• บัวบก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : [email protected]
  • วันที่สร้าง : 2008-10-29
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 17623
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
ใบบัวบก
ถ้าคุณแน่! ช่วยสังคมไทยนะคะ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/nookning
วันจันทร์ ที่ 2 มีนาคม 2552
Posted by บัวบก , ผู้อ่าน : 665 , 15:57:55 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     เรื่องเด่นประเด็นร้อนของสังคมไทยตอนนี้   เรื่องหนึ่งที่ละเลยไม่ได้เลย ก็คือเรื่อง   พระตุ๊ดเณรแต๋ว  นิสิตสาขาวิชาการสอนสังคมศึกษา ศาสนาและวัฒนธรรม  คณะศึกษาศาสตร์   มหาวิทยาลัยบูรพา จึงได้จัดเสวนาทางวิชาการเกี่ยวกับเรื่องนี้ขึ้น   ได้รับเกียรติจากคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิมาร่วมเสวนา   บรรยากาศเป็นไปอย่างสนุกสนานและได้รับความรู้อย่างเต็มเปี่ยม   แต่ละคนต่างมีมุมมองแตกต่างกันไป  แต่ภาพหนึ่งที่มันทำให้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by บัวบก , ผู้อ่าน : 519 , 17:31:46 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ทุกวันนี้ปัญหาโลกร้อนเป็นปัญหาที่ใครๆก็พูดถึง  ถ้าใครไม่พูดถึงเชยสุดๆมาดูกันว่าวิธีช่วยลดโลกร้อนฉบับของฉันจะเป็นอย่างไร   "หนูจะช่วยลดโลกร้อนด้วยการใช้ทรัพยากรที่มาจากธรรมชาติ  ย่อยสลายง่าย  เช่นใช้ใบตองห่ออาหาร  เวลาไปจ่ายตลาดก็ใช้ถุงผ้าหรือตะกร้าที่สานมาจากไม้ไผ่  ลดการใช้ถุงพลาสติกให้มากที่สุดค่ะ"มาช่วยกันนะคะ  โลกของเราจะได้น่าอยู่นะจ๊ะ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by บัวบก , ผู้อ่าน : 2442 , 20:36:43 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        4 มกราคม พ.ศ. 2547 ปมลึกแห่งปัญหาที่แฝงเร้นและเพาะตัวยาวนานนับสิบปีในจังหวัดชายแดนภาคใต้ประทุขึ้นอย่างฉับพลันรุนแรง และเป็นระบบ เป็นการรุกทางการทหารด้วยการโจมตีกองพันพัฒนาที่ 4 ค่ายกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ ต.ปิเหล็ง อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ทหารเสียชีวิต 4 นาย คนร้ายชิงอาวุธปืนไปได้ 413 กระบอก เป็นจุดเริ่มต้นความรุนแรงรอบใหม่ของชายแดนภาคใต้ซึ่งผ่านมาเป็นเวลาถึงกึ่งทศวรรษ คำถามที่เกิดขึ้นก็คื....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by บัวบก , ผู้อ่าน : 593 , 21:24:05 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในปัจจุบันนี้  เรื่องราวของการละเมิดสิทธิมนุษยชนเป็นเรื่องที่โลกให้ความสำคัญมาก  การเรียกร้องสำหรับผู้ที่ถูกละเมิดก็ได้รับความสนใจและเอาใจใส่เป็นอย่างมาก  วันนี้มีภาพๆหนึ่งมาให้ทุกท่านดู  ท่านคิดว่าแบบนี้เป็นการละเมิดสิทธิมนุษยชนมากเกินไปหรือไม่ไม่ว่าจะทำอะไรก็รู้สึกว่าไม่ปลอดภัย  เรื่องส่วนตัวก็อาจจะมีผู้อื่นที่เข้ามาทำให้ไม่เป็นส่วนตัวก็อาจจะเป็นได้   ว่ามั้ยค่ะ"แต่น่าเสียดาย ที่มนุษย์บางคนผู้ซึ่งไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 มกราคม 2552
Posted by บัวบก , ผู้อ่าน : 1070 , 00:13:57 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ไสยศาสตร์ เรื่องนี้พูดแล้วก็ต้องได้รับความสนใจจากทุกคนแน่นอน  ไสยศาสตร์เป็นเรื่องที่ยากต่อการพิสูจน์ด้วยกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ลายท่านคงเคยได้ยินคำว่า "ไม่เชื่ออย่าลบหลู่" ไสยศาสตร์ก็เช่นกันก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของแต่ละบุคคล    ข้าพเจ้ามีความเชื่อเวลาที่ของหายจะมีการจับยามสามตา ว่าสิ่งของจะได้คืนกลับมาหรือไม่ความเชื่อนี้ข้าพเจ้าก็ได้รับถ่ายทอดมาจากคุณย่า แต่มีข้อสังเกตที่ว่าคนที่เราดูให้ความ....

อ่านต่อ


/3
คนเค้าเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์บ่อยเพราะไรหรอ
หนีแฟนเก่า
3 คน
หนีเจ้าหนี้
4 คน
ค่าโทรถูก
7 คน
เลขมันสวย
1 คน
เสริมดวง (อิอิ)
1 คน

  โหวต 16 คน