• YoungClub
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-05-31
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 72739
  • ส่ง msg :
  • โหวต 20 คน
ณัฐรดา หริ่มเจริญ
เล่าเรื่องราว สิ่งต่างๆที่ได้พบเจอ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/nongpai
วันพฤหัสบดี ที่ 15 กรกฎาคม 2553
Posted by YoungClub , ผู้อ่าน : 1335 , 10:27:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ช่วงนี้ฝนตกแทบทุกวัน ตอนกลางวันอากาศร้อน  ตอนเย็นฝนตก อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยผู้เขียนเชื่อว่าหลายท่านเริ่มประสบปัญหา ไอ จาม คล้ายจะเป็นหวัดกันบ้างแล้ว  วันนี้ผู้เขียนได้อ่านบทความใน web และคิดว่าเรื่องนี้ก็เป็นข้อมูลที่ดี ที่จะช่วยเราดูแลสุขภาพได้ง่าย มี 12 ข้อ ดังนี้ค่ะ            1. งีบทุกวัน :  วันละ 15 นาที จะช่วยให้ประสิทธิภาพและสมาธิในการทำงานดีขึ้น  ( ตอนกลางวันหลังทานอาหารเสร็จ หากไม่ไป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 กรกฎาคม 2553
Posted by YoungClub , ผู้อ่าน : 2142 , 11:10:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ผู้เขียนได้รับ FW เมล์จากเพื่อน  พออ่านแล้วรู้สึกขำขำ กับการเปรียบเปรย ของผู้เขียนที่กล่าวถึง "ผู้ชาย กับ ผลไม้ "  "ผู้หญิง กับ ภูมิศาสตร์ " และ "ผู้หญิง กับ กีฬา" ทำให้รู้สึกหายเครียดกับการทำงานพอสมควร และมานั่งคิดตามว่า มันเป็นจริงอย่างที่เขาเปรียบไว้หรือไม่ซึ่งผู้เขียนก็ไม่ทราบว่า ท่านที่เป็นต้นฉบับในการคิดนี้คือผู้ใด แต่ก็ขอคารวะในความคิดของท่านไม่ให้เสียเวลาก็มาดูกันว่า เขาเปรียบผู้ชายในช่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน 2553
Posted by YoungClub , ผู้อ่าน : 1712 , 09:30:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                 ผู้เขียนได้รับ forward เมล์จากเพื่อนสนิท  เมื่ออ่านแล้วผู้เขียนรู้สึกดีมาก จึงอยากแชร์ให้ทุกท่านได้อ่าน.... ผู้เขียนคิดว่าหลายท่านอาจจะเคยได้อ่านบ้างแล้วก็เลยผ่านไปได้นะคะ  หากบางท่านที่ไม่เคยได้อ่านเรื่องนี้ ก็ลองอ่านสักนิดแล้วจะรู้ว่า ถังน้ำ 2 ใบ ก็สามารถให้ข้อคิดเราได้ ... ผู้เขียนขอขอบคุณเพื่อนผู้เขียนที่ส่งเรื่องราวดีดีมาให้อ่าน  และขอบคุณเมล์ต้นเรื่อง หรือผู้ที่เขียนเรื่องนี้ที....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 พฤษภาคม 2553
Posted by YoungClub , ผู้อ่าน : 1581 , 08:26:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      อาทิตย์นี้ผู้เขียนได้มีช่วงเวลาพิเศษเพิ่มขึ้น 1 อาทิตย์ เพราะว่าทางการต่อเวลาพิเศษให้กับข้าราชการไทยในกรุงเทพมหานคร   ทำให้ผู้เขียนได้รับอานิสงส์นี้เช่นกัน หลังจากต้องเข้าฉาก action ในช่วงเกือบ 2 เดือนที่ผ่านก็ได้เวลาพักผ่อนอยู่กับตัวเองเสียที แต่ในขณะเดียวกันก็ได้รับข่าวร้ายอยู่เนืองๆ  เนื่องด้วยคนไทยทำร้ายกันเอง ซึ่งหนึ่งในการทำร้ายนั้นก็รวมถึงสถานที่ทำงานแห่งหนึ่งของผู้เขียนด้วย  เฮ้อ ยิ่งคิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 เมษายน 2553
Posted by YoungClub , ผู้อ่าน : 11315 , 22:53:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เทศกาลสงกรานต์ผู้เขียนเชื่อว่าทุกท่านคงได้พักผ่อนหรือไปทำกิจกรรมในช่วงสงกรานต์ เช่น ทำบุญตอนเช้า เล่นน้ำตอนสาย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนมีกิจกรรมในช่วงสงกรานต์ที่รู้สึกประทับใจนั่นก็คือ การก่อเจดีย์ทราย นั่นเองค่ะ หลังจากที่ทุกคนในครอบครัวของผู้เขียนต่างแยกย้ายไปทำกิจกรรมของตนเอง ผู้เขียนก็คิดอยู่ว่าจะทำอะไรดี ว่าแล้วก็นอนอยู่กับบ้าน ไม่ใช่ค่ะ ผู้เขียนก็จะอาบน้ำแล้วไปออกกำลังกาย หลังจากหยุดออก....

อ่านต่อ


/4