเนิ่นนานแต่ยังจำได้แม่นยำราวกับว่ามันเพิ่งเกิดขึ้นเมื่อวานนี้เองทั้งที่คิดว่าตัวเองแข็งแรง แต่น้ำตาเจ้ากรรมก็ไหลออกมาจนได้ที่จริงแล้วเวลาไม่ได้ทำให้ลืมเขา แต่เวล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 1097 , 15:22:03 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เก็บบางสิ่งอย่างของความอ่อนไหวเก็บใบไม้ที่พลิ้วไหวบนพื้นดินเก็บก้อนหินสีสวยสวยมารวมกันไว้แล้วค่อยค่อยก่อเป็นบ้านของเราสองอยากให้เธอเก็บดอกไม้หอมหอมจะถนอมจูบเก็บไว้ข้างหมอนอยากให้สายแดดอุ่นอ่อนเราจะได้นั่งดูตะวันรอนด้วยกันอยากให้ฝนรินรินอยู่เรื่อยไปเราจะได้เปียกปอนทั้งวันอยากให้ลมหนาวมาถึงอีกคราจะฝากกระซิบเธอว่า "คิดถึงนะ" แทนใครก็ไม่รู้.........................น้องนางบ้านนา   ๑๐ กุมภาพันธ์  ๒๕๕๒....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 976 , 20:19:26 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อร่างกายเกิดขัดแย้ง   เปลี่ยนแปลงผิดธรรมชาติเรียกศัพท์ทางแพทย์ว่าเจ็บไข้ไม่ธรรมดาปวดหัวหรือปวดไหล่  ปวดหัวใจหรือปวดขาปวดตามข้อหรือปวดตา       ถ้าได้ยาคงทุเลาแต่ปวดใจไกลมือหมอ       สุดเหลือขอคือโรคเหงาโรคว้าเหว่และซึมเซา        ทุเลาด้วยธรรม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 722 , 17:08:50 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันเหนื่อยนะ....อยากจะพักเต็มทีเวลาเนิ่นนานมาก็หลายปีไม่เห็นจะมีอะไรดีขึ้นเลยเธอไม่รู้    หรือแกล้ง...รู้...แต่ทำเป็นเฉย จะวิ่งต่อ    ก็ไม่เห็นเส้นชัยเลยจะถอยหลังกลับ  ก็เห็นแต่ความพ่ายแพ้อยู่รำไรฉันสับสน ว้าวุ่นใจเกินเหลือทนบอกที..ว่าฉันต้องทำอย่างไรเธอจึงจะเข้าใจว่า    "ฉันรักเธอ"..............................................บางทีการให้รัก ก็ใช่ว่าจะได้รักตอบกลับมา..(น้องนางบ้านนา   ๓ กุมภาพันธ์  ๒....

อ่านต่อ

Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 1041 , 16:55:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นานๆ  ครั้งจะเจอหน้าอย่าเอาแต่มาทะเลาะกันจะได้ไหมฉันมาช้า ผิดนัด แต่ก็มาอยู่ตรงหน้าเธอแล้วไงคนดี ...อย่างอนนักจะไหมเล่าอยากมีบ้างสักครั้ง   ที่หัวเราะชื่นมื่น   ไม่มีเรื่องผิดใจกันเกาะกุมมือกันไปเหมือนคู่อื่นๆ เค้าฉันรู้เธอไม่หวานเหมือนใครแต่อยากให้เธอเข้าใจ    แม้ฉันจะผิดนัดเธอออกบ่อยครั้งก็เถอะ.......................................................เวลามีค่า    อย่าเอาแต่ทะเลาะยิ้มรับ..และเข้าใจอีกฝ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 750 , 17:19:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่าทำแบบนี้ได้ไหม....อย่าทำเหมือนฉันเป็นใครที่เธอไม่รู้จักอย่าทำเหมือนฉันเป็นเสาหลักหรือตอไม้หากไม่รักกันแล้วก็เชิญเธอเดินจากไปฉันพร้อมจะคืน"คำรัก"ให้ถ้าเธอต้องการวันนั้น..หากเธอไม่เดินเข้ามา   ฉันคงไม่ต้องเสียน้ำตาอย่างในวันนี้หมดสิ้นแล้ว..ความรู้สึกดีๆ เหลือไว้เพียงแค่ความร้าวรานของใจ.........................................................................การได้รักใครสักคน...แล้วเสียใจมันก็ทำให้ใจ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 31 มกราคม 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 894 , 10:33:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จะบอกเธออย่างไรดี.....วาเลนไทน์นี้ดีไหมหนอบอกว่ารัก...รักนี้คงไม่พอไม่อยากรออีกแล้ว    ช่างห่างไกลแต่ว่าใจฉันสั่น     ทุกคำพูดนั้นมันอึกอักหนอก็ไม่เคยบอกใคร   ใจเลยฝ่อมือไม้ก็ยิ่งสั่น   มันเป็นอะไรกลับมา...กลับมา...ตั้งหลักใหม่อีกสองอาทิตย์จะวาเลนไทน์แล้วหนอช็อกโกแลต   อีกดอกไม้   เตรียมไว้รอทุกคำพูด..ฉันฝึกต่อหน้ากระจกทุกๆวันที่ทำนี่เพราะรักเธอดอกหนาใครจะว่าฉันหน้าด้านก็ไม่สนฉันรักเธอไม่ได้สนใครบางค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 30 มกราคม 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 722 , 10:29:22 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   รัก    คำๆ นี้มีความหมายแรก   นั้นไม่กล้าเอื้อนเอ่ย  พบ   แต่คนมากมายพร่ำว่ารักผ่านตัวหนังสือคือ  คำที่มีผลต่อคนรับอย่างมหาศาล  เธอ  ได้ฟังแล้วรู้สึกอย่างไร    "รักนะ"หากคำรัก  กลับกลายเป็นคำตรงข้ามกันเล่า      บางสิ่งบางอย่างทำให้เป็นไปอย่างนั้นแต่อย่าเสียใจไปเลยนะ   แม้หนทางข้างหน้าจะมืดมิดมองไม่เห็นใคร  แต่ในความมืดมิด  ใครคนหนึ่งรอคุณอยู่.....มีคนเคยบอกว่า..ผิดหวังในวันนี้ ...อาจโชคดีในวันหน้า....

อ่านต่อ

Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 653 , 10:05:39 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อยู่ที่ใจไม่ได้ห่างหายไหนไม่ว่ากาลเวลาจะหมุนเวียนเปลี่ยนผันเคยลืมเลือนเธอไปบ้างในบางครั้งแต่อย่าเสียใจไปเลยนะที่รักฉันมีความสุข  เธอก็มีความสุข   ไม่ใช่หรือเวลาฉันยิ้ม  หัวเราะ   โลกสดใสขึ้นตั้งเยอะ   ว่าไหมเวลาฉันเศร้า    โลกทั้งโลกดูหม่นหมอง    ไม่น่าอยู่เลยสักนิดเวลา...ไม่ได้ลบเธอออกไปจากใจฉันหรอกที่รัก...มันยังคงฝังแน่น...ราวกับสลักคำรักลงบนศิลาฉันรู้.....เธอรู้....ถึงเธอจะทำให้ฉันเสียหลัก    ทั้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 มกราคม 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 883 , 19:04:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่าได้คิดร้องไห้เมื่อพ่ายแพ้อย่าได้แคร์ชีวิตเมื่อผิดหวังอย่าได้ง้อขอคืนดีคนที่ชังอย่าได้หวังหมายปองคนสองใจ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มกราคม 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 2701 , 16:09:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลองอ่านดูซิ!!!!!!ผู้ชายคนหนึ่งหลงรักสาวเจ้านางหนึ่งที่พ่อสาวเจ้าหวงสุดชีวิตกีดกันเขากับเธอจนเขาต้องส่งจดหมายฉบับหนึ่งไปว่า....................                                                       เขียน ณ หมู่บ้านอกหัก   ตำบลรักร้าง                                             อำเภอห่างเธอ  จังหวัดละเมอหา                                            รหัสไปรษณีย์ 1-2-3-4 มี -แต่-เธอ                      ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 มกราคม 2552
Posted by น้องนางบ้านนา , ผู้อ่าน : 804 , 18:51:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อน คำคำนี้ สำคัญแค่ไหน ขึ้นอยู่กับความสัมพันธ์ของแต่ละกลุ่มคนสำหรับฉัน...เพื่อน เป็นความผูกพันที่ต้องถักทออย่างเข้าใจเอาใจใส่และ คอยช่วยเหลือในยามที่เพื่อนเดือดร้อน เพื่อนที่กินนอนมาด้วย เพื่อนที่ถามไถ่ทุกข์สุขเพื่อนไม่ได้หมายถึงคนรุ่นเดียวกันเสมอไปเพราะคนเรามีความต่างอยู่ในตัวฉันใดก็ฉันนั้นเพื่อนรัก เหล่านี้เมื่อฉันสูญเสียเพื่อน ซึ่งจากไปโดยไม่ห้วนกลับ ความเหงา ความคิดถึงมาแทนที่เพื่อนเอ๋ย เพื่อ....

อ่านต่อ


/1